Lễ Vu Lan từ lâu đã trở thành ngày lễ quan trọng của người Việt ta. Đây là dịp để con cháu tỏ lòng biết ơn, kính trọng và nói những lời yêu thương đến cha mẹ của mình. Nếu bạn muốn dành những câu nói hay đầy ý nghĩa cho cha mẹ mình mà không biết phải nói làm sao. Thì bài viết này sẽ gợi ý cho bạn những câu nói ý nghĩa về lễ Vu Lan báo hiếu.

1. Ý nghĩa lễ Vu Lan báo hiếu là gì?

Lễ Vu Lan báo hiếu xuất phát từ sự tích Bồ tát Mục Kiền Liên đã cứu mẹ mình qua khỏi kiếp ngạ quỷ (quỷ đói). Vì vậy nên theo Phật Pháp thì vào ngày này hàng năm sẽ là dịp để con cháu nhớ về cội nguồn, nhớ đến công lao dưỡng dục sinh thành của cha mẹ. Nhờ ơn cha mẹ đã tần tảo sớm tối để cho con, cháu có được cuộc sống đủ đầy, học hành thành tài.

Đây là dịp để con cháu đi xa về quây quần bên mâm cơm gia đình. Cùng nhau ngồi ôn lại những kỷ niệm trong những ngày đã qua. Con cháu gửi tặng đến cha mẹ, ông bà những món quà, câu nói yêu thương.

Vậy những câu nói ý nghĩa về lễ Vu Lan báo hiếu hay hiện nay là gì?

Xem thêm: Lễ Vu Lan năm 2021 cần chuẩn bị những đồ cúng gì?

những câu nói ý nghĩa về lễ vu lan

2. Những câu nói ý nghĩa về lễ Vu Lan

Nếu bạn đang muốn gửi đến ông bà, cha mẹ những câu nói yêu thương. Vậy thì hãy tham khảo những câu nói ý nghĩa, thơ về lễ Vu Lan được Thăng Long đạo quán tổng hợp dưới đây:

Hãy thương đi khi mẹ còn biết

Đừng chờ đến lúc mẹ ra đi

Ghi lời yêu quý trên bia đá

Mỹ từ trên phiến đá vô tri

Cha mẹ ân thâm tựa đất trời

Thương con nuôi dạy chẳng đầy vơi

Mở vòng tay lớn vì con trẻ

Hướng dẫn con đi suốt cuộc đời

Ngày rằm tháng bảy mỗi năm

Vì lòng hiếu thảo ơn thâm phải đền

Chuông chùa văng vẳng giữa từng không

Hạnh phúc cho ai được cánh hồng

Nhớ mãi hình cha trên đám ruộng

Thương hoài bóng mẹ cạnh bờ sông

Dầm mưa lặn lội tìm lon gạo

Dãi nắng chăm lo tỉa lúa đồng

Khổ cực vì con người nhẫn nại

Vui cười thấy trẻ đã thành công

những câu nói ý nghĩa về lễ vu lan

Người ta nói có con mới thấu hiểu lòng cha mẹ. Cảm ơn tình cảm trời biển của cha mẹ đã dành cho con trong suốt những năm tháng đã qua.”

Những ngày tháng Bảy âm lịch, hơi ấm mùa Vu lan toả khắp lòng người. Ngồi xuống và hoài niệm hình bóng mẹ cha, dòng tản mạn chất đầy nỗi niềm của người con xa quê.”

Nếu ai đó đã nhiều lần lỡ hẹn với mẹ cha thì tháng Bảy chính là dịp để bạn trở về nói lời yêu thương và tặng hai người những món quà ý nghĩa nhất.”

Thăng Long đạo quán vừa sưu tầm và chia sẻ, gợi ý cho bạn những câu nói ý nghĩa về lễ Vu Lan báo hiếu dành tặng cho cha mẹ, ông bà. Hy vọng sẽ giúp bạn nói lời yêu thương tới người lớn trong gia đình dễ dàng hơn. Hãy thường xuyên truy cập website để tham khảo thêm nhiều bài viết bổ ích khác.

Hoặc bạn có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình để cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Ngoài ra có thể sử dụng các công cụ lập lá số, xem ngày giờ tốt xấu miễn phí. Cài đặt ứng dụng về điện thoại của mình tại đây: