Số 96 có ý nghĩa gì? Giải mã #3 ý nghĩa biển số xe 96

Số 96 được biết đến là con số may mắn mang lại nhiều tài lộc, thịnh vượng cho chủ số hữu. Vậy số 96 có ý nghĩa gì? Biển số xe 96 có là biển số đẹp hay không? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu về ý nghĩa của con số này thông qua bài viết dưới đây nhé! Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Số 96 có ý nghĩa gì?

1.1. Số 96 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian?

Theo ông cha ta ý nghĩa số 96 là “Lộc Cửu Trường” được đúc kết từ quá trình phân tích ý nghĩa từng con số như sau:

 • Số 9 là “cửu” tượng trưng cho sự trường tồn vĩnh cửu, sự hưng thịnh và phát triển quanh năm.
 • Số 6 là “lộc” tượng trưng cho tài lộc, tiền tài, công danh phát triển, sự nghiệp đi lên.

Từ đó số  ý nghĩa số 96 trong dân gian là sự phát triển, trường tồn tài lộc vĩnh cửu quanh năm suốt tháng.

Số 96 có ý nghĩa gì?
Số 96 có ý nghĩa gì?

XEM THÊM: Số 88 có ý nghĩa gì?

1.2. Số 96 có ý nghĩa gì trong Phong Thủy?

1.2.1. Theo Ngũ Hành

Dựa vào bản tinh đồ cơ bản ta có số 9 nằm tại cung LY, phương vị Đông bắc nên thuộc ngũ hành hỏa, 6 nằm tại cung and, phương bị Tây Bắc nên thuộc ngũ hành Kim. Từ đó, số 96 thuộc ngũ hành Hỏa Kim.

Trong ngũ hành sinh khắc, Hỏa và Kim có mối quan hệ tương khắc với nhau, 2 ngũ hành này không nhưng không hỗ trợ nhau mà còn gây cản trở cho sự phát triển của ngũ hành còn lại. Chính vì thế số 96 không thực sự là con số tốt đặc biệt với người mệnh Hỏa và Kim.

1.2.2. Theo Âm Dương tương phối

Theo thuyết âm dương số chẵn được định là số mang tính âm, số lẻ là số mang tính dương. Vì thế có thể dễ thấy số 96 là một con số đẹp có sự hài hòa, cân bằng về âm dương được kết cấu bởi một số dương (số 9) và một số âm (số 6). 

số 96 được đánh giá là con số hứa hẹn sẽ giúp chủ mệnh vượt qua mọi khó khăn, gian khổ một cách dễ dành, gặp nhiều may mắn về tiền tài  và luôn số sự phù trợ của quý nhân.

1.2.3. Theo Du niên

Theo huyền học thì du niên ám chỉ sự thay đổi, biến hóa không cố định, thay đổi theo thời gian, thời điểm hoặc khi gặp hay kết hợp với cái khác. Và sự hung cát của một con số sẽ được thể hiện qua chòm sao tương ứng với con số đấy.

Theo Du Niên số 96 tương ứng với sao Tuyệt mệnh là một trong những sao mang nguồn năng lượng xấu nhất. Tuyệt  mệnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe khiến con người luôn trong tình trạng căng thẳng, bị ức chế, hay suy nghĩ nhiều mà sinh ra bệnh tật. 

Để hóa giải vận đen và thu hút vượng khí, chủ mệnh nên kết hợp số 96 với những con số mang cung chủ có ý nghĩa tốt như 76 (sinh khí), 34 (phúc đức), 49 (thiên y), 88 (phục vị),…

1.2.4. Theo Kinh Dịch

Trong kinh dịch số 9 nằm tại cung Ly, số 6 nằm tại cung Càn nên số 96 tương ứng với quẻ Hỏa Thiên Đại Hữu trong 64 quẻ Kinh Dịch

Luận giải quẻ Hỏa Thiên Đại Hữu

Theo giải thích của người Việt, quẻ này bổ sung thêm tượng số hữu tài sản vật chất và tinh thần ở mức cao nhất. Khi đã hòa đồng cùng mọi người thì mọi người về với mình, số hữu của mình cũng lớn hơn trong cộng đồng. Vì thế mà sau quẻ Đồng nhân là quẻ Đại hữu (có nhiều, có lớn).

Ở trên Càn là lửa ở trên trời, chiếu sáng mọi vật như vậy có nghĩa là văn minh. Càn cương kiện bao gồm văn minh và cương kiện nên có thể sẽ rất hanh thông.

Ngoài ra, còn cách hiểu nữa là quẻ này chỉ có 1 hào âm thống lĩnh các hào dương. Nó có thể thống lĩnh được vì nó ngôi tôn mà đắc trung, hợp với hào 2 dương ở giữa quẻ Càn.

Theo Địa tượng truyện khuyên người quân tử khi gặp quẻ này phải ngăn đón những điều dữ khi nó chưa phát hiện. Và biểu dương điều tốt khi nó còn mập mờ để thuận mệnh tốt của trời.

Quẻ này khuyên người ta sống trong cảnh giàu có, nên khiêm, kiệm, giao thiệp với người nên chí thành.

2. Giải mã ý nghĩa biển số xe 96

Để phân tích đúng ý nghĩa biển số xe 96 thì cần phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Tuy nhiên nhìn chung những biển số xe 96 thường được đánh giá là biển số mang lại tiền tài giúp chủ số hữu phát triển công việc sự nghiệp. Biển số này giúp tạo ấn tượng tốt và sự đẳng cấp của bản thân với đối tác làm ăn giúp mở ra vô vàn cơ hội mới.

XEM THÊM: Số 94 có ý nghĩa gì?

3. Ý nghĩa con số 96 trong giấc mơ

Nếu trong giấc ngủ bạn bắt gặp con số 96 thì giấc mơ báo hiệu bạn nên cẩn thận với các mối quan hệ xung quanh. Rất có thể ai đó đang đố kỵ, ganh ghét những gì bạn đang có và bày mưu hãm hại bạn. Hơn thế nữa, bạn cũng nên chú ý đến chuyện tình cảm của mình. Bởi những chuyện xảy ra bên ngoài cũng có tác động mạnh gây lục đục và bất hòa cho cả hai.

4. Số 96 có ý nghĩa gì khi kết hợp với các con số khác

Ý nghĩa biển số xe 96 còn phụ thuộc vào sự kết hợp giữa các con số khác nữa nên bạn cũng có thể tham khảo những con số sau để hiểu hơn về ý nghĩa biển số sau của mình:

 • Số 196: bạn sẽ nhận được tài lộc, may mắn trong suốt cuộc đời của mình.
 • Số 296: trong tình huống nguy cấp sẽ có người giúp đỡ.
 • Số 396: tài lộc sẽ luôn được trường tồn mãi mãi và giúp bạn có thể gặt hái vô số may mắn để dễ dàng đạt được thành công.
 • Số 496: quanh năm luôn phát triển toàn diện
 • Số 596: tài lộc được phát sinh mãi mãi theo thời gian.
 • Số 696: con số này là Lộc Cửu Lộc nghĩa là lộc tới rồi lại đến nữa. Sự kết hợp này tạo nên một bộ số rất đẹp mang nhiều may mắn cho người số hữu.
 • Số 796: các vị thần sẽ luôn ở bên cạnh và che chở cho bạn.
 • Số 896: phát tài, phát lộc mãi mãi.
 • Số 996: đây là bộ ba số đẹp chắc chắn những người sinh năm 1996 nên chọn. 

5. Cách bói biển số xe đẹp

Với mong muốn hỗ trợ quý độc giả trong quá trình tra cứu và tìm hiểu ý nghĩa biển số xe mình đang sở hữu, Thăng Long Đạo Quán đã tạo ra công cụ bói biển số xe có thể đưa ra những kết quả nhanh chóng, chính xác và chi tiết. Để bói biển số xe bằng công cụ của Thăng Long Đạo Quán, bạn chỉ cần thực hiện với các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn CÔNG CỤ BÓI BIỂN SỐ XE.
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.
Công cụ của Thăng Long Đạo Quán giúp bạn chọn được biển số xe hợp phong thủy
Công cụ của Thăng Long Đạo Quán giúp bạn chọn được biển số xe hợp phong thủy

6. Lời kết

Bài viết trên là tổng hợp thông tin liên quan đến ý nghĩa con số 96 và biển số xe 96 do Thăng Long Đạo Quán thực hiện. Chúc bạn sẽ giải đáp được mọi thắc mắc về biển số xe của mình. Đồng thời hãy theo dõi những bài viết khác của Thăng Long Đạo Quán để không bỏ lỡ nhiều thông tin thú vị nhé.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây:

Đánh giá post
Bài viết khác

Tổng hợp những cách chọn số tài khoản hợp mệnh Mộc đầy đủ nhất

Số tài khoản như 1 số đại diện của chúng ta, thay mặt chủ nhân để tiếp cận gián tiếp với người...

Biển số 41 có ý nghĩa gì? Luận giải ý nghĩa biển số xe 41 theo phong thuỷ

Biển số xe 41 có ý nghĩa gì? Là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Nội dung bài viết sau sẽ trả lời...

Ý nghĩa số phát tài phát lộc là gì – Cách chọn số phát tài lộc cho gia chủ

Việc lựa chọn số tài khoản Phong Thủy tăng cường sự thuận lợi trong sự nghiệp đang trở nên thịnh...

Giải mã #6 ý nghĩa các con số tài lộc cực chuẩn xác có thể bạn chưa biết

Chúng ta vẫn thường được nghe về “con số tài lộc” được xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày. Vậy...

Số 02 có ý nghĩa gì? Giải mã #2 ý nghĩa sim điện thoại 02 chuẩn xác

Số 02 có ý nghĩa gì? Số 02 thường được biết đến là biểu tượng của đôi lứa mang lại may mắn thuận...

Giải mã #6 ý nghĩa số 112 cực độc đáo, cực chuẩn

Nếu bạn đang thắc mắc về ý nghĩa số 112, vậy hãy để chúng tôi đi tìm câu trả lời tới bạn. Bài...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
0878.52.66.88