Một trong những vấn đề mà được người sinh năm 1986 để tâm đó chính là hướng bếp tuổi Mậu Thân như thế nào? Phong thủy tin rằng căn bếp cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong ngôi nhà, chỉ khi lựa chọn được hướng đặt bếp hợp phong thủy thì mọi công việc làm ăn và sức khỏe của gia chủ mới yên ổn. Tài lộc dồi dào và hạnh phúc gia đình viên mãn. Xin đọc bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán để hiểu rõ hơn. 

1. Tổng quát tử vi tuổi Mậu Thân 

Năm 1968 là Can chi Mậu Thân, năm con khỉ. Tuổi con khỉ tính theo năm sinh dương lịch từ ngày 29/01/1968 đến ngày 15/02/1969. Khỉ là động vật thông minh, lanh lẹ trong 12 con giáp.

huong-bep-tuoi-mau-than
Hướng bếp tuổi Mậu Thân nên được chú ý bởi đây là nơi cung cấp sinh lực, nguồn sống cho người sống trong nhà

Nên những người tuổi khỉ thường rất tài giỏi, nhanh nhẹ, giàu lòng vị tha và giúp đỡ người khác.

Khái quát tử vi tuổi Mậu Thân năm 2023:

 • Năm sinh: 1968
 • Tuổi âm lịch: 56
 • Cầm tinh: Con Khỉ
 • Thiên can: Mậu
 • Địa chi: Thân
 • Mệnh ngũ hành: mệnh Thổ – Đại Trạch Thổ
 • Cung mệnh nữ: cung Khảm, hành Thủy
 • Cung mệnh nam: Cung Khôn, hành Thổ
 • Vận niên: Độc Lập Chi Hầu, hiểu là Khỉ độc thân

2. Hướng bếp tuổi Mậu Thân 

Chọn hướng bếp hợp mệnh và tránh hướng xấu với mệnh là điều mà gia chủ nào cũng cân nhắc khi thiết kế căn bếp của mình. Vậy tuổi Mậu Thân nên lấy hướng nào và cần tránh hướng nào?

2.1. Lý do nên chọn hướng bếp hợp phong thủy

Người xưa tin rằng, bếp không chỉ đơn thuần vừa là khu vực diễn ra các hoạt động nấu nướng của người nội trợ trong gia đình mà nó còn là nơi cung cấp những nguồn năng lượng dồi dào cho các thành viên trong gia đình.

Nơi này làm tăng thêm tình cảm cho cả gia đình, giúp bồi đắp thêm sự thân thiết của các thành viên, giúp cả nhà nạp lại sức lực sau một ngày vất vả. 

Hướng bếp có thể quyết định đến tài lộc, công danh của gia chủ và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Để tìm hiểu kỹ hơn, quý vị có thể tham khảo các kiến thức về bộ môn Bát trạchtrong phong thủy. 

2.2. Hé lộ hướng bếp cho nhóm người tuổi này

 • Tọa Đông hướng Tây: Gia chủ Mậu Thân sẽ được Thiên y, có sức khỏe tốt. Tọa Đông hướng Tây rất tốt đối với nữ giới. Đặt bếp hướng này gia đình sẽ được hạnh phúc, trường thọ, âm lực trợ giúp, quý nhân phù trợ. Thêm nữa, đặt bếp tọa Đông hướng Tây cũng hóa giải điều xấu của bếp và nhà ở.
 • Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc: Chủ nhân Mậu Thân đặt bếp hướng Tây Bắc được Diên niên. Điểm tích cực là giúp gia đình hòa thuận, hạnh phúc, tài lộc, may mắn. Bên cạnh đó, hướng bếp tuổi 1968 tọa Đông hướng Tây Bắc cũng tốt cho các mối quan hệ xã hội. Đặt bếp hướng này sẽ thiêu đốt tai họa, điều xấu của Ngũ Quỷ, tránh hao tiền tốn của.
 • Tọa Đông Nam hướng Đông Bắc: Đây là hướng bếp tuổi Mậu Thân chủ về sinh khí. Cung này giúp gia chủ có thuận về sức khỏe tài lộc, đặc biệt vượng về đường con cái. 
 • Đông Bắc hướng Tây Nam: Đặt bếp hướng này gia chủ tuổi Mậu Thân được Phục vị. Đây là cung bình yên, đem lại tình duyên thuận lợi cho gia chủ. Cùng với đó là tài vận, khả năng tài chính và sự tốt đẹp trong các mối quan hệ. Tuy nhiên, đặt bếp hướng Tây Nam sẽ hạn chế khí tốt của Đông Bắc. Cung tốt bù cung xấu, vì vậy gia chủ vẫn có thể chọn đặt bếp hướng này.

2.3. Tuổi Mậu Thân nên tránh bếp ở hướng nào? 

 • Hướng Đông (Hoạ Hại): Gia đình gặp vận xui, gặp phải những điều thị phi, thất bại, nhà có hung khí. 
 • Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, thường hay xảy ra cãi lộn.
 • Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): Gia chủ dễ bị phá sản, bệnh tật chết người.
 • Hướng Nam (Lục Sát): trong nhà có sát khí, dễ bị xáo trộn trong quan hệ tình cảm gây nên thù hận, kiện tụng.

Xem thêm: 14 kiêng kỵ cần biết trong phong thủy nhà bếp 

3. Hướng đặt bếp theo chủ nhà hay người vợ? 

Nhiều tác phẩm kinh điển đã chỉ rõ, trong phong thủy việc đặt bàn thờ, cửa ra vào, đặt bếp hay xem hướng nhà cần phải dựa theo tuổi của người đàn ông trụ cột, cũng chính là gia chủ.

huong-bep-tuoi-mau-than
Chọn hướng bếp tuổi Mậu Thân theo người chồng là phù hợp hơn cả

Đồng thời, điều kiêng kỵ chính là chia lẻ từng khu vực phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ… theo hướng của riêng vợ hoặc chồng bởi như vậy sẽ càng khiến cho phong thủy ngôi nhà trở nên rắc rối. Một số trường hợp còn khiến gia đình trở nên thiếu hòa thuận, lục đục, cãi vã. Do đó, nếu có ai hỏi nên xem xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng thì câu trả lời duy nhất là xem tuổi người đàn ông trong nhà mà thôi.

Điều này trái với quan niệm “đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp” của dân gian cũng như một số người thiếu kiến thức về phong thủy “phán” vậy, 

4. Lưu ý phong thủy phòng bếp cho người Nhâm Thân

Màu sắc: Ưu tiên nhóm những màu sắc hài hoà, cân đối với cả căn nhà của bạn. Chủ nhân nên tìm đến những màu bản mệnh, màu tương sinh của mình. Tất nhiên không dùng các màu khắc chế với mệnh.

Cửa bếp: Xung kỵ đặt cửa hướng thẳng với cửa chính của ngôi nhà, như thế gia đình sẽ gặp tai ương. Và cửa bếp nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ như vậy sẽ mang đến bệnh tật cho người nằm ngủ.

Chậu rửa: Được xem là nơi rửa trôi những điều tai ương, không may mắn, bởi vậy nên đặt tại các hướng xấu như hướng Nam, Đông Nam, hướng Đông, hướng Bắc để gia đình luôn tốt lành, hạnh phúc.

Nhà vệ sinh: Không nên đặt đối diện với nhà bếp bởi ;à nơi tụ hội nhiều vi khuẩn cùng những khí xấu. Không chú ý sẽ khiến gia đình gặp vấn đề về sức khỏe. 

Trên giếng, hầm hút: Không nên đặt bếp trên các hệ thống như giếng nước, hầm hút khi đặt bếp trên đây sẽ không mang lại may mắn, gia đình thường xảy ra cãi vã, bệnh tật không tốt.

Bàn ăn: Là kiêng kỵ nhất trong phong thủy nhà. Bàn ăn bố trí dưới gầm hoặc xà ngang bởi sẽ khiến đè nén lên công danh và tiền tài của gia chủ.

Các thiết bị khác: Khoảng cách ít nhất là 60cm là tiêu chuẩn đặt các thiết bị và đồ nội thất liên quan ở khu bếp. 

5. Hướng dẫn xem Bát trạch 8 cung 

Bát trạch cho 8 cung là căn cứ giúp gia chủ tìm hướng tốt hay xấu cho ngôi nhà của mình, từ đó chọn cát hóa hung, mang đến cho gia chủ sự bình an, gia đạo hài hòa hạnh phúc, công danh sự nghiệp ổn định, tiền tài rộng mở.

Các bước thực hiện chọn Bát trạch cho 8 cung trên TLĐQ:

 • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Chọn Phong Thuỷ và vào mục “Bát trạch cho 8 cung”
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin và bấm XEM

Sau đó TLĐQ sẽ trả kết quả cung tương ứng với bản mệnh.

6. Lời kết 

Trên đây là những thông tin về hướng bếp tuổi Mậu Thân mà Thăng Long Đạo Quán muốn chia sẻ với bạn. Nếu còn thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại liên hệ với chuyên gia của chúng tôi để được sớm giải đáp. 

Các bài viết khác cùng chủ đề: