Tết giết sâu bọ đang đến gần và bạn muốn tăng thêm thu nhập của bản thân mà không biết bán gì thì mới thu lại được nhiều lợi nhuận, hợp với thị trường. Bài viết này Thăng Long đạo quán sẽ đưa ra 1 vài gợi ý giúp bạn gỡ rối, không còn lo lắng đến việc Tết Đoan Ngọ bán gì nữa.

1. Tết Đoan Ngọ bán gì chạy nhất?

1.1 Hoa quả

Mặt hàng bạn không nên bỏ qua nếu muốn kiếm lợi nhuận khi đến ngày Tết Đoan Ngọ đó chính là hoa quả. Vì bất kỳ gia đình nào dù có tổ chức lễ cúng to hay nhỏ đều cần một đĩa hoa quả.

Một số loại hoa quả mọi người thường mua trong dịp này là vải, xoài, măng cụt, mận… Trong đó vải và mận là 2 loại quả được tiêu thụ nhiều nhất. Nhiều khi còn xảy ra tình trạng cháy hàng hoặc giá bị đẩy lên khá cao vì lượng hàng khan hiếm.

Để mua được giá rẻ, buôn may bán đắt thì bạn nên đến hoặc đặt hàng sớm ở các vựa hoa quả, vườn, chợ đầu mối sớm để được giá “hữu nghị” và hoa quả đẹp nhất.

tết đoan ngọ bán gì

1.2 Rượu nếp, nếp cẩm

Theo quan niệm dân gian thì cơm rượu có thể làm cho lũ “sâu bọ” trong cơ thể bị say và chết. Vậy nên hầu hết các gia đình đều sẽ mua 1 ít để ăn vào buổi sáng sớm ngày mùng 5. Đây chính là mặt hàng “hot “ bạn không nên bỏ qua nếu muốn “tiền vào như nước” dịp này mà không còn phải đau đầu suy nghĩ Tết Đoan Ngọ bán gì.

Bạn có thể trực tiếp nấu cơm rượu để bán hoặc đặt hàng từ các xưởng nấu rượu. Bạn nên đặt sớm trước tầm 10 – 15 ngày trước khi lấy hàng, như thế sẽ giúp bạn có được mẻ cơm rượu ngon nhất.

Xem thêm: Cơm rượu nếp 3 miền khác nhau như thế nào?

1.3 Bánh tro, bánh ú

Một trong những món ăn xuất hiện trên mâm cỗ cúng của người Việt đó chính là bánh ú, bánh tro. Bạn cũng có thể buôn bán loại bánh vào dịp Tết giết sâu bọ để tăng thêm thu nhập.

Bạn có thể nhập hàng số lượng lớn tại các địa chỉ chuyên bán bánh tro, bánh ú. Thông thường khi bạn đặt hàng với số lượng lớn tại các quán này thì sẽ được giá “mềm” hơn rất nhiều so với mua lẻ. Hãy liên hệ đặt hàng sớm và ngã giá trước khi lấy hàng để được giá tốt nhất.

tết đoan ngọ bán gì

2. Những lưu ý khi bán hàng ngày Tết Đoan Ngọ

Khi buôn bán mặt hàng nào cũng sẽ có những nguy cơ tiềm ẩn làm cho công việc của bạn không được như ý muốn. Vì vậy để tránh việc “bể” khi tiến hành buôn bán thì bạn nên chú ý những vấn đề sau đây:

  • Hoa quả là mặt hàng dễ hỏng, dập, thối, vậy nên khi nhập hàng bạn cần lưu ý bảo quản chúng bằng các đồ vật chuyên dụng khi di chuyển như thùng xốp, báo, vỏ xốp để giảm thiểu lượng hoa quả bị dập, hỏng.
  • Các mặt hàng bên trên đều không để được lâu vì vậy bạn cần tính toán chính xác số lượng hàng để nhập, tránh để lâu ngày có thể làm hỏng, thối, không tiêu thụ được.
  • Rượu nếp và bánh nếu không tự làm được thì khi bạn nhập hàng cần kiểm tra chất lượng trước thật kỹ càng. Vì nếu bánh và cơm rượu không ngon sẽ rất khó tiêu thụ.
  • Giá thành của rượu nếp thường rất biến động, không có mặt bằng chung. Để bản thân bán không bị “lố” thì hãy đi tham khảo 1 vài hàng trước khi tiến hành bán.

Trên đây là những thông tin mà Thăng Long muốn giải đáp cho bạn thắc mắc Tết Đoan Ngọ bán gì. Nếu thấy bài viết bổ ích hãy đánh giá tốt cho bài viết nhé. Để tham khảo thêm các thông tin khác thì hãy thường xuyên truy cập trang website hoặc tải ứng dụng Thăng Long đạo quan trên điện thoại di động.

Khi tải ứng dụng bạn sẽ nhận được các thông tin về phong thủy hàng ngày, đồng tời sử dụng các công cụ miễn phí mọi lúc mọi nơi. Cài đặt ứng dụng phù hợp với điện thoại để trải nghiệm tại đây: