Tất tần tật những gì cần biết về Phong thủy nhà ở tuổi Tân Hợi 1971. Đây vốn là chủ đề được nhóm người tuổi này vô cùng quan tâm. Thăng Long Đạo Quán xin liệt kê những việc cần phải về về phong thủy căn nhà cho nhóm người này. 

1. Phong thủy nhà tuổi Tân Hợi 1971 là gì? 

Phong thủy là bộ môn khoa học cổ đại do người Á Đông sáng tạo nên. Nội dung chính đề cập đến ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa hay phúc của con người. Trong đời sống hàng ngày, những nơi mà phong thủy ảnh hưởng nhất đến một người chính là ngôi nhà và phần mộ trạch. Phong thủy nhà ở tuổi Tân Hợi 1971 cũng không có sự khác biệt. 

phong-thuy-nha-o-tuoi-tan-hoi-1971
Giải đáp về phong thủy nhà ở tuổi Tân Hợi 1971

Thông thường, nghiên cứu về phong thủy nhà ở cho nhóm người tuổi này, các gia chủ sẽ cần nắm vững kiến thức liên quan đến: Hướng nhà theo tuổi, hình thế khu đất làm nhà, màu sắc… 

2. Chọn thế đất hợp phong thủy để xây nhà 

Xây nhà thì luôn phải tìm kiếm những khu đất hội tụ nhiều điều kiện tốt về phong thủy và quan sát các khu vực gần đó. Phong thủy giải thích rằng, một khu đất đẹp cần hội tụ nhiều dương khí, linh khí mang lại tài lộc cho mọi người sống trong này mai sau. 

Khu đất đẹp để dựng nhà cũng cần phải giao nhau giữa các thế đất: Thanh long ở hướng Đông và chu tước ở phía Nam, Huyền vũ ở phía Bắc và Bạch hổ ở hướng Tây.

phong-thuy-nha-o-tuoi-tan-hoi-1971
Xây nhà không thể thiếu việc xem đất là trước tiên

Dù vậy, ở thời hiện đại người ở thì đông mà đất lại kiếm không dễ. Tìm được khu đất để xây nhà đã khó mà đạt độ chuẩn phong thủy như trong Kinh thư ngày trước lại càng khó hơn. Cho nên các gia chủ có thể cân một hoặc vài tiêu chí về khu đất dưới đây: 

 • Mảnh đất gần sông, xung quanh có nhiều cây cối mọc lên chứng tỏ nhiều sức sống. Các thế đất hình bình hành, hình bán nguyệt, hình chữ nhật, hình tròn… đều mang lại điều tốt lành cho gia chủ. 
 • Thế sơn bao bọc thủy (núi bao bọc sông) càng mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ xây nhà ở đó.
 • Có thể ưu tiên các khu đất rộng rãi, thoáng mát đảm bảo nguồn không khí trong lành. Bởi khí và nguồn nước hai yếu tố quan trọng trong phong thủy không được ô nhiễm.

3. Hướng nhà hợp gia chủ sinh năm 1971 

Để tìm hướng nhà hợp tuổi người sinh năm 1971 cần dựa vào mệnh trạch và các hướng tốt xấu liên quan. Quý vị có thể tham khảo bảng dưới đây: 

Năm sinh 1971Gia chủ nam Gia chủ nữ
CungKhônTốn
Mệnh trạchTây tứ trạchĐông tứ trạch
Các hướng tốtHướng tốt Sinh KhíĐông BắcBắc 
Hướng tốt Thiên YTây Nam 
Hướng tốt Diên NiênTây BắcĐông 
Hướng tốt Phục Vị Tây NamĐông Nam
Các hướng xấuHướng xấu Tuyệt Mệnh Bắc Đông Bắc
Hướng xấu Ngũ QuỷĐông NamTây Nam
Hướng xấu Lục SátNam Tây 
Hướng xấu Họa Hại Đông Tây Bắc

– Nữ 1971 cung Tốn tốt nhất nên chọn nhà hướng Bắc Sinh Khí được công danh phú quý song toàn, có danh có tiếng. Con cái ngoan hiền thành đạt có công danh hiển hách.

– Nam 1971 cung Khôn hướng xây nhà thích hợp nhất Tây Bắc Diên Niên thuận đường tài lộc lẫn mở ra con đường cho thế hệ sau trong căn nhà được phát triển. 

– Tuyệt đối không nên chọn nhà vào các hướng xấu bởi “lợi bất cập hại”, gia đình gia chủ có thể sẽ gặp nhiều chuyện không lành, hại về sức khỏe… 

4. Màu sắc và đồ nội thất trong nhà mệnh chủ Tân Hợi 

4.1. Phong thủy màu sắc cho ngôi nhà

Dựa vào yếu tố ngũ hành, người mệnh Kim hợp nhất và mệnh Thổ.  Thổ sinh Kim. Màu sắc đại diện cho mệnh Kim là màu trắng, màu vàng hoặc màu bạc. Còn màu đại diện cho Thổ  là màu nâu, đen, vàng đất. Người tuổi Tân Hợi 1971 mang mệnh Kim, vì thế hợp với những màu sắc được nói trên.

phong-thuy-nha-o-tuoi-tan-hoi-1971
Ngôi nhà được phủ lớp sơn vàng bên ngoài mang lại cảm giác sang trọng,, đặc biệt mà lưu luyến về một nét kiến trúc cũ đến khó tả

Cũng dựa theo thuyết ngũ hành, Kim khắc Mộc và Hỏa khắc Kim, thế cho nên người tuổi Tân Hợi rất kỵ sử dụng các vật phẩm có màu giống như đỏ, xanh lục, tím, huyết dụ. Các màu này ảnh hưởng xấu cho đương mệnh.

4.2. Gợi ý đồ nội thất hợp mệnh 

Chất liệu đồ nội thất, bàn ghế được ưu tiên cũng giống như mệnh, đó chính là từ đá và mặt kính. Gia chủ có thể lưu ý chọn một số món đồ có tính kim loại bên trọng bởi tương hợp. 

Ngoài ra, quý vị sinh năm 1971 có thể cân nhắc sử dụng các món đồ phong thủy như Vòng tay đá, bùa bình an, trồng cây hợp mệnh… trong can nhà. 

5. Bố cục các căn phòng theo phong thủy

 • Phòng khách là bộ mặt của gia chủ nên cần phải thiết kế làm sao cho đồng nhất. Trong đó, cửa chính là 1 trong 3 yếu tố “dương trạch tam yếu” quyết định đến phong thủy nhà ở cho người tuổi Tân Hợi 1971. 
 • Hướng cửa chính phòng khách nên đặt ở Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây để đem lại vượng khí, sức khỏe và nhiều may mắn cho gia đình. 
 • Theo quan niệm Tọa hung hướng cát: Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt. Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh và tránh các diện tường hướng Tây. Nếu như đặt bếp sai hướng sẽ làm cho gia chủ sẽ không có cảm giác an toàn và cũng như gây ra nhiều bệnh tật nguy hiểm. Các hướng xấu đã được nêu ở trên.
 • Phòng ngủ và giường tại các hướng tốt có giấc ngủ sâu, mang lại sức khỏe. Đó là các hướng: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. 
 • Các gia chủ cũng có thể liên hệ với chuyên gia phong thủy của Thăng Long Đạo Quán để biết thêm chi tiết về cá nhân từng người. Cũng như chi tiết cách hóa hung, mang lại cát lợi cho nhà mình. 

6. Người tuổi 1971 có nên làm nhà năm 2023?

Khi xét tuổi xây nhà vào một năm cụ thể cần xét bộ ba yếu tố dưới đây:

 • Tam tai: Năm dự kiến làm nhà là năm 2023 tức năm Quý Mão như vậy sẽ Không phạm tam tai.
 • Kim lâu: Năm 2023 gia chủ tiến hành xây nhà rơi vào hạn Kim Lâu.
 • Hoàng ốc: Năm 2023, gia chủ 53 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành làm nhà sẽ Không phạm vào hạn hoàng ốc. 

Như vậy, nhóm người tuổi 1971 cần nhắc, nếu không phải tìm hiểu các biện pháp hóa giải vận hạn đại kỵ Kim lâu trong việc xây nhà. 

7. Công cụ xem nhà đất từ Thăng Long Đạo Quán 

Xin lưu ý, những thông tin trên được tổng hợp lại chỉ mang tính cô đọng nhất. Để chính xác hơn với các cá nhân, quý vị có thể sử dụng công cụ Bát trạch từ Thăng Long Đạo Quán. Sau khi xác định được tuổi làm nhà thì tìm đến bộ môn phong thủy này chính là điều kiện tiên quyết để thiết kế cho bản thân và gia đình một nơi cư ngụ ưng ý. Các bước làm như sau: 

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy, chọn Bát trạch
 • Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin được yêu cầu 
 • Bước 4: Xem và đối chiếu kết quả, còn thắc mắc hãy trao đổi ngay với chuyên gia của chúng tôi. 

8. Lời kết 

Xin cảm ơn các quý gia chủ đã quan tâm và đọc bài viết Phong thủy nhà ở tuổi Tân Hợi 1971 của chúng tôi. Một lần nữa xin được nêu lại vai trò đặc biệt của phong thủy nhà mà gia chủ nên để hàng đầu khi xây mới hay sửa chữa nhà cửa. Phong thủy tốt là điều kiện cần giúp mang lại những điều tốt đẹp cho bản thân bạn và những người thân yêu. 

Xem thêm những bài viết cùng chủ đề: