Từ xưa đến nay, nhà hình vuông, hình chữ nhật luôn mang đến sự bình an, may mắn cho gia đình. Tuy nhiên, nhiều gia đình do điều kiện địa hình, nhu cầu sử dụng mà đã xây nhà hình chữ L. Vậy phong thủy nhà hình L có tốt không? Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc trên.

1. Đặc điểm nhà hình chữ L

Nhà hình chữ L có các đặc điểm và ưu thế như:

  • Giúp tiết kiệm diện tích sử dụng.
  • Tạo được khuôn viên cho ngôi nhà, phần góc thiếu của ngôi nhà sẽ được dùng làm để xe, vui chơi.
  • Việc bố trí các phòng bên trong ngôi nhà dễ dàng và có thể tách biệt các phòng với nhau.

Phong thủy nhà hình L

2. Phong thủy nhà hình L có tốt không?

Về mặt bản chất, nhà hình L sẽ gây ra khó khăn cho việc xác định tâm đất, từ đó khó xác định phương vị của ngôi nhà. Đây là thế đất đặc biệt, cho nên cần tham khảo các chuyên gia có kinh nghiệm để phục vụ việc xây dựng hay điều chỉnh phong thủy được viên mãn nhất.

Tuy nhiên, trong phong thủy, nhà hình chữ L thường ở thế nở hậu, đây là thế cục rất đẹp trong phong thủy nhà đất. Nhà đất nở hậu như một chiếc túi có đáy sâu, giúp hút tài, tụ lộc, là nơi tụ khí, mang lại nhiều thuận lợi về sức khỏe, gia đạo của nhiều gia đình.

Trong trường hợp thế đất có hướng khắc với gia chủ thì nhà hình chữ L sẽ là giải pháp giúp tăng cách lựa chọn hướng hợp với mình.

Nhiều mảnh đất đặt tại vị trí mặt đường hay rơi vào các thế sát như “tam liềm sát”, “thương tiêm sát” hay “đâm đường” thì phong thủy nhà hình L là một lợi thế cực lớn để “tránh hung đón cát”, ổn định tâm lý của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Tùy vào từng trường hợp cụ thể, chúng ta cần có góc nhìn xác đáng để đưa ra kết luận và có phương án phù hợp. Trong nguy luôn có cơ và không có gì là tuyệt đối, thậm chí là cả trong quan niệm về xấu hay tốt cũng vậy.

3. Cách phát huy phong thủy nhà hình chữ L

Phong thủy nhà hình chữ L

Phong thủy nhà hình L là thế đất đẹp. Do đó, chúng ta nên tìm cách phát huy thế nhà đất này.

  • Gia chủ nên xây nhà hình chữ L theo kiểu: Khu vực phía trước, xây dựng nhà ở chính của mình, khu vực phía sau nên làm khu vực sinh thái, chăm chút cây cảnh, vườn cây, bể cá hay sử dụng làm sân sau. Nhiều thế đất hậu viện nếu được bài trí xây dựng phù hợp sẽ giải tỏa chướng khí cho gia đình.
  • Trong thiết kế phong thủy xưa, thường có Tiền đường và Hậu đường , ngăn cách giữa Tiền và Hậu đường thường có khu vực hòn non bộ với mục đích tụ khí và chấn. Với thế nhà đất chữ L, gia chủ có thể áp dụng lối kiến trúc này.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về phong thủy nhà hình L. Mong rằng với những kiến thức do Thăng long Đạo quán tổng hợp ở trên sẽ giúp ích cho cẩm nang phong thủy của quý vị. Để cập nhật thêm kiến thức về phong thủy nhà và xem bát trạch chi tiết, phù hợp với gia chủ thì hãy tải ứng dụng Thăng Long Đạo quán về điện thoại. Ngoài ra, ứng dụng này còn cung cấp các kiến thức về phong thủy số (số điện thoại, số tài khoản, biển số xe…), cách cải vận bổ khuyết, luận giải lá số Bát tự, Tử vi miễn phí…

Tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo quán dành cho dòng máy Android và IOS tại đây: