Ngày vía Thần Tài (10/1 âm lịch) là một phong tục quan trọng trong đầu xuân năm mới của người Việt, đặc biệt là người làm kinh tế. Trong dịp lễ này ai ai cũng mưu cầu may mắn, anh lành và sự thịnh vượng trong công việc. Bởi ý nghĩa tích cực của ngày này mà trước khi làm điều gì hầu hết mọi người đều tìm hiểu, suy xét mọi việc rõ ràng trước. Chẳng hạn như nhiều người muốn biết ngày Thần Tài có nên gửi tiết kiệm không?  

1. Ngày vía Thần Tài có nên gửi tiết kiệm không?

Nghiên cứu của các chuyên gia phong thủy chỉ ra rằng trong ngày Thần Tài người dân không bắt buộc phải mua vàng cầu may. Mà có rất nhiều cách khác mang ý nghĩa tương tự thay thế cho tập tục này như mua bạc, mua vật phẩm phong thủy…. và có thể gửi tiền vào ngân hàng. Cho nên ngày vía Thần Tài có nên gửi tiết kiệm không? Câu trả lời là CÓ.

Gửi tiết kiệm là một phương thức đầu tư sinh lời an toàn nên người dân, đặc biệt người làm kinh doanh có thể gửi tiền vào ngân hàng. Và tất nhiên điều này cũng mang ngụ ý hy vọng một năm mới sẽ may mắn, tiền bạc dồi dào như nước, tài khoản luôn luôn “đầy ắp”.

ngày thần tài có nên gửi tiết kiệm

2. Ngày Thần Tài gửi tiết kiệm hay mua vàng thì cả năm may mắn?

Tuy người Việt rất coi trọng và đề cao tín ngưỡng dân gian cổ truyền nhưng không vì thế mà mê tín. Cho nên hình thức cầu may bằng việc gửi tiết kiệm hay mua vàng đều được chấp nhận. Bởi lẽ quan niệm tín ngưỡng thờ cúng của dân ta quan trọng nhất vẫn là sự thành tâm của gia chủ đối với thần linh. Do đó, ngày Thần Tài có nên gửi tiết kiệm hay mua vàng đều mang cùng ý nghĩa là hy vọng một năm sung túc, cả nhà đủ đầy, tiền bạc dồi dào.

Mặt khác, vì nhu cầu gửi tiết kiệm trong ngày Thần Tài có xu hướng tăng trong những năm gần đây nên các ngân hàng cũng đưa ra nhiều ưu đãi nhằm “lì xì” đầu năm cho khách hàng. Tuy nhiên, quý vị cũng nên tham khảo và so sánh các chương trình lãi suất của các ngân hàng trước khi “xuống tiền đổi vía”. Thông thường, ngân hàng nào có lãi suất cao và ít các điều kiện kèm theo rất được nhiều người lựa chọn.

ngày vía thần tài có nên gửi tiết kiệm

>>> Xem thêm:Ngày vía Thần Tài mua gì lấy may cả năm?

Mong rằng bài viết về ngày vía Thần Tài có nên gửi tiết kiệm không sẽ giúp ích cho cẩm nang phong thủy Việt của bách gia. Nếu còn thắc mắc vấn đề gì thì hãy để lại bình luận bên dưới. Các chuyên gia phong thủy của Thăng Long đạo quán sẽ hỗ trợ giải đáp.