Sao Kiếp Sát là một phụ tinh trong Tử Vi, được ví như một sao Địa Kiếp nhỏ, vì sức công phá, hủy diệt khá lớn, gây ảnh hưởng đến đời sống của mệnh tạo. Vậy sao Kiếp Sát này có gì mà đang sợ vậy, tác động của nó đến 12 cung trên lá số Tử Vi ra sao? 

1. Sao Kiếp Sát là gì?

Trong tử vi, Kiếp Sát có sức phá hoại tương đối lớn lên các cung trong tử vi. 

Sao Kiếp Sát thuộc ngũ hành Hỏa, là một ác bạc tinh. Đặc tính của Kiếp Sát là sự phá hoại, giết chóc, bất lương, hành hung, hình thương, gây gổ, gian dối. Hung tinh này là biểu tượng của một con dao nhỏ, hoặc là chiếc kéo sắc bén, do đó chúng nói về những đau đớn, vết thương, vết sẹo. 

sao kiếp sát

Tương tự như sao Kình Dương và Thiên Hình, là một ngôi sao nhỏ nhưng mà sức ảnh hưởng của sao lại không hề nhỏ, gây ra nhiều rắc rối cho chủ mệnh nhất là về sức khỏe. Là một sao mang hành Hỏa, do đó các sao thuộc ngũ hành Mộc nếu gặp Kiếp Sát thường rất hại, ví dụ điển hình như Thiên Cơ thuộc âm Mộc gặp Kiếp Sát cũng không tốt. 

Như vậy sao Kiếp Sát là rất xấu ư? Không phải thế, chúng ta cần hiểu sao này có thế đứng đồng thời đứng cùng với những sao như: Tam Minh, Thiếu Dương, Tứ Đức…Điều này có nghĩa Kiếp Sát sẽ luôn thấy Tam Minh, Tứ Đức bộ sao đại diện cho sự thông suốt về trí tuệ, minh mẫn trong tinh thần. Như vậy, một phần nào đó, nếu không có sát bại tinh mà được đứng với nhiều cát tinh thì Kiếp Sát không hẳn là xấu. 

Xem thêm: Ý nghĩa sao Thiên Hỷ 

2. Cách an sao Kiếp Sát

Cách an sao Kiếp Sát theo tử vi là dựa vào địa chi. Kiếp Sát sẽ luôn nằm ỏ tứ sinh: Dần Thân Tỵ Hợi

  • Tam hợp tuổi Tý – Thìn – Thân an Kiếp Sát tại cung Tỵ.
  • Tam hợp tuổi Ngọ – Dần – Tuất an Kiếp Sát tại cung Hợi.
  • Tam hợp tuổi Sửu – Tỵ – Dậu an Kiếp Sát tại cung Dần.
  • Tam hợp tuổi Mão – Mùi – Hợi an Kiếp Sát tại cung Thân.

Tóm lại có thể thấy, là một phụ tinh nhỏ, nhưng sức tác động của Kiếp Sát không hề nhỏ. Dù giúp chủ mệnh thêm gan lì, dũng cảm, quyết đoán nhưng cũng khiến chủ mệnh tâm tính nóng nảy, cọc cằn, còn có thể gây giảm tuổi thọ.  

3. Ý nghĩa sao Kiếp Sát ở 12 cung tử vi

Chắc hẳn nhiều bạn cũng đang thắc mắc tác động của Kiếp Sát đến các cung trong tử vi, cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây nhé. 

3.1. Cung mệnh

Như phân tích ở trên, Kiếp Sát ở cung mệnh thường có sức khỏe rất yếu, trên người dễ có hình thương, sẹo, số bị mổ xẻ, phẫu thuật dễ gặp nguy hiểm về an toàn tính mạng. Thậm chí nếu tạo thành nhiều cách cục xấu, Kiếp Sát ở mệnh còn có khả năng cao yểu mệnh. 

Kiếp Sát đi được cùng nhiều cát tinh thì đương số là kiểu người mưu trí, thật thà và nhân hậu nhưng lại có sức khỏe thể chất khá kém, thường hay bị thương gây sẹo hoặc bị bệnh phải phẫu thuật từ nhỏ.

Theo như luận về sao Kiếp Sát thì sẽ có nhiều người sở hữu tài năng thiên phú về thẩm mỹ, mỹ thuật, có năng khiếu trong các ngành nghề như: thời trang, tạo hình, cắt tóc, thủ công mỹ nghệ, stylist,…

sao kiếp sát
Ý nghĩa Kiếp Sát tinh nếu tọa tại các cung

Những người này từ bé đã rất năng động, nghịch ngợm và gan lì, ương bướng, thích lèo trèo, kể cả là nam hay nữ. Bởi vì tính cách hay quậy phá, thích mày mò cho nên trên người dễ có vết sẹo, trầy xước, trầy xước. Thật khó để cấm người Kiếp Sát không được làm việc nào đó, thay vào đó cha mẹ có thể khuyên dạy từ từ vì họ chỉ ưa mềm không ưa cứng, càng cấm cản lại càng muốn làm. 

Mệnh có sao Kiếp Sát là kiểu người có được tính khí cao ngạo, lạnh nhạt, luôn nghiên trang, họ rất giỏi trong điều tra, phân tích sự việc. Tuy nhiên, nếu hội tụ nhiều sát tinh về mệnh như Không Kiếp, Kình Đà, Hóa Kỵ, Phục Binh…sẽ là người gian trá, lưu manh thích phá hoại. 

Kiếp sát cư mệnh trên người có nhiều vết sẹo lớn nhỏ

3.2. Cung Phụ Mẫu

Cha mẹ nóng tính, không hợp với con cái, quan hệ bố mẹ nhiều mâu thuẫn, xung đột. Sức khỏe cha mẹ kém, dễ dính líu nhiều tới mổ xẻ, phẫu thuật và tai nạn dao kéo. 

Nếu hội nhiều cát tinh và phúc thiện tinh như Thiên Y, Thiên Diêu, Phong Cáo, Quốc Ấn,.. thì phụ mẫu thường làm các nghề như y sĩ, công an, bộ đội…Nếu mệnh chủ hội nhiều sát bại tinh thì bố mẹ có thể làm các nghề giết mổ gia súc, kinh doanh ẩm thực, phụ mẫu bị giảm thọ, phẫu thuật nhiều. 

3.3. Cung Huynh Đệ

Trong nhà ít anh em, do Kiếp Sát gây sụt giảm số lượng các anh chị em hoặc anh chị em có người chết trẻ, bị sảy khi còn mang thai. Anh chị em trong nhà tính tình nóng tính, dễ cáu gắt, do đó anh em rất dễ bất hòa, anh em có thể liên quan đến tai nạn mổ xẻ.

3.4. Sao Kiếp Sát Cung Phu Thê

Kiếp Sát ở cung Phu Thê thì vợ chồng của bạn thường là người tính tình nóng nảy, khá hung bạo, vợ chồng thường xảy ra mâu thuẫn, xung đột. Kiếp Sát đi với Thiên Khôi, Thiên Việt, Hỏa Linh, Địa Kiếp thì da dễ đen, tính tình cũng cộc cằn. Người hôn phối trên người có nhiều sẹo, dễ bị mổ xẻ, phẫu thuật. Sao Kiếp Sát cư Phu Thê có thể gây giảm thọ của nửa kia. Nếu được một số sao như Diêu Y, Thiên Hình đắc địa, Quốc Ấn, Thiên Khôi Thiên Việt, thì người này có thể làm những nghề liên quan tới lĩnh vực quân đội, bác sĩ, thiết kế thời trang, tạo kiểu tóc,…

sao kiếp sát
Kiếp Sát tinh tại Phu Thê

3.5. Cung Tử Tức

Sao Kiếp Sát ở cung Tử Tức thì khả năng cao bạn sẽ sinh con đẻ mổ. Ngoài ra sao này cũng sẽ làm giảm số lượng con cái, nếu đi với Hóa Kỵ, Lưu Hà thì dễ bị sảy thai. Con cái của bạn thường hay ngỗ ngược, khó nói, hay quậy phá, đánh nhau. Do đó, trong quá trình dạy con bạn nên chọn phương pháp phù hợp, không nên dùng vũ lực, đánh đập con vì các bé sẽ càng chống đối hơn. Thay vào đó, nên lựa chọn cách dạy con mềm mỏng, phân tích đúng sai, mềm dẻo với con

3.6. Cung Tài Bạch

Kiếp Sát ở cung Tài thì kiếm tiền vất vả, ra vào thất thường, không đều đặn. Thường kiếm tiền bằng các nghề sử dụng dao kéo, giết mổ. Sao Kiếp Sát nếu đi cùng với nhiều sát bại tinh như Kình Đà Không Kiếp, Linh Hỏa, Hóa Kỵ,..thì đương số có thể kiếm tiền bất chấp thủ đoạn như đòi nợ thuê, đâm thuê chém mướn,..

3.7. Cung Tật Ách

Sao Kiếp Sát ở cung Tật Ách thường là những người số trải qua dao kéo, mổ xẻ, bản thân họ tay chân họ thường nhiều sẹo. Ở phụ nữ thì hay sinh mổ hơn, dễ gặp tai nạn. Những người này thường có tích cách cứng rắn gan lì, không sợ trời không sợ đất. Nếu Kiếp Sát đi cùng Thiên Việt, Linh Hỏa, Kiếp Sát, Thiên Hình thì cẩn thận bị hỏa tai như điện giật hay sét đánh. 

3.8. Cung Thiên Di

Kiếp Sát cư Thiên Di ra ngoài dễ bị tai nan xe cộ 

Nếu sao Kiếp Sát ở cung Thiên Di thì đương số ra ngoài dễ gặp phải tai nạn, ngã xe dẫn đến trầy xước. Những người này vì nóng tính nên dễ rước họa, thương tật vào mình, không được lòng mọi người. Nếu cung Di có Không Kiếp, Kình Đà, đương số khi ra ngoài, cần cẩn thận nạn xe cộ chết đường chết xá.

3.9. Cung Nô Bộc

Sao Kiếp Sát ở cung Nô Bộc thì bạn bè nhiều người nóng tính, dễ cãi vã, bất đồng dẫn đến đánh nhau với bạn bè. Sao Kiếp Sát nếu hội tụ các sao như Tả Hữu, Phục Binh, Hóa Kỵ, Không Kiếp, thì ba bè dễ là dân xã hội, đàn anh, đàn chị. 

3.10. Cung Quan Lộc

Nhờ đặc tính của Kiếp Sát, đương số trong công việc là người kiên cường, gan lì, dám nghĩ dám làm, không ngại khó khăn. Những người này nếu hội tụ được các sao như Khôi Việt, Hồng Đào, Linh Hỏa, Thiên Cơ có khả năng làm việc trong các lĩnh vực như kỹ thuật, công nghệ, điện tử, máy móc. Sao Kiếp Sát này mà hội thêm những sao tượng cho phúc đức, cứu độ hay y dược như Thiên Lương, Thiên Y Thiên Diêu, Thiên Hình,  thì có thể làm trong lĩnh vực y tế sức khỏe như y tá, bác sỹ… Đi với Binh Hình Tướng Ấn, Tử Vi Thất Sát, Hóa Quyền thì dễ làm trong lĩnh vực quân đội, công an. 

Tuy nhiên, sự cố chấp, bảo thủ, cộc cằn có thể gây bất đồng, xung đột trong công việc có thể làm cản trở lớn đến con đường công danh của bạn. 

3.11. Cung Điền Trạch

Kiếp Sát ở cung Điền Trạch thì nơi bạn ở dễ gần các lò mổ, sở công an,.. Đất ở có phong thủy không tốt, láng giềng xung đột, dễ xảy ra đánh nhau, anh em trong nhà tranh chấp về đất đai. Cần cần thân các tai nạn về đất đai trên đất này. 

Đừng bỏ qua: Ý nghĩa sao Thiên Đức

3.12. Cung Phúc Đức

Kiếp sát cư Phúc Đức dòng họ nhiều người làm nghề sát sinh

Kiêp Sát ở cung Phúc Đức thường gây giảm thọ cho người trong dòng họ. Anh em họ  hàng có nhiều người theo nghề mổ thịt, sát sinh hoặc quân đội. Trong họ có nhiều người gặp phải tai nạn hình thương, mổ xẻ hoặc chết vì tai nạn. Sao Kiếp Sát thủ tại cung Phúc Đức cũng có nghĩa là đời con cháu chịu nghiệp sát sinh rất lớn từ tổ tiên để lại.

Như vậy, vào 12 cung Kiếp Sát sẽ có cả tốt lẫn xấu, quan trọng vẫn là chính tinh, phụ tinh đi kèm có hóa giải được không, hay làm Kiếp Sát thêm hung bạo. 

=> Rõ ràng ý nghĩa của Kiếp Sát bao trùm sự xấu, tang tóc đang chờ đợi mệnh chủ. Đặc biệt cần lưu ý đến cung Thiên Di bởi kèm theo tai nạn có thể hung hiểm đến số mệnh. Tất nhiên, “Đức năng thắng số”, con người hoàn toàn có thể tu tâm dưỡng tính để cải tạo số mệnh, trên thực tế có nhiều người có sao Kiếp Sát nhưng không chịu sự hung hại của nó bởi họ đã hành thiện, tích đức giúp đời để tạo nghiệp quả tốt cho mình. 

3. Một số bộ sao đi kèm Kiếp Sát

Nếu sao Kiếp Sát đi cùng với sát bại tinh thì ức phá hoại của nó lại càng được tăng cường. 

  • Sao Kiếp Sát đồng cung với Thất Sát, Kình Đà, Hóa Quyền thì là người không sợ chết, rất can đảm, bản lĩnh, đặc biệt phù hợp để làm trong quân đội. Nhưng những người này cũng rất dễ bị tai nạn, hình thương khi làm nhiệm vụ. 
  • Sao Kiếp Sát hội cùng Lục Sát gồm Kình Đà, Không Kiếp, Linh Hỏa: Nếu hội họp về cung Tật thì dễ bị bệnh ác tính, ung thư khó lòng chữa trị. 
  • Sao Kiếp Sát, Tuần Triệt và sao Thiên Giải, Địa Giải, Hoa Khoa: Những sao này tiết chế được tính xấu của sao Kiếp Sát, giúp cho tâm tính mềm mỏng, đỡ các tai nạn cho đương số
  • Kiếp Sát đi với Thiên Việt, Linh Hỏa, Thiên Hình ở cung Tật dễ bị nạn sét đánh, điện giật
sao kiếp sát
Kiếp Sát cùng các sao khác

4. Sao Kiếp Sát khi vào hạn

Khi tiểu hạn hay đại vận có sao Kiếp Sát, đương số nên cẩn thận vì xấu nhiều hơn tốt. 

  • Dễ gặp tai nạn do lửa điện, sét đánh hoặc là bị bỏng nặng. Một số trường hợp bị tai nạn thương tích do tai nạn giao thông, ẩu đả, đánh nhau,..
  • Thường xuyên đau ốm, sức khỏe giảm sút, nặng hơn có thể phải làm phẫu thuật, mổ xẻ.

Tuy là một phụ tinh nhỏ, nhưng nếu đi với các sát tinh hạng nặng thì sức phá hoại của nó không hề nhỏ tí nào, vì có thể liên quan đên tính mạng con người. Do đó khi vào vận hạn này bạn vẫn nên cẩn trọng thì hơn.

Trên đây là những thông tin chúng tôi tổng hợp được khi đề cập đến sao Kiếp Sát, bao gồm từ khái niệm, cho đến tác động của nó trong 12 ô số Tử vi. Còn điều gì thắc mắc xin hãy liên hệ tới chuyên gia từ Thăng Long Đạo Quán. Hãy tải ngay ứng dụng dưới đây để biết chi tiết về vận mệnh hung cát của bạn nhé!