#4 cách hóa giải phong thủy nhà ở ngã ba đường chi tiết nhất

Phong thủy nhà ở ngã ba đường thường tạo ra cảm giác bất an, lo lắng cho gia chủ cũng như gia đình họ. Những tác động như vậy luôn ở thế tiềm ẩn những rủi ro khôn lường. Bài viết dưới đây Thăng Long Đạo Quán sẽ chia sẻ về vấn đề hung hại từ vị trí nhà tại ngã ba đường và cách thức hóa giải.

1.  Phong thủy nhà ở ngã ba đường gây hiểm họa gì?

Phong thủy nhà ở ngã ba đường hay còn gọi là nhà bị đâm đường. Theo quan điểm dân gian, những ngôi nhà ở vị trí này bị đường đâm thẳng vào nhà, khiến những thành viên trong nhà bị đau ốm, sức khỏe kém, thất thoát tiền bạc và gây hệ lụy hạnh phúc gia đình.

Quan niệm nói trên về mặt kinh nghiệm dân gian cũng có những nghiệm lý xác thực nhất định. Về mặt phong thủy thì việc nhà rơi vào thế đâm đường cũng là thế tai sát tiềm tàng, còn gọi là thương tiêm sát. Trong phong thủy, nhà ở ngã ba đường gây ra những hiểm họa như:

  •  Ảnh hưởng tới sức khỏe, sinh mệnh của tín chủ, các thành viên cư ngụ trong mảnh đất đó. Tạo nên tâm lý bất an, sinh ra bệnh lý cũng như những chướng ngại trong quá trình sinh sống.
  • Tạo ra sự thất thoát tài lộc cũng như đường công danh sự nghiệp của gia đình gia chủ.
  • Gây bất lợi trong việc định cư lâu dài, sự phồn vinh của những thế hệ kế cận.

Tuy nhiên chúng ta cũng cần xác định các vị trí cụ thể của thế nhà, xem xét một cách rõ ràng tinh bàn huyền không của ngôi nhà đó với bản mệnh gia chủ, các thành viên của gia đình để có phương pháp hóa giải cũng như luận cát hung cho phù hợp.Nhà ở ngã ba đường

2. Cách hóa giải phong thủy nhà ở ngã ba đường

Dựa trên kinh nghiệm thực tế, quan sát cách làm của nhiều chuyên gia phong thủy, chúng tôi xin chia sẻ những cách biến hung thành cát, hóa giải phong thủy nhà ở ngã ba đường tới quý vị. Theo đó, có 4 cách hóa giải: Chuyển vị trí cửa chính sang cung vị khác, dùng gương bát quái, trấn trạch – tạ đất, đặt 1 số vật phong thủy bên trong ngôi nhà.

2.1. Chuyển đổi vị trí cửa chính sang cung vị khác

Thay vì để đường trước mặt lao thẳng vào cổng chính, quý vị hoàn toàn có thể dịch chuyển cổng chính sang bên trái hoặc bên phải. Nếu mặt tiền trước mắt có chiều ngang đủ dài, quý vị nên thực hiện được phương án này.

Tuy nhiên, nếu nhà kết cấu theo chiều sâu, phần mặt tiền không rộng thì nên để cổng vào sâu hẳn trong khoảng đất nhà mình. Quý vị có thể tạo một tấm bình phong hoặc xây một bức tường phía trước để ngăn chặn sát khí tới.

Tham khảo: Nhà ở gần đường sắt tốt hay xấu

2.2. Dùng gương bát quái để trấn trạch

Gương bát quái có tác dụng hóa sát, hóa hung. Nếu sử dụng đúng cách, bài trí bát quái đúng cực, đúng phương hướng thì sẽ phát huy tác dụng trên. Vì vậy, quý vị nên có sự tư vấn từ các chuyên gia phong thủy để đặt gương bát quái đúng cách. Bên cạnh đó cần có sự trì chú khai quang cho gương bát quái, giúp đạt hiệu quả như ý.

 2.3. Hóa giải nhà ở ngã ba đường bằng cách trấn trạch và tạ đất

Vấn đề lễ bái, sử dụng các biện pháp thực hành tín ngưỡng là một liệu pháp tâm linh mang tới hiệu quả cao. Chúng ta không nên nhìn nhận đó là “mê tín” hay “thụt lùi”. Trên hết, đây là những nghi thức đẹp trong việc cảm tạ các vị thần linh hay Thổ công cai quản.

Trong pháp đàn nhập trạch hay tạ đất, các pháp sư có trình độ thật sự bao giờ cũng sẽ sử dụng mật chú, trấn yểm mang tính xóa hung hại, giúp bảo vệ gia chủ và các thành viên trong gia đình khỏi các tai sát, trầm luân âm dương. Đây được coi là một phương pháp mang sắc thái tâm linh, đòi hỏi quý vị cần có sự hiểu biết thì mới có thể sử dụng để cho hiệu quả cao.

2.4. Đặt vật phẩm giúp hóa giải phong thủy nhà ở ngã ba đường

Theo những cuốn sách phong thủy cổ, bạn nên lấy những vật phẩm phong thủy đặt bên trong ngôi nhà để hóa giải hung hại do nhà ở ngã ba đường gây nên. Một số cách đặt vật phẩm phong thủy giúp hóa giải như:

  • Chôn bia đá, bùa sâu dưới lòng đất ở cửa chính để hóa giải điều xấu.
  • Trồng cây ở trước nhà có màu sắc hợp bản mệnh của gia chủ. Hình dạng của cây nên theo hình uốn lượn, giúp biến hung thành cát.
  • Tạo tấm bình phong phía trước nhà, xây tường cao giúp làm lệch hướng lưu chuyển của dòng khí.
  • Treo chuông gió, sáo trúc tại nơi cửa ra vào bị đường đâm vào. Phương pháp này giúp tránh những điều dữ, xua đi khi xấu, đón những luồng khí tốt vào nhà.
  • Treo một vài tác phẩm điêu khắc bằng kim loại ở hướng Tây, Tây Bắc, Bắc trong nhà.

Chuông gió hóa giải phong thủy nhà ở ngã ba đường

Chuông gió giúp hóa giải phong thủy nhà ở ngã ba đường

3. Kết luận

Trên thực tế, luận đoán hung hại cho gia trạch cần phải quan sát từng thế nhà cụ thể, cần xác định phương vị và xem xét thông tin gia chủ sở hữu thì mới có thể đưa ra luận đoán cát hung chính xác nhất.

Thực tế cho thấy, cũng có khá nhiều những ngôi nằm tại vị trí ngã ba đường là nơi thuận lợi cho việc kinh doanh buôn bán, là địa điểm lý tưởng cho các trung tâm thương mại, các cửa hàng lớn… TLĐQ gợi ý: Lưu ý khi chọn vị trí phong thủy cửa hàng

Và cũng có rất nhiều ngôi nhà nằm ở ngã ba đường nhưng lại rất là tốt về mặt phong thủy, các gia chủ sống trong những căn nhà đó lại rất thịnh vượng và may mắn. Do vậy, hung cát hay họa phúc ở đời đôi khi cũng xuất phát từ tâm lý mỗi người, từ cách nhìn nhận hay cách giải quyết của chính chúng ta.

Trên đây là một số phương pháp cơ bản giúp hóa giải phong thủy nhà ở ngã ba đường. Mong rằng với những kiến thức do Thăng Long đạo quán tổng hợp ở trên sẽ giúp ích cho cẩm nang phong thủy của quý vị. Nếu còn thắc mắc về một vấn đề nào đó, bách gia có thể để lại bình luận bên dưới bài viết. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn, giải đáp.

Ngoài ra, để cập nhật nhanh chóng kiến thức về phong thủy, hãy tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo quán về điện thoại. Ứng dụng này còn giúp xem bát trạch phù hợp với mỗi người, luận giải lá số Bát tự, Tử vi miễn phí. Đặc biệt, hàng ngày, gia chủ sẽ nhận được bản tin phong thủy, từ đó biết được nên làm, không nên làm gì, tài lộc, công việc, tình duyên, sức khỏe hôm nay như thế nào.

Tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo quán dành cho dòng máy Android và IOS tại đây:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết khác

Phong thủy Loan Đầu là gì? 5 yếu tố quan trọng trong Loan Đầu phái

Phong thủy Loan Đầu là một trong những trường phái phong thủy kinh điển trong việc xác định hình thế của...

Kim Tĩnh là gì? Xây Kim Tĩnh đúng – đẹp – chuẩn 2023

Chúng ta thường nghe nói đến xây Kim Tĩnh cho người mất, nhưng Kim Tĩnh là gì thì nhiều người còn chưa...

Phong thủy âm trạch là gì? Nguyên tắc âm trạch phong thủy bạn nên biết

Phong thủy âm trạch là gì mà người xưa phải kỳ công để tầm long tróc mạch? Chắc hẳn là bạn đã từng...

Minh Đường là gì? Cách hóa giải Minh Đường xấu hiệu quả nhất

Minh đường là một trong những yếu tố quan trọng trong khoa học phong thủy, vì nó có ảnh hưởng đến năng...

Giải mã về: Bí ẩn trong phong thủy Huyền không phi tinh

Phong thủy Huyền Không Phi Tinh là một trong 3 trường phái trong phong thủy ngũ hành và có thể nói rằng đây...

Bát trạch minh cảnh – Xem phong thủy nhà hướng tốt xấu

Bát trạch minh cảnh trong phong thủy dương trạch được các chuyên gia phân tích về phong thủy nhà ở được...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
0878.52.66.88