Sao Thất Sát là gì? Ý nghĩa sao Thất Sát cô độc trong lá số Tử vi

Chắc chắn trong đời sống hàng ngày, quý vị đã từng nghe đến nhiều về việc xem Tử vi. Vậy bạn đã bao giờ hiểu hết bản chất của nó là gì, lá số gồm những thành phần nào chưa. Thăng Long Đạo Quán xin có bài viết về sao Thất Sát, mời các bạn cùng đọc. 

1. Sao Thất Sát trong Tử vi là gì

Thất sát là một trong 14 chính tinh. Ngôi sao thứ 7 trong 8 sao thuộc chòm sao Nam Đẩu tinh theo thứ tự: Thiên Phủ, Thái Âm, Tham Lang, Cự Môn, Thiên Tướng, Thiên Lương, Thất Sát, Phá Quân.

sao-that-sat
Giải mã về sao Thất Sát đến vận mệnh con người

Chính tinh này mang hành Kim đới Hoả, như vậy là kim nóng, đã mang tính chất của hành kim thì chủ về cô đơn, cô độc, sự khắt khe lớn, tính chất này cũng giống như Sao Thiên Hình. 

Vị Trí Ở Các Cung

 • Miếu địa ở các cung Dần, Thân, Tý, Ngọ.
 • Vượng địa ở các cung Tỵ, Hợi.
 • Đắc địa ở các cung Sửu, Mùi.
 • Hãm địa ở các cung Mão, Dậu, Thìn, Tuất.

2. Vài biện luận đáng chú ý về sao Thất Sát 

Tử vi tin rằng, Thất Sát là dạng sao hung sát tinh. Dù có lá số đẹp hay xấu thì nếu có chính tinh này tọa ở cung Mệnh hoặc Tật Ách thì đương số phải nếm trải gian truân khổ sở. 

Nhiều sách kinh điển tin rằng Thất Sát không hãm địa là không đúng. Ví dụ, Vũ Khúc Thất Sát ở Mão Dậu mà đứng cùng với các hung sát tinh rồi lại gặp vận có lưu hung sát tinh thì tai họa không nhỏ, phần lớn do sự lầm lỡ của chính mình mà ra. 

Hai sao này kết hợp trong lá số chỉ nên dựa vào nghề nghiệp mưu sinh an thân, tham vọng lắm thêm phiền. Thất Sát vốn ưa vẫy vùng nhưng ở Dậu Mão hãm chẳng khác gì con cá trong chậu quậy cựa lắm cũng thế thôi, đôi khi còn sinh nguy hiểm. Nếu như có được Hỏa Tinh Tham Lang thì sự đắc ý không bền, nay được mai mất.

Sao Thất Sát sáng sủa thì mệnh được hưởng phú quý gồm 4 tuổi Giáp, Canh, Đinh, Kỷ gặp Thất Sát thủ mệnh ở cung Dần, Thân. Các tuổi khác thường gặp nhiều khó khăn, thăng trầm.

3. Thất Sát đi cùng các nhóm sao tốt xấu nào? 

Nhóm các sao tốt:

 • Sát, Tử – Vi ở Tỵ: Phú quý, uy quyền (Thất Sát ở đây được ví như gươm báu của nhà vua).
 • Sát Liêm đồng cung ở Sửu Mùi, Mệnh Ất, Kỷ, Âm nam: Anh hùng quán thế, can đảm, thao lược.  
 • Sát Hình đồng cung hay hội chiếu: Liêm chính, ngay thẳng, chính trực, vô tư, hiển đạt về nghiệp võ, rất uy nghi lẫm liệt, nhưng tính nóng nảy khiến thiên hạ phải khiếp sợ.

Các bộ sao xấu

 • Sát Tử Hỏa Tuyệt: Là kẻ háo sát, giết người không gớm tay, không bị lương tâm cắn rứt.
 • Sát Liêm Sửu Mùi: Chết ở ngoài đường vì tai nạn xe cô hay vì dao súng (ám sát).
 • Sát hãm địa (hay Phá hãm địa): Tha phương lập nghiệp: người lắm nghề nhưng không tinh thục.
 • Sát Phá Tham, nữ Mệnh tuổi Tân Đinh gặp Văn Xương: góa bụa, nghịch cảnh vì gia đạo, làm lẽ, sát phu, muộn chồng.
sao-that-sat
Sao Thát Sát mà cùng cung với các sao xấu hoặc ở hãm địa là không tốt
 • Sát gặp Tứ Sát (Kình Đà Linh Hỏa): Bị tật, chết trận rất thê thảm.
 • Sát Kình ở Ngọ: Chết vì đao súng, không toàn thây nhất là đối với tuổi Bính, Mậu. Ngoại lệ đối với hai tuổi Giáp, Kỷ (anh hùng cái thế).
 • Sát ở cung Thân: Yểu.  
 • Sát ở Tý Ngọ gặp Kiếp Riêu: Ghét đàn bà, thích sống độc thân. Còn đàn bà thì đa tình, đa mang đau khổ nhiều lần.
 • Sát hãm gặp Hỏa Kình: Nghèo, làm nghề sát tinh.

Tóm lại, các sao xấu đi với Thất Sát tại hãm địa, hiểm nguy rất nhiều và phải chết thê thảm. Sát là sao chỉ tương đối tốt nếu đắc địa, nhưng hết sức hung khi gặp sao xấu hoặc hãm địa. 

4. Ý nghĩa tổng quan của sao Thất Sát 

Chúng tôi xin nói về một số ý nghĩa cơ bản từ sao Thất Sát đến vận mệnh của một con người trước khi đi vào từng cung chức cụ thể. Ngoài ra, chúng tôi cũng có bài viết về sao Phá Quân, một trong những chính tinh có liên hệ mật thiết đến sao Phá. Đồng thời mang ảnh hưởng đến mệnh người mời các bạn cùng đọc. 

4.1. Người có Thất Sát dung mạo như thế nào?

Thất Sát mà xuất hiện tại lá số, nhất là cung mệnh thì thường người mắt to, mày sắc, dung mạo uy nghiêm, ánh mắt sắc bén, cơ thể hơi đẫy đà, nhanh nhẹn, giọng nói to. Khuôn mặt thường vuông dài và có nếp nhăn. 

Nữ nhân có gò xương má lông mày hơi nhô lên, vành tai nổi, ngũ quan đoan chính, dung mạo khá đáng yêu. Tuy nhiên trên mặt hay có vết đốm, rỗ hoặc tàn nhang, thân người dễ mang thương tích hay xấu máu, đắc địa thì béo tốt, hãm thường gầy nhỏ.

4.2. Về tính cách 

Mệnh Thất Sát là người phóng khoáng, có cá tính, cứng rắn, quật cường, hay hiếu thắng quyết làm gì là làm cho bằng được không chịu thua. Họ đặc biệt không thích bị người khác can thiệp hay ràng buộc, có khó khăn đều dũng cảm đối mặt. Là người ưa thích đầu cơ, mạo hiểm, có khả năng khai sáng khám phá, có tài mưu lược, lãnh đạo. Tuy nhiên độc lập quá thường sinh tự đắc với khả năng của chính mình nên dễ không được lòng xung quanh.

sao-that-sat
Người có sao Thất Sát không dễ làm hài lòng người khác

Những cá nhân này mang trong mình nghị lực. Thích độc lập hơn là làm nhóm. Dù vậy họ cũng có khả năng về lãnh đạo, mưu lược, hoạch định, sắp sếp kế hoạch đều hơn người. 

4.3. Đường tài lộc 

Sao Thất Sát đắc địa: Được hưởng phú quý. Nhất là đối với bốn tuổi Giáp, Canh, Đinh, Kỷ gặp Thất Sát thủ mệnh ở Dần, Thân thì rất phú quý. Các tuổi khác thường gặp nhiều khó khăn, thăng trầm.

Người nữ thì tài giỏi, can trường đảm lược, được phú quý. Nhưng sao Thất Sát không mấy tương hợp với phụ nữ, cho nên dù đắc địa thì cũng gặp nhiều bất hạnh trong gia đạo như: muộn đường hôn phối, hay hình khắc, chia ly…

Tổng kết lại  sao Thất Sát dù đắc địa cũng không đảm bảo công danh, tài lộc hay phúc thọ dồi dào hoặc lâu dài hoặc vẹn toàn nếu gặp phải hung sát tinh khác. Đặc tính của sao này là uy dũng, nhưng cũng hàm chứa nhiều bất lợi, hiểm nguy ẩn tàng.

5. Sao Thất Sát tốt xấu trong 12 cung chức 

Trên lá số tử vi chia làm 12 ô những ô này chứa các cung chức và 12 địa chi sẽ nằm tại một trình tự cố định theo quy luật định sẵn, gọi là cung vị. Sao Thất Sát tọa ở các cung chức, rồi ở các cung vị lại mang các ý nghĩa khác nhau. Bài viết này chỉ xin đề cập đến những ý nghĩa chung nhất về tử vi khi chính tinh này đơn thủ tại cung vị trong 12 cung chức. Không tính đến các trường hợp có thêm các sao khác đi kèm. Ngoài ra, quý vị có nhu cầu biết được vận mênh năm 2023 có thể tiết kiệm thời gian bằng cách theo dõi thêm bài viết về tử vi 12 con giáp năm 2023 tại Thăng Long Đạo Quán. 

5.1. Tại cung Mệnh 

Sao Thất Sát tọa tại cung Mệnh, đơn thủ tại Tý, Ngọ và Thìn, Tuất thì ra kết quả là người chức cao, đời sống phú quý, sinh năm Giáp, Đinh, Kỳ thì tài quan đều tốt. Tiếp theo là Tỵ, Hợi Nắm đại quyền, có khí phách họ hợp Ịàm người tham mưu cao cấp mà đi lên từ tay trắng. Họ khẩu tài tốt, nói chuyện hay, họ nên làm ngành ngoại giao, tuy nhiên cần chăm chỉ hơn. 

Ở cung vị Mão, Dậu là người có lý tưởng nhưng sống tổn thọ. Dần, Thân tương tự nhưng sống cô độc. 

Cuối cùng Sửu, Mùi thì nên sớm rời bỏ quê hương đến tha hương phát triển, những người này không tránh khỏi vất vả, nếm đù mũi gian khổ.

5.2. Tại cung Tật Ách 

Cung Tật Ách mang ý nghĩa về các loại bệnh tật mà đương mệnh có thể mắc phải. Đơn thủ Tý, Ngọ, Dần, Thân và Thìn Tuất: Bệnh trĩ, đường ruột. Sửu, Mùi, Tỵ, Hợi dạ dày. Còn Mão Dậu bệnh phổi. Nói chung các cung vị đều không được tốt. 

5.3. Tại cung Tài Bạch 

Ở cung Tài Bạch mà đơn thủ ở 12 cung vị thì đa số đều là người kinh doanh. Thích hợp làm ngành có tính cạnh tranh khốc hệt như: Bán hàng, kim loại, ôtô, chế tạo, hoặc các ngành có độ khó cao. Họ cần phải nhìn đúng xu hướng của thị trường, nắm bắt được thời cơ, không ngừng vượt qua bản thân, mới có thể thành công. 

Nếu chính tinh này mà an tại Thìn Tuất thì dự báo mệnh chủ khó phát tài. Dần Thân thì đỡ hơn, phải gian khổ mới thành công. 

Đây cũng chỉ nói về sự đơn thủ tại cung vị. Tài bạch là cung khá phức tạp, chưa tính đến nhiều trường hợp đặc biệt khi đi cùng các sao khác. 

5.4. Tại cung Thiên Di

Đơn thủ ở các cung Tý, Ngọ, Dần, Thân và Thìn Tuất thì không phát tài được ở trong nước, nên ra nước ngoài sinh sống. Sửu Mùi mang ý nghĩa mệnh chủ nên làm nghề buôn bán ở xa quê. Còn Tỵ Hợi phải đến nơi xa mới có thể toại nguyện.  

5.5. Tại cung Huynh Đệ

Thất an tại cung Tỵ Ngọ là xấu, nhà anh em không đoàn kết, mạnh ai người nấy sống, lại bệnh tật. Các cung Dần, Thân, Thìn, Tuất tương tự. Do đó, chính tinh này nhìn chung đem về rất xấu nếu xuất hiện tại bất kỳ cung vị nào ở Huynh Đệ. 

5.6. Tại cung Phu Thê

Chính tinh an tại các cung mệnh có nhiều ý nghĩa:

– Đối phương không quan tâm đến gia đình mà nhiệt tình với sự nghiệp hơn.

– Nữ mệnh thì chồng rất ngoan cố ưa giận dỗi, mặt lúc nào cũng khó đăm đăm khiến người ta cảm thấy sợ, thường rất xa cách người khác, thường làm mất hòa khí với người khác, cần vợ khéo léo hòa giải.

– Nam mệnh thì sẽ cưới được vợ sáng suốt giỏi giang, mắt to, lưỡng quyền cao nhưng sức khỏe có vấn đề về thần kinh. 

5.7. Tại cung Tử Tức 

Cung Tỵ, Hợi nhìn chung là tốt khi có hai con. Các cung còn lại nếu có Thất Sát đơn thủ thì xuất hiện nhiều biến số xấu với đường con cái của mệnh: Bệnh tật, chỉ nên sinh một con… 

5.8. Tại cung Nô Bộc

Đường số ít bạn bè, bạn bè nhiều người xấu tính, nếu thêm nhiều sát tinh thì bạn bè dễ thời ăn cắp ăn trộm, gây bất lợi cho đương số. Ở trạng thái Miếu Vượng thì bạn bè quân tử, tuy nhiên vẫn có nhiều rủi do khi chơi với bạn, dễ vì bạn mà dẫn đến sự nghiệp thất bại.

5.9. Tại cung Quan Lộc 

Chính tinh này đơn thủ tại Tý, Ngọ, Dần, Thân và Thìn Tuất thì có thể là người sẽ phát tài

thích hợp với nghề nông, lâm, thủy, sản, làm quân cảng càng tốt, phải trải qua một phen phấn đấu gian khổ. 

Ý nghĩa xấu hơn một chút là Mão Dậu, đương mệnh có thể có quyền có quý có công danh dù tuổi trẻ gặp bất lợi. Thích hợp nghế kinh doanh và tránh các nghề đầu cơ, chộp giật. 

Sửu Mùi thì thích hợp làm quân cảnh, sẽ vinh hiển nhưng phải khổ. Tỵ, Hợi cũng tương tự. 

5.10. Tại cung Điền Trạch 

Thất Sát nhìn chung đơn thủ tại các cung vị ở Điền Trạch thường rất tốt. Nhiều cung có tài vận bất ngờ, giàu nhanh để kiếm tiền mua đất. Hiếm cung vị nào rơi vào cảnh bần cùng, không nhà cửa. 

5.11. Tại cung Phúc Đức

Tại cung chức này, nếu Thất Sát mà đơn thủ tại Tý Ngọ thì sinh hoạt tính dục phóng túng, bừa bãi mà sống gian khổ. 

Các cung khác cũng cực khổ, nhọc nhằn không kém mới giàu sang được. Cung Tỵ Hợi nhìn chung đắc chí, trước cực khổ sau an nhàn, về già đắc chí vui lòng.

5.12. Tại cung Phụ Mẫu

Thất Sát cũng mang ý nghĩa xấu tại cung chức này, các cung vị đều cho ra kết quả xung khắc mệnh cha mẹ, kẻ thì tròn vẹn người thân…

6. Cách xem tự xem lá số tử vi dễ dàng 

Xin chú ý với các bạn, những thông tin trên chỉ mang tính tổng quan. Để biết được sao Thất Sát có ảnh hưởng đến định mệnh hay không cần lập lá số tử vi trước. Bạn có thể lập lá số bằng giấy hoặc dùng công cụ luận giải lá số tử vi của chúng tôi. Để hiểu rõ hơn về công cụ cũng như nhận luận giải lá số tử vi miễn phí đầy đủ nhất, hãy làm theo cách dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Tử vi, chọn tiếp Lá số tử vi
 • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu
 • Bước 4: Xem và đối chiếu kết quả, còn thắc mắc hãy liên hệ với chuyên gia.

Bài viết trên đã đem đến những kiến thức chung về sao Thất Sát. Hy vọng phần nào đó đã giúp các bạn hiểu hơn sự đặc biệt, tính chất của chính tinh này trong lá số. Thăng Long Đạo Quán chúc các bạn có sức khỏe, vạn sự hanh thông, sớm phát tài trong thời gian gần.

Các bài viết liên quan: 

 

Đánh giá post
Mai Đức Hải

Câu hỏi thường gặp

Sao Thất Sát thuộc ngũ hành gì?

Ngũ hành âm dương của sao này thuộc âm Kim, âm Hỏa, là sao thứ sáu trong Bắc Đẩu, hóa khí là sao tướng, chủ là túc sát, cô khắc...

Sao Thất Sát thuộc chòm sao gì?

Sao Thất Sát thuộc Dương Kim, ngôi thứ sáu của chòm sao Nam Đẩu. Bới biểu tượng thượng tướng trong Đầu số, chòm sao cũng liên quan đến thành bại và về quyền bính, binh lực...

Bài viết khác

Sinh năm 1986 mệnh gì? Màu sắc và con số phù hợp với người tuổi Dần

Sinh năm 1986 mệnh gì? Những người tuổi này thường có tính cách gì? Muốn thu hút tài lộc thì nên sử...

Mắt lá răm là gì? Mối tương quan của mắt lá răm đến vận mệnh

Chắc hẳn nhiều người vẫn thắc mắc rằng mắt lá răm là gì? Mắt lá răm tốt hay xấu trong Nhân tướng...

Sinh năm 1996 mệnh gì? Màu nào số nào hướng nhà nào kích tài lộc

Sinh năm 1996 mệnh gì? Bính Tý 1996 mệnh gì? Những chủ đề này trước nay vẫn được rất nhiều người quan...

Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 mệnh gì? Tổng hợp phong thủy cá nhân cho họ

Sinh năm 1989 mệnh gì? Người tuổi này nên sử dụng màu gì, số nào, nhà hướng nào để kích thích con...

Lục Sát Tinh là gì? Giải mã Lục Sát Tinh gồm những sao nào

Vừa nghe đến Lục Sát Tinh chắc hẳn chúng ta cũng đoán được đây là những sao xấu, phá hoại rất nặng...

Sao Nguyệt Đức là gì? Ý nghĩa sao Nguyệt Đức trong Tử vi đẩu số

Một trong các sao nếu xuất hiện trong lá số tử vi ảnh hưởng rất lớn đến may mắn, gặp lộc của...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
1900.3333