Vào ngày Thần Tài mùng 10 tháng Giêng âm lịch, đa số bách gia thường lựa chọn mua vàng “đổi vía” lấy may đầu xuân năm mới. Tuy tập tục này diễn ra hàng năm nhưng nhiều người vẫn băn khoăn vía Thần Tài mua vàng gì? Mua bao nhiêu là đủ? Vậy hãy để Thăng Long đạo quán giúp bạn giải đáp. 

1. Ngày Thần Tài nên mua vàng gì?

1.1. Vàng ta hay vàng tây?

Theo nếp nghĩ của người Việt, vàng ta là vật phẩm phong thủy tốt nếu cất giữ trong nhà hoặc mang theo bên mình sẽ mang lại may mắn, tài lộc và tăng vượng khí cho gia chủ. Vì lẽ đó, khi được hỏi vía Thần Tài nên mua vàng gì? Không ít người theo thói quen sẽ chọn vàng ta.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia vàng nào thì cũng là vàng. Cho nên vàng tây cũng được dân ta đón nhận. Mặt khác, vàng tây có độ cứng cao, tính thẩm mỹ cao hơn vàng ta nên các sản phẩm phong thủy bằng vàng tây cũng được “săn đón” nhiệt tình trong ngày vía Thần Tài.

Cũng theo các chuyên gia phong thủy, bách gia chọn vàng ta hay vàng tây đều không ảnh hưởng đến việc lấy may, rước lộc đầu năm.

ngày thần tài mua vàng gì

1.2. Vàng miếng, vàng thỏi hay vàng trang sức?

Từ xưa đến nay vàng được xem là biểu tượng của sự may mắn, giàu sang, phú quý, tài lộc. Vậy ngày Thần Tài nên mua vàng gì? Vàng thỏi hay vàng trang sức? Vàng miếng hay sản phẩm mỹ nghệ bằng vàng?… Theo chuyên gia phong thủy, gia chủ hãy chọn mua vàng vía Thần Tài theo quan niệm tín ngưỡng của riêng mình.

Nếu chỉ muốn cầu may, sau đó để dành không bán ra thì gia chủ nên mua các sản phẩm phong thủy như sau: bộ 3 vàng miếng Phúc – Lộc – Tài, linh vật Trâu vàng, tượng vàng Thần Tài, tượng vàng Tỳ Hưu,… Hay các loại vàng trang sức hợp tuổi, hợp mệnh.

Còn nếu muốn lấy may xong sau đó bán ra thì gia chủ nên chọn mua vàng thỏi. Hoặc nếu gia chủ muốn bán mà không bị lỗ sau dịp lễ mùng 10 tháng Giêng này thì nên mua các sản phẩm vàng được ép vỉ. Đơn cử như đồng tiền vàng, vàng miếng, nhẫn tròn trơn.

2. Ngày Thần Tài mua bao nhiêu vàng là đủ?

Sau khi xác định vía Thần Tài mua vàng gì, nhiều người lại băn khoăn mua số lượng vàng như nào là đủ. Được biết, mua vàng chỉ là tập tục “lấy vía” nên gia chủ không cần phải mua quan trọng việc mua nhiều hay ít. Cần cân nhắc khả năng tài chính và nhu cầu của bản thân để lựa chọn số lượng vàng thích hợp nhất. Bên cạnh đó, gia chủ có thể tham khảo quan niệm mua vàng truyền miệng dân gian sau:

  • Mua 1 chỉ vàng cầu Lộc
  • Mua 2 chỉ vàng cầu Phát
  • Mua 5 chỉ vàng cầu Tài

Ngoài ra, vì giá vàng ngày vía Thần Tài sẽ cao hơn ngày thường nên gia chủ cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua. Hơn nữa, mua vàng chỉ nhằm cầu tài lộc thì tốt nhất là mua 0, 5 – 1 chỉ vàng.

vía thần tài mua vàng gì

>>> Xem thêm: Ngày Thần Tài mua bạc được không?

3. Những lưu ý khi mua vàng ngày Thần Tài

Ngày vía Thần Tài (21/2/2021 dương lịch) sắp đến, người dân đã “rục rịch” chuẩn bị mua vàng. Để dịp lễ mua vàng lấy may, ước mong tài lộc này diễn ra tốt đẹp, gia chủ cần lưu ý một số điều sau:

  • Mua theo nhu cầu: Xem xét điều kiện tài chính và nhu cầu để biết ngày Thần Tài nên mua vàng gì, mua bao nhiêu. Bởi mua vàng chỉ là tập tục mang ý nghĩa tâm linh nên không bắt buộc người này giống người kia.
  • Chú ý tuổi vàng: Để cất giữ lâu dài và bảo toàn giá trị sau khi bán ra, gia chủ cần kiểm tra tuổi vàng là 999.9 hay 999.0. Trong đó, vàng 999.0 được coi là vàng non và có giá thấp hơn giá vàng 999.9. Mặt khác, tuổi vàng thường được khắc phía trên sản phẩm để khách hàng phân biệt.
  • Kiểm tra nguồn gốc: Trước khi “xuống tiền”, gia chủ cần lưu ý số seri sản phẩm cũng như doanh nghiệp phân phối sản phẩm vàng Thần Tài. Điều này giúp ích cho việc gia chủ mua đi bán lại sau này.
  • Lưu ý phí chế tác: Năm 2021, các sản phẩm vàng sẽ bao gồm thêm phí chế tác từ 200 – 500 nghìn đồng. Nên gia chủ cân nhắc mua vàng nhiều hay ít để tránh sau này bán bị thiệt hại vì loại phí này.

vía thần tài nên mua vàng gì

>>> Xem thêm:Ngày vía Thần Tài có nên cho vay tiền? 

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề ngày Thần Tài nên mua vàng gì do Thăng Long đạo quán tổng hợp. Hy vọng các kiến thức đó giúp bách gia thuận lợi mua vàng cầu may “lấy vía” tài lộc, sung túc cả năm. Mà nếu thấy bài viết hữu ích thì quý vị hãy để lại đánh giá cho chúng tôi. Điều đó giúp Thăng Long đạo quán có thêm động lực phát triển và hoàn thiện hơn các kiến thức Phong thủy Việt.