Cắt tóc là một nhu cầu làm đẹp thiết yếu của mọi người. Nhưng khi thực hiện cắt tóc có rất nhiều kiêng kỵ mà bạn không biết. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp các câu hỏi khi cắt tóc như Rằm hàng tháng và Rằm tháng Giêng có nên cắt tóc? Khi nào cần kiêng cắt tóc? Cắt tóc không đúng ngày có mang lại xui xẻo?

1. Rằm hàng tháng và Rằm tháng Giêng có nên cắt tóc?

Theo quan niệm xưa thì mái tóc chính là sinh mạng, là ăng ten của bộ não nên khi cắt tóc sẽ có ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống của bạn. Việc cắt tóc với dân kinh doanh, buôn bán lại càng được kiêng khem kỹ. Vì họ sợ rằng nếu cắt tóc không đúng ngày sẽ đem lại xui xẻo, không may mắn cho công việc làm ăn của bản thân.

Vậy Rằm hàng tháng và Rằm tháng Giêng có nên cắt tóc?

Câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể thực hiện cắt tóc vào ngày Rằm tháng Giêng hay các ngày rằm hàng tháng. Vì thông thường người ta chỉ kiêng cắt tóc vào những ngày đầu tháng. Thậm chí khi thực hiện cắt tóc vào ngày này có thể còn mang lại may mắn, tài lộc, cát tường cho bạn. 

Tuy nhiên nếu bạn thấy lo lắng khi cắt tóc ngày Rằm tháng Giêng hay các tháng thì không nên thực hiện. Vì điều quan trọng nhất khi thực hiện đó chính là làm cho bạn cảm thấy an tâm và thoải mái. Nên nếu nó không đáp ứng được những yêu cầu này thì bạn hãy cứ nên theo những gì mà mình tin tưởng trước đó.

Xem thêm: Rằm tháng Giêng kiêng ăn gì

rằm tháng giêng có nên cắt tóc

2. Khi nào thì cần kiêng cắt tóc?

Ngoài câu hỏi Rằm hàng tháng và Rằm tháng Giêng có nên cắt tóc? Thì thắc mắc khi nào thì cần kiêng cắt tóc? Cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Dưới đây là một vài trường hợp bạn cần kiêng khi cắt tóc:

  • Kiêng cắt tóc vào mùng 1 đầu tháng: Theo quan niệm dân gian thì đi cắt tóc những ngày đầu tháng sẽ làm tài lộc của bạn tiêu tan, sức khỏe bị ảnh hưởng xấu. Thậm chí có thể làm xui xẻo, bệnh tật cả năm.
  • Kiêng cắt tóc vào tháng cô hồn, đặt biệt là rằm (tháng 7): Ông cha ta quan niệm rằng tóc có kết nối và ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Vì vậy nên khi cắt tóc vào tháng 7 sẽ khiến cho sức khỏe suy yếu. Mà tháng này lại có nhiều cô hồn dã quỷ vất vưởng trên trần gian. Nó sẽ là điều kiện thuận lợi để cho ma quỷ quấy phá sức khỏe của bạn.
  • Kiêng cắt tóc khi bầu: Khi mang thai sức khỏe của bà bầu sẽ yếu hơn bình thường, nên cắt tóc lúc này sẽ khiến ảnh hưởng đến sức khỏe của bé, có thể dẫn đến sinh non. Tuy nhiên hiện nay chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh điều này. Và việc cắt tóc ngắn khi mang thai sẽ giúp cho các mẹ bầu thoải mái, thư thái, nhẹ nhàng hơn.
  • Kiêng cắt tóc trước khi thi: Nhiều người cho rằng cắt tóc trước khi thi sẽ khiến cho kết quả bạn đạt được không như mong đợi do não bộ bị trì trệ và kiến thức bị cắt đi theo tóc. Tuy nhiên điều này cũng giống như việc cắt tóc khi bầu chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh nó là đúng. Kết quả học tập của bạn phụ thuộc vào việc học tập, ghi nhớ của bạn.

Thăng Long Đạo Quán gợi ý: Ngày tốt cắt tóc trong năm 2023

kiêng cắt tóc khi nào?

3. Lưu ý khi cắt tóc ngày Rằm tháng Giêng và Rằm thàng tháng

Khi thực hiện cắt tóc ngày Rằm hàng tháng và Rằm tháng Giêng thì bạn cần lưu ý nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi cắt tóc ngày này. Và lo sợ cắt tóc sẽ mang lại điều xấu, xui xẻo thì không nên thực hiện. Bởi tâm trạng, tinh thần phải thoải mái thì mới giúp bạn tự tin, bình tĩnh giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống, công việc.

Hiện nay việc cắt tóc vào những ngày rằm sẽ đem lại may mắn cho người thực hiện vẫn chưa có ai chứng minh được chúng là đúng hay là sai. Vậy nên nếu bạn tin tưởng vào những điều này thì hãy cứ làm theo niềm tin của mình. Ông cha ta có câu “có thờ có thiêng có kiêng có lành” vì vậy hãy cứ làm theo những điều mình cho là đúng.

Và nếu bạn tin ngày cắt tóc có thể đem lại may mắn có bạn thì nên đi cắt tóc vào những ngày như mùng 3, 4, 8, 13, 15, 22. Đây là những ngày sẽ mang lại cho bạn may mắn, thành công nhiều tài lộc và sức khỏe dồi dào.

Trên đây là những thông tin mà Thăng Long đạo quán muốn gửi đến bạn nhằm giải đáp câu hỏi Rằm hàng tháng và Rằm tháng Giêng có nên cắt tóc. Hãy thường xuyên theo dõi chuyên mục Phong thủy Việt để tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.

Thăng long đạo quán đã có ứng dụng trên điện thoại di động, giúp bạn có thể nhận được các thông tin phong thủy mỗi ngày và áp dụng vào thực tế tốt hơn. Khi sử dụng bạn sẽ không mất bất kỳ chi phí nào khi dùng công cụ: lập lá số, tìm số tài khoản, bói số điện thoại, xem ngày giờ tốt xấu, cách cải vận bổ khuyết… Cài đặt và đăng ký ứng dụng Thăng Long đạo quán tại đây:

Xem thêm: