Phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Tuất 1982 đang là một vấn đề được rất nhiều người tìm kiếm. Trái với quan niệm phong thủy mê tín thì bộ môn khoa học này thực sự hòa quyện vào dòng chảy của cuộc sống đương đại. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu về vấn đề này với bài viết dưới đây nhé. 

1. Ý nghĩa phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Tuất 1982

Những cá nhân sinh năm 1982 trong xã hội có Thiên can Nhâm – Địa chi Tuất. Cho nên phong thuy đã quy định họ mang Can chi Nhâm Tuất.

Phong thủy có vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt trong ngôi nhà. Một căn nhà được thiết kế theo phong thuỷ phù hợp với gia chủ như hướng nhà, vị trí các phòng chức năng và cả cách bố trí các đồ vật trong nhà, điều này có thể đem may mắn và thuận lợi, tài lộc tới gia chủ. 

phong-thuy-nha-o-tuoi-nham-tuat-1982
Giải thích về phong thủy nhà ở tuổi 1982

Phong thủy nhà ở được xét đến từ tuổi làm nhà, hình thế đất, hướng nhà hợp tuổi… Các phần tiếp theo của bài viết sẽ giúp người sinh năm 1982 hiểu rõ hơn về vấn đề này. 

2. Chọn hình thế đất đẹp để xây nhà hợp tuổi Nhâm Tuất 1982

Giai đoạn trước khi tiến hành xây nhà, bắt buộc phải xem thế khu đất mà mình muốn dựng nhà ở trên đó. Sau đó mới nghĩ đến phong thủy nhà ở theo tuổi cụ thể ở đây đối với người sinh vào năm Nhâm Tuất 1982.

phong-thuy-nha-o-tuoi-nham-tuat-1982
Thế đất là yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà

Phong thủy Bát trạch tin rằng các hình dáng khu đất dưới đây là đẹp để có thể xây nhà: 

 • Mảnh đất tọa không quá xa sông. Xung quanh cây cối mọc nhiều là dấu hiệu giàu sức sống. Không gần các vùng ô nhiễm, khu công nghiệp… 
 • Các thế đất hình bình hành, hình bán nguyệt, hình chữ nhật, hình tròn… đều mang lại điều tốt lành cho gia chủ. 
 • Khu vực  xuất hiện hình thế sơn bao bọc thủy (núi bao bọc sông) rất đẹp để dựng nhà. Gia chủ sẽ nhận được mang may mắn và tài lộc nếu làm nhà trên đất này. 
 • Gia chủ nên chọn các khu đất rộng rãi, thoáng mát đảm bảo nguồn không khí trong lành. 

Trên thực tế, ở thời hiện đại “đất chật người đông”, khu đất chỉ cần đáp ứng một trong tiêu chí trên là có thể xây nhà dựng cửa.

Phong thủy ngày xưa, một khu đất đẹp cần hội tụ nhiều dương khí, linh khí mang lại tài lộc cho mọi người sống tại đây nhiều năm về sau. Nơi đó cũng cần phải giao nhau giữa các thế đất: Thanh long ở hướng Đông và chu tước ở phía Nam, Huyền vũ ở phía Bắc và Bạch hổ ở hướng Tây. Quả thật, không dễ tìm những khu đất như vậy, đặc biệt là những ai sống trong thành phố. 

3. Phương hướng nhà hợp tuổi gia chủ sinh năm 1982 

Xác định hướng nhà phù hợp với một người tốt nhất nên căn cứ vào năm sinh, từ đó rồi suy ra các cung mệnh và hướng trong Bát trạch. Nhóm người sinh năm 1982 và các hướng tốt xấu được thể hiện dưới bảng sau: 

Năm sinh 1982Gia chủ nam Gia chủ nữ
CungLyCàn
Mệnh trạchĐông tứ trạchTây tứ trạch
Các hướng tốtHướng tốt Sinh KhíĐôngTây
Hướng tốt Thiên YĐông NamĐông Bắc
Hướng tốt Diên NiênBắcTây Nam
Hướng tốt Phục Vị NamTây Bắc
Các hướng xấuHướng xấu Tuyệt Mệnh Tây BắcNam
Hướng xấu Ngũ QuỷTâyĐông
Hướng xấu Lục SátTây NamBắc
Hướng xấu Họa Hại Đông BắcĐông Nam

Trong các hướng tốt ở bảng trên, người nam 1982 cung Ly tốt nhất nên xây nhà theo hướng Sinh Khí – Đông. Còn nhóm người nữ cung Càn nên chọn hướng Diên Niên – Tây Nam được hưởng lợi về đông con nhiều cái, thế hệ sau thông minh, làm ăn khấm khá. Những hướng còn lại có thể cân nhắc nhưng có nhược điểm kèm theo.

Ngược lại, chắc chắn không nên xây nhà theo các hướng xấu bởi vô số điểm không có lợi, gia chủ có thể rơi vào cảnh “tán gia bại sản”, sức khỏe con cháu không tốt… 

4. Đồ nội thất và màu sắc hợp người tuổi Nhâm Tuất 

4.1. Tư vấn màu sắc hợp gia chủ sinh năm 1982 

Những người tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982 có mệnh Thủy có điểm chung về tính cách là khéo léo, năng động và hào phóng. Người tuổi này hợp với sự tương sinh từ ngũ hành Kim với các màu trắng, xám và ghi. Còn màu bản mệnh của họ là đen, xanh nước biển. Vậy các màu hợp mệnh Thủy mà gia chủ tuổi Nhâm Tuất có thể tham khảo đó là:

 • Màu Trắng
 • Màu Xám
 • Màu Ghi
 • Màu Xanh Nước Biển
 • Màu Đen

4.2. Đồ nội thất cho gia chủ Nhâm Tuất

Chất liệu nội thất hợp nhất với Tuổi 1982 chủ yếu là kim loại. Nếu không thì sử dụng chất liệu gỗ cũng được nhưng nhưng ít hơn bởi Thủy sinh Mộc quá mức sẽ gây hao hụt cho chính mệnh Thủy. Tuyệt đối tránh làm chất liệu gốm sứ.

phong-thuy-nha-o-tuoi-nham-tuat-1982
Đồ nội thất hợp màu nhà vừa làm tăng giá trị thẩm mỹ lẫn đem lại may mắn cho gia chủ

Ví dụ: Phòng khách hay bàn làm việc tuổi Nhâm Tuất 1982 không nên trang trí nhiều các bình gốm sứ, thay vào đó là bình gỗ hoặc kim loại, hoặc các bức tượng kim loại. Nội thất có thể sử dụng các nhóm chứa gỗ nhưng nên tăng kim khí ở các phần chân đế hoặc bề mặt. 

5. Sắp xếp các căn phòng phù hợp ra sao?

 • Hướng bàn thờ nên trùng với hướng thiết kế nhà. Bàn thờ vốn thuộc tính âm và mang tính chất hướng nội nên hướng bàn thờ cần phải đặt theo hướng dương tính để tạo nên sự cân đối, hài hòa về âm dương. Và hướng dương này, tốt hơn hết là nên đặt tại hướng Tây Bắc.
 • Hướng bếp nên đặt tại hướng xấu nhìn về hướng tốt, đúng theo hướng tọa hung hướng cát. Hướng bếp có thể đặt tại một số vị trí như hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây và nhìn về các hướng tốt như hướng Bắc, hướng Đông, Đông Nam, Nam.  Không đặt hướng cửa bếp nhìn thẳng ra cửa nhà. 
 • Vị trí của giường và phòng ngủ luôn được ưu tiên theo hướng tốt ( như đã nêu phía trêu). Nếu xây phòng ngủ dành cho các thành viên trong gia đình cũng cần phải tính hành ứng với các thành viên. Bên trong phòng ngủ có thể bố trí tủ quần áo tại các hướng xấu. 
 • Phòng khách quan là khu vực quan trọng nhất tại ngôi nhà nên đặt tại hướng Sinh khí, hút tài lộc, danh tiếng tốt cho việc thăng tiến trong công việc của gia chủ. 

6. Năm 2023 người 1982 có xây nhà được không

Gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982 cần phải biết: Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc. Cụ thể trong năm 2023 ta xét như sau:

 • Tam Tai: Gia chủ tuổi Nhâm Tuất, cần tránh các năm Tam Tai: Thân; Dậu; Tuất. Năm dự kiến xây nhà là năm 2023 tức năm Quý Mão, như vậy sẽ không phạm vào Tam Tai.
 • Kim Lâu: Năm 2023, gia chủ 42 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ phạm vào Kim Lâu.
 • Hoang Ốc: Năm 2023, gia chủ 42 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ phạm vào Hoang Ốc.

Trong năm 2023 những người này không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa vì tuổi của gia chủ đã phạm phải Hoang Ốc và Kim Lâu. Tốt nhất nên rời sang thời điểm khác phù hơn hoặc tìm cách hóa giải dựa theo ý kiến chuyên gia phong thủy. Hoặc bạn có thể tham khảo bài viết tuổi Nhâm Tuất 1982 xây nhà năm nào thì tốt để có được những gợi ý phù hợp nhất.

7. Công cụ xem Bát trạch chuẩn phong thủy

Xin lưu ý, những thông tin trên được tổng hợp lại chỉ mang tính cô đọng nhất. Để chính xác hơn với các cá nhân, quý vị có thể sử dụng công cụ Bát trạch từ Thăng Long Đạo Quán. Sau khi xác định được tuổi làm nhà thì tìm đến bộ môn phong thủy này chính là điều kiện tiên quyết để thiết kế cho bản thân và gia đình một nơi cư ngụ ưng ý. Các bước làm như sau: 

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy, chọn Bát trạch 
 • Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin được yêu cầu 
 • Bước 4: Xem và đối chiếu kết quả, còn thắc mắc hãy trao đổi ngay với chuyên gia của chúng tôi. 

8. Lời kết 

Xin cảm ơn các quý gia chủ đã quan tâm và đọc bài viết Phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Tuất 1982 của chúng tôi. Một lần nữa xin được nêu lại vai trò đặc biệt của phong thủy nhà mà gia chủ nên để hàng đầu khi xây mới hay sửa chữa nhà cửa. Phong thủy tốt là điều kiện cần giúp mang lại những điều tốt đẹp cho bản thân bạn và những người thân yêu. 

Các bài viết khác liên quan: