Mỗi con số đều sở hữu những ý nghĩa và nguồn năng lượng khác nhau gắn liền với sự phát triển của con người. Có những người rất coi trọng ý nghĩa của các con số trong biển số xe, nhất là những người có đời sống tâm linh mạnh mẽ. Vậy số 86 có ý nghĩa gì? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu về ý nghĩa con số 86 và biển số xe 86 qua bài viết dưới đây nhé!

1. Số 86 có ý nghĩa gì?

1.1. Số 86 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian?

Theo quan niệm dân gian số 86 được coi là một trong những con số cực kỳ may mắn về tiền tài. Kết luận này đã được ông cha ta đúc kết qua việc phân tích ý nghĩa từng con số như sau:

 • Số 8 trong tiếng Hán đọc là “bát”, phát âm gần giống với từ “phát” trong phát tài, phát triển với ý chỉ sự phất lên, tiến bộ và phát triển.
 • Số 6 đọc là “lục” hay chính là lộc trong tài lộc ám chỉ tiền tài.

Hai số 8 và 6 kết hợp với nhau tạo ra con số 86 đại diện cho tiền tài với ý nghĩa là “phát tài, phát lộc”. Số 86 sẽ thu hút thần tài giúp gia chủ phát triển sự nghiệp không ngừng, tiền vào như nước, lộc lá đầy nhà.

XEM THÊM: Số 66 có ý nghĩa gì?

1.2. Số 86 có ý nghĩa gì trong Phong thủy

Số 86 có ý nghĩa gì?
Số 86 có ý nghĩa gì?

1.2.1. Theo Ngũ hành

Trong ngũ hành, số 8 nằm tại cung Cấn, phương vị Đông Bắc nên thuộc ngũ hành Thổ. Số 6 nằm tại cung Càn, phương vị Tây Bắc nên thuộc ngũ hành Kim. Do đó số 86 mang ngũ hành Thổ – Kim.

Theo ngũ hành tương sinh Thổ sinh Kim, Thổ và Kim sẽ hỗ trợ, thúc đẩy nhau cùng phát triển. Vì thế số 86 được coi là một sự kết hợp hoàn hảo mang lại vượng khí cho chủ mệnh. Con số này sẽ giúp mọi công việc đều gặp thuận lợi, mọi khó khăn thử thách đều dễ dàng qua đi và nhiều cơ hội mới đầy hứa hẹn cũng được mở ra. Do đó chủ mệnh hãy cố nắm bắt con số này để không bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt nha!

Đặc biệt sự may mắn của số 86 càng phát huy tác dụng khi được sở hữu bởi những người mệnh Thổ và Kim.

Dựa theo ngũ hành tương khắc thì Thổ khắc Thủy, Kim khắc Mộc nên số 86 không hợp với người mệnh Thủy và Mộc. Số 86 sẽ làm tắc nghẽn luồng khí tốt làm tiền tài không hanh thông được, làm nhiều nhưng được ít, cố mấy cũng không phát tài được. Cho nên người mệnh Thủy và Mộc hãy cố tránh càng xa con số này càng tốt nha!

1.2.2. Theo Âm Dương

Thuyết âm dương được coi là bản chất của vạn vật trong vũ trụ với 2 trạng thái âm dương cùng tồn tại và tác động qua lại với nhau. 

Ở đây ta có số 86 là sự kết hợp bởi 2 con số mang trạng thái âm (số chẵn là số âm). Một con số bị thiên quá nhiều về một trạng thái làm mất đi sự hài hòa, cân bằng về âm dương thường bị đánh giá không cao. Bởi thể trong ngũ hành âm dương số 86 là một số không may mắn.

Để tạo ra sự cân bằng âm dương, chủ mệnh nên tích cực kết hợp so 86 với những con số thuộc tính dương như 1, 3, 5, …Khi đó hai luồng khí âm dương trộn hòa vào nhau mang lại sự hài hòa và thu hút nhiều vượng khí hơn cho chủ mệnh.

1.2.3. Theo Du niên

Ở đây sẽ thấy giữa Du Niên và Âm Dương sẽ không có sự đồng nhất bởi trong Du Niên, số 86 thuộc cung Thiên Y. Đây là 1 trong những cung mang lại năng lượng tốt nhất cho gia chủ. Thiên Y chính là cung chủ về lộc lá, vượng tài lộc mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc, tiền bạc dư giả, tài vận thăng tiến.

Để gia tăng vượng khí, chủ mệnh nên kết hợp số 94 với những con số thuộc các cung tốt như 28 (sinh khí), 87 (phúc đức), 31 (thiên y), 88 (phục vị),…

Từ đó thấy được ý nghĩa hay sự phù hợp của một con số sẽ phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau và dưới mỗi một góc nhìn nó cũng mang lại một ý nghĩa khác. Vì thế chủ mệnh nên có nhìn khách quan về ý nghĩa của các con số để có thể cân nhắc lựa chọn con số phù hợp với chính mình.

1.2.4. Theo Kinh Dịch

Trong kinh dịch, số 8 nằm tại cung Cấn, số 6 nằm tại cung Càn nên 86 tương ứng với quẻ Sơn Thiên Đại Súc (大畜 dà chù) – quẻ thứ 26 trong 64 quẻ Kinh dịch.

Luận giải quẻ Sơn Thiên Đại Súc (大畜 dà chù)

Mình không có càn bậy (Vô vọng) rồi bản thân mới có thể chứa được nhiều tài, đức, hoài bão, nên sau quẻ vô vọng, tới quẻ Đại súc. Chữ súc trong quẻ này cũng là chữ súc trong quẻ Phong thiên tiểu súc, có ba nghĩa: nhóm chứa, nuôi nấng, ngăn lại.

Trên là núi, dưới là trời, núi mà chứa được trời thì sức chứa của nó thật lớn, cho nên gọi là Đại súc. Nói về bậc quân tử thì phải “chứa” tài đức, nghĩa là tu luyện cho tài đức uẩn súc; trước hết phải cương kiện như quẻ Càn, phải rất thành thực, rực rỡ (có văn vẻ) như quẻ Cấn, mà những đức đó phải mỗi ngày một mới, nhật tân kì đức (Thoán truyện); phải biết cho đến nơi đến chốn, làm cho đến nơi đến chốn, đủ cả tri lẫn hành (đại tượng truyện).

Người nào “uẩn súc” được như vậy thì được quốc gia nuôi, và khi xã hội gặp gian truân thì cứu được (vượt qua sông lớn), vì ứng với trời (như hào 5 ở vị cao ứng với hào 2 trong quẻ Càn là trời).

Quẻ này Thoán từ nói về sự súc tích tài đức, mà Hào từ lại xét cách ngăn cản kẻ hung hãn. Hai hào có ý nghĩa nhất là 4 và 5: muốn ngăn thì phải ngăn từ khi mới manh nha; và muốn diệt ác thì phải diệt từ gốc, tìm nguyên nhân chính mà trừ thì mới không tốn công, kết quả chắc chắn.

XEM THÊM:Số 83 có ý nghĩa gì?

2. Ý nghĩa biển số xe 86

Ý nghĩa biển số xe 86 còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa nhưng nhìn chung sự xuất hiện của số 86 trong biển số xe đều mang lại nhiều may mắn,thuận lợi giúp chủ sở hữu có thể yên tâm di chuyển trên mọi chặng đường phát triển sự nghiệp.

3. Ý nghĩa số 86 trong giấc mơ

Mơ thấy số 86 là điềm báo cho thấy bạn sắp gặp may mắn về tiền tài. Rất có thể trong thời gian tới, với sự cố gắng và nỗ lực trong suốt thời gian qua sẽ được đền bằng một số tiền thưởng khá lớn và khả năng cao sẽ được thăng chức.

4. Ý nghĩa số 86 khi kết hợp với các con số khác

Ý nghĩa của biển số xe 86 phụ thuộc phần lớn vào sự kết hợp giữa các con số. Vì thế, bạn cũng có thể tham khảo ý nghĩa các con số sau để hiểu hơn về biển số xe 86:

 • 186: sự khởi đầu cho vượng khí mới
 • 286: phát triển hài hòa, bền vững, đạt được sự cân bằng trong cuộc sống.
 • 386: tài phát, lộc phát dồi dào.
 • 486: phát lộc cả năm, phát lộc suốt bốn mùa.
 • 36586: 365 ngày – quanh năm lộc phát.
 • 686: lộc phát cả năm.
 • 786: được quý nhân phù trợ, giúp đỡ.
 • 8668: vừa là số tiến, số gánh lại là nhân 2 lộc phát.
 • 1986: sim năm sinh mang ý nghĩa đặc biệt cho người tuổi năm Bính Dần 1986.

5. Cách bói biển số xe đẹp

Với mong muốn hỗ trợ quý độc giả trong quá trình tra cứu và tìm hiểu ý nghĩa biển số xe mình đang sở hữu, Thăng Long Đạo Quán đã tạo ra công cụ bói biển số xe có thể đưa ra những kết quả nhanh chóng, chính xác và chi tiết. Để bói biển số xe bằng công cụ của Thăng Long Đạo Quán, bạn chỉ cần thực hiện với các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn CÔNG CỤ BÓI BIỂN SỐ XE.
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.
Hướng dẫn cách chọn biển số xe đẹp, hợp phong thủy
Hướng dẫn cách chọn biển số xe đẹp, hợp phong thủy

6. Lời kết

Bạn còn thắc mắc gì về ý nghĩa biển số xe 86 không? Nếu vẫn còn đang bối rối thì hãy thực hiện theo sự hướng dẫn về cách tra cứu ở trên hoặc cũng có thể tra cứu thêm các bài viết về ý nghĩa các con số trong biển số xe do Thăng Long Đạo Quán thực hiện nhé!

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: