Thân cư Quan lộc là gì? Đặc điểm của Thân cư Quan lộc trên lá số Tử vi ra sao? Bài viết dưới đây, các chuyên gia của Tăng Long Đạo Quán sẽ lý giải tới bạn đọc về Thân cư Quan lộc và Ý nghĩa của các sao đóng tại cung quan của người Thân cư Quan lộc. Mời quý độc giả cùng đón đọc!

1. Thân cư Quan lộc là gì?

Thân cư Quan lộc là gì
Thân cư Quan lộc là gì

Quan lộc ám chỉ cung xuất hiện ở lá số tử vi. Cung này nói đến những người sinh ra vào giờ Dần (từ 3 giờ đến 5 giờ sáng) và giờ Thân (từ 3 giờ đến 5 giờ chiều).

Cung này đại diện cho đường công danh sự nghiệp và vận trình học vấn, thi cử của một đời người. Cung Quan lộc diễn tả nghiệp của một người và có thể chỉ rõ một ngành nghề nào đó. Từ đó có thể biết được điểm mạnh, điểm yếu và cách phát huy tối đa được những điểm mạnh.

2. Đặc điểm của người có thân cư Quan lộc tốt

Người có Thân cư Quan lộc từ nhỏ đã bộc lộ là người có ý chí
Người có Thân cư Quan lộc từ nhỏ đã bộc lộ là người có ý chí

Người Thân cư Quan lộc ngay từ khi trong trường học họ đã có ý tưởng rõ ràng về ngành học mà họ chọn lựa. Vậy nên đó là tiền để giúp họ chọn được ngành nghề mà mình muốn theo đuổi. Họ cân nhắc và rất thận trọng khi chọn nghề. Đồng thời những nghề mà người này chọn là những nghề họ có sẵn năng khiếu và yêu thích khi còn nhỏ.

Người có Thân cư Quan lộc từ nhỏ đã bộc lộ là người có ý chí, không dễ dàng bỏ cuộc, khi làm gì mà họ yêu thích thì rất miệt mài và hăng say. Và khi lớn lên thì người này không muốn làm những việc có tính chất tạm bợ. Mà muốn theo đuổi công việc lâu dài, để tìm khám phá ra những điều mới mẻ và sự thăng tiến trong công việc.

Người cung này coi công việc như một lạc thú ở đời, chứ không đơn thuần là một nghề để sinh sống. Chính vì vậy, họ luôn đề cao tình thần trách nghiệm và sự nỗ lực để đạt được mục tiêu đề ra.

Xem thêm về: Cung Nô Bộc là gì?

3. Đặc điểm của người có Thân cư Quan lộc xấu

Ngược lại thì người có Thân cư Quan lộc xấu lại rất lận đận trong vấn đề công danh. Một phần họ là người không xác định được mục tiêu và đường đi cho mình. Họ thiếu ý chí, thiếu sự nhẫn nại trong công việc. Phần còn lại là do cung Quan lộc của họ xấu nên làm gì cũng dễ đổ vỡ, kết quả không được như mong đợi. 

Họ thường hay làm hỏng việc lớn điều đó sẽ dẫn đến cơ hội thăng tiến gặp nhiều khó khăn. Người có cung Quan lộc không tốt còn có thể bị mất việc một cách vô cơ hay những trường hợp xấu hơn.

Theo âm hiểu của phong thủy thì người có thân cư Quan lộc nhưng bị Tuần Triệt án ngữ dẫn đến con đường công danh gặp nhiều trắc trở. Để giải được Tuần và Triệt thì cần phải đổi nghề sang một lĩnh vực hoàn toàn mới để thành công. Tuy nhiên, thành công đó cũng không hề dễ dàng và cần sự cố gắng rất nhiều.

Ngoài ra, nữ giới có thân cư Quan lộc bị Tuần và Triệt án ngữ sẽ có đường tinh duyên lận đận và phải trải qua cuộc hôn nhân chóng vánh. Gặp phải hung tinh và sát tinh ảnh hưởng đến đường tình duyên. Vậy nên để hạn chế được điều này thì họ nên kết hôn muộn, hoặc kết hôn với người đàn ông đã từng đổ vỡ. 

4. Ý nghĩa của các sao đóng tại cung quan của người Thân cư Quan lộc

4.1. Thân cư Quan lộc tại sao Tử vi

Thân cư Quan lộc tại sao Tử vi
Thân cư Quan lộc tại sao Tử Vi

Tử Vi là sao lãnh đạo, yêu thích công việc, làm việc có trách nhiệm. Nếu sở hữu bộ này thì làm kinh tế hay chính trị đều được, càng tốt hơn nếu có Lộc Tồn, Hoá Lộc, Thiên Tướng đi cùng.

Nếu thân cư Quan lộc có Tử Vi bị Triệt thì không tốt, công danh sự nghiệp không ổn định. Tử Vi đi cùng Phi Liêm hoặc Hoá Kỵ thì chủ về dễ làm những việc sai trái mà rơi vào vòng lao lý. Nếu không gặp các sao xấu thì cách này dễ được làm lãnh đạo.

4.2. Thân cư Quan lộc tại Thiên Cơ

Sao Thiên Cơ nếu ở cung Quan thì mệnh có Thiên Đồng, tức là người có tài tham mưu. Sao này có liên quan đến con số, máy móc, sự khéo léo, có kỹ năng tính toán số liệu, kỹ thuật tinh thông.

4.3. Thân cư Quan lộc tại sao Thái Dương

Người có Thái Dương trong Quan thì mệnh có Thiên Cơ. Nếu gặp Xương Khúc, Khôi Việt hay Tứ Linh thì người sở hữu cách này có trí tuệ và tài năng cao. Nếu gặp Hỏa Tinh thì làm nghề có liên quan đến máy móc.

4.4. Thân cư Quan lộc tại sao Vũ Khúc

Thân cư Quan lộc tại sao Vũ Khúc
Thân cư Quan lộc tại sao Vũ Khúc

Nếu sao Vũ Khúc an vào cung Quan lộc thì mệnh có chính tinh là Liêm Trinh, người này có tài năng, khéo léo trong công việc. Họ có khả năng giải quyết nhiều vấn đề khác nhau, văn võ đều giỏi. Tuy nhiên, người này cũng khó có được sự ổn định và lâu dài trong sự nghiệp, vì sao Vũ Khúc biểu thị sự ngắn ngủi và thay đổi.

Xem thêm về: Cung Tài Bạch là gì?

4.5. Thân cư Quan lộc tại sao Thiên Đồng

Sao Thiên Đồng nếu ở cung Quan thì mệnh có Thái Dương. Thiên Đồng liên quan đến học hành, giáo dục, thông tin, máy móc. Đây là sao là tượng phúc tinh, nên có may mắn về công danh. Nếu kết hợp với sao Không Kiếp, Hình Kỵ, Hỏa Linh thì rất xấu. Thân cư Quan lộc có Thiên Đồng là người được mọi người quý mến, dễ hòa đồng với mọi người. Sao này thiên về nghiệp văn, nghiệp giáo dục hơn là nghiệp võ. Nghề liên quan đến sao này là nghề liên quan trẻ em, giáo dục, quỹ nhi đồng, quỹ chăm sóc trẻ em, các hội các tổ chức, công đoàn, đoàn thanh niên đội.

4.6. Thân cư Quan lộc tại sao Liêm Trinh

Người thân cư Quan lộc có Liêm Trinh đóng tại Quan thì mệnh là Tử Vi, đây là người có năng lực và đạo đức trong công việc. Họ phù hợp với những nghề liên quan đến thanh tra, kiểm tra, giám sát, hải quan… Người này có thể phục vụ cho những người lãnh đạo và được tin tưởng giao phó nhiều trọng trách. Họ cần có sự ổn định và bền bỉ trong sự nghiệp, không thích thay đổi hay nhảy việc.

4.7. Thân cư Quan lộc tại sao Thiên Phù

Chính tinh trong cung Quan của người thân cư Quan lộc là Thiên Phủ, mệnh có sao Tham Lang, thì đây là người có khả năng quản lý tài chính và buôn bán. Họ phù hợp với những nghề liên quan đến thủ kho, thủ quỹ, kế toán… Người này càng làm việc tốt hơn nếu có sự hỗ trợ của sao Vũ Khúc. Ngoài ra, người này sẽ có được sự bền vững trong sự nghiệp nếu không bị ảnh hưởng bởi sao Triệt hoặc các sao xấu khác.

4.8. Thân cư Quan lộc tại sao Thái Âm

Thân cư Quan lộc tại sao Thái Âm
Thân cư Quan lộc tại sao Thái Âm

Đối với người có Sao Thái Âm ở cung Quan thì mệnh là Cự Môn, sự nghiệp của người này có thể liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau. Cung Tài Bạch có Thiên Lương, nên có thể theo đuổi nghệ thuật, âm nhạc, thiết kế, mỹ thuật hoặc y học. Nếu cung Quan có Thái Âm sáng, thì đây người tốt bụng. Cung Quan của họ có Thái Âm tối thì chủ là người bí ẩn, làm những việc mà không muốn công khai.

4.9. Thân cư Quan lộc tại sao Tham Lang

Sao Tham Lang là một trong những sao thuộc chòm Bắc Đẩu Tinh, có ngũ hành là Âm Thủy và tính chất là Hung Tinh, Dâm Tinh. Nếu có sao Tham Lang ở cung Mệnh, người đó thường có tài năng làm tham mưu, cố vấn, trợ lý hay thư ký cho người khác. Tuy nhiên, nếu ở cung Quan lộc thì khó có thể phát triển sự nghiệp lớn mạnh, trừ khi có những sao tốt hỗ trợ.

4.10. Thân cư Quan lộc tại sao Cự Môn

Sao Cự Môn ở Quan thì cung Mệnh có Thiên Lương. Cự Môn liên quan đến việc mồm miệng, tài ăn nói, làm những việc như môi giới hay luật sư thì tốt. Nếu gặp Tam Hóa Tả Hữu Xương Khúc hay Tứ Linh thì làm rất to. Cự Môn chỉ gặp Văn Xương ở Quan lộc thì càng giỏi việc ăn nói. Cự Môn trong Quan lộc gặp Tuế Hổ Phù thì làm thầy cãi, nghề liên quan đến mồm miệng. Có thể làm quan văn quan võ nếu có Binh Hình trong cung Quan lộc.

4.11. Thân cư Quan lộc tại sao Thiên Tướng

Nếu sao Thiên Tướng an vào cung Quan lộc, mệnh có sao Thiên Phủ, thì đây là mẫu người có tình yêu và sự chăm sóc cho người khác. Người này phù hợp với những nghề liên quan đến bảo vệ, che chở,… Họ khó có thể làm lãnh đạo hay quyền lực, trừ khi có sự hỗ trợ của bộ Sát Phá Tham.

4.12. Thân cư Quan lộc tại sao Thiên Lương

Thân cư Quan lộc tại sao Thiên Lương
Thân cư Quan lộc tại sao Thiên Lương

Người có Thiên Lương trong Quan có mệnh là Thái Âm. Thiên Lương biểu thị cho sự giàu có về lương thực, ăn uống. Nếu có Bệnh Phù hay Hình Riêu Y thì làm việc liên quan đến thuốc men. Người sở hữu cách này còn có tài năng trong tư vấn, môi giới và marketing nếu gặp Thiên Cơ. Gặp Thiên Trù, Đào Hoa, Hồng Loan thì có sự sung túc về quần áo, mỹ phẩm và tài chính. Vì là phúc tinh nên người này thường gặp may mắn và được người khác giúp đỡ trong công danh sự nghiệp. Thiên Lương càng phát tài khi gặp Lộc Tồn.

4.13. Thân cư Quan lộc tại sao Thất Sát

Sao Thất Sát nếu ở cung Quan thì mệnh Tham Lang, đây là người có tài tham mưu và binh quyền. Nếu sao này tốt thì có thể thành công trong võ nghiệp, có khả năng chỉ huy quân đội, theo dõi kiểm tra giám sát… Nếu sao này xấu thì có thể thất bại trong sự nghiệp, mất chức mất quyền, có thể mất mạng nếu gặp sao xấu khác.

4.14. Thân cư Quan lộc tại sao Phá Quân

Người thân cư Quan có chính tinh ở cung Quan lộc là Phá Quân thì cung Mệnh có chính tinh Thất Sát tọa thủ. Phá Quân có khả năng xông pha, khai phá và phá trận, nhưng cũng có thể gây ra hư hại và tàn phá. Phá Quân ở cung Quan biểu thị cho người có tài năng và quyền lực, nhưng cũng cần có những sao tốt để hỗ trợ sự nghiệp. Phá Quân còn có ý nghĩa là sự tháo lắp, chắp vá, cắt bỏ, nên phù hợp với những nghề liên quan đến lao động chân tay.

5. Hướng dẫn lấy và luận giải lá số tử vi miễn phí

Để lấy và được luận giải lá số Tử vi miễn phí, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước:

  • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
  • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin và bấm Mở Lá Số.

Sau đó hệ thống của Thăng Long Đạo Quán sẽ trả kết quả tương ứng về lá số của bạn

Lưu ý:Kết quả này chỉ mang tính tương đối và tham khảo!

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, hoặc chưa hiểu vấn đề nào thì đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000.

6. LỜI KẾT

Như vậy, chúng ta có thể thấy Thân cư Quan lộc biểu trưng cho công danh, sự nghiệp, tiền tài và danh vọng của một người. Mong rằng qua bài viết trên, bạn đọc đã hiểu hơn về Thân cư Quan lộc là gì.

Nhanh tay cài đặt ứng dụng về điện thoại của mình để cập nhật tin tức về Tướng số, Tử vi, Phong thuỷ,… mỗi ngày.