Theo phong thủy thì việc bố trí bàn làm việc sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến công việc, sự phát triển, thăng tiến trong tương lai của bạn. Vậy nên mỗi vận mệnh nên có một cách bài trí, vật phẩm phong thủy phù hợp. Bài viết này Thăng Long đạo quán sẽ bật mí cho bạn các bí kíp về phong thủy bàn làm việc mệnh Thổ. Mời bạn đón đọc thông tin chi tiết bên dưới.

1. Tổng quan người mệnh Thổ

1.1 Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Trong ngũ hành bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Mệnh Thổ bao gồm 6 ngũ hành nạp âm, dưới đây là các năm sinh ứng với từng ngũ hành nạp âm:

Lộ Bàng Thổ (Đất ven đường)1930, 1931, 1990, 1991. 
Thành Đầu Thổ (Đất tường thành)1938 ,1998, 1939 ,1999.
Ốc Thượng Thổ (Đất mái nhà – ngói)1946, 2006,1947 , 2007.
Bích Thượng Thổ (Đất trên vách)1960, 2020,1961, 2021.
Đại Trạch Thổ (Đất nền nhà)1968, 2028, 1969, 2029.
Sa Trung Thổ (Đất pha cát – phù sa)1976, 2036, 1977, 2037.

1.2 Tính cách và sự nghiệp người mệnh Thổ

Trong ngũ hành, người mệnh Thổ tượng trưng cho đất – là môi trường nuôi dưỡng, phát triển và cũng là nơi sinh cũng như nơi trở về của mọi sinh vật. Mệnh Thổ được coi là nguồn cội của sự sống, đại diện ý chí vươn lên không khuất phục trước mọi sóng gió, mọi khó khăn và thử thách. Người mệnh Thổ thường sẽ có những tính cách tượng trưng như sau:

  • Ưu điểm:

– Tính cách hầu hết của những người mệnh Thổ là không thích sóng gió, tốt bụng, bao dung, dễ tha thứ cho người khác. Họ là những người đáng tin cậy để bạn bè gửi gắm tâm sự. Đồng thời họ cũng là người khá thông minh, sắc sảo, ăn nói lưu loát nên tạo dựng được nhiều mối quan hệ trong làm ăn lẫn cuộc sống. Nếu là sếp, họ sẽ rất giỏi điều hành, thấu hiểu nhân viên và biết cách đối nhân xử thế nên được lòng tất cả mọi người.

– Họ cũng biết cư xử điềm đạm, giữ chữ tín, biết rõ khả năng của bản thân để phát huy ưu thế của mình. Mặt khác, người mệnh Thổ cũng khá trầm tính, làm việc cẩn thận, chu toàn, sống kỷ luật.

  • Nhược điểm:

Người mệnh Thổ thường sống, làm việc theo khuôn khổ nên thiếu tính sáng tạo, không quá nhạy bén. Tuy ăn nói lưu loát nhưng họ lại khá tự ti, khó hòa nhập môi trường mới, giao tiếp với người lạ không được tốt lắm.

Trong ngũ hành, các yếu tố luôn tác động lẫn nhau theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc. Tất cả mọi người khi sinh ra đã ở trạng thái không cân bằng cho nên người mệnh Thổ nên lựa chọn phương vị phù hợp với mệnh mình làm nơi đặt bàn làm việc. Bên cạnh đó kết hợp cùng các vật phẩm phong thủy sẽ giúp bạn cân bằng được chân mệnh. Từ đó tạo tiền đề cho sự phát triển trong cuộc sống cũng như là sự nghiệp phát triển sau này.

Phong thủy bàn làm việc mệnh Thổ

2. Ý nghĩa việc đặt bàn làm việc phong thuỷ hợp mệnh Thổ

Những thay đổi tích cực luôn tạo ra sinh khí bổ trợ đắc lực cho mỗi người trong việc khơi dậy sức sáng tạo, sức chiến đấu trong công việc và thêm yêu bản thân mình hơn. Việc thay đổi phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ, sẽ giúp quý vị phát huy tối đa được nội lực bên trong, nâng cao hiệu quả công việc, gia tăng thành tựu một cách rõ rệt.

Những người mệnh Thổ khi bố trí bàn làm việc hợp lý sẽ tìm thấy hứng thú với công việc, thoải mái, cũng như tràn đầy năng lượng. Vì thế sẽ tìm được câu trả lời cho các vấn đề một cách nhanh chóng, dễ dàng. Đồng thời với đó những ý tưởng kinh doanh, sự sáng tạo, đột phá cho công việc cũng sẽ được hanh thông và thuận lợi hơn.

Sự sắp xếp phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ sẽ giúp cho họ tránh được những hung hại, sát khí tiềm ẩn đến từ áp lực công việc, từ các tác động ngoại cảnh, môi trường sinh sống. Đồng thời cũng tránh được những hung hại từ việc giao tiếp, kết giao với mọi người xung quanh.

3. Bài trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ

3.1 Dạng bàn, màu sắc, chất liệu bàn hợp mệnh Thổ

Người mệnh Thổ nên chọn bàn làm việc có hình chữ nhật được làm từ kim loại sẽ giúp người mệnh này may mắn hơn trong công việc.Tuy nhiên, gỗ là nguyên liệu chủ yếu khi làm bàn việc hiện nay. Mộc khắc Thổ nên chất liệu gỗ không có lợi cho sự phát triển sự nghiệp của người mệnh Thổ. Nếu bắt buộc phải lựa chọn bàn gỗ, gia chủ nên phối hợp gỗ với các chất liệu khác nhau để hạn chế sự tương khắc này.

Khi lựa chọn bàn làm việc bạn nên chọn lựa bàn có các màu tương sinh, tương hợp với mệnh. Nó sẽ có tác dụng về tinh thần cũng như thu hút tài lộc cho chủ nhân. Đó là các màu: màu vàng và màu nâu, màu hồng và màu đỏ.

Vì vậy nên chọn những kiểu bàn làm việc hình chủ nhật được làm từ kim loại với mặt bàn màu vàng, nâu, đỏ hay hồng đều có  để đem đến sự thuận lợi cho cuộc sống và sự nghiệp của người mệnh Thổ.

3.2 Hướng, vị trí bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

Theo phong thủy bát trạch thì người mệnh Thổ nên đặt bàn làm việc tại các hướng Đông Bắc, Tây Nam vì đây là 2 hướng bản mệnh của người hành Thổ. Đặt bàn làm việc theo 2 hướng này sẽ đem tới nhiều thuận lợi, may mắn thu hút tiền tài, thịnh vượng cho người ngồi làm việc.

Ngoài ra theo quy tắc tương sinh, tương khắc thì người hành Thổ có thể đặt bàn làm việc theo hướng hành Hỏa, vì Hỏa sinh Thổ. Vậy nên hướng hành Hỏa là hướng Nam, khi đặt bàn làm việc tại hướng này sẽ giúp cho công việc gặp nhiều may mắn, “thuận buồm xuôi gió”.

3.3 Vật phẩm phong thủy hợp mệnh Thổ

Đá phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Các loại đá phong thủy sẽ giúp con người giải tỏa căng thẳng bằng những năng lượng tích cực ẩn chứa trong nó. Khi sử dụng mọi người sẽ cảm thấy nhẹ nhõm và thoải mái tâm hồn hơn, đầu óc sáng suốt để tìm ra con đường đi mới, xử lý công việc một cách dứt khoát, con đường thăng tiến thuận lợi.

Những màu sắc thuộc hành Hỏa có vàng, vàng nâu. Các loại đá phong thủy tương hợp mệnh Thổ như: Thạch Anh Tóc Vàng, Thạch Anh Vàng, Đá Mắt Hổ Vàng Nâu, Trụ Thạch Anh Vàng, Quả Cầu Thạch Anh Vàng, Tỳ Hưu Thạch Anh Vàng,…

Phong thủy bàn làm việc mệnh Thổ

Linh vật phong thủy cho người mệnh Thổ

Có 2 dạng linh vật phong thủy có thể kể đến như: Linh vật theo hình tượng 12 con giáp (Chuột, Trâu, Hổ, Mèo, Rồng, Rắn, Ngựa, Dê, Khỉ, Gà, Chó và Lợn); Linh vật mang ý niệm phong thủy (Tỳ Hưu, Rồng Vàng, Kỳ Lân, Ngựa, Gà, Thiềm Thừ,…)

Linh vật là những con vật huyền thoại hoặc có thật được linh lực hóa, hình tượng hóa để trở nên huyền bí, linh thiêng và có năng lượng đặc biệt. Giúp chiêu tài hút lộc, gia tăng vượng khí, sinh khí cũng như đem đến cảm giác ổn định thư thái về mặt tinh thần cho người sử dụng. Chúng giúp chế hóa hung hại, cũng như sát khí ẩn khuất tiềm tàng với người sử dụng, bảo vệ người sử dụng trước những nguồn năng lượng xấu. 

Cây phong thủy cho người mệnh Thổ

Theo quy luật tương sinh tương khắc, màu sắc tương sinh của người mệnh Thổ là màu vàng, nâu. Người mệnh Thổ có thể lựa chọn cây có màu sắc màu vàng như: Lưỡi hổ, Trầu bà đế vương vàng, Trúc phú quý, Cây sen đá nâu, Cây cau vàng, Cây ngũ gia bì, Cây phát tài sọc, Cây lưỡi mèo…

Đồng thời, Hỏa sinh Thổ, người mệnh Thổ có thể chọn cây phong thủy có màu sắc là màu đỏ, hồng (tượng trưng cho hành Hỏa). Những cây có màu đỏ, hồng như: Phú quý, Hồng môn, Đa búp đỏ, Bao thanh thiên, Trạng nguyên, Trầu bà đế vương đỏ, Cây đuôi công, Cây cau đỏ…

Cây phong thủy tạo ra một không gian trong lành, tươi mát, nhiều sinh khí cũng như gia tăng tính thẩm mỹ hiệu quả. Trường khí mà cây phong thủy tạo ra giúp cho sức khỏe các gia chủ được cải thiện, thân tâm an lạc hơn. Đồng thời, cây xanh Phong thủy có tác dụng rất mạnh trong việc chế hóa hung hại, chướng khí do thiết kế không gian phòng làm việc không hợp hướng, phạm phong thủy hay những ảnh hưởng từ áp lực, môi trường công việc tạo ra, tác động đến tinh thần, cũng như hiệu quả công việc.

Xem thêm:Hướng dẫn cách đặt vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc

Phong thủy bàn làm việc mệnh Thổ

4. Những lưu ý khi đặt bàn làm việc phong thủy cho người mệnh Thổ

  • Khi bài trí phong thủy bàn làm việc thì những người mệnh Thổ không nên để những vạt sắc nhọn trên bàn. Vì theo phong thủy những đồ vật này sẽ có ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoe người sử dụng.
  • Nếu trên bàn có các vật dụng sắc nhọn như kéo, bút… thì nên để chúng vào 1 chiếc hộp nhỏ, sắp xếp gọn gàng 1 góc trên bàn để dễ dàng sử dụng và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Phong thủy đặt bàn làm việc người mệnh Thổ nên đặt trước bức tường vững chắc hoặc tủ sách, tủ hồ sơ. Kèm theo đó là cửa sổ có không gian thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên. Như vậy sự nghiệp thăng tiến mới bền vững, cũng như khi làm việc sẽ không cảm thấy mệt mỏi, áp lực.
  • Vấn đề bài trí phong thủy bàn làm việc cho những tín chủ có ngũ hành thuộc Thổ nên dùng các vật dụng có màu đỏ, màu vàng, bố trí Tỳ hưu bằng đá hay Rồng vàng để tăng cường, hỗ trợ tối đa hơn nữa việc chiêu tài lộc, sinh khí hút vượng.
  • Việc kê kích phong thủy trên bàn làm việc của người mệnh Thổ nhất thiết cần chọn ngày giờ đẹp, hoàng đạo để kê kích, để kích hoạt.
  • Việc sắp đặt cần được đảm bảo gọn gàng, ngăn nắp, giữ vệ sinh và thuận tiện cho công việc. Sau khi kê kích hạn chế việc động chạm, rơi vỡ, dịch chuyển vị trí quá nhiều. 

Kết luận

Ngoài việc bố trí bàn làm việc theo mệnh niên thì bạn có thể thực hiện sắp xếp bàn làm việc theo Bát tự. Dựa vào 4 trụ giờ, ngày, tháng, năm sinh để tìm ra bản thân mệnh chủ thuộc thân vượng hay nhược ngũ hành gì. Từ đó tìm ra được cách bố trí bàn làm việc phù hợp nhất để cân bằng chân mệnh. Bạn có thể tìm thân vượng, thân nhược bằng công cụ Lập lá số Bát tự (Tứ trụ) miễn phí của Thăng Long đạo quán.

Hy vọng rằng với phần chia sẻ trên đây về vấn đề Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ của Thăng Long Đạo Quán sẽ là một tài liệu tham khảo hữu ích giúp cho quý vị mang mệnh Thổ có những góc nhìn cụ thể, chi tiết hơn. Từ đó tìm ra cách thức, phương pháp cải vận cho bản thân cũng như đóng góp vào lộ trình phát triển công danh sự nghiệp.

Hiện nay Thăng Long đạo quán đã có ứng dụng trên điện thoại di động với mong muốn giúp bạn đọc có thể cập nhật các kiến thức phong thủy mỗi ngày. Đông thời khi sử dụng các công cụ trên ứng dụng bạn sẽ không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào mà được sử dụng hoàn toàn miễn phí. Cài đặt ứng dụng phù hợp với điện thoại của mình tại cửa hàng App Store và CHPlay hoặc tại đây: