Ngày vía Thần Tài mua vàng xong làm gì? 

Mua vàng vào ngày Thần Tài là một trong những tập tục đầu xuân năm mới của người Việt nhằm cầu may, cầu cho một năm đủ đầy sung túc. Không ít người thắc mắc mua vàng ngày vía Thần Tài xong làm gì? Đem cất giữ hay bán đi? Hãy cùng khám phá điều này trong bài viết sau. 

1. Tại sao mua vàng ngày Thần Tài?

Trước khi tìm hiểu mua vàng ngày Thần Tài xong làm gì, bách gia cần biết ý nghĩa của tập tục này. Theo quan niệm tâm linh, vàng tượng trưng cho tài lộc, phú quý, giàu sang và may mắn. Nhiều người tin rằng mua vàng trong ngày vía Thần Tài là cách “lấy vía” dịp năm mới. Nghĩa là mang theo vía của ông Thần Tài, như vậy vận may sẽ cải thiện, làm ăn buôn bán sẽ “thuận buồm xuôi gió”, tiền bạc rủng rỉnh.

Ngoài ra, nếp nghĩa của dân ta coi vàng là một “kênh giữ tiền” an toàn nhất. Nên việc mua vàng vào mùng 10 tháng Giêng âm lịch còn mang ý nghĩa giữ của và để phòng thân. Đặc biệt với những người không có thói quen tiết kiệm thì việc mua vàng giống như một cách tránh chi tiêu quá tay, tiết kiệm tiền bạc.

mua vàng ngày thần tài xong làm gì

Được biết, dân ta rất coi trọng tín ngưỡng dân gian cổ truyền nên mua vàng bao nhiêu là đủ lấy may rất quan trọng. Theo đó, ông cha ta lưu truyền rằng: Mua 1 chỉ vàng cầu Lộc, mua 2 chỉ vàng cầu Phát và mua 5 chỉ vàng cầu Tài. Tuy nhiên, việc mua vàng ngày Thần Tài không mang mục đích trao đổi Kinh tế, do đó, gia chủ có thể mua theo khả năng tài chính của bản thân. Đồng thời chọn vàng theo sở thích, nhu cầu cá nhân như: mua vàng trang sức, vàng miếng, vàng thỏi,….

2. Mua vàng ngày Thần Tài xong làm gì?

Theo tục lệ truyền thống, gia chủ mua vàng ngày Thần Tài xong đặt lên bàn Thờ để cúng xin tài lộc. Kết thúc nghi lễ thì mang vàng đó bên mình thì sẽ hỗ trợ cải thiện vận may cả năm. Bên cạnh đó, cũng có nhiều người mua vàng ngày mùng 10/1 âm lịch xong cất luôn trong nhà nhằm cầu mong tài lộc rủng rịch, gia đình sung túc, đủ đầy.

Vậy ngày vía Thần tài mua vàng xong làm gì được nữa? Theo các chuyên gia phong thủy, miếng vàng mua lấy may của gia chủ sau một năm tích trữ hoặc mang trên mình thì có thể đem bán. Thời điểm thích hợp nhất để bán chính là vào tháng cuối cùng của năm, chính là tháng Chạp âm lịch.

3. Những lưu ý khi mua vàng ngày vía Thần Tài

  • Mua theo nhu cầu: gia chủ nên mua vàng lấy may dựa theo khả năng tài chính của bản thân. Bởi tập tục này mang ý nghĩa tâm linh là chính, không yêu cầu hay quy định phải mua nhiều ít.
  • Chú ý tuổi vàng: Xem tuổi vàng trước khi “xuống tiền” sẽ giúp gia chủ biết loại vàng nào thích hợp cất giữ lâu dài hay bảo toàn giá trị sau khi bán đi. Được biết, vàng 999.0 được coi là vàng non và có giá thấp hơn giá vàng 999.9.
  • Kiểm tra nguồn gốc: Cội nguồn của một vật phẩm gì rất quan trọng, vàng cũng không ngoại lệ. Chọn vàng theo doanh nghiệp uy tín sẽ giúp ích cho việc bán ra của gia chủ sau này cũng như an tâm về chất lượng sản phẩm.
  • Lưu ý phí chế tác: Năm 2021, các sản phẩm vàng sẽ bao gồm thêm phí chế tác từ 200 – 500 nghìn đồng. Nên gia chủ cân nhắc mua vàng nhiều hay ít để tránh sau này bán bị thiệt hại vì loại phí này.

ngày vía thần tài mua vàng xong làm gì

>>> Tham khảo thêm: Ngày Thần tài nên mua vàng gì để “hút lộc?

Hy vọng với những thông tin do Thăng Long đạo quán chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho quý vị hiểu rõ việc mua vàng ngày Thần Tài xong làm gì. Nếu còn thắc mắc điều gì thì hãy liên hệ theo đường Hotline hay nhắn tin trực tiếp với các chuyên gia phong thủy của chúng tôi.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết khác

#5 Những điều kiêng kỵ khi mượn tuổi làm nhà không thể bỏ qua

Mượn tuổi làm nhà từ trước đến nay luôn là “giải pháp cứu cánh” cho những gia chủ muốn xây nhà...

Lễ lại mặt gồm những gì? #3 những điều cần chuẩn bị gì cho lễ lại mặt

Lễ lại mặt là nghi lễ cuối cùng trong chuỗi nghi lễ cưới hỏi theo phong tục truyền thống Việt Nam. Buổi...

Mâm quả rước dâu gồm những gì? #8 Ý nghĩa mâm quả rước dâu

Mâm quả rước dâu là lễ vật quan trọng không thể thiếu trong phong tục cưới hỏi của người Việt. Trải...

Lễ xin dâu gồm những gì? Trình tự của lễ xin dâu gồm những gì?

Bên cạnh các nghi lễ chính: lễ dạm ngõ, lễ ăn hỏi và lễ cưới là 3 nghi lễ chính trong phong tục cưới...

Lễ rước dâu gồm những gì? #5 điều kiêng kỵ trong lễ rước dâu

Lễ rước dâu là một nghi thức không thể thiếu trong chuỗi nghi lễ cưới hỏi truyền thống của người...

Lễ dạm ngõ gồm những gì? #2 lưu ý không thể bỏ qua trong lễ dạm ngõ

Lễ dạm ngõ là một trong những nghi lễ đầu tiên thuộc chuỗi phong tục cưới hỏi Việt Nam. Vậy lễ dạm...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
1900.3333