Tóc là bộ phận quan trọng của con người nên vào một số ngày quan trọng, nhiều người lại lưỡng lự, thắc mắc rằng có nên cắt tóc không, trong đó có Rằm tháng 7. Vậy Rằm tháng 7 có nên cắt tóc không? Qua Rằm tháng 7 cắt tóc được không? Hãy cùng theo dõi bài viết sau của Thăng Long Đạo Quán để giải đáp thắc mắc trên. 

1. Rằm tháng 7 có nên cắt tóc không? Qua Rằm tháng 7 cắt tóc có được không?

Rằm tháng 7 có nên cắt tóc không

Một số người cho rằng, tóc là một bộ phận liên quan đến sức khỏe con người. Trong khi đó, tháng 7 lại là tháng có nhiều ma quỷ. Nếu cắt tóc vào Rằm tháng 7 thì sẽ khiến cho ma quỷ dễ quấy phá, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Tuy nhiên, một số người khác lại quan niệm cắt tóc vào Rằm tháng 7 là điều bình thường, không ảnh hưởng gì đến cuộc sống. Cuộc sống của bạn có tốt đẹp hay không còn phụ thuộc vào sự cố gắng của bản thân.

Như vậy, mỗi người lại có một quan niệm khác nhau. Vì vậy, Rằm tháng 7 có kiêng cắt tóc không còn tùy thuộc vào quan niệm của bạn. Nếu như bạn vẫn thấy lo lắng thì không nên cắt tóc vào ngày này, hoặc có thể đợi qua Rằm tháng 7 mới cắt.

2. Khi nào không nên cắt tóc?

Khi nào không nên cắt tóc

Ngoài câu hỏi Rằm tháng 7 có nên cắt tóc không, qua Rằm tháng 7 cắt tóc được không thì cũng nhiều người thắc mắc khi nào không nên cắt tóc. Nội dung dưới đây sẽ chia sẻ những trường hợp không nên cắt tóc:

  • Không nên cắt tóc vào mùng 1 âm: Nhiều người cho rằng, cắt tóc vào mùng 1 âm sẽ làm cho tài lộc tiêu tan, có thể gây xui xẻo cho bạn.
  • Không nên cắt tóc trước khi thi: Cắt tóc trước khi đi thi sẽ khiến não bộ bị trì trệ, kiến thức bị cắt đi theo tóc làm cho kết quả thi của bạn không được như ý. Tuy nhiên, đó chỉ là quan niệm dân gian. Đến nay vẫn chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh điều đó. Kết quả học tập của bạn có tốt hay không phụ thuộc vào năng lực và sự cố gắng.
  • Không nên cắt tóc khi mang bầu: Theo quan niệm dân gian, cắt tóc khi mang bầu sẽ khiến cho sức khỏe của mẹ bầu yếu hơn bình thường, làm ảnh hưởng đến thai nhi. Mặc dù vậy, đến nay vẫn chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh điều đó là đúng.
  • Không nên cắt tóc vào Rằm tháng Giêng: Ông cha ta cho rằng, mái tóc là sinh mạng, là ăng ten của bộ não nên khi cắt tóc vào ngày Rằm tháng Giêng (ngày quan trọng trong năm) thì sẽ đem đến những điều không may.

Xem thêm:Những điều cần kiêng kỵ Rằm tháng 7

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi Rằm tháng 7 có nên cắt tóc không. Để cập nhật nhanh chóng các kiến thức về phong thủy, phong tục Việt Nam, gia chủ hãy tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại. Ngoài ra, khi dùng ứng dụng này, gia chủ còn được dùng miễn phí các công cụ hữu ích như luận giải lá số Bát tự/ Tử vi, xem ngày tốt – xấu, xem tuổi…

Cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại tại đây:

Xem thêm: