Sinh năm 1971 mệnh gì – “Trọn bộ” về phong thủy tuổi Tân Hợi 1971

Hiện nay có nhiều người quan tâm hơn đến cung mệnh, phong thủy trong công việc, cuộc sống. Nếu như bạn đang quan tâm người sinh năm 1971 mệnh gì? thì đừng bỏ lỡ bài viết này. Bởi Thăng Long Đạo Quán sẽ giúp bạn cập nhật, tổng hợp và chia sẻ những tin tức có liên quan đến tuổi, mệnh của năm sinh 1971.

1. Tổng quan về người sinh năm 1971

1.1. Sinh năm 1971 mệnh gì

Những người sinh năm 1971 sẽ có mệnh Kim (Thoa Xuyến Kim). Giải nghĩa cụ thể hơn: Thoa chính là trang sức, dây chuyền. Xuyến là vòng đeo ở cổ tay. Kim chính là bạch kim. Nhìn chung thì Thoa Xuyến Kim là trang sức quý giá và làm bằng kim loại.

Sinh năm 1971 mệnh gì
Bình giải sinh năm 1971 mệnh gì

Xét theo ngũ hành tương sinh, tương khắc thì mệnh Kim hợp với Thổ, khắc với Mộc và Thỏa.

1.2. Sinh năm 1971 là tuổi con gì

Những người sinh năm 1971 có thiên can là Tân và địa chi là Hợi. Họ thuộc tuổi Tân Hợi (lợn). Nếu trong cuộc sống của họ có gặp khó khăn thì cũng sẽ được quý nhân phù trợ, giúp cho cuộc sống gặp bình an, thuận lợi hơn.

1.3. Năm sinh 1971 cung mệnh gì?

Việc xác định cung mệnh không chỉ phụ thuộc vào âm dương ngũ hành mà còn phụ thuộc vào cả tính cách của mỗi người. Chính vì thế mà cung mệnh của nam và nữ sẽ khác nhau.

 • Nam giới thuộc cung Khôn, hành Thổ, Tây Tứ Trạch: Người có cung mệnh này thường là người hiền lành, khiêm tốn.
 • Nữ giới thuộc Tốn, hành Mộc, Tây Tứ Trạch: Họ thường sống vui vẻ, lạc quan, yêu đời.

2. Tính cách của người sinh năm Tân Hợi có gì đặc biệt?

Trong nội dung phần này, bạn hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu về tính cách của nam và nữ tuổi Tân Hợi 1971 xem có gì giống và khác nhau nhé.

2.1. Tính cách nữ 1971

Nữ sinh năm 1971 còn được gọi là Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức). Khi nhắc đến vàng bạc trang sức ta thường nói đến vẻ đẹp kiêu sa, lấp lánh, quý báu của chúng. Có lẽ cũng vì thế mà nữ Tân Hợi thường có vẻ đẹp từ tâm hồn đến bên ngoài.

Sinh năm 1971 mệnh gì
Sinh năm 1971 mệnh gì – luận đoán tính cách

Vẻ bề ngoài trông họ vô cùng thanh cao, lịch sự từ cử chỉ, hành động đến lời nói. Không chỉ vậy, họ còn rất đảm đang, tháo vát trong công việc và gia đình. Đối với những người phụ nữ này, với họ gia đình mới là thứ quan trọng trên hết. Chính vì thế mà họ dành rất nhiều thời gian để ở bên, chăm sóc, bồi dưỡng gia đình nhỏ của mình.

2.2. Tính cách nam 1971

Đối với nam giới sinh năm 1971 thì họ là người có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, kiên định. Họ chính là hình mẫu của một nam giới trưởng thành. Không chỉ vậy, họ cũng hãy giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn, hoạn nạn. Với sự nỗ lực và sự quan tâm người khác đã mang đến cho nam giới tuổi Tân Hợi thành công sớm hơn.

Vì phải trải qua rất nhiều biến cố trong cuộc sống nên họ là người có kinh nghiệm phong phú, dồi dào, có lòng thương cảm với người khác. Mỗi khi gặp khó khăn, họ lại cực kỳ bình tĩnh đối mặt và tìm cách giải quyết vấn đề đó chứ không phải là đổ lỗi hay trốn tránh. Đây cũng là điểm đặc biệt trong tính cách của nam 1971.

Có thể thấy, cả nam và nữ sinh năm 1971 đều có tính cách vui vẻ, hòa đồng, thân thiện với những người xung quanh. Thế nhưng đó lại là cái vỏ bọc bên ngoài để che đi sự cô đơn, tổn thương bên trong. Với tính cách quá mạnh mẽ, họ không cho phép bản thân mình được tỏ ra yếu đuối. 

Vì thế, nếu người sinh năm 1971 muốn phát triển và đi xa hơn nữa thì hãy học cách chia sẻ, thể hiện cảm xúc ra bên ngoài để người khác lắng nghe và thấu hiểu bạn hơn.

3. Màu sắc đối với người sinh năm 1971

Đối với cả nam và nữ nên sử dụng màu sắc phù hợp với mệnh của mình đó. Lúc này nó sẽ hỗ trợ con đường tài vận, sớm gặp được nhiều may mắn và thành công. Đặc biệt bạn cũng được quý nhân giúp đỡ khi gặp hoạn nạn. Chắc hẳn nhiều bạn vẫn còn thắc mắc là tại sao nó lại có khả năng đem đến nguồn năng lượng tốt như vậy là bởi theo ngũ hành tương sinh,tương khắc. Cụ thể là Thổ sinh Kim, các màu thuộc hành Thổ sẽ giúp cho Kim mạnh mẽ hơn, tăng sinh khí, đó là bàn đạp để Kim phát triển lên.

3.1. Màu sắc phù hợp

Bạn nên sử dụng các màu tương sinh như:

 • Vàng nâu
 • Nâu đất

Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng màu sắc tương hợp với mệnh như: màu ghi, xám, trắng. Các màu này sẽ giúp cho người sinh năm 1971 xua đuổi tà khí, giảm nguồn năng lượng tiêu cực.

Sinh năm 1971 mệnh gì
Giải thích sinh năm 1971 mệnh gì – màu sắc tương hợp tham khảo qua ngũ hành

Trên thực tế, hai màu này cực kỳ dễ áp dụng vào cuộc sống hàng ngày của chính bạn. Bạn chỉ cần chọn xe, quần áo, màu sơn nhà, máy tính, điện thoại, trang sức,… hay bất kể là vận dụng gì đều được. Việc ứng dụng này không chỉ giúp bạn cải vận mà nó cũng rất hợp thời trang, tạo gu thẩm mỹ cho mỗi người.

3.2. Màu sắc không phù hợp

Bên cạnh đó thì bạn cũng cần phải lưu ý đến những màu sắc không phù hợp với mệnh của mình như: xanh lá, xanh lục, đỏ, hồng, tím

Đây là màu sắc thuộc hành Mộc và Hỏa, trong ngũ hành tương sinh tương khắc thì Kim khắc Mộc và Hỏa khắc Kim. Nếu như sử dụng các màu này sẽ khiến cho bạn gặp nhiều rắc rối, công việc không suôn sẻ, thuận lợi.

4. Người sinh năm Tân Hợi hợp với số nào?

Tuổi Hợi 1971 mệnh gì? Hợp với con số nào? Khi lựa chọn số nhà, biển số xe, số điện thoại, số tài khoản ngân hàng,… hay bất kỳ một việc nào liên quan đến số bạn nên chọn các con số:

 • Số tượng trưng cho mệnh Kim: 6,7
 • Số tượng trưng cho mệnh Thổ: 0, 2, 5, 8
Sinh năm 1971 mệnh gì
Số phù hợp đương mệnh 1971

Khi đã biết mệnh Tân Hợi hợp số mấy thì bạn nên ứng dụng tối đa nó trong cuộc sống để trợ cho mệnh của mình tốt hơn. Cụ thể như sau:

 • Khi chọn số điện thoại có nhiều số 6,7,0,2,5,8 sẽ giúp cho bạn ăn nói tốt hơn, công việc, dự án đang thực hiện sẽ có nhiều chuyển biến tốt đẹp.
 • Khi chọn số tài khoản có chứa các số trên sẽ giúp bạn thu hút tài lộc, sẽ sớm được hưởng trong sự giàu sang, phú quý.
 • Khi sử dụng để làm số nhà: Nó sẽ hỗ trợ cuộc sống gia đình ấm êm, hòa thuận giữa bố mẹ, vợ chồng, con cái.
 • Khi bạn chọn các số trên trong biển số xe nó sẽ giúp bạn bình an trên mọi con đường, có quý nhân hỗ trợ khi gặp khó khăn.

Lưu ý: Không phải cứ sử dụng các số này bạn sẽ có được cuộc sống như mơ. Để đạt được mục đích, nguyện vọng của mình bạn cần phải nỗ lực hơn nữa, biết nắm bắt cơ hội để sớm thành công.

5. Năm sinh 1971 hợp, kỵ với hướng nào?

Trong vấn đề xây nhà hoặc mua nhà thì chọn hướng cũng rất quan trọng. Nó giúp sinh ra nguồn sinh khí thịnh vượng, cuộc sống dư giả. 

5.1. Hướng phù hợp với nữ mạng

Nếu nữ sinh năm 1971 làm chủ thì nên chọn nhà theo hướng sau:

 • Hướng Bắc (sinh khí): Hỗ trợ gia chủ thu hút sinh khí tốt, nhận được nhiều lộc, may mắn, có cơ hội thành công cả về cuộc sống lẫn công việc.
 • Hướng Đông (diên niên): Nếu chọn nhà theo hướng này nữ 1971 sẽ được hưởng nhiều lộc về sức khỏe, tiền bạc. Đặc biệt còn được hưởng lộc đường con cái sau này.
 • Hướng Nam (thiên y): Nếu nhà theo hướng này sẽ hỗ trợ gia chủ gặp được nhiều may mắn và thành công hơn trong cuộc sống. Con đường công danh sự nghiệp, chuyện tình cảm vợ chồng đều được viên mãn, hạnh phúc.
 • Hướng Đông Nam (phục vị): Được hỗ trợ về mặt tinh thần, giúp họ lúc nào cũng vui vẻ, sảng khoái, có nhiều năng lượng tốt.

5.2. Hướng phù hợp với nam mạng

Nếu nam giới sinh năm 1971 làm chủ thì nên chọn nhà theo hướng sau đây:

 • Chọn nhà hướng Tây Bắc (diên niên): Phù trợ, giúp đỡ con đường về sức khỏe, bệnh tật tiêu tan. Không chỉ vậy, hướng nhà này còn giúp các thành viên trong gia đình vượt qua khó khăn, bệnh tật. Gia đình của bạn sẽ gắn bó với nhau hơn.
 • Chọn nhà hướng Đông Bắc (sinh khí): Hỗ trợ gặp nhiều may mắn, tài lộc trong công việc, sinh ra nguồn sinh khí tốt. Gia chủ làm việc gì cũng thành.
 • Chọn nhà hướng Tây (thiên y): Giúp đỡ các thành viên trong gia đình hòa thuận, ấm êm, ít xảy ra xung đột. Không chỉ vậy, gia chủ còn được phù trợ bởi quý nhân những lúc gặp khó khăn, hoạn nạn.
 • Chọn nhà hướng Tây Nam (phục vị): Giúp thu hút nhiều nguồn sinh khí tốt để kích thích năng lượng tích cực bên trong gia chủ và các thành viên. Tinh thần tốt, sẽ có sức khỏe tốt, gia chủ vươn lên không ngừng và gặp nhiều may mắn.
Sinh năm 1971 mệnh gì
Hướng nhà người sinh năm 1971

Nhìn chung, đối với cả nam giới và nữ giới khi chọn hướng nhà cần phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau chứ không phải chọn như vậy là xong. Bạn cần phải có kiến thức về phong thủy bát trạch,… Chính vì vậy mà bạn hãy nhờ đến sự tư vấn của chuyên gia phong thủy nhé.

6. Tuổi Mậu Ngọ 1971 hợp với tuổi nào?

Từ xưa đến nay, mỗi khi làm việc quan trọng nào đó như: Lấy vợ lấy chồng, xây nhà, kinh doanh,… người ta đều có thói quen xem tuổi hợp. Để từ đó biết được ai thích hợp với mình trong công việc hoặc tình cảm. Như vậy cũng hạn chế được rủi ro và mâu thuẫn. Vậy người sinh năm 1971 hợp với tuổi nào? 

6.1. Với nam mạng

 • Nam giới sinh năm 1971 muốn công việc làm ăn phát triển thì nên kết hợp với người có tuổi: Tân Hợi, Ất Mão, Nhâm Tý.
 • Kết hôn với người có tuổi: Tân Hợi, Ất Mão, Nhâm Tý, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ, Kỷ Dậu. 2 tuổi này kết hợp với nhau sẽ giúp cho cuộc sống hôn nhân đầm ấm, hạnh phúc.
 • Tuổi kỵ cần phải tránh nếu không muốn gặp họa: Nhâm Tuất, Mậu Thìn.

6.2. Với nữ mạng

 • Trong công việc kinh doanh, làm ăn, nữ 1971 nên kết hợp với các tuổi sau để kinh doanh phát đạt: Tân Hợi, Nhâm Tý, Đinh Tỵ.
 • Nên kết hôn với những người có tuổi sau: Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ, Kỷ Dậu. Khi 2 tuổi này lấy nhau cuộc sống vợ chồng sẽ hạnh phúc, ít xung đột.
 • Tuổi kỵ cần phải tránh: Quý Sửu, Kỷ Mùi, Canh Thân, Ất Sửu, Đinh Mùi, Mậu Thìn.

Để phân tích rõ hơn về hợp xung với tuổi này, quý vị có thể tham khảo thêm Tam hợp tuổi Hợi từ phân tích của chúng tôi.

7. Vật phẩm hộ mệnh cho năm sinh 1971

Hiện nay có không ít người sử dụng vật phẩm hộ mệnh với mong muốn và niềm tin rằng nó sẽ đem lại may mắn cho bản thân. Vậy bạn có biết người tuổi Tân Hợi 1971 nên sử dụng vật phẩm nào không? Trong nội dung phần này, Thăng Long Đạo Quán sẽ liệt kê giúp bạn một số vật phẩm nên dùng.

 • Đá thạch anh vàng: Nhiều người tin rằng khi sử dụng loại đá này sẽ giúp xua tan bệnh tật, đem đến cho người dùng một sức khỏe tốt. Không chỉ vậy nó còn hỗ trợ cầu tài lộc, tiền bạc.
 • Đá Saphia: Loại đá này hiện nay có rất nhiều loại màu sắc bắt mắt cho người dùng lựa chọn. Tuy nhiên đá Saphia trắng vẫn luôn được xem là loại đá nguyên thủy của dòng này. Khi sử dụng đá saphia bên mình, nó sẽ giúp cho bạn xua đuổi tà khí, thu hút vận khí tốt, kích thích nguồn năng lượng tích cực.
 • Đá mặt trăng: Loại đá này tượng trưng cho những hy vọng và ước mơ của con người. Nếu sử dụng nó giống như một lá bùa giúp chuyện tình cảm của bạn thuận lợi, tiến triển tốt hơn. Ngoài ra, nó còn giúp bạn cân bằng được cảm xúc tiêu cực và tích cực, đây là điều mà rất ít người có thể làm được.
 • Đá hổ phách: Đây được xem là loại đá hỗ trợ sức khỏe tốt, nhất là về gan. Khi bạn sử dụng đá hổ phách nhiều, nó sẽ giúp bạn luôn có nguồn năng lượng tích cực.

8. Công cụ xem tuổi chuẩn phong thủy

Tam hợp và tứ hành xung thường được biết đến nhiều nhất trong kiêng kỵ và hợp tuổi. Bài viết trên chỉ mang tính tổng quan. Để đánh giá sâu hơn về vấn đề cá nhân hóa, tức có thểm thông tin từ ngày giờ tháng năm. Chúng tôi xin giới thiệu một số công cụ chuẩn phong thủy về xem tuổi, được tối ưu và cá nhân hóa với từng người với các bước làm đơn giản dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Chọn mục Xem tuổi, chọn các mục “Xem tuổi vợ chồng” hoặc “Xem tuổi đồng nghiệp” theo nhu cầu.
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cần thiết.
 • Bước 4: Xem kết quả luận giải, nếu còn có gì thắc mắc hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi.

9. Kết luận

Bài viết trên đây Thăng Long Đạo Quán đã giúp bạn tìm hiểu xong về người sinh năm 1971 mệnh gì? Qua nội dung này, chắc hẳn bạn cũng đã nắm được tính cách, cung mệnh, màu sắc phù hợp. Đặc biệt là bạn cần phải kết hợp với những ai để con đường công danh, tài lộc và tình cảm vợ chồng phát triển. 

Các bài viết khác liên quan: 

Đánh giá post
Hong Son
Bài viết khác

Ngứa tai phải là điềm gì? Giải mã ngứa tai bên phải theo giờ

Ngứa tai phải là gì? Trong tâm linh, mọi hiện tượng tự nhiên xảy ra điều có thể đang gửi đến một...

Sao Phượng Các là gì? Ý nghĩa sao Phượng Các tại cung Mệnh và cung khác

Sao Phượng Các thuộc chòm sao phụ tinh hành thổ, nằm trong nhóm Đài Các tinh. Nó còn được xem như một trong...

Sao Long Trì là gì? Sao Long Trì tại cung Mệnh và các cung khác

Sao Long Trì thuộc về chòm sao Long Trì và Phượng Các, cũng là một trong bốn sao của bộ tứ linh Long Phượng...

Sao Linh Tinh là gì? Tìm hiểu sao Linh Tinh ở 12 cung Tử Vi

Sao Linh Tinh trong tử vi được biết là một trong lục sát tinh, cho nên dù là một phụ tinh người ta cũng...

Tìm hiểu đôi nét về sao Đà La là gì?

Trong tử vi, sao Đà La là một trong 6 sao có ảnh hưởng nguy hiểm. Thường đi đôi với sao Kình Dương, cặp...

Ý nghĩa của vòng Tràng Sinh trong 12 cung tử vi

Vòng Tràng Sinh là một vòng quan trọng trong Tử vi, do đó bất kỳ người nam đang nghiên cứu hay tìm hiểu về...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
1900.3333