Sao Thất Sát là sao thuộc hung sát tinh thuộc bộ Sát Phá Tham. Người có mệnh sao Thất Sát thường sẽ gặp nhiều chuyện nguy hiểm đặc biệt nếu Thất Sát rơi vào hãm địa thì bản mệnh dễ mất sớm, chết yểu. Vậy Sao Thất Sát là gì và cách hóa giải, chế phục sao này như thế nào? Thăng Long Đạo Quán xin có bài viết về sao Thất Sát, mời các bạn cùng đọc. 

1. Tổng quan Sao Thất Sát trong Tử vi là gì

Thất sát là một trong 14 chính tinh: Tử vi, Thiên Cơ, Thái Dương, Vũ Khúc, Thiên Đồng, Liêm Trinh, Thiên Phủ, Thái Âm… Thất Sát thuộc bộ Sát Phá Tham chủ về sân hận, hiếu chiến, cô đơn.

Sao này cũng thuộc Vòng Thiên Phủ gồm: Thiên Phủ – Thái Âm – Tham Lang – Cự Môn – Thiên Tướng – Thiên Lương – Thất Sát

Ngôi sao thứ 7 trong 8 sao thuộc chòm sao Nam Đẩu tinh theo thứ tự: Thiên Phủ, Thái Âm, Tham Lang, Cự Môn, Thiên Tướng, Thiên Lương, Thất Sát, Phá Quân.

sao-that-sat
Giải mã về sao Thất Sát đến vận mệnh con người

Chính tinh này mang hành Kim đới Hoả, như vậy là kim nóng, đã mang tính chất của hành kim thì chủ về cô đơn, cô độc, sự khắt khe lớn, tính chất này cũng giống như Sao Thiên Hình.

Vị Trí Ở Các Cung

 • Miếu địa ở các cung Dần, Thân, Tý, Ngọ.
 • Vượng địa ở các cung Tỵ, Hợi.
 • Đắc địa ở các cung Sửu, Mùi.
 • Hãm địa ở các cung Mão, Dậu, Thìn, Tuất.

2. Đặc điểm của người có sao Thất Sát

Tử vi tin rằng, Thất Sát là dạng sao hung sát tinh. Dù có lá số đẹp hay xấu thì nếu có chính tinh này tọa ở cung Mệnh hoặc Tật Ách thì đương số phải nếm trải gian truân khổ sở. 

Nhiều sách kinh điển cũng ghi chép lại rằng Thất Sát không hãm địa là không đúng. Ví dụ, Vũ Khúc Thất Sát ở Mão Dậu mà đứng cùng với các hung sát tinh rồi lại gặp vận có lưu hung sát tinh thì tai họa không nhỏ, phần lớn do sự lầm lỡ của chính mình mà ra. Hai sao này kết hợp trong lá số chỉ nên dựa vào nghề nghiệp mưu sinh an thân, tham vọng lắm thêm phiền. Thất Sát vốn ưa vẫy vùng nhưng ở Dậu Mão hãm chẳng khác gì con cá trong chậu quậy cựa lắm cũng thế thôi, đôi khi còn sinh nguy hiểm. Nếu như có được Hỏa Tinh Tham Lang thì sự đắc ý không bền, nay được mai mất.

luận về sao thất sát
Luận tổng quan về sao Thất Sát

Sao Thất Sát sáng sủa thì mệnh được hưởng phú quý gồm 4 tuổi Giáp, Canh, Đinh, Kỷ gặp Thất Sát thủ mệnh ở cung Dần, Thân. Các tuổi khác thường gặp nhiều khó khăn, thăng trầm.

Chúng tôi xin nói về một số ý nghĩa cơ bản từ sao Thất Sát đến vận mệnh của một con người trước khi đi vào từng cung chức cụ thể. Ngoài ra, chúng tôi cũng có bài viết về sao Phá Quân, một trong những chính tinh có liên hệ mật thiết đến sao Phá. Đồng thời mang ảnh hưởng đến mệnh người mời các bạn cùng đọc. 

2.1. Người có Thất Sát dung mạo như thế nào?

Thất Sát mà xuất hiện tại lá số, nhất là cung mệnh thì thường người mắt to, mày sắc, dung mạo uy nghiêm, ánh mắt sắc bén, cơ thể hơi đẫy đà, nhanh nhẹn, giọng nói to. Khuôn mặt thường vuông dài và có nếp nhăn. 

Nữ nhân có gò xương má lông mày hơi nhô lên, vành tai nổi, ngũ quan đoan chính, dung mạo khá đáng yêu. Tuy nhiên trên mặt hay có vết đốm, rỗ hoặc tàn nhang, thân người dễ mang thương tích hay xấu máu, đắc địa thì béo tốt, hãm thường gầy nhỏ.

2.2. Về tính cách

Mệnh Thất Sát là người phóng khoáng, có cá tính, cứng rắn, quật cường, hay hiếu thắng quyết làm gì là làm cho bằng được không chịu thua. Họ đặc biệt không thích bị người khác can thiệp hay ràng buộc, có khó khăn đều dũng cảm đối mặt. Là người ưa thích đầu cơ, mạo hiểm, có khả năng khai sáng khám phá, có tài mưu lược, lãnh đạo. Tuy nhiên độc lập quá thường sinh tự đắc với khả năng của chính mình nên dễ không được lòng xung quanh.

sao-that-sat
Người có sao Thất Sát không dễ làm hài lòng người khác

Những cá nhân này mang trong mình nghị lực. Thích độc lập hơn là làm nhóm. Dù vậy họ cũng có khả năng về lãnh đạo, mưu lược, hoạch định, sắp sếp kế hoạch đều hơn người.

2.3. Đường tài lộc

Sao Thất Sát đắc địa: Được hưởng phú quý. Nhất là đối với bốn tuổi Giáp, Canh, Đinh, Kỷ gặp Thất Sát thủ mệnh ở Dần, Thân thì rất phú quý. Các tuổi khác thường gặp nhiều khó khăn, thăng trầm.

Người nữ thì tài giỏi, can trường đảm lược, được phú quý. Nhưng sao Thất Sát không mấy tương hợp với phụ nữ, cho nên dù đắc địa thì cũng gặp nhiều bất hạnh trong gia đạo như: muộn đường hôn phối, hay hình khắc, chia ly…

Tổng kết lại sao Thất Sát dù đắc địa cũng không đảm bảo công danh, tài lộc hay phúc thọ dồi dào hoặc lâu dài hoặc vẹn toàn nếu gặp phải hung sát tinh khác. Đặc tính của sao này là uy dũng, nhưng cũng hàm chứa nhiều bất lợi, hiểm nguy ẩn tàng.

3. Sao Thất Sát đi kết hợp cùng các nhóm sao tốt xấu

Sao Thất Sát khi đi cùng các bộ sao khác nhau thì sẽ mang tới ý nghĩa tốt xấu khác nhau cụ thể:

Thất Sát đi với bộ sao tốt

 • Sao Thất Sát đi cùng sao Tử Vi ở Tỵ: Mang ý nghĩa như thanh gươm quý của đức vua biểu tượng cho uy quyền, giàu sang phú quý.
 • Sao Thất Sát, Liêm Trinh đồng cung ở Sửu, Mùi, Kỷ, Âm, Mệnh Ất: Nếu là nam thì là những người làm việc lớn, anh hùng cái thế, có tài quản trị, thao lược.
 • Sao Thất Sát và Thiên Hình đồng cung: Là những người liêm chính, ngay thẳng. Họ có thiên hướng thành công ở các lĩnh vực như quân đội, công an. Tuy nhiên những người này tính cách lại khá nóng nảy khiến nhiều người nể sợ.

Thất Sát đi với bộ sao xấu

 • Sát Liêm (Thất Sát – Liêm Trinh) ở Mùi, Sửu: Số phận gặp nhiều bi kịch, dễ gặp tai nạn, chết đường chết chợ hoặc liên quan đến chém giết.
 • Thất Sát hãm địa (Phá hãm địa): Sự nghiệp lận đận, thường không thành công dù cho họ cũng chăm chỉ làm ăn. Những người này thường phải tha hương cầu thực, xa gia đình.
 • Thất Sát hãm địa gặp Hỏa Kình: Là kẻ háo sát, giết người không ghê tay, thường làm nghề giết mổ, sát sinh.
 • Nữ Thất Sát tuổi Đinh, Tân gặp Văn Xương: Cuộc sống hôn nhân không êm đẹp. Họ thường lấy chồng muộn, góa chồng, số sát chồng hoặc làm vợ lẽ.
 • Sát Kình ở Ngọ: Hầu hết các tuổi (ngoại trừ Kỷ, Giáp) đều chết vì binh đao khói lửa.
 • Thất Sát hội với Tứ Sát (Kình, Đà, Linh, Hỏa): Cả đời ốm yếu, bệnh tật, chết thê thảm.
 • Thất Sát gặp cung Thân: Chết yểu.
 • Thất Sát tuổi Tý, Ngọ gặp Kiếp Riêu: Đối với nam thì thích sống độc thân, không thích đàn bà. Đối với nữ thì đa tình, đa đoan nhiều phiền muộn
sao-that-sat
Sao Thát Sát mà cùng cung với các sao xấu hoặc ở hãm địa là không tốt

Tóm lại, các sao xấu đi với Thất Sát tại hãm địa, hiểm nguy rất nhiều và phải chết thê thảm. Sát là sao chỉ tương đối tốt nếu đắc địa, nhưng hết sức hung khi gặp sao xấu hoặc hãm địa.

5. Sao Thất Sát tốt xấu trong 12 cung chức 

Trên lá số tử vi chia làm 12 ô những ô này chứa các cung chức và 12 địa chi sẽ nằm tại một trình tự cố định theo quy luật định sẵn, gọi là cung vị. Sao Thất Sát tọa ở các cung chức, rồi ở các cung vị lại mang các ý nghĩa khác nhau. Bài viết này chỉ xin đề cập đến những ý nghĩa chung nhất về tử vi khi chính tinh này đơn thủ tại cung vị trong 12 cung chức. Không tính đến các trường hợp có thêm các sao khác đi kèm. Ngoài ra, quý vị có nhu cầu biết được vận mênh năm 2023 có thể tiết kiệm thời gian bằng cách theo dõi thêm bài viết về tử vi 12 con giáp năm 2023 tại Thăng Long Đạo Quán. 

5.1. Tại cung Mệnh 

Sao Thất Sát tọa tại cung Mệnh, đơn thủ tại Tý, Ngọ và Thìn, Tuất thì ra kết quả là người chức cao, đời sống phú quý, sinh năm Giáp, Đinh, Kỳ thì tài quan đều tốt. Tiếp theo là Tỵ, Hợi Nắm đại quyền, có khí phách họ hợp Ịàm người tham mưu cao cấp mà đi lên từ tay trắng. Họ khẩu tài tốt, nói chuyện hay, họ nên làm ngành ngoại giao, tuy nhiên cần chăm chỉ hơn. 

Ở cung vị Mão, Dậu là người có lý tưởng nhưng sống tổn thọ. Dần, Thân tương tự nhưng sống cô độc. 

Cuối cùng Sửu, Mùi thì nên sớm rời bỏ quê hương đến tha hương phát triển, những người này không tránh khỏi vất vả, nếm đù mũi gian khổ.

5.2. Tại cung Tật Ách 

Cung Tật Ách mang ý nghĩa về các loại bệnh tật mà đương mệnh có thể mắc phải. Đơn thủ Tý, Ngọ, Dần, Thân và Thìn Tuất: Bệnh trĩ, đường ruột. Sửu, Mùi, Tỵ, Hợi dạ dày. Còn Mão Dậu bệnh phổi. Nói chung các cung vị đều không được tốt. 

5.3. Tại cung Tài Bạch 

Ở cung Tài Bạch mà đơn thủ ở 12 cung vị thì đa số đều là người kinh doanh. Thích hợp làm ngành có tính cạnh tranh khốc hệt như: Bán hàng, kim loại, ôtô, chế tạo, hoặc các ngành có độ khó cao. Họ cần phải nhìn đúng xu hướng của thị trường, nắm bắt được thời cơ, không ngừng vượt qua bản thân, mới có thể thành công. 

Nếu chính tinh này mà an tại Thìn Tuất thì dự báo mệnh chủ khó phát tài. Dần Thân thì đỡ hơn, phải gian khổ mới thành công. 

Đây cũng chỉ nói về sự đơn thủ tại cung vị. Tài bạch là cung khá phức tạp, chưa tính đến nhiều trường hợp đặc biệt khi đi cùng các sao khác. 

5.4. Tại cung Thiên Di

Đơn thủ ở các cung Tý, Ngọ, Dần, Thân và Thìn Tuất thì không phát tài được ở trong nước, nên ra nước ngoài sinh sống. Sửu Mùi mang ý nghĩa mệnh chủ nên làm nghề buôn bán ở xa quê. Còn Tỵ Hợi phải đến nơi xa mới có thể toại nguyện.  

5.5. Tại cung Huynh Đệ

Thất an tại cung Tỵ Ngọ là xấu, nhà anh em không đoàn kết, mạnh ai người nấy sống, lại bệnh tật. Các cung Dần, Thân, Thìn, Tuất tương tự. Do đó, chính tinh này nhìn chung đem về rất xấu nếu xuất hiện tại bất kỳ cung vị nào ở Huynh Đệ. 

5.6. Tại cung Phu Thê

Sao Thất Sát tọa tại cung Phu Thê chủ về sự cô độc, đời sống vợ chồng bất hòa, thường xuyên xảy ra tranh cãi. Đối phương không quan tâm đến gia đình mà nhiệt tình với sự nghiệp hơn.

 • Nữ mệnh sao Thất Sát tọa Phu Thê thì chồng rất ngoan cố ưa giận dỗi, mặt lúc nào cũng khó đăm đăm khiến người ta cảm thấy sợ, thường rất xa cách người khác, thường làm mất hòa khí với người khác, cần vợ khéo léo hòa giải.
 • Nam mệnh thì sẽ cưới được vợ sáng suốt giỏi giang, mắt to, lưỡng quyền cao nhưng sức khỏe có vấn đề về thần kinh. 

5.7. Tại cung Tử Tức

Cung Tỵ, Hợi nhìn chung là tốt khi có hai con. Các cung còn lại nếu có Thất Sát đơn thủ thì xuất hiện nhiều biến số xấu với đường con cái của mệnh: Bệnh tật, chỉ nên sinh một con… 

5.8. Tại cung Nô Bộc

Đường số ít bạn bè, bạn bè nhiều người xấu tính, nếu thêm nhiều sát tinh thì bạn bè dễ thời ăn cắp ăn trộm, gây bất lợi cho đương số. Ở trạng thái Miếu Vượng thì bạn bè quân tử, tuy nhiên vẫn có nhiều rủi do khi chơi với bạn, dễ vì bạn mà dẫn đến sự nghiệp thất bại.

5.9. Tại cung Quan Lộc

Chính tinh này đơn thủ tại Tý, Ngọ, Dần, Thân và Thìn Tuất thì có thể là người sẽ phát tài

thích hợp với nghề nông, lâm, thủy, sản, làm quân cảng càng tốt, phải trải qua một phen phấn đấu gian khổ. 

Ý nghĩa xấu hơn một chút là Mão Dậu, đương mệnh có thể có quyền có quý có công danh dù tuổi trẻ gặp bất lợi. Thích hợp nghế kinh doanh và tránh các nghề đầu cơ, chộp giật. 

Sửu Mùi thì thích hợp làm quân cảnh, sẽ vinh hiển nhưng phải khổ. Tỵ, Hợi cũng tương tự. 

5.10. Tại cung Điền Trạch

Thất Sát nhìn chung đơn thủ tại các cung vị ở Điền Trạch thường rất tốt. Nhiều cung có tài vận bất ngờ, giàu nhanh để kiếm tiền mua đất. Hiếm cung vị nào rơi vào cảnh bần cùng, không nhà cửa. 

5.11. Tại cung Phúc Đức

Tại cung chức này, nếu Thất Sát mà đơn thủ tại Tý Ngọ thì sinh hoạt tính dục phóng túng, bừa bãi mà sống gian khổ. 

Các cung khác cũng cực khổ, nhọc nhằn không kém mới giàu sang được. Cung Tỵ Hợi nhìn chung đắc chí, trước cực khổ sau an nhàn, về già đắc chí vui lòng.

5.12. Tại cung Phụ Mẫu

Thất Sát cũng mang ý nghĩa xấu tại cung chức này, các cung vị đều cho ra kết quả xung khắc mệnh cha mẹ. Nếu tọa tại Miếu Vượng thì cha mẹ sức khỏe tốt hơn còn nếu ở hãm địa thì sức khỏe cha mẹ yếu, có tính ganh đua, đố kỵ và con đường sự nghiệp bị cản trở. Về cơ bản người có sao Thất Sát ở cung Phụ Mẫu thường không hợp, khắc khẩu với cha mẹ, vì cách quản con có phần nghiêm khắc.

=> Như vậy chúng ta có thể tạm kết luận bản chất của sao Thất Sát là mang lại những kết quả xấu nếu nó xuất hiện trong bất kỳ lá số nào. Tinh diệu này dù ở cung nào cũng không tốt, dù có các Cát tinh, hay Phúc tinh khác hội hợp cũng không thể giải trừ hoàn toàn, chỉ có thể hạn chế phần nào cái xấu. 

Bài viết trên đã đem đến những kiến thức chung về sao Thất Sát. Hy vọng phần nào đó đã giúp các bạn hiểu hơn sự đặc biệt, tính chất của chính tinh này trong lá số. Thăng Long Đạo Quán chúc các bạn có sức khỏe, vạn sự hanh thông, sớm phát tài trong thời gian gần.

Các bài viết liên quan: