Người tuổi Ất Mão sinh năm 1975 mệnh gì? Nên sử dụng màu nào, hợp với tuổi nào? Nếu như muốn cải vận, thay đổi công việc, cuộc sống theo hướng tốt lên thì bạn cần phải làm thế nào? Đừng bỏ lỡ bài viết của Thăng Long Đạo Quán nhé.

1. Sinh năm 1975 mệnh gì

1.1. Mệnh ngũ hành Ất Mão 1975

Năm 1975 mệnh gì? Theo tìm hiểu thì người sinh năm 1975 có mệnh Thủy, nạp âm Đại Khê Thủy. Có nghĩa là nước ở trong khe lớn, nhìn thì có vẻ yếu đuối, không nguy hiểm nhưng thực ra nó lại rất mạnh mẽ và ẩn chứa nhiều nguy cơ.

Không chỉ vậy, Đại Khê Thủy là nước bắt nguồn từ suối lớn, thác nước ở trên núi rất cao. Chính vì thế mà người ta còn gọi là nước trong nguồn. Vốn dĩ nước có tính linh hoạt, mềm dẻo, vì thế mà người mệnh Thủy cũng thừa hưởng được tính đó. Họ luôn biết cách thay đổi để phù hợp với môi trường.

sinh năm 1975 mệnh gì
Giải mã sinh năm 1975 mạng gì

Sau khi tìm hiểu sinh năm 1975 mệnh gì, thì người mệnh Thủy cần phải nắm được mệnh tương sinh, tương trợ và tương khắc với mình. Cụ thể:

 • Tương sinh (Kimsinh Thủy): Khi đun nóng kim loại sao cho nó nóng chảy ra thành chất lỏng sẽ biến thành Thủy.
 • Tương trợ (Thủytrợ Thủy): Nước gặp nước sẽ tạo thành dòng nước lớn. Tuy nhiên nếu như nước lớn quá cũng không tốt.
 • Tương khắc (Thổkhắc Thủy): Đất sẽ hút nước, làm cho Thủy cạn kiệt nguồn năng lượng. Vì vậy mà Thổ sẽ không tốt cho người mang mệnh Thủy.

1.2. Người sinh năm 1975 tuổi gì?

Cũng liên quan đến sinh 1975 mệnh gì là con giáp họ đại diện. Để biết người sinh năm 1975 tuổi gì thì cần phải xét vào yếu tố thiên can địa chỉ. Vậy thiên can là gì? địa chi là gì?

 • 10 thiên can bao gồm: Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý, Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm.
 • 12 địa chi bao gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Sau khi xem xét và căn cứ vào các yếu tố trên thì người sinh năm 1975 có thiên an Ất, địa chi Mão. Vì vậy họ thuộc tuổi Ất Mão (tuổi con mèo).

Cần chú ý rằng các yếu tố trên chỉ phần nhiều dựa vào năm sinh, cho nên độ chính xác không cao. Quý anh chị 1975 muốn tìm hiểu thêm về mệnh cần tìm hiểu về dụng hỷ thần các nguyên tố ngũ hành chứa trong mệnh. Hãy dùng công cụ LÁ SỐ BÁT TỰ của chúng tôi để tìm hiểu bản chất này!

3. Người sinh năm Ất Mão 1975 cung gì?

Không phải cứ cùng năm sinh thì đều giống nhau về cung mệnh. Nó sẽ có sự khác biệt giữa nam giới và nữ giới sinh năm 1975.

????Cung mệnh nam

Nam giới sinh năm 1975 có cung mệnh là Đoài, hành Kim. Trong Dịch lý, Đoài có nghĩa là “Trạch” tức đầm, ao cạn hay miệng lưỡi. Cung Đoài thuộc hành Kim, mang ý về: trăng non, ao đầm, nhạc khí, giấy bút hay tinh tú. 

????Cung mệnh nữ

Đối với nữ sinh năm 1975 có cung mệnh Cấn, hành Thổ.Trong Dịch lý, Cấn có nghĩa là “Sơn”, là núi lớn, sự trì trệ nhưng yên tĩnh và tâm đức. Những người thuộc cung này thích sự yên bình, tĩnh lặng. Họ là người sống hướng nội, không muốn bon chen, ghét bị thị phi bủa vây.

4. Tính cách nữ tuổi Ất Mão 1975 có gì đặc biệt?

Những người nữ giới có tính cách khôn khéo, giỏi ứng biến trong những tình huống bất chợt. Họ là người thông minh, biết cách đối nhân xử thế nhưng cũng dễ bị tổn thương bởi hành động nhỏ.

Sinh năm 1975 mệnh gì - luận về tính cách
Sinh năm 1975 mệnh gì – luận về tính cách

Nữ giới sinh năm 1975 giống như con nước trong khe, tuy nhỏ nhưng lúc nào cũng cố gắng luồn lách, vượt qua rất nhiều cản trở để được chảy ra vùng rộng lớn. Chính vì thế mà họ có tính cách mạnh mẽ, dám đối diện với khó khăn và không bao giờ khuất phục. Khi gặp vấn đề nào đó, thay vì trốn tránh thì họ sẽ đối diện và tìm mọi cách để vượt qua.

5. Bình giải tính cách nam sinh năm 1975

Cũng giống như nữ sinh năm 1975 thì nam giới cũng chịu ảnh hưởng và tác động của Thủy. Vì vậy mà trong tính cách có thể sẽ có phần giống nhau.

Thông thường nam giới mệnh Thủy có tính kiên trì, bền bỉ. Họ không chỉ có vẻ bề ngoài mạnh mẽ mà trong nội tâm bên trong cũng vậy. Họ dám đương đầu với thử thách, khó khăn, không bỏ cuộc khi khó khăn. Tuy nhiên nhược điểm của họ chính là suy nghĩ quá nhiều, lo lắng về những chuyện chưa xảy ra hoặc khó xảy ra.

Chính vì những suy nghĩ tiêu cực đó sẽ ảnh hưởng đến nguồn năng lượng tích cực mà họ sẵn có. Nó khiến cho công việc và cuộc sống bắt đầu gặp khó khăn, bế tắc.

➡️Nhìn chung, đối với nam hay nữ sinh năm 1975 muốn phát triển trong cả công việc và cuộc sống thì cần phải biết rõ bản chất, tính cách của mình. Từ đó phát huy điểm mạnh và khắc phục những điểm yếu. Trên thực tế, bản mệnh sẽ quyết định khá nhiều đến tính của một người. Riêng với người sinh năm 1975 mang nhiều đặc tính của Thủy (nước) nên họ rất linh hoạt, thay đổi để thích nghi với môi trường. 

Xem thêm: Hướng bếp tuổi Ất Mão 1975

6. Tuổi Mão 1975 mệnh gì hợp màu gì

Đối với những người mệnh Thủy sẽ phù hợp khi sử dụng màu sắc chủ đạo của Thủy và Kim. Bởi nó nằm trong mối quan hệ tương sinh, tương trợ lẫn nhau, đồng thời người mệnh này cũng cần phải tránh sử dụng các màu sắc kỵ. Phần tiếp theo của bài viết sinh năm 1975 mệnh gì, chúng tôi xin đề cập đến màu sắc cho họ. 

Màu sắc phù hợp

 • Màu của hành Thủy: phù hợp với màu đen và xanh dương
 • Màu của hành Kim: phù hợp với màu trắng và xám

❌Màu sắc không phù hợp

Bên cạnh đó những người sinh năm 1975 cũng cần phải tránh một số màu của hành Thổ (vì nó tương khắc với Thủy, sẽ hút hết năng lượng của Thủy). 

 • Màu hành Thổ là: vàng, nâu.

Như vậy, khi đã nắm rõ được màu sắc phù hợp và khắc với mệnh của mình thì bạn cũng có thể vận dụng nó vào trong cuộc sống, vật dụng hàng ngày như: Quần áo, xe, trang sức, nhà cửa, máy tính, điện thoại….

7. Sinh năm 1975 hợp hướng nào? 

Đối với người Việt nói chung,  mua nhà, xây nhà là việc lớn, quan trọng. Nó có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và công việc của chúng ta. Không chỉ vậy, nhà còn là nơi sum vầy, nơi hội họp của mọi người, nơi mà ta có thể về bất kỳ lúc nào. Cũng bởi tính quan trọng của nó mà khi mua nhà, xây nhà bạn cần phải để ý đến hướng nhà. Vậy nam giới và nữ giới 1975 cần chú ý điều gì?

????Hướng phù hợp với nữ mạng

Chủ đề nữ tuổi Ất Mão 1975 thuộc mệnh gì luôn kèm theo sự quan tâm về phong thủy cá nhân như hướng. Nếu nữ giới 1975 là chủ thì nên chọn nhà hướng: 

 • Tây Nam (sinh khí): Giúp bạn tăng sinh khí tốt nhất là về con đường công danh, sự nghiệp.
 • Tây Bắc (thiên y): Hướng này sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt, bình an trong cuộc sống.
 • Đông Bắc (phục vị): Nhà hướng này sẽ giúp cho con đường công danh thăng tiến, rộng mở hơn.
 • Hướng Tây (phúc đức): Nhà hướng này sẽ giúp đem đến nhiều bình an, tài lộc, gia đình hòa thuận.
Ất Mão sinh năm 1975 mệnh gì - hướng hợp nào
Ất Mão sinh năm 1975 mệnh gì – hướng hợp nào

❌Bên cạnh đó bạn cũng cần phải tránh các hướng như:

 • Hướng Đông Nam – tuyệt mệnh làm cho sức khỏe không tốt, tài chính thất thoát
 • Hướng Bắc – ngũ quỷ khiến cho tính khí trở nên nóng nảy hơn, gia đình thường xảy ra xung đột.
 • Hướng Nam – họa hại làm cho kinh tế giảm sút.
 • Hướng Đông – lục sát làm cho bạn có cảm giác bất an, lo lắng.

????Hướng phù hợp với nam mạng

Đối với nam giới tuổi Ất Mão thì nên chọn nhà theo hướng sau để gia tăng về tài lộc cũng như sức khỏe, con đường công danh:

 • Tây Bắc (sinh khí): Sinh khí trong phong thủy sẽ giúp cho gia chủ có con đường thăng quan tiến chức rộng mở hơn. Không chỉ vậy, nhà theo hướng này còn giúp thu hút nhiều tài lộc, may mắn đến với gia chủ.
 • Đông Bắc (Diên Niên): Nhà theo hướng này sẽ giúp cho mối quan hệ của các thành viên trong gia đình thêm bền chặt, gắn bó hơn, những mâu thuẫn, xung đột cũng ít đi.
 • Hướng Tây (phục vị): Nếu xây nhà hướng này sẽ hỗ trợ gia chủ gặp được quý nhân giúp đỡ trên con đường thăng quan tiến chức.
 • Tây Nam (thiên y): Hướng này sẽ giúp đỡ về sức khỏe nhiều hơn. Nó có khả năng đem đến nguồn sinh khí tốt, giúp cho gia đình bạn luôn bình an, mạnh khỏe.

❌Đồng thời cần phải tránh những hướng như:

 • Hướng Bắc – họa hại khiến cho kinh tế suy giảm, không tốt đẹp.
 • Hướng Đông – tuyệt mệnh có thể gặp nhiều điều không may mắn trong công việc.
 • Hướng Nam – ngũ quỷ khiến gia đình không hòa thuận, ấm êm.
 • Hướng Đông Nam – lục sát khiến cho đường tình duyên gặp nhiều khó khăn.

➡️Lưu ý: Đối với cả nam và nữ mệnh Thủy khi xây nhà hay mua nhà thì nên chú ý đến hồ nước trong nhà, hoặc có thể là bể cá. Nó vừa làm tăng tính thẩm mỹ lại vừa giúp cho gia đình bạn có thêm nguồn năng lượng tốt (vì thuộc mệnh Thủy), thu hút may mắn. Tuy nhiên để chính xác hơn thì bạn nên nhờ chuyên gia phong thủy tư vấn, tránh tự ý làm nếu không có chuyên môn. Hy vọng đọc xong bài viết về sinh năm 1975 mệnh gì, quý bách gia đã biết được cách chọn hướng hợp bản thân mình.

8. Tuổi Ất Mão 1975 hợp với tuổi nào?

????Với nam mạng

Nam năm 1975 mệnh gì muốn phát triển con đường làm ăn hoặc tình cảm vợ chồng thì cần phải nắm rõ:

 • Về con đường làm ăn: Phù hợp với những người tuổi Bính Thìn, Nhâm Tuất, Quý Sửu. Những tuổi này sẽ giúp cho bạn phát triển mở rộng con đường làm ăn, sự nghiệp hơn.
 • Về đường vợ chồng, tình cảm: Phù hợp với những người tuổi Bính Thìn, Kỷ Mùi, Nhâm Tuất, Quý Sửu.
 • Tuổi kỵ cần phải tránh: Canh Thân, Giáp Tý, Bính Dần, Nhâm Thân, Nhâm Tý, Mậu Thân.
Sinh năm 1975 mệnh gì - hợp tuổi nào
Sinh năm 1975 mệnh gì – hợp tuổi nào

????Với nữ mạng

Đối với nữ sinh năm 1975, để phát triển sự nghiệp, cuộc sống thuận lợi hơn thì nên kết hợp với những tuổi sau:

 • Con đường làm ăn phát triển thì kết hợp với tuổi: Bính Thìn, Kỷ Mùi, Nhâm Tuất. Khi kết hợp với những tuổi này sẽ giúp cho con đường làm ăn, sự nghiệp được thuận lợi hơn nhiều.
 • Về tình cảm vợ chồng nên kết hôn với người tuổi: Bính Thìn, Kỷ Mùi, Nhâm Tuất, Quý Sửu
 • Những tuổi kỵ cần tránh kết hợp: Canh Thân, Giáp Tý, Bính Thìn, Nhâm Thân, Giáp Dần, Nhâm Tý, Mậu Thân. 

Quý vị có thể tham khảo thêm Tam hợp tuổi Mão để biết chi tiết về tuổi phù hợp với người 1975.

9. Vật phẩm hộ mệnh cho năm sinh 1975

Bên cạnh việc lựa chọn tuổi phù hợp, màu sắc phù hợp thì bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng các vật phẩm hộ mệnh cho mình. Nó sẽ giúp sinh ra năng lượng sinh khí tốt, hỗ trợ con đường công việc, làm ăn và tình cảm phát triển theo chiều hướng thuận lợi. Một vài vật phẩm phong thủy có thể sử dụng là:

 • Đá mặt trăng: Viên đá này tượng trưng cho sự hy vọng và niềm tin. Vì vậy khi bạn sử dụng sẽ giúp bạn xua đuổi tà khí xấu, đem đến năng lượng tích cực cho bạn.
 • Đá topaz màu trắng hoặc màu xanh: loại đá này có thể giúp cho người sử dụng tránh được các tà khí, bùa chú. Đặc biệt nó giúp xua đi căng thẳng, mệt mỏi.
 • Đá mắt hổ xanh đen: loại đá này có thể giúp đem đến tài vận, phát triển về con đường kinh doanh. Không chỉ vậy nó còn sinh ra năng lượng tốt, xua đuổi tà khí. Nó còn tượng trưng cho sự kiên cường, vững chắc, không nhụt chí.
Để tiết kiệm thời gian công sức tra cứu tìm tòi có thể lên đến hàng tháng, Thăng Long Đạo Quán xin tư vấn một số vật phẩm cụ thể hợp với cá nhân Ất Mão 1975. Đừng ngần ngại đặt mua ngay để gặp được nhiều may mắn, tài lộc, gặp hung hóa lành! 
[bi_ux_products ids=”29475,30652,33851,33673,32856″]

Như vậy, bài viết trên đây Thăng Long Đạo Quán đã cùng bạn tìm hiểu xong về “Tuổi Ất Mão sinh năm 1975 mệnh gì?” cùng các vấn đề có liên quan. Dựa vào những nội dung được chia sẻ khá chi tiết trên đây chắc hẳn bạn cũng đã tìm ra được hướng đi, hướng công việc và hướng nhà trong năm 2023. Nếu như bạn còn bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ với Thăng Long Đạo Quán theo số hotline 1900.333 để được gặp chuyên gia tư vấn hỗ trợ.

Các bài viết khác liên quan: