Chủ đề về Tuổi Mậu Thân sinh năm 1968 mệnh gì hợp màu gì? có tính cách như thế nào? nên sử dụng màu gì? hướng nhà phù hợp là gì?… vẫn luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Chính vì vậy trong nội dung này, Thăng Long Đạo Quán sẽ giúp bạn tìm hiểu về người có năm sinh 1968.

1. Sinh năm 1986 mệnh gì?

1.1. Giải mã ngũ hành niên mệnh

Đầu tiên chúng ta đi tìm hiểu về mệnh, tuổi và cung mệnh của người sinh năm 1968. Từ đó phần nào bạn sẽ hiểu qua về người tuổi này.

Theo tìm hiểu, người sinh năm 1968 có bản mệnh Thổ, đức tính đặc trưng của họ mang đậm hành Thổ, mộc mạc, chân chất. Theo phong thủy, bộ bốn tháng thìn tuất sửu mùi đều thuộc ngũ hành này. Như chúng ta đã biết thì Thổ chính là yếu tố để hình thành nên vũ trụ. Thổ (đất) là nguồn sống giúp cho động thực vật và cả con người phát triển. 

Đối với những người có năm sinh là 1968 có nạp âm Đại Trạch Thổ (đất nền nhà). Họ chính là người có lòng vị tha, sống chan hòa với mọi người và rất yêu thương gia đình. Không chỉ vậy, họ còn được coi là nguồn sống, nguồn động lực của nhiều người xung quanh.

1.2. Mạng 1968 tuổi con gì?

Những người sinh năm 1968 thuộc tuổi Thân (Khỉ), can chi là Mậu Thân. Thiên can Mậu tương ứng với hành Thổ, và mang thuộc tính Dương. Dậu tương ứng với hành Kim, và mang thuộc tính Âm.

Có thể bạn vẫn đang nghĩ sinh năm 1968 mới được coi là tuổi Mậu Thân, thế nhưng nó cũng chưa hoàn toàn đúng. Bởi: Trên thực tế, tuổi Mậu Thân sẽ tính từ ngày sinh 1/1/1968 (âm lịch). Còn nếu như tính ngày dương lịch sẽ là từ ngày 29/1/1968 đến ngày 15/2/1969. Như vậy, còn phụ thuộc vào việc bạn tính ngày âm hay dương mà sẽ được gọi là “tuổi cầm tinh con khỉ”. Nếu như đã tính toán được năm can chi, nó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc tính toán và dự đoán vận mệnh tương lai. Bạn sẽ biết được tuổi hợp và kỵ với mình, ngày tốt hay ngày xấu,…

Sinh năm 1968 mệnh gì tuổi con giáp nào
Sinh năm 1968 mệnh gì tuổi con giáp nào

1.3. Tuổi Thân 1986 hợp mệnh nào? 

Nếu xét theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì người có mệnh Thổ sẽ tương sinh với mệnh Hỏa và mệnh Kim, tương khắc với mệnh Thủy, mệnh Mộc.

sinh năm 1968 mệnh gì
Giải mã sinh năm 1968 mệnh gì

Thổ hợp Hỏa vì Hỏa lại thiêu đốt mộc, cháy hết thành tro sinh ra Thổ, do đó được gọi là Hỏa sinh Thổ. Trong khi đó, người xưa trong quá trình quan sát và nghiên cứu tự nhiên đã đúc kết được rằng, kim loại luôn được dung dưỡng từ đất, do đó mới có câu Thổ sinh Kim.

⚠️Chúng tôi cũng xin lưu ý đến quý vị rằng, các thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ mang tính tổng quan bởi thông thường, các vấn đề liên quan đến ngũ hành dựa vào năm sinh (chỉ vào niên mệnh) là không được rõ. Để biết chi tiết hơn về cuộc đời nên sử dụng công cụ LÁ SỐ BÁT TỰ, tìm hiểu rõ dụng thần và hỷ thần, tìm được con đường đúng đắn để tu sửa, cải vận. 

2. Năm sinh 1968 cung gì?

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, cung mệnh sẽ được xác định dựa trên bát trạch của Kinh Dịch. Theo đó, cung mệnh của mỗi một người sẽ phụ thuộc vào: Cung, mệnh hướng. 

 • Cung mệnh của nam sinh năm 1968 là: Khôn. Trong Dịch lý: Khôn là “Địa” tức đất, nhún nhường khiêm tốn, cưu mang. Cung Khôn thuộc về hành Thổ và mang các ý nghĩa như: mây u ám, khí mù, nhà kho, chợ búa. Những người thuộc cung Khôn có tính cách năng động, nhiệt tình, không thích dậm chân một chỗ. Họ thông minh, nhạy bén và có tư duy tốt nên sự nghiệp cũng được ổn định.
 • Cung mệnh của nữ sinh năm 1968 là: Khảm. Dịch lý diễn rằng: Khảm là lý sự, mưu toan và vấn nạn. Rõ hơn, Khảm lại thuộc Thủy, tượng trưng cho mưa, mặt trăng, tuyết rơi, sương mù, rượu. Nhóm người này, nổi trội trong việc kinh doanh nhưng cần biết giữ cái đầu lạnh… 

3. Nữ sinh năm 1968 mạng gì tính cách ra sao?

Vậy bạn có biết tính cách của người sinh năm Mậu Thân là gì? Liệu giữa nam giới và nữ giới có sự khác nhau hay không? Cùng tìm hiểu tiếp trong nội dung phần này nhé.

Nữ giới sinh năm 1968 thường là người thông minh, giỏi giang, tháo vát mọi việc. Đặc biệt họ luôn muốn tìm hỏi, học hỏi cái mới trong cuộc sống và cả công việc. Thêm nữa, họ lại có khả năng tiếp thu nhanh. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho họ giỏi lên từng ngày.

Tuy là nữ nhưng họ lại rất mạnh mẽ, vững vàng, kiên định với mọi quyết định của mình. Họ không phải người dễ lung lay. Bởi họ có chính kiến, lập trường vững vàng và cũng luôn theo đuổi lập trường đó của bản thân.

Thế nhưng cũng chính vì quá kiên định mà đôi khi khiến họ trở thành bảo thủ, gia trưởng. Nếu mới tiếp xúc bạn sẽ thấy nữ sinh năm 1968 khó gần, thậm chí là khó ưa. Thế nhưng sâu bên trong nội tâm của họ lại rất tình cảm, lo lắng cho người khác. Nhưng vì họ không biết cách giao tiếp, thể hiện ra bên ngoài nên thường xuyên bị coi là không thiện cảm.

4. Nam sinh năm 1968 có tính cách gì?

Nam sinh 1968 mệnh gì? Trong nội dung trên chúng ta đã tìm hiểu xong. Vậy nam 1968 có tính cách như thế nào? 

Họ là người thông minh, nhanh nhẹn. Đặc biệt họ có tính hài hước, dí dỏm, vì thế mà họ hay pha trò để chọc cười mọi người. Đây là một tính cách rất tốt trong các hoàn cảnh căng thẳng hoặc ngượng ngùng. Họ đóng vai trò là người phá tan bầu không khí nặng nề đó. Thế nhưng cái gì quá cũng không tốt, đôi khi sự pha trò quá lố lại khiến người khác dễ bị tổn thương và xấu hổ.

1968 mệnh gì
Tính cách 1968 nam/nữ mệnh

Nam tuổi Mậu Thân thường hay tò mò, họ thích thú với mọi thứ mới mẻ và muốn khám phá nó, kể cả đó là mối quan hệ yêu đương.

Nhưng cũng có khi họ lại cứng đầu, tỏ vẻ không biết không hiểu gì của một nam giới chưa trưởng thành. Những người như này thường hay tin vào người khác, không biết thể hiện cảm xúc ra bên ngoài. Họ là người pha trò nhưng chính họ khi bị tổn thương hoặc gặp chuyện không vui lại không biết giải tỏa cho chính mình.

➡️Tạm kết lại thì những tính cách của cả nam và nữ sinh năm 1968 sẽ có những điểm gần tương đồng nhau. Khi bạn đã nắm rõ về điểm mạnh, điểm yếu trong tính cách thì hãy vận dụng nó thật tốt để công việc và cuộc sống cùng phát triển nhé.

5. Sinh năm 1968 mạng gì hợp màu gì

Màu sắc là một yếu tố quan trọng trong phong thủy. Nó đặc biệt được mọi áp dụng vào cuộc sống và cả công việc. Bởi theo phong thủy, khi sử dụng màu phù hợp sẽ giúp đem lại may mắn, thu hút tài lộc tốt. Vậy sinh năm 1968 mệnh gì hợp màu gì?

Màu sắc phù hợp

Để kích tài vận, sinh ra nguồn năng lượng tốt thì bạn nên sử dụng màu sắc tương sinh, tương hợp với tuổi của mình.

1968 mệnh gì
Sinh năm 1968 mệnh gì với màu sắc phù hợp
 • Màu tương sinh: Đỏ, vàng, tím. Đây là những màu giúp bạn kích thích năng lượng tốt để phát triển, vươn lên trong cuộc sống và công việc.
 • Màu tương hợp: Vàng, nâu đất: Bạn nên dùng những màu này để giúp bổ sung cho nguồn năng lượng mạnh mẽ hơn, thu hút tài lộc.
 • Màu khắc chế: Bạn cũng có thể sử dụng cả màu xanh lam, đen. Nó sẽ hỗ trợ trong việc khắc chế năng lượng Thủy trong đồ dùng.

❌Màu sắc không phù hợp

Những người tuổi Mậu Thân không nên sử dụng màu xanh lục. Bởi trong ngũ hành tương sinh tương khắc thì Mộc khắc Thổ. Vì vậy mà khi dùng màu xanh này sẽ khiến cho bạn suy giảm sức khỏe, mất nguồn năng lượng tích cực. Đặc biệt nó còn khiến cho công việc, cuộc sống gặp nhiều xáo trộn.

Bên cạnh màu sắc, quý vị có thể chọn sim phong thủy hợp người 1968, giúp hút tài lộc may mắn, làm gì cũng như ý trong công việc.

6. Người sinh năm Mậu Thân hợp với số nào?

Đa phần các câu hỏi thuộc chủ đề năm 1968 mạng gì đều mong muốn tìm được cho mình một con số phù hợp để kích thích tài vận, thu hút thật nhiều năng lượng tốt. Vậy bạn có biết sinh năm 1968 hợp với số nào nhất?

 • Những người nam giới thuộc mệnh Thổ, tương hợp với số 2, 5, 8 và tương sinh với số 9, 6, 7.
 • Nữ giới Mậu Thân nên chọn các số như: 2, 5, 8, 9, 6, 7.
1968 mệnh gì
Sinh năm 1968 mệnh gì – Con số phù hợp

Khi chọn được con số sinh cho mệnh của mình sẽ hỗ trợ rất nhiều về đường công việc, công danh và cuộc sống. Tuy nhiên, để biết chính xác mình nên dùng số nào thì bạn hãy nhờ chuyên gia phong thủy tư vấn nhé. 

7. Sinh năm 1968 mạng gì hợp, kỵ với hướng nào?

Đối với người Việt Nam nói chung, mua nhà, xây nhà xem hướng là điều không thể bỏ qua. Bởi ai cũng mong muốn có cuộc sống bình an, hòa thuận, ấm êm. Còn công việc thì hanh thông, phát triển rộng mở. Mỗi một mệnh sẽ phù hợp với các hướng khác nhau. Phần tiếp theo của bài viết Mậu Thân 1968 mệnh gì xin đề cập đến phương hướng tuổi này. 

7.1. Hướng hợp nữ 1968 Mậu Thân

Nếu nữ sinh năm 1968 là chủ gia đình thì nên chọn nhà theo hướng như sau:

 • Hướng Đông Nam – trạch Tốn: Nhà hướng này sẽ giúp cho bạn gặp được may mắn, mọi việc đang làm đều có cách giải quyết.
 • Hướng Bắc – trạch Khảm: Hỗ trợ cuộc sống gia đình được yên ổn, nhiều sức khỏe.

Bên cạnh đó bạn cũng nên tránh những hướng như sau:

 • Hướng Đông – trạch Trấn: Nhà xây dựng theo hướng này ban đầu sẽ giúp bạn gặp may mắn, thế nhưng khi càng về sau lại càng bị suy yếu, dẫn đến cuộc sống đi vào khó khăn.
 • Hướng Nam – trạch Ly: Có khả năng ban đầu nhà bạn đang giàu có, làm ăn phát triển nhưng về sau lại khiến cho con đường kinh doanh suy giảm, đặc biệt con cái trong gia đình cũng bị ảnh hưởng theo.
 • Hướng Tây Nam – trạch Khôn: Có khả năng làm cho gia đình gặp nhiều chuyện không may mắn.
 • Hướng Đông Bắc – trạch Cấn: Có thể làm cho bạn mắc bệnh tật, vướng phải nhiều tai tiếng không đáng có.
 • Hướng Tây Bắc – trạch Càn: Chọn nhà hướng này sẽ làm cho gia đình bất hòa, lục đục nội bộ.
 • Hướng Tây – trạch Đoài: Bạn có thể bị bệnh tật, gia đình xung đột, bất hòa thường xuyên.

Các nữ chủ trong nhà có thể tra cứu ngay hướng bếp hợp tuổi Mậu Thân, để đem lại nguồn sống, sinh khí tốt nhất cho cả nhà.

7.2. Nam sinh năm 1968 hợp hướng gì

Chủ đề nam sinh năm 1968 mệnh gì thuộc cung bát quái gì rất được quan tâm trong việc chọn hướng, là chủ gia đình thì nên chọn nhà theo hướng sau:

 • Hướng Tây – trạch Đoài: Nếu nhà xây theo hướng này sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình được bình an, khỏe mạnh, tránh được nhiều bệnh tật.
 • Hướng Tây Bắc – trạch Càn: Nhà theo hướng này sẽ giúp cho gia chủ có cuộc sống no đủ, ấm êm. Không chỉ vậy nó còn hỗ trợ cho công việc và các mối quan hệ trong gia đình phát triển theo chiều hướng tốt.
Sinh năm 1968 mệnh gì hướng nhà hợp
Chọn hướng nhà hợp người 1968 là tiền đề để bình ổn gia đạo

Bên cạnh đó bạn cũng nên tránh các hướng sau nếu không muốn gặp họa hại:

 • Hướng Đông – trạch Chấn: Nếu nhà theo hướng này rất có thể bạn sẽ mắc nhiều bệnh tật, sức khỏe suy giảm.
 • Hướng Nam – trạch Ly: Nếu như xây dựng nhà theo hướng này sẽ khiến cho bạn vướng vào những thị phi không đáng có.
 • Hướng Đông Nam – trạch Tốn: Có khả năng đem đến nhiều thị phi, tai tiếng và sức khỏe suy giảm.
 • Hướng Bắc – trạch Khảm: Có khả năng làm cho gia đình gặp nhiều việc không may mắn, gặp khó khăn trong việc kinh doanh, buôn bán.
 • Hướng Tây Nam – trạch Khôn: Nhà hướng này có khả năng cao bạn gặp nhiều tai họa, chuyện không may mắn xảy ra.

8. Tuổi Mậu Thân 1968 hợp với tuổi nào?

✅Với nam mạng

Nam giới sinh năm 1968 nên kết hợp với những tuổi sau để con đường công danh, sự nghiệp, gia đình thuận lợi.

 • Về con đường làm ăn: Kỷ Dậu, Ất Mão, Quý Sửu.
 • Về tình cảm vợ chồng hợp với người sinh năm: 1965, 1956, 1964, 1963
 • Tuổi cần phải tránh: Tân Hợi, Quý Hợi.

✅Với nữ mạng

Nữ giới có tuổi Mậu Thân cần phải kết hợp với những tuổi sau để công danh phát triển, sự nghiệp ấm êm.

 • Về con đường làm ăn: Kỷ Dậu, Ất Mão, Quý Sửu.
 • Về con đường tình cảm vợ chồng: 1965, 1956, 1955, 1964 và 1963
 • Những tuổi đại kỵ cần phải tránh: Tân Hợi, Quý Hợi.

9. Vật phẩm hộ mệnh cho năm sinh 1968

Để mọi việc thuận lợi hơn, con đường công danh sự nghiệp mở rộng hơn bạn nên sử dụng thêm các vật phẩm phong thủy. Nó sẽ hỗ trợ cho mệnh của bạn mạnh hơn, sinh ra nhiều nguồn năng lượng tốt.

 • Gậy như ý: Nó mang ý nghĩa về quyền lực, sức mạnh, kể cả trong công việc hay cuộc sống đều thuận buồm xuôi gió, bình an.
 • Phật Di Lặc: Tượng trưng cho bình an, hạnh phúc, may mắn đối với người dùng. Không chỉ vậy, tượng phật này còn giúp bạn có năng lượng tích cực hơn.
 • Quả cầu phong thủy: Nó mang nguồn năng lượng tốt, thu hút vượng khí và may mắn với người sử dụng.
 • Tỳ Hưu: Nó giúp xua đuổi tà khí, hỗ trợ đem lại may mắn cho người sử dụng.
 • Đá cảnh Thanh Anh Hồng: Hỗ trợ sức khỏe tốt, khí huyết lưu thông, hết mệt mỏi, lo âu và mang đến nguồn năng lượng tích cực.
Thăng Long Đạo Quán xin giới thiệu một số món vật phẩm phù hợp với người sinh năm 1968, với tác dụng mang lại bình an, may mắn và tài lộc. Hãy đặt mua ngay để tận hưởng các sản phẩm chính hãng, giá cả phải chăng và mang lại nhiều lợi ích đến bất ngờ. Đừng ngần ngại đặt mua qua đường dẫn dưới đây! 
[bi_ux_products cat=”636″ orderby=”rand” bi_po_tax=”3|pa_menh|652″]

Như vậy, bài viết trên đây Thăng Long Đạo Quán đã giúp bạn tìm hiểu xong về tuổi Mậu Thân sinh năm 1968 mệnh gìvà những thông tin cần nắm rõ. Hy vọng nội dung này sẽ hữu ích với bạn.

Các bài viết liên quan: