Phong thủy bàn làm việc tại nhà sao cho hiệu quả, khoa học

Phong thủy bàn làm việc tại nhà cũng có ảnh hưởng rất nhiều đến công việc, tâm trạng của bạn. Vậy sắp xếp bàn làm việc như thế nào để vừa tiết kiệm được không gian vừa mang đầy đủ yếu tố phong thủy giúp cho công việc ngày càng tốt hơn. Bài viết này Thăng Long đạo quán sẽ giúp bạn tìm được hướng, cách sắp xếp, lựa chọn vật phẩm phong thủy phù hợp.

1. Phong thủy bàn làm việc tại nhà

Mọi người thường chỉ chú trọng đến bàn làm việc ở cơ quan, vì chủ yếu thời gian làm việc ở đây là chính. Tuy nhiên bàn làm việc ở nhà cũng có ảnh hưởng lớn đến công việc, sự phát triển sự nghiệp. Bởi nếu phong thủy bàn làm việc tại nhà được chú trọng sẽ giúp tinh thần làm việc được thư thái, thoải mái, tránh những điều xấu, tiêu cực. Từ đó tạo ra sinh khí, giải quyết công việc 1 cách dễ dàng, thuận lợi, may mắn và hiệu quả hơn.

Ứng dung phong thủy vào việc sắp xếp, bố trí bàn làm việc sẽ giúp bạn có tinh thần chủ động, hình thành thói quen tốt trong việc giải quyết công việc tại nhà của chính bạn. Ngoài ra nó còn khiến cho căn nhà của bạn thêm đẹp mắt, gọn gàng hơn.

Phong thủy bàn làm việc tại nhà

2. Chọn bàn làm việc tại nhà phù hợp

Hiện nay bàn làm việc tại nhà có rất nhiều kiểu dáng, màu sắc, kích thước cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên bàn được dùng tại nhà nhất định phải phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Để chọn được bàn làm việc phù hợp thì bạn có thể tham khảo những điều sau:

Xác định mục đích sử dụng bàn làm việc tại nhà

Việc bạn xác định được mục đích sử dụng của mình sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được mẫu bàn làm việc ở nhà phù hợp với mình nhất.

Lựa chọn kiểu dáng thiết kế bàn làm việc tại nhà

Bạn nên xem xét kỹ kích thước căn phòng của mình muốn đặt bàn làm việc cũng như nhu cầu làm việc của mọi người trong gia đình. Nếu phòng rộng và sử dụng bàn để làm việc là chủ yếu thì nên chọn một chiếc bàn rộng, hình chữ U hoặc chữ L. Kiểu dáng bàn này giúp bạn có không gian để máy tính, laptop cũng như giấy tờ tài liệu. Còn nếu căn phòng của bạn có diện tích không quá rộng có thể lựa chọn bàn làm việc gấp gọn hay bàn làm việc hình chữ nhật, chữ L để có thể tiết kiệm diện tích. 

Bạn cũng nên lựa chọn bàn làm việc tại nhà sao cho hài hòa với các đồ nội thất khác trong nhà sẽ mang lại sự đồng bộ và thống nhất cho tổng thể không gian.

Xem thêm: Cách bố trí phong thủy bàn làm việc chữ L sao cho khoa học và hợp lý

Phong thủy bàn làm việc tại nhà

3. Cách bố trí bàn làm việc tại nhà theo phong thủy

Nếu như có phòng làm việc với không gian riêng sẽ là lợi thế rất lớn cho bạn trong việc bố trí và sắp xếp theo những bố cục phong thủy thích hợp. Ngược lại nếu như nhà bạn hết khoảng trống thì có thể đặt bàn làm việc tại không gian chung với phòng ngủ hoặc tại phòng khách.

Hiện nay có rất nhiều cách để xem được hướng phù hợp với người sử dụng. Nhưng lựa chọn hướng theo bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) là phương pháp được mọi người ưa chuộng hiện nay. Bởi nó giúp bạn tìm ra bản thân nhược, hay vượng mệnh gì trong ngũ hành. Từ việc tìm ra đó, ta sử dụng các dụng thần phù hợp giúp cân bằng ngũ hành trong chân mệnh để bản thân có thể phát huy được hết những khả năng tiềm ẩn. Trong phong thủy bạn có thể hiểu thân vượng, thân nhược như sau:

  • Thân vượng là một khái niệm thuộc bộ môn Bát tự (Tứ trụ) dùng để chỉ người có một ngũ hành nào đó quá vượng, chiếm tỷ lệ lớn hơn so với 4 ngũ hành còn lại, gây mất cân bằng chân mệnh.
  • Thân nhược là một khái niệm thuộc bộ môn Bát tự (Tứ trụ) chủ yếu dùng để nói đến người có một ngũ hành nào đó quá suy so với 4 ngũ hành còn lại, khiến chân mệnh mất cân bằng.

Bạn có thể sử dụng công cụ Lập lá số Bát tự (Tứ trụ) miễn phí của Thăng Long Đạo Quán để có thể biết được bản thân nhược hay vượng mệnh ngũ hành nào. Tiếp theo, đối chiếu với bảng dưới để tìm Dụng thần phù hợp: 

KimMộcThủyHỏaThổ
Dụng thần thân nhượcKimMộcThủyHỏaThổ
Dụng thần thân vượngHỏaKimThổThủyMộc

Dụng thần là một thuật ngữ trong Bát Tự đại diện cho một trong ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) có tác dụng giúp cân bằng chân mệnh. Sau khi xác định bản thân cần sử dụng Dụng thần gì. Đối chiếu với bảng dưới để xác định được phương hướng đặt bàn làm việc phù hợp: 

 Kim MộcThủyHỏaThổ
Hướng đặt bàn cho thân nhượcTây, Tây BắcĐông, Đông NamBắcNamTây Nam, Đông Bắc
Hướng đặt bàn cho thân vượngNamTây, Tây BắcTây Nam, Đông BắcBắcĐông, Đông Nam

Ví dụ: Gia chủ là người có thân vượng Thổ cần giảm bớt sự vượng Thổ đó bằng cách dùng phương vị quý nhân làm nơi đặt bàn làm việc thuộc ngũ hành Mộc. Đó là các hướng Đông, Đông Nam. Những phương này sẽ có quý nhân giúp đỡ, đón lành tránh dữ, chỉ đường dẫn lối cho con người để có cuộc sống công thành danh toại. 

Đây được coi là một cách vận dụng Phong thủy phù hợp giúp gia tăng hiệu quả làm việc tại nhà, tùy vào mệnh của bạn để chọn ra hướng bàn làm việc phù hợp và kích tài vận cho chính mình.

4. Vật phẩm phong thủy phù hợp bàn làm việc tại nhà

Ngày nay vật phẩm phong thủy cũng trở nên phổ biến rất nhiều, đa dạng về mẫu mã, phong phú về chủng loại. Có thể kể đến như

  • Vật phẩm dạng đá: Gồm những viên, khối đá Thạch anh, Mã não, Cẩm thạch. Vòng thạch anh, vòng đá mắt hổ, Phật độ mệnh bằng đá, ngọc. Các loại linh vật bằng đá như Rồng , Tỳ hưu hay Kỳ Lân… các loại quả cầu đá.
  • Vật phẩm dạng cây: Cây Kim Tiền, Lưỡi Hổ, Lục Bảo, Huyết Dụ, Nhài, Sen Cảnh, Lan Chi, Lan Ý…
  • Vật phẩm dạng kim loại (vàng, bạc, đồng, đồng đen, mạ vàng) : Tỳ hưu vàng, Rồng vàng, Kỳ Lân vàng, Chó vàng…
  • Vật phẩm dạng gỗ: Các loại vòng gỗ, các loại trầm, túi thơm…
  • Vật phẩm dạng vải, sợi: Ấn công danh, Ấn tài lộc, Trấn trạch…
  • Vật phẩm dạng giấy: Bùa chú trừ tà khí, trấn linh, trấn tà, bùa hộ mệnh…

Việc dùng vật phẩm phong thủy bàn làm việc tại nhà có rất nhiều tác dụng hữu ích và cũng được coi là một tuyệt chiêu giúp gia tăng may mắn, chiêu tài, hút lộc và sinh khi. Đồng thời cũng xua trừ uế khí, tà khí, sát khí làm tăng sự an nhiên, thư thái cho người sử dụng.

Phong thủy bàn làm việc tại nhà

5. Các lưu ý khi bố trí và các vật dụng trên bàn làm việc tại nhà

5.1 Các lưu ý bố trí bàn làm việc tại nhà

Đặt bàn làm việc thẳng cửa hoặc quay lưng với cửa ra vào đối diện với tường

Cửa ra vào là vùng lưu thông của khí, nơi nạp sinh khí đồng thời cũng là nơi nạp sát khí. Việc bạn đặt bàn làm việc quay lưng lại với cửa khiến cho bản thân dễ bị giật mình, căng thẳng với những âm thanh bất ngờ từ phía cửa chính. Ngoài ra việc quay mặt vào bức tường trắng tạo ra cảm giác khó chịu bức bối.

Việc đặt bàn làm việc đối diện với cửa chính cũng là một đại kỵ bạn nên tránh. Bởi khi đối diện trực tiếp với cửa ra vào bạn sẽ tiếp nhận hoàn toàn những hình ảnh diễn ra xung quanh. Những hình ảnh hỗn tạp ấy, theo phong thủy được xem là “sát khí” điều này sẽ khiến bạn mất tập trung, làm giảm hiệu quả trong công việc. 

Đặt hướng bàn làm việc có thể nhìn thấy được cửa ra vào giúp chủ động kiểm soát các tình huống bất ngờ và cảm thấy thoải mái tự tin hơn.

Đặt bàn ở giữa phòng làm việc 

Đặt bàn làm việc ở giữa phòng mang lại cảm giác trống vắng, cô lập. Theo phong thủy thế bàn làm việc như này là điều không tốt vì khi đó cả 4 hướng đều thiếu điểm tựa, có thể khiến bạn cảm thấy bất an, trông chênh, khó đưa ra được phương án giải quyết tốt nhất.

Ngoài ra việc đặt bàn làm việc giữa phòng sẽ chiếm rất nhiều diện tích xung quanh, làm ảnh hưởng đến việc bài trí các đồ nội thất khác trong nhà.

Đặt bàn làm việc ở dưới những nơi có quạt trần.

Việc đặt bàn làm việc dưới quạt trần là không nên vì những nơi này thường là nơi hội tụ của bụi. Khi gió thổi xuống có thể gây tác động xấu đến sức khỏe và làm giảm khả năng làm việc của bạn.  

Đặt bàn làm việc gần nhà vệ sinh

Nhiều gia đình vì để tận dụng không gian làm việc tại nhà thường đặt bàn làm việc gần nhà vệ sinh. Theo phong thủy thì bạn không nên đặt bàn làm việc tài đây, vì dù có dọn dẹp nhà vệ sinh sạch sẽ thì đây cũng là nơi sinh ra những luồng khí không tốt. Việc này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, mức độ tập trung khiến công việc và sự nghiệp không thể thăng tiến.

Bàn làm việc đặt trong phòng không có cửa sổ 

Theo phong thủy, nếu bàn làm việc đặt ở một không gian hoàn toàn khép kín thì bị xem là phạm vào thế đại hung. Phòng không có cửa sổ, không khí sẽ không được lưu thông, tạo cảm giác bí bách, khó tạo được hứng khởi khi làm việc.

Bàn làm việc không có “điểm tựa”

Rất nhiều người có thói quen kê bàn làm việc đối diện cửa sổ để đón ánh nắng và không khí tự nhiên và quay lưng ra khoảng trống trong phòng. Việc làm này là không nên vì theo phong thủy việc này là 1 trong những đại kỵ có thể gây tổn thất cho việc phát triển sự nghiệp. Và cách kê bàn tốt nhất là nên quay lưng vào tường hoặc giá sách như thế sẽ tạo điển tựa. Giúp người sử dụng vững vàng tâm lý, giải quyết tốt các khó khăn trong công việc.

Phong thủy bàn làm việc tại nhà

5.2 Các lưu ý bố trí các vật dụng trên bàn làm việc tại nhà

Vị trí trung tâm của bàn làm việc

Phần trung tâm là khu vực bạn làm việc nhiều nhất. Tốt hơn hết là nên để trống khu vực này bởi nếu có những vật phẩm không cần thiết đặt xung quanh sẽ khiến vướng víu và gây xao nhãng không cần thiết. 

Phía bên phải của bàn làm việc

Hầu hết mọi người đều thuận tay phải nên để bút và giấy tờ ở khu vực này sẽ đem lại cảm giác thuận tiện cho việc giải quyết công việc. 

Phía bên trái của bàn làm việc

Phía còn lại bạn có thể đặt máy tính hay laptop. Nếu nhu cầu công việc không quá cần thiết đến máy tính có cấu hình khủng thì nên lựa chọn chiếc máy tính có thiết kế mỏng nhẹ để tiết kiệm nhiều diện tích hơn. Điều này tạo ra những khoảng không gian trống khiến cho người làm việc có cảm giác bớt ngột ngạt.

Đối với những món đồ không quá cần thiết thì nên đặt ở những vị trí như góc phải trái phía dưới của bàn hay trong ngăn kéo bàn (nếu có). 

Đặt những món đồ phong thủy cũng là một cách tạo ra một không gian làm việc thoải mái. Vật phẩm phong thủy như một món đồ xây dựng tinh thần thoải mái, tạo ra cảm giác tự tin trong công việc. Nên đặt những vật phẩm phong thủy này ở góc trên cùng bên trái. 

Không nên đặt để thùng rác ở dưới chân bàn hay gầm bàn. Rất nhiều người có thói quen để thùng rác dưới gầm bàn mà không hề biết điều này vừa gây ô nhiễm, tạo ra luồng không khí khó chịu vừa làm xua đuổi may mắn.

Tùy thuộc loại bàn làm việc tại gia đình mà bạn có thể tổ chức sắp xếp sao cho phù hợp. Đối với những vật không cần thiết nên loại bỏ để cung cấp cho gia chủ một môi trường lành mạnh, sạch đẹp, thoáng đãng, tiện lợi. Từ đó tinh thần sẽ thoải mái hơn, năng suất lao động sẽ được cải thiện rõ rệt. 

Kết luận

Phong thủy đặt bàn làm việc tại nhà được bố trí một cách khoa học, hợp lý và phù hợp về mặt phong thủy, đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích tinh thần làm việc và nâng cao hiệu quả công việc cho gia chủ.  Mong rằng với những chia sẻ của Thăng Long Đạo Quán sẽ giúp ích cho quý vị. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, có thể để lại bình luận ở dưới, các chuyên gia phong thủy rất vui lòng được giải đáp cho quý vị.

Ngoài ra bạn có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán trên điện thoại di động để cập nhật các kiến thức về phong thủy hàng ngày. Khi sử dựng ứng dụng bạn sẽ được sử dụng các công cụ miễn phí giúp cho cuộc sống, công việc, tình duyên của bản thân và gia đình thuận lợi hơn. Tải và trải nghiệm ứng dụng phù hợp với điện thoại của mình tại đây:

3/5 - (2 bình chọn)
Bài viết khác

Phong thủy Loan Đầu là gì? 5 yếu tố quan trọng trong Loan Đầu phái

Phong thủy Loan Đầu là một trong những trường phái phong thủy kinh điển trong việc xác định hình thế của...

Kim Tĩnh là gì? Xây Kim Tĩnh đúng – đẹp – chuẩn 2023

Chúng ta thường nghe nói đến xây Kim Tĩnh cho người mất, nhưng Kim Tĩnh là gì thì nhiều người còn chưa...

Phong thủy âm trạch là gì? Nguyên tắc âm trạch phong thủy bạn nên biết

Phong thủy âm trạch là gì mà người xưa phải kỳ công để tầm long tróc mạch? Chắc hẳn là bạn đã từng...

Minh Đường là gì? Cách hóa giải Minh Đường xấu hiệu quả nhất

Minh đường là một trong những yếu tố quan trọng trong khoa học phong thủy, vì nó có ảnh hưởng đến năng...

Giải mã về: Bí ẩn trong phong thủy Huyền không phi tinh

Phong thủy Huyền Không Phi Tinh là một trong 3 trường phái trong phong thủy ngũ hành và có thể nói rằng đây...

Bát trạch minh cảnh – Xem phong thủy nhà hướng tốt xấu

Bát trạch minh cảnh trong phong thủy dương trạch được các chuyên gia phân tích về phong thủy nhà ở được...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
0878.52.66.88