Xem tử vi ở cung Nô Bộc sẽ cho bạn biết các mối quan hệ với mọi người ngoài xã hội, có thể là người dưới quyền, bạn bè… Mỗi một sao khác nhau đóng tại cung Nô Bộc và tam phương tứ chính sẽ mang tới cho bạn những phúc, họa riêng. Để biết chính xác hãy xem những nội dung dưới đây của thanglongdaoquan.vn nhé

1. Cung Nô Bộc trong lá số tử vi là gì?

Cung Nô Bộc hay còn có tên gọi khác là là cung Giao Hữu, đứng vị trí thứ 6 trong lá số tử vi được tính từ cung Mệnh thuận theo chiều kim đồng hồ. Cung Nô Bộc nằm giữa cung Quan Lộc, Thiên Di, Tam hợp với cung Phụ Mẫu, Tử Tức và xung chiếu với cung Huynh Đệ.

Nếu cung Huynh Đệ, Phụ Mẫu nói về các mối quan hệ trong gia đình thì tử vi ở cung Nô Bộc sẽ luận giải các mối quan hệ ngoài xã hội. Các mối quan hệ bạn có thể xem được tại cung là bạn bè, người dưới quyền (như nhân viên, học trò, đối tác…), đời vợ thứ 2, 3, nhân tình…

Cung Nô Bộc ngày xưa thường là chỉ người ăn kẻ ở, tôi tớ và người thân trong nhà. Nên xem cung này để biết số lượng nô bộc nhiều hay ít, có giúp đỡ được nhiều cho chủ để giúp sự nghiệp thêm thịnh vượng. Hay để biết được người trong nhà có lừa dối, phản bội lại bản thân minh không.

Ngày nay xem cung Nô Bộc sẽ giúp bạn biết được những điều sau đây:

 • Các mối quan hệ bạn bè của bạn ra sao, nhiều hay ít bạn, là bạn tốt hay xấu…
 • Ảnh hưởng của các mối quan hệ ngoài xã hội sẽ tác động đến bạn như thế nào. Có giúp đỡ, phù trợ nhau không hay là đố kỵ, ghen ghét và hãm hại nhau…
 • Ngoài ra cung Nô Bộc cũng ám chỉ nghề nghiệp của bạn khi xem cùng cung Mệnh, Thân, Quan Lộc.
Cung nô bộc trong tử vi
Cung nô bộc trong tử vi

Bài viết liên quan: Sát Phá Lang là gì?

2. Ý nghĩa các sao tử vi ở cung Nô Bộc

2.1 Sao Tử Vi ở cung Nô Bộc

Sao Tử Vi ở cung Nô Bộc thì thường khó kiểm soát được người dưới quyền, bạn bè thì thường sẽ có cuộc sống, công việc tốt hơn. Tuy nhiên nếu bạn luôn giúp đỡ, cởi mở với mọi người xung quanh thì sẽ cải thiện được tình hình này. Có thể được bạn bè giúp đỡ, cấp dưới sẽ luôn ủng hộ các quyết định của bạn.

Thăng Long Đạo Quán gợi ý:

Nhưng nếu cung Nô Bộc ở vị trí xấu, không có sao cát phù trợ thì mối quan hệ bạn bè, đối tác rộng rãi nhưng ít tri kỷ, không giúp đỡ nhiều được nhau trong cuộc sống. Tuy có nhiều người dưới quyền nhưng họ lại không nghe lời và luôn có chủ kiến riêng của mình.

 • Thêm Phá Quân thì dễ bị người dưới quyền làm tổn thương, tiền tài, sự nghiệp bị hao tổn, có thể dẫn tới mất chức quyền. Nếu có thêm Địa Không, Địa Kiếp thì có thể vì bạn bè mà tiêu hao nhiều tiền bạc, vì cấp dưới mà dễ gặp nhiều phiền lụy. Nếu có thêm Đà La thì có thể vì đứng ra bênh vực cấp dưới mà dẫn đến tranh cãi, mâu thuẫn với mọi người. Nếu có cát tinh thì có thể gặp được người có địa vị cao hơn giúp đỡ nhưng mối quan hệ này cũng không duy trì được lâu dài.
 • Thêm Tứ Sát tinh thì dễ bị người có địa vị cao hơn hãm hại, bạn bè không giúp ích gì cho công việc. Hoặc có thể bị cấp dưới làm hỏng chuyện quan trọng.
 • Thêm Hóa Kỵ và Kình Dương thì dễ bị người mà mình dìu dắt, giúp đỡ rất nhiều quay lại bán đứng hoặc đâm sau lưng.
 • Thêm Thiên Phủ dễ kết giao được với người có địa vị xã hội, người dưới quyền nhiều nhưng không giúp ích được nhiều. Nếu có thêm Hóa Quyền, Hóa Khoa thì người cấp dưới có chủ kiến riêng, nếu dìu dắt, chỉ bảo sẽ giúp đỡ rất nhiều và trở thành bạn bè thân thiết. Nếu có sát tinh, Hóa Kỵ cùng cung thì người dưới quyền có nhiều oán hận, âm mưu không tốt, lừa gạt bạn. Nếu có Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao thì bị người dưới quyền trộm cắp hoặc có thể vì bạn bè mà hao tổn tiền bạc. Nếu có Liêm Trinh Hóa Kỵ thì bị người dưới quyền làm liên lụy.
 • Thêm Tham Lang và Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, Thiên Vu, Ân Quang, Thiên Quý, Thiên Phúc hội chiếu. thì có quan hệ bạn bè rộng rãi. Nếu có thêm Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa thì nhờ tài năng, tiền bạc của bản thân mà nhận được sự ủng hộ của mọi người.
 • Nhưng nếu Tham Lang có thêm Đà La, Âm Sát thì dễ bị bạn bè hãm hại, cấp dưới làm liên lụy. Hoặc vì các mối quan hệ ngoài xã hội mà nhận phải nhiều điều tiếng, thị phi. Nếu có thêm Lộc Tồn thì xảy ra tranh chấp tiền bạc với bạn bè hoặc bạn bè keo kiệt, bủn xỉn.
 • Thêm Thiên Tướng thì được bạn bè, cấp dưới trợ lực cho rất nhiều. Nhưng nếu có thêm Sát tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao thì có thể sẽ phải chịu lỗi thay người khác. Có thêm Tứ Sát tinh, Thiên Hình thì có thể vì bạn bè, cấp dưới trộm cắp khiến cho hao tổn tiền bạc.
 • Thêm Thất Sát thì dù có gặp sao tốt hay xấu hội chiếu thì đều gặp những bất lợi về tiền bạc, chức quyền. Nếu có Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Đại Hao thì dễ bị người xung quanh lấy oán báo ân. Nếu có Hỏa Tinh thì bạn bè, cấp dưới thường là người thô bạo, không nghe lời góp ý.
Sao Tử Vi ở cung Nô Bộc
Sao Tử Vi ở cung Nô Bộc

2.2 Sao tử vi Thiên Lương ở cung Nô Bộc

Sao tử vi Thiên Lương ở cung Nô Bộc thì bạn bè và cấp dưới không có nhiều. Nếu có thêm Thiên Cơ thì số lượng này sẽ tăng lên nhưng không có người thân cận mà luôn thay đổi.

 • Thêm Thiên Đồng và Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, hay Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa hội chiếu. Gặp được nhiều bạn tốt và cấp dưới có thể trợ giúp rất nhiều trên con đường sự nghiệp.
 • Thêm Thái Dương và cát tinh thì có thể nhờ bạn bè đề bạt mà có sự nghiệp, có cấp dưới tài giỏi trợ giúp. Nhưng nếu có sát tinh thì có thể tranh chấp quyền lực với bạn bè.
 • Thêm Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh thì có thể vì bạn bè mà sinh ra nhiều tai họa.
 • Thêm Địa Không, Địa Kiếp thì không nhận được sự giúp đỡ gì từ bạn bè.
 • Thêm Đại Hao, Kiếp Sát, Âm Sát, Thiên Nguyệt thì có thể vì cấp dưới mà chịu nhiều tổn thất. Hoặc bị hãm hại, đâm sau lưng.
 • Thêm Kình Dương, Thiên Hình, Đại Hao thì có thể xảy ra tranh chấp, kiện tụng với mọi người xung quanh.
Sao Thiên Lương ở cung Nô Bộc
Sao Thiên Lương ở cung Nô Bộc

2.3 Sao tử vi Thiên Đồng ở cung Nô Bộc

Người có sao Thiên Đồng ở cung Nô Bộc thì có quan hệ bạn bè rộng rãi, không phân biệt tầng lớp, địa vị. Nếu có đủ các sao Tả Phù, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt thì anh em bạn bè 4 phía, người dưới quyền cũng trợ giúp rất nhiều.

Cung Nô Bộc đóng ở vị trí xấu thì có thể bị mọi người dưới quyền hãm hại. Mà bạn bè, đồng nghiệp có thể giúp đỡ để thoát khỏi khó khăn rất ít:

 • Thêm Kình Dương, Đà La thì bị bạn bè và đồng nghiệp liên lụy, hãm hại.
 • Thêm Hỏa Tinh, Linh Tinh thì có thể xảy ra va chạm, xung đột và cãi vã với bạn bè, người dưới quyền.
 • Thêm Địa Không, Địa Kiếp thì có thể vì mọi người mà hao tổn tiền của.
 • Thêm Kình Dương, Đà La, Thiên Hình, Âm Sát thì dễ hao tiền bạc do liên quan tới pháp luật.

Ngoài ra cung Nô Bộc khi kết hợp với các sao và ở vị trí tốt sẽ có những ý nghĩa sau:

 • Thêm Thái Âm hoặc Thiên Lương thì được bạn bè, người dưới quyền đưa ra những lời góp ý và trợ giúp khi khó khăn. Nhưng nếu gặp đủ Tứ Sát tinh và thêm Thiên Hư, Âm Sát, Phỉ Liêm thì cần đề phòng hơn vì có thể bị mọi người xung quanh hãm hại. Nếu thêm Địa Không, Địa Kiếp thì tốn nhiều tiền bạc cho mọi người xung quanh.
 • Thêm Cự Môn thì dễ khiến cho mọi người xung quanh hiểu lầm. Nếu có Kình Dương, Đà La thì vì mọi người mà dẫn đến tranh cãi, kiện tụng. Có thêm Địa Không, Địa Kiếp, Âm Sát thì hao tổn tiền bạc vì mọi người.
 • Thêm  Tứ Sát tinh, các sao Hình, Kỵ, Hao thì có nhiều bạn bè, cấp dưới nhưng không ai có thể trợ giúp, chia sẻ buồn vui trong cuộc sống.
 • Nếu cung Bô Bộc ở vị trí tốt có Thiên Đồng và Kình Dương, Đà La thì gặp bất hòa với bạn bè hoặc đồng nghiệp không trợ giúp. Nếu có Hỏa Tinh, Linh Tinh thì có xung đột với mọi người nhưng nhẹ và không ảnh hưởng nhiều.

tử vi ở cung nô bộc

2.4 Sao tử vi Thiên Phủ cung Nô Bộc

Sao tử vi Thiên Phủ ở cung Nô Bộc thì có quan hệ bạn bè rộng rãi nhưng cần chú ý, cân nhắc khi kết giao để tránh những người bạn không tốt. Đồng nghiệp, người dưới quyền cũng có nhiều và họ thường ngưỡng mộ, nể trọng bạn.

 • Thêm Hóa Khoa, Hóa Quyền hoặc cát tinh hội chiếu thì mọi người xung quanh đều trung thành.
 • Thêm Tứ sát tinh thì bị bạn bè ức hiếp, người dưới quyền lộng hành. Hoặc có thể các mối quan hệ ngoài xã hội bất ổn, lúc hợp lúc tan.
 • Thêm Thiên Tướng và có Địa Không, Địa Kiếp, các sao Sát, Hình, Kỵ, Hao thì dễ bị mọi người hãm hạt, tranh đoạt quyền lợi. Hoặc trộm cắp tài sản khiến cho tiền bạc bị hao hụt lớn.
 • Thêm Địa Không, Địa Kiếp thì bạn sẽ thường dốc hết lòng giúp đỡ, trợ giúp mọi người nhưng lại không được quý và tôn trọng.
Sao Thiên Phủ cung Nô Bộc
Sao Thiên Phủ cung Nô Bộc

2.5 Sao tử vi Vũ Khúc ở cung Nô Bộc

Cung Nô Bộc có sao tử vi Vũ Khúc thì là người ngoại giao không tốt nên thường có ít bạn bè, cấp dưới. Nhưng nếu cung Nô Bộc ở các cung Tý, Ngọ, Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thì quan hệ bạn bè rộng nhưng không có nhiều bạn bè giúp ích được cho công việc, cuộc sống.

 • Thêm Tả Phù, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc, và Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa thì có nhiều bạn bè, người dưới quyền. Họ có thể giúp ích nhiều nhưng lại không được lòng mọi người.
 • Thêm Hóa Lộc thì phải bôn ba, hao tổn nhiều tâm tư tình cảm vì không có người trợ giúp. Nhưng có Tả Phụ, Hữu Bật thì người dưới quyền giúp ích rất nhiều.
 • Thêm Hóa Kỵ thì có thể bị mọi người liên lụy hoặc bị lợi dụng, xâm phạm đến lợi ích. Nếu có thêm Hỏa Tinh, Linh Tinh dễ bị mọi người bán đứng, đâm sau lưng. Nếu có Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp thì gặp nhiều khó khăn, vất vả nhưng lại bị phản bội bởi chính những người thân tín.
 • Thêm Thiên Phủ thì bị mọi người quấy phá làm hao tổn tiền bạc.
 • Thêm Tham Lang thì các mối quan hệ bạn bè không có lợi, họ chỉ hội tụ khi có ăn uống, tiệc tùng. Nếu có thêm Sát, Kỵ, Hình, Hao thì có thể vì những cuộc ăn chơi đó mà rước họa vào thân. Thêm Hỏa Tinh, Linh Tinh thì các mối quan hệ bạn bè ngày càng xa nhau, thậm chí xảy ra tranh cãi, mâu thuẫn.
 • Thêm Thiên Tướng mà có Hình, Kỵ giáp cung thì có thể bị người thân tín, bạn bè bán đứng. Nếu có thêm Hóa Kỵ thì gây ra nhiều phiền phức. Nếu có Liêm Trinh Hóa Kỵ thì dễ bị tranh chấp tiền bạc, xâm phạm lợi ích với bạn bè, đồng nghiệp.
 • Thêm Thất Sát Thì có thể bị người xung quanh bán đứng. Có thêm Liêm Trinh Hóa Lộc, Tham Lang Hóa Lộc thì được trợ giúp nhưng không lâu dài, ngày càng nguội lạnh. Thêm Phá Quân Hóa Kỵ thì lúc nhận được hỗ trợ lúc không.
 • Thêm Phá Quân và các sao Sát, Kỵ, Hình, Hao, Không Kiếp thì dễ bị mọi người bằng mặt nhưng không bằng lòng, sự nghiệp không vững.
Sao Vũ Khúc cung Nô Bộc
Sao Vũ Khúc cung Nô Bộc

2.6 Sao tử vi Thái Âm ở cung Nô Bộc

Cung Nô Bộc có sao Thái Âm thì được cả bạn bè, người dưới quyền trợ giúp rất nhiều. Nếu gặp phải Thiên Cơ lại không tốt, bạn bè tuy nhiều nhưng không giúp đỡ. Người dưới quyền thì không trợ giúp lại hay thay đổi.

 • Thêm Thái Dương thì quan hệ bạn bè rộng nên dễ kết bạn với người xấu. Lại dễ tin người và hào sảng nên dễ bị lừa, hãm hại. Nếu có thêm các sao hung thì dễ bị hãm hại, xâm phạm đến lợi ích.
 • Thêm Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao thì dễ vì bạn bè, cấp dưới mà nhận phải nhiều rắc rối. Điều này có thể làm bạn chịu nhiều tổn thất về tiền bạc, uy tín.
 • Thêm Kình Dương, Đà La thì bị người dưới quyền lấy oán báo ân. Hoặc bị người mà bạn luôn tin tưởng hãm hại, đâm sau lưng.
 • Thêm Hỏa Tinh, Linh Tinh vì sống hết lòng với mọi người xung quanh mà có cuộc sống vất vả.
 • Thêm Thiên Hình thì có thể bị nắm thóp nên bị uy hiếp.
 • Thêm Âm Sát, Thiên Vu thì dễ bị mọi người gièm pha làm ảnh hưởng tới uy tín, tiền bạc.
Sao Thái Âm cung Nô Bộc
Sao Thái Âm cung Nô Bộc

2.7 Sao tử vi Thái Dương ở cung Nô Bộc

Trong lá số tử vi ở cung Nô Bộc có sao Thái Dương thì dù bạn có đối xử tốt với mọi người xung quanh thì cũng vẫn bị oán trách, đòi hỏi. Nếu có thêm Hóa Kỵ thì những việc trên lại càng nặng, có thể còn phải chịu lỗi thay cho người khác.

 • Thêm Cự Môn Hóa Kỵ thì sẽ phải chịu nhiều uất ức, oan uổng do đứng ra chịu trách nhiệm cho cấp dưới. Việc này có thể khiến cho cấp trên và người cấp dưới khác oán trách, không hài lòng.
 • Thêm sao Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt, Tả Phù, Hữu Bật thì được bạn bè, cấp dưới trọ giúp rất nhiều, tuy nhiên oán trách, đòi hỏi là việc không thể nào thay đổi.
 • Thêm Tứ Sát tinh, Địa Không, Địa Kiếp thì người cấp dưới có thể thay lòng đổi dạ lấy oán báo ân.
 • Thêm Thái Âm thì được bạn bè, cáp dưới trợ giúp khá nhiều. Chỉ khi có Sát, Hình thì mới bị mọi người oán trách nhưng sau đó mọi quan hệ vẫn tốt như ban đầu. Nhưng nếu thêm Hóa Kỵ, Kình Dương, Đà La thì có thể gặp chuyện thị phi, người cấp dưới có âm mưu hãm hại.
 • Thêm Cự Môn thì có thể gặp phải lời đàm tiếu, gièm pha. Nếu có thêm các sao Sát thì lại càng gặp nhiều bất lợi. Nhưng nếu có Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa thì kết giao được với bạn bè trong giới pháp luật, giỏi ăn nói họ sẽ giúp thay đổi cuộc sống, công việc theo chiều hướng tốt hơn.
 • Thêm Thiên Lương thì kết giao được với những người trong giới chính trị, nổi tiếng. Nếu có thêm Kình Dương, Thiên Hình, Đại Hao thì có thể vì những mối quan hệ này mà tiêu hao nhiều tiền bạc, nặng thì vướng vào vòng lao lý. Nếu có Thiên Khôi, Thiên Việt, Tả Phù, Hữu Bật, Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa thì được bạn bè trợ giúp, người dưới quyền trợ lực. Nhưng vẫn có thể gặp phải oán trách, không hài lòng.

tử vi ở cung nô bộc

2.8. Sao tử vi Tham Lang ở cung Nô Bộc

Người có sao tử vi Tham Lang ở cung Nô Bộc thì có nhiều bạn bè, cấp dưới nhưng quan hệ chỉ ở mức quen biết chứ không thân thiết. Nếu muốn nhận được trợ lực từ những người này thì cần có các sao Hóa và cát tinh.

 • Thêm các sao Đào Hoa và Thiên Hư, Đại Hao, Thiên Diêu, Âm Sát thì có nhiều bạn bè. Nhưng chỉ gặp nhau những lúc vui chơi chứ không giúp gì khi gặp khó khăn.
 • Thêm sao phụ, tá cát và Thiên Vu, Ân Quang, Thiên Phúc thì có nhiều bạn bè, đồng nghiệp. Họ có thể là cánh tay đắc lực trong cuộc sống, công việc của bạn.
 • Thêm Sát tinh và Địa Không, Địa Kiếp thì có thể vì các mối quan hệ mà hao tốn tiền bạc.
 • Thêm Hóa Lộc thì được mọi người yêu mến, ủng hộ nhưng không giúp ích được gì trong công việc.
 • Thêm Hóa Kỵ và các sao đào hoa, Văn Xương, Văn Khúc thì có thể vì tửu sắc mà gây ra họa. Hoặc những người xung quanh sẽ vì lợi ích của họ mà gây ảnh hưởng đến bạn.
 • Thêm Hỏa tinh, Linh tinh thì người dưới quyền tăng lên.
 • Nếu ở các cung Tý, Ngọ lại có thêm sao Đào Hoa thì dễ phát sinh tình cảm với cấp dưới.
 • Nếu ở Dần, Thân thì dễ kết bạn với người xấu. Có sao sát tinh và Hóa Kị thì dễ bị người dưới quyền tranh đoạt chức quyền.
 • Nếu ở Thìn, Tuất thì không nhận được sự trợ giúp của bạn bè, đồng nghiệp. Họ có thể còn xâm hại đến lợi ích của bạn. Nếu có cát tinh thì mới có được cấp dưới trợ giúp.
Sao Tham Lang cung Nô Bộc
Sao Tham Lang cung Nô Bộc

2.9 Sao tử vi Liêm Trinh ở cung Nô Bộc

Tử vi ở cung Nô Bộc có sao Tham Lang thì có rất nhiều bạn bè, cấp dưới nhưng tốt hay xấu, có giúp đỡ được nhiều hay không. Việc này còn phụ thuộc vào vị trí đóng cung tốt hay xấu và các sao đồng cung, xung chiếu.

 • Thêm Lộc Tồn hay Hóa Lộc thì sẽ có nhiều mối quan hệ chất lượng, được trợ giúp khác nhiều nên giàu có, dư dả. Nếu ở vị trí cung xấu thì cũng chỉ giảm đi thôi chứ không thay đổi tính chất.
 • Thêm Văn Khúc Hóa Kỵ. thì không nên cho mọi người vay mượn tiền vì có đi mà không có về.
 • Thêm Tham Lang thì có thể bị dụ dỗ đầu cơ, chơi bời mà hao tổn tiền bạc.
 • Thêm Thiên Diêu, Hàm Trì, Đại Hao thì dễ vì tửu sắc mà hao tài lộc.
 • Thêm Phá Quân, Thất Sát và Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Thiên Hình, Đại Hao, Địa Kiếp, Địa Không, Hóa Kỵ, Âm Sát hội chiếu. Dễ bị hãm hại, liên quan tới pháp luật.
 • Thêm Thiên Tướng và có Lộc Tồn, Hóa Lộc thì được bạn bè giúp đỡ, người cấp dưới hết lòng phù trợ nên ngày càng giàu có. Nhưng nếu có Hóa Kỵ thì dù có được trợ giúp nhưng cũng vẫn sẽ xảy ra vấn đề làm cho hao tốn tiền bạc.
 • Thêm Thất Sát thì người dưới quyền không hợp với tính cách của bạn, bạn bè bằng hữu thì tính cách cứng rắn. Nếu có Sát, Hình thì dễ kết giao với bạn bè làm nghề cảnh sát, quân đội, bác sĩ. Nhưng có Hóa Kỵ thì đồng nghiệp có thể xâm hại lợi ích của bạn.
 • Thêm Thiên Phủ và Hóa Khoa, Hóa Lộc thì có bạn và cấp dưới trung thành. Nhờ vậy mà vận mệnh thêm hưng thịnh. Nếu có Hóa Kỵ dễ bị hãm hại, phản bội.
Sao Liêm Trinh cung Nô Bộc
Sao Liêm Trinh cung Nô Bộc

2.10 Sao tử vi Cự Môn ở cung Nô Bộc

Sao Cự Môn ở cung Nô Bộc có thêm Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, Lộc Tồn, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt, Tả Phù, Hữu Bật hội chiếu. Thì nhờ được tài ăn nói, đa mưu, trung thành của bạn bè, người dưới quyền mà phát triển. Nhờ có họ mà bạn có được cuộc sống giàu sang, sự nghiệp vững vàng.

 • Thêm Thái Dương có nhiều bạn bè trượng nghĩa nên đối tốt với họ 1 họ sẽ trả ơn 10. Nhưng thỉnh thoảng vẫn xảy ra tranh cãi, bất hòa.
 • Thêm Thiên Cơ thì những người thân cận xung quanh thường sốc nổi, ăn nói thiếu suy nghĩ. Không thể nhờ vả được họ nhiều trong mọi việc.
 • Thêm Thiên Đồng dễ gặp nhiều thị phi, mọi người xung quanh bằng mặt nhưng không bằng lòng.
 • Thêm Hóa Kỵ nhận phải nhiều điều tiếng, thị phi mà mọi người xung quanh lại không giúp được gì. Nếu có thêm Tứ Sát tinh thì người xung quanh không đáng tin, dễ thay đổi lời hứa. Thêm Âm Sát, Thiên Nguyệt thì dễ bị lời ngon tiếng ngọt của người xung quanh lừa dối, đẩy xuống vực sâu mà không biết.
 • Thêm Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao thì phải nhận lấy thất bại rồi mới đạt được thành tựu, tiền bạc như mong muốn.

tử vi ở cung nô bộc

2.11 Sao tử vi Thiên Cơ ở cung Nô Bộc

Người có sao tử vi Thiên Cơ ở cung Nô Bộc thì là người có quan hệ rộng rãi nhưng lại không có bạn bè, cấp dưới thân cận làm việc cùng lâu dài. Những người xung quanh dễ thay đổi theo thời thế nếu vận tốt họ sẽ ở bên, vận thế xấu sẽ rời bỏ. Nếu cung Nô Bộc ở vị trí xấu thì bạn bè, cấp dưới nhiều nhưng có nhiều oán giận, bất mãn.

 • Thêm Kình Dương, Đà la thì có thể bị mọi người xung quanh phiền lụy, mang tới nhiều rắc rối.
 • Thêm Thiên Hình thì bị người hãm hại.
 • Thêm Hỏa Tinh, Linh Tinh thì cuộc sống sẽ phải tranh đoạt nhiều với mọi người.
 • Thêm Thiên Cơ Hóa Lộc thì vì tiền mà tranh đoạt với bạn bè, cấp dưới. Nếu thêm Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao thì có thể vì bạn bè hoặc thay đổi cấp dưới mà phải hao tiền của. Nếu thêm Hóa Kỵ, Thiên Hình thì có thể xảy ra tranh chấp, kiện tụng với mọi người.
 • Thêm Thái Âm, Thiên Đồng Hóa Lộc thì có nhiều người dưới quyền nhưng nhiều âm mưu không tốt. Thêm Sát tinh, Thiên Hình thì dễ bị cấp dưới làm liên lụy.
 • Thêm Cự Môn thì dễ xảy ra tranh cãi với bạn bè hoặc người dưới quyền oán trách. Nếu thêm Thiên Hình, Địa Không, Địa Kiếp, Kình Dương, Đà La dễ vì tranh chấp với mọi người mà xảy ra mâu thuẫn, thị phi, vướng vào vòng lao lý. Có thêm Hỏa Tinh, Linh Tinh thì dễ bị hãm hại.
 • Thêm Thiên Lương thì có nhiều mối quan hệ bạn bè tốt nhưng lâu dần sẽ phai nhạt. Nếu gặp thêm sao cát thì được bạn bè giúp đỡ. Nhưng nếu có Sát, Hình, Kỵ, Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao thì vì bạn bè, cấp dưới mà gặp nhiều rắc rối hoặc dẫn đến phạm pháp.
Sao Thiên Cơ cung Nô Bộc
Sao Thiên Cơ cung Nô Bộc

2.12 Sao tử vi Thiên Tướng ở cung Nô Bộc

Sao Thiên Tướng ở cung Nô Bộc được đánh giá là sao tốt nhất trong 14 chính tinh. Vì bạn bè đều là những người nhiệt tình, biết giúp đỡ người khác. Người dưới quyền cũng hết lòng ủng hộ. Có thể nhờ những người này mà bạn có được cuộc sống tốt hơn.

 • Thêm Tả Phù, Hữu Bật thì các mối quan hệ rộng, bạn bè và đồng nghiệp nhiều.
 • Thêm Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, Lộc Tồn, Tử Vi, Thiên Phủ và các sao cát khác thì khi bạn gặp khó khăn, vất vả đều sẽ được bạn bè, cấp dưới đưa tay ra cứu vớt.
 • Thêm Vũ Khúc thì có thể bạn bè, cấp dưới phản bội, không giữ lời hứa.
 • Thêm Liêm Trinh và Sát, Hình, Kỵ dễ kết bạn với người xấu, cấp dưới gây ra nhiều bất lợi.
 • Thêm Phá Quân thì bạn có giúp họ những lúc khó khăn thì họ cũng không biết ơn mà còn ghen ghét, đố kỵ.
 • Thêm Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao và các sao Sát, Hình thì quan hệ bạn bè rộng, người dưới quyền cũng nhiều nhưng không trợ giúp. Hoặc có thể bạn sẽ vì họ mà nhận những lỗi lầm không phải của mình.
 • Thêm Sát, Hình, Kỵ, Hao hội chiếu thì có thể vì mọi người mà tổn thất nhiều tiền bạc, tình cảm. Có thể bị họ lừa đảo để chiếm đoạt tiền bạc.
Sao Thiên Tướng cung Nô Bộc
Sao Thiên Tướng cung Nô Bộc

2.13 Sao tử vi Thất Sát ở cung Nô Bộc

Ở cung Nô Bộc có sao Thất Sát thì dễ kết giao với người không tốt, cấp dưới thì hay so đo, thường ghen tị với mọi người. Vì vậy nên khi có sao này đóng tại cung Nô Bộc cần chú ý không nên làm việc theo cảm tính. Nên suy xét từ nhiều phía để có cái nhìn tổng quát, đưa ra hướng giải quyết tốt nhất.

 • Thêm Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, Văn Xương, Văn Khúc thì có quan hệ rộng rãi, thị phi có thể giảm đi nhưng vẫn nên chú ý nhiều hơn.
 • Thêm Lộc Tồn thì dễ bị mọi người xung quanh chèn ép, ngầm đấu đá làm ảnh hưởng đến lợi ích.
 • Thêm Vũ Khúc Hóa Kỵ thì có thể vì bạn bè, cấp dưới mà gặp nhiều khó khăn. Hoặc có thể vì sự lơ đãng của cấp dưới mà dẫn tới phá sản.
 • Thêm các sao Sát, Kỵ, Hình, Hao thì sẽ bị mọi người xung quanh lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hoặc có thể làm liên lụy dẫn đến hao tiền bạc.
 • Thêm Tử Vi thì sẽ nhận được sự trợ giúp của bạn bè, cấp dưới, hóa giải hết các khó khăn, bất lợi do Thất Sát gây ra.

tử vi ở cung nô bộc

2.14 Sao tử vi Phá Quân cung Nô Bộc

Có sao Phá Quân ở cung Nô Bộc thì vì hết lòng với bạn bè mà dẫn tới tốn tiền bạc. Hoặc bị cấp dưới chơi xấu sau lưng, phản bội mà làm cho tiền bạc, sự nghiệp bị tổn thất nặng nề.

 • Thêm Sát tinh thì các tính chất bên trên càng nặng hơn.
 • Thêm Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Kiếp Sát, Âm Sát, Thiên Hình, Đại Hao. Vì bạn bè mà chuốc phải nhiều phiền phức, vi phạm pháp luật. Hoặc bị người dưới quyền trộm cắp, âm mưu hãm hại.
 • Thêm cát tinh thì dù vẫn bị mọi người xung quanh ảnh hưởng nhưng hậu quả sẽ nhẹ hơn rất nhiều.
 • Thêm Vũ Khúc thì mọi người xung quanh thường hay nói xấu sau lưng, bằng mặt nhưng không bằng lòng.
 • Thêm Tử Vi thì có bạn bè và đồng nghiệp giúp đỡ rất nhiều, có thể giúp cho sự nghiệp của bạn đi lên.
Sao Phá Quân cung Nô Bộc
Sao Phá Quân cung Nô Bộc

3. Kết Luận

Qua những thông tin bên trên hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa các sao tử vi ở cung Nô Bộc. Để biết chính xác các sao nào sẽ xuất hiện trong lá số tử vi của mình bạn có thể sử dụng công cụ Lập lá số tử vi của Thăng Long đạo quán. 

Công cụ không chỉ giúp bạn có lá số mà còn kèm theo lời giải chi tiết. Bạn có thể thực hiện theo 2 bước sau đây để có lá số của riêng mình:

Bước 1: Điền đầy đủ thông tin giờ, ngày, tháng, năm sinh, giới tính và họ tên vào biểu mẫu bên dưới

Bước 2: Mở lá số và xem luận giải chi tiết.

Mọi điều bạn gặp phải trong cuộc sống sẽ được cung cấp trong phần luận giải. Đây là kết quả nghiên cứu, tổng hợp của các chuyên gia giàu kinh nghiệm dựa trên thuyết âm dương ngũ hành của kinh dịch. Cùng với đó là học thuyết của chiêm tinh học, nhân tướng học, thiên văn học… Chắc chắn kết quả sẽ làm bạn hài lòng.

[form_tra_cuu type=”tu_vi”]

Nếu vẫn còn các thắc mắc cần giải đáp có thể gọi đến số hotline và Comment bên dưới, các chuyên gia phong thủy sẽ tư vấn miễn phí cho bạn. Hoặc bạn có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán để lập lá số mọi lúc mọi nơi. Đồng thời nhận các thông tin về phong thủy hàng ngày. Tải ngay ứng dụng về điện thoại di động của mình tại đây: