Cứ đến mùng 10 tháng Giêng âm lịch, người Việt lại nô nức đi mua vàng cúng vía Thần Tài để cầu may, tài lộc, phú quý trong năm mới. Vậy ngoài vàng thì còn vật nào khác cũng lấy may? Hãy để Thăng Long đạo quán gợi ý cho bách gia mua gì ngày Thần Tài qua bài viết sau đây. 

1. Ngày Thần Tài nên mua gì? 

1.1. Mua vàng 

Theo quan niệm của người Việt, mua vàng ngày Thần Tài là cách “đổi vía” vào dịp đầu xuân năm mới. Bởi trong tâm lý của nhiều người, mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch chính là mang theo “vía” của Thần Tài bên mình. Điều này sẽ giúp công việc làm ăn “xuôi chèo mát mái”, phát tài, phát lộc và gặp nhiều may mắn.

Ngoài ra, hầu hết bách gia đều nhận định rằng vàng là một kênh “giữ của” an toàn. Cho nên ngoài cầu may, mua vàng trong ngày Thần Tài còn được xem là cách giữ tiền, tiết kiệm tiền bạc, để dành phòng thân mỗi lúc chi tiêu quá đà.

 

Được biết, mỗi năm vào ngày 10/1 (Âm lịch), hàng triệu người đổ đi mua vàng nhiều hơn các vật phẩm phong thủy khác. Như vậy có thể thấy vàng là lựa chọn ưu tiên hàng đầu trong danh sách “ngày Thần Tài mua gì lấy may”. Nhưng mua vàng gì, bao nhiêu là đủ? Các vấn đề này vẫn gây ra nhiều tranh cãi.

Theo chuyên gia phong thủy, mua vàng ngày Thần Tài chủ yếu mang ý nghĩa tâm linh, đó là một tập tục không bắt buộc hay khiến gia chủ bị “gò bó” trong một khuôn khổ nào đó. Do vậy, gia chủ chỉ cần tùy vào điều kiện, mục đích và quan niệm của bản thân mà cân nhắc lựa chọn vàng thích hợp.

Trước khi đưa ra quyết định mua vàng Thần Tài, quý vị hãy tham khảo một số điều như sau:

  • Về loại vàng: gia chủ có thể mua vàng tây hoặc vàng ta. Được biết, vàng ta có tính mềm, dễ méo móp nên chủ yếu được cất trữ hơn sử dụng. Còn vàng tây có độ cứng và tính thẩm mỹ cao hơn nên dùng mang theo bên người để thu hút tài lộc
  • Về hình thức: gia chủ chọn theo sở thích, có thể mua vàng miếng, vàng thỏi hay trang sức vàng (nhẫn, lắc tay, lắc chân, charm vàng, vòng cổ,…).
  • Về số lượng: nếu muốn cầu may hay tài lộc, gia chủ có thể chọn theo quan niệm dân gian như sau: Mua 1 chỉ vàng cầu Lộc; Mua 2 chỉ vàng cầu Phát, Mùa 5 chỉ vàng cầu Tài.

>>> Xem thêm:Có nên đổi vàng ngày Thần Tài không?

mua gì ngày thần tài

1.2. Mua bạc 

Ngày Thần Tài mua gì lấy may? Ngoài vàng thì mua bạc được không? Theo các chuyên gia phong thủy, để mong cầu sự sung túc, tiền tài thì có rất nhiều cách để biểu đạt không nhất thiết mua vàng cầu may. Thay vào đó, gia chủ có thể mua một nén bạc, đồng bạc hoặc trang sức làm từ bạc. Bởi lẽ ông cha ta vẫn hay nói rằng “được bạc thì sang….”

1.3. Mua đồ phong thủy

Trong danh sách “ngày Thần Tài mua gì lấy may” không thể thiếu những vật phẩm phong thủy như: tượng Thần Tài, tượng Phật A Di Lặc, Tỳ Hưu, Cóc ba chân, Long Quy, Thiềm Thừ, Lu Thống, Đồng Điếu,…. Trong tâm lý nhiều người, vật phong thủy vốn đã mang ý nghĩa may mắn nếu mua đúng ngày Thần Tài thì may mắn sẽ “nhân đôi”, từ đó hỗ trợ gia chủ rước lộc vào nhà.

2. Những lưu ý quan trọng để biết ngày Thần Tài mua gì lấy may

Người Việt thường đề cao và coi trọng tín ngưỡng dân gian truyền thống. Do đó, khi mua vật phẩm cầu may trong ngày Thần Tài, mọi người cần cẩn trọng và cân nhắc kỹ càng. Sau đây là một số lưu ý gia chủ nên biết:

  • Mua theo nhu cầu: Vì việc mua gì ngày Thần Tài mang ý nghĩa tâm linh, đó là mong cầu tài lộc, may mắn nên mỗi người hãy cân nhắc mua theo sở thích, quan niệm của riêng mình, mà không nhất thiết phải giống người này người kia hay phải mua lớn.
  • Xem xét yếu tố phong thủy: Trước khi mua các vật phẩm phong thủy (tỳ hưu, long quy, cóc ba chân,…) gia chủ cần kiểm tra tuổi, hướng nhà, địa thế,… của bản thân để mua vật thích hợp nhất.

vía thần tài mua gì

Trên đây là những chia sẻ của Thăng Long đạo quán về việc ngày Thần Tài mua gì lấy may. Hy vọng kiến thức đó giúp ích cho bách gia ứng dụng vào cuộc sống. Nếu còn thắc mắc vấn đề gì thì hãy để lại bình luận bên dưới. Các chuyên gia phong thủy của chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp.