Có nhiều người cho rằng, số 43 là một con số xui xẻo. Có thật như vậy không? Nếu vậy, biển số xe 43 có ý nghĩa gì? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu xem sự thật là gì nhé! Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Số 43 có ý nghĩa gì?

1.1. Số 43 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian

Số 43 có ý nghĩa gì?
Số 43 có ý nghĩa gì?

Để luận giải ý nghĩa của các số có 2 chữ số theo quan niệm dân gian, ta sẽ đi từ ý nghĩa của từng con số riêng biệt trước:

 • Về số 4:Số 4 đọc trong phiên âm Hán Việt là sẽ “Tứ”. Nghe gần giống như chữ “Tử” ý chỉ cái chết, tang thương, mất mát. Bởi vậy đây là một con số rất đáng sợ đối với những Đất nước Châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc. 
 • Về số 3: Trái lại hoàn toàn với số 4, số 3 lại ẩn chứa ý nghĩa tốt đẹp. Dân gian ta có câu “Dù ai nói ngả nói nghiêng, lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân”. Bởi vậy số 3 tượng trưng cho sự bền vững. Mặt khác, số 3 trong phiên âm Hán Việt dịch là “Tam” đọc gần như “tài” trong tiền tài, tài lộc, hàm ý sự giàu sang, thịnh vượng. 

=> Kết luận: Như vậy, số 43 thực chất có thể hiểu là tiền tài ở khắp nơi, tài lộc ở tứ phía, luôn luôn gặp những chuyện tốt đẹp.

XEM THÊM:Số 40 có ý nghĩa gì?

1.2. Số 43 có ý nghĩa gì trong phong thủy

1.2.1. Theo Ngũ hành tương sinh, tương khắc

Theo cửu Tinh Đồ cơ bản của Hậu Thiên Bát Quái. Số 43 sẽ là một con số thuần Mộc do, số 4 và số 3 đều mang Ngũ hành Mộc. 

Mộc là cây cối, là thiên nhiên, là sức sống tiềm tàng mãnh liệt. Người mang số 43 cũng sẽ có tính cách dữ dội, quyết đoán như vậy. 

Và theo quy luật tương sinh, tương khắc trong Ngũ hành, người mệnh Hoả sẽ rất hợp với số 43 vì Mộc sinh Hoả. Có thể nói, số 43 sẽ giúp thúc đẩy người mệnh Hoả phát triển, thu hút nhiều tài vận cho họ. 

Ngược lại, những người quái Khảm (mệnh Thuỷ) khắc cả số 3 và 4 bị tiết khí, thì nên cân nhắc các yếu tố phong thuỷ khác nữa nếu thực sự muốn sử dụng con số 43 này. Nếu không muốn vận mệnh gặp phải nhiều trắc trở.

1.2.2. Theo Du niên

Cặp số 43 ứng với cung Phúc Đức. Đây là một cung tốt trong Du niên, còn có tên gọi khác là cung Diên Niên. 

PHÚC Là Phồn Thịnh, Phong Phú, Sung Túc, Giàu Có.

ĐỨC chỉ về nhân hậu, lương thiện, lẽ phải.

Đây là cung hòa thuận, là cung hướng về tổ tiên. Gia chủ sẽ được thừa hưởng lộc tiên gia để lại, ra ngoài thì được quý nhân phù trợ, rất hay gặp may, sức khoẻ được phù hộ độ trị, ít ốm đau bệnh tật. 

1.2.3. Theo Âm dương tương phối

Âm dương tương phối hay cân bằng âm dương là thuật ngữ ám chỉ việc phần âm và phần dương được cân bằng trong mỗi một sự vật và hiện tượng. Đối với số 43, số 4 là số chẵn sẽ mang thuộc tính Âm, còn số 3 là số lẻ sẽ mang thuộc tính Dương.

Như vậy số 43 đã đạt được tiêu chí cân bằng Âm Dương. Sở hữu con số này, gia chủ sẽ cảm thấy cân bằng hơn trong cuộc sống và tâm hồn, có được sự nhẫn nại và bình tĩnh trong những tình huống khó khăn. Cũng như tâm trạng và tinh thần luôn luôn sảng khoái, thoải mái, không bị quấy nhiễu. 

2. Biển số 43 có ý nghĩa gì?

2.1. Số 43 là đầu số xe của tỉnh thành nào?

Để phục vụ cho công tác quản lý, nhà nước đã ban hành cho mỗi một vùng trên phạm vi lãnh thổ cả nước một ký hiệu biển số riêng. Biển số xe đầu 43 sẽ là biển số xe của thành phố Đà Nẵng – Trung tâm kinh tế – chính trị – xã hội khu vực miền Trung. 

Trong đó, mỗi khu vực cụ thể trong thành phố, sẽ mang một ký hiệu biển số khác nhau, cụ thể:

2.1.1. Biển số xe 43 mô tô theo khu vực

 • Quận Cẩm Lệ: 43G1
 • Quận Ngũ Hành Sơn: 43H1
 • Quận Hải Châu: 43C1 và 43B1
 • Quận Thanh Khê: 43D1
 • Quận Sơn Trà: 43E1
 • Quận Liên Chiểu: 43F1
 • Huyện Hoà Vang: 431
 • Huyện đảo Hoàng Sa: 43L1

2.1.2. Biển số xe 43 ô tô theo khu vực

Xe ô tô bao gồm xe tải, xe van, xe con,… sẽ bao gồm các ký hiệu sau: 43A, 43D, 43C, 43B, 43LD. 

XEM THÊM:Số 41 có ý nghĩa gì?

2.2. Cách tính biển số xe 43 có đẹp không?

Hai cách tính dưới đây là 2 cách tính phổ biến và dễ làm nhất đối với bói biển số xe.

2.2.1. Tính theo tổng nút

Đem tất cả các chữ số có trong biển số xe cộng lại với nhau. Chữ số hàng đơn vị của kết quả sẽ là tổng nút của biển số. Thông thường chỉ cần tổng nút lớn hơn 7 sẽ là biển số đẹp. Còn với số nút bé hơn 3 (nằm trong khoảng từ 0 đến 2) sẽ được cho là biển số không đẹp.

Ví dụ: Biển số xe 43-C4343 có 4+3+4+3+4+3=21. Vậy biển số sẽ có tổng nút là 1. Là một biển số xe khá xấu theo quan điểm của cách tính này.

2.2.2. Tính theo cách tính quẻ số Đại Cát

 • Bước 1: Lấy 4 chữ số cuối trong dãy chia cho 80. Ví dụ tính biển số x e của biển: XX-X1243. T lấy: 1243/80 = 15.5375
 • Bước 2: Được kết quả bao nhiêu ở bước 1 thì lấy phần thập phân của nó nhân ngược lại với 80. Ví dụ: Kết quả bước 1 là 15.5375. Thì ta lấy 0.5375×80 = 43
 • Bước 3: Kết quả của bước 2 chính là số quẻ của biển số xe. Dò quẻ này trong bảng phong thuỷ, bạn sẽ dễ dàng luận ra được ý nghĩa của nó.
  Ví dụ: Luận quẻ 43. 43 là một quẻ Cát, với ý nghĩa “Cây xanh trổ lá đột nhiên thành công”. Ám chỉ rằng, bạn chỉ cần tiếp tục thẳng bước thì vinh quang, danh tiếng, tiền tài sẽ sớm thuộc về bạn. 

2.2.3. Bói biển số xe bằng công cụ

Để giúp bạn đọc tiết kiệm thời gian, cũng như có được giải đáp chi tiết và phù hợp nhất. Đội ngũ của Thăng Long Đạo Quán đã xây dựng CÔNG CỤ BÓI BIỂN SỐ XE giúp bạn có thể nhanh chóng có được kết luận chính xác nhất. 

Dùng công cụ bói biển số xe để tìm biển số xe hợp mệnh
Dùng công cụ bói biển số xe để tìm biển số xe hợp mệnh

Chỉ cần bạn cung cấp một vài thông tin cơ bản như: biển số xe của bạn là gì? màu xe? ngày, tháng, năm, sinh và giới tính của bạn. Chúng tôi sẽ dựa trên thuật toán của Kinh Dịch để giúp bạn xem xem, biển số xe hiện tại có phù hợp với mệnh của bạn không? Sử dụng nó sẽ giúp bạn thu hút may mắn hay là xui xẻo?

2.3. Biển số xe 43 có ý nghĩa gì? Có may mắn không?

Khi mới nhìn vào số 43, có thể một số người sẽ cảm thấy con số này rất xấu. Bởi vì nó là một cặp số lùi. Lùi từ 4 xuống 3 nên mang lại cảm giác thất thoát, kém may mắn. Nhưng nếu luận theo phiên âm Hán Việt, đây lại là một con số mang theo nguồn năng lượng tích cực. Hàm ý, khắp nơi tứ phương đều sẽ thu hút tài lộc, tài vận. 

Biển số xe 43 cho thấy trên mỗi tuyến đường, xe đi qua đều có những cơ hội lớn mở ra. Chỉ cần biết nắm bắt sẽ sớm gặt hái được thành quả ưng ý. 

3. Lời kết

Trên đây là “Biển số xe 43 có ý nghĩa gì?”. Mong rằng Thăng Long Đạo Quán đã cung cấp thông tin bổ ích và hấp dẫn cho các bạn. Nếu cảm thấy thích, hãy chia sẻ bài viết này và thường xuyên theo dõi chúng tôi để tiếp tục trải nghiệm các nội dung tương tự khác trong tương lai nhé!

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: