Tục lệ mua vàng ngày Thần Tài vài năm trở lại đây được nhiều người kinh doanh, buôn bán thực hiện. Bởi họ tin rằng mua vàng ngày này sẽ giúp cho năm mới gặp nhiều may mắn, tài lộc. Vậy tại sao ngày thần tài lại mua vàng? Có nhất thiết phải mua vàng không? Và khi mua cần lưu ý những gì?

1. Tại sao ngày Thần Tài lại mua vàng?

Trong ngày Thần Tài rất nhiều người dân nhất là với những người kinh doanh, buôn bán lại đi mua vàng. Tại sao ngày Thần Tài lại mua vàng? Bởi vàng không chỉ có mang ý nghĩa tích cóp, tiết kiệm, mang lại giá trị thiết thực. Mà với nhiều người nó còn mang ý nghĩa mang đến may mắn, cát tường và thịnh vượng. 

Vậy nên cứ đến ngày mùng 10 tháng Giêng người dân lại đổ xô đi mua vàng với mong muốn vàng sẽ mang lại nhiều năng lượng tích cực, tài lộc tiền bạc cho năm mới. Chính vì những suy nghĩ đó nên mua vàng để cúng Thần Tài là việc làm mà nhiều gia chủ luôn thực hiện trong nhiều năm nay. Hy vọng các vị thần sẽ chứng cho lòng thành và phù trợ giúp gia đình gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong năm mới.

ngày thần tài có nhất thiết phải mua vàng không

2. Ngày Thần Tài có nhất thiết phải mua vàng không?

Những nội dung bên trên đã giúp bạn giải đáp câu hỏi tại sao ngày Thần Tài lại mua vàng. Và ngày Thần Tài có nhất thiết phải mua vàng không được chuyên gia phong thủy của Thăng Long đạo quán chia sẻ như sau:

Việc mua vàng ngày vía Thần Tài có thật sự mang lại may mắn hay không thì chưa ai chứng minh được. Vì vậy nếu gia đình không có điều kiện kinh tế dư giả thì bạn cũng có thể không cần mua vàng ngày này. 

Hoặc với kinh tế eo hẹp thì ngoài mua vàng ta thì bạn có thể mua vàng tây hoặc bạc. Nhưng các sản phẩm từ vàng tây và bạc thì không có nhiều giá trị để tích trữ, dễ bị mất giá khi bán đi. Vậy nên bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi mua những sản phẩm từ 2 loại này.

Việc mua vàng ngày vía Thần Tài là không bắt buộc vậy nên nếu có điều kiện thì nên mua còn không mua cũng không sao. Nó sẽ không ảnh hưởng đến lòng thành kính của gia chủ gửi gắm đến các vị thần linh.

Xem thêm: Mua vàng ngày Thần Tài có phải cúng không?

tại sao ngày thần tài lại mua vàng

3. Lưu ý khi mua vàng ngày Thần Tài

Mua vàng ngày Thần Tài là truyền thống của người Việt nhưng để việc làm này được thuận lợi, suôn sẻ thì bạn cần chú ý những vấn đề sau đây:

  • Tùy vào nhu cầu sử dụng mà lựa chọn loại vàng cho phù hợp. Nếu bạn chỉ mua vàng để tích cóp, tiết kiệm mà không bán thì có thể mua những sản phẩm trang sức hợp tuổi, hợp mệnh. Còn nếu thường xuyên giao dịch bằng vàng thì nên dùng sản phẩm vàng được ép vỉ như nhẫn tròn trơn, âu vàng, vàng miếng, đồng tiền vàng. Khi bán ra sẽ không bị mất giá.
  • Xem kỹ tuổi vàng trước khi mua để tránh việc bán lại sau này bị mất giá. Với nhẫn tròn trơn thì tuổi vàng được khắc bên trong còn với vàng ép vỉ thì được thể hiện ngay ngoài vỏ bao bì. Tuổi vàng tốt nhất bạn nên mua đó là 999.9.
  • Chọn mua vàng của các doanh nghiệp có tên tuổi uy tín và có giấy tờ chứng thực rõ ràng. Việc này sẽ giúp bạn bán lại vàng dễ dàng hơn và được giá hơn ở những cơ sở sản xuất nhỏ lẻ. Vì chất lượng vàng thường không tốt hay còn gọi là vàng non (999.0).
  • Tùy vào điều kiện kinh tế gia đình và mong muốn của gia chủ mà số lượng chỉ vàng khác nhau. Người ta quan niệm rằng 1 chỉ (1 lượng)sẽ giúp cầu Lộc, 3 chỉ (hoặc 3 lượng) sẽ giúp cầu Phát, 5 chỉ (hoặc 5 lượng) sẽ giúp cầu tài.
  • Khi mua vàng ngày thần tài thì giá vàng thường sẽ tăng hơn ngày bình thường. Vì vậy nên nếu không cần thiết thì bạn không nên mua vàng ngày này.
  • Không nên mua vàng online trên các trang mạng xã hội, trang thương mại điện tử hoặc những cửa hàng vàng nhỏ lẻ. Điều này sẽ giúp bạn tránh gặp phải tình trạng lừa đảo, vàng kém chất lượng.

Những thông tin trên đây mà Thăng Long đạo quán cung cấp hy vọng đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi Tại sao ngày Thần Tài lại mua vàng. Nếu thấy bài viết hay và bổ ích hãy để lại đánh giá tốt nhé. Đây sẽ là động lực giúp cho chúng tôi tiếp tục gửi đến bạn nhiều thông tin hữu ích khác.

Hiện nay Thăng Long đạo quán đã cho ra mắt ứng dụng trên điện thoại di động nhằm giúp cho mọi người có thể cập nhật các thông tin về phong thủy. Ngoài ra khi sử dụng bạn có thể xem luận giải lá số tử vi, bát tự miễn phí, được hướng dẫn cải vận bổ khuyết bằng số điện thoại, số tài khoản, các vật phẩm phong thủy… Cài đặt ứng dụng phù hợp với điện thoại của mình tại đây: