Thụ thai vào tháng 7 âm có tốt không khi người ta xem đây là tháng cô hồn, không may mắn? Nhiều người nghĩ thụ thai vào tháng cô hồn, con sẽ kém thông minh, ảnh hưởng đến cả sức khỏe của mẹ và bé. Cùng đọc nội dung bài viết để có lời giải về câu hỏi “Thụ thai tháng cô hồn có được không” nhé!

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch được coi là tháng của ma quỷ. Ngày 02 tháng 07 âm hàng năm, Diêm Vương sẽ mở Quỷ Môn Quan và đóng lại vào ngày 14/07 hàng năm. Để các linh hồn về lại nhân gian và nhận đồ ăn, đồ cúng kiếng của người trần. 

Quan niệm dân gian về tháng Cô Hồn
Quan niệm dân gian về tháng Cô Hồn

Những linh hồn bị chết oan uổng, chết không có nhà để về thường lên để quấy nhiễu trần gian và làm cho cuộc sống của người trần trở nên xáo trộn. Vì thế, người ta hay gọi tháng 7 là “tháng cô hồn”. Để cầu cho không bị các vong linh quấy giá, mọi người thường cúng “cô hồn” mong gia đình bình an, làm việc thuận lợi. Đây là một tín ngưỡng tâm linh truyền thống được truyền từ đời này qua đời khác. Vào tháng cô hồn, mọi người thường kiêng ra đường vào ban đêm. 

Tháng 7 âm mang bầu được không
Tháng 7 âm mang bầu được không

Với những quan niệm về tháng 7 kể trên, nhiều người vẫn rất đắn đo về việc có nên thụ thai vào tháng 7 âm lịch. Tuy nhiên, con cái là lộc trời cho, hãy để con để con đến với cha mẹ một cách ngẫu nhiên nhất. Các bậc cha mẹ không nên quá lo ngại về việc thai đậu vào tháng cô hồn. Bởi nếu bạn sống tốt, yêu thương giúp đỡ người khác, không dối trá, toan tính, lừa lọc thì bạn sẽ được hưởng phước và con cái cũng sẽ may mắn. Cuộc sống hiện đại, suy nghĩ của con người cũng thoáng hơn, không còn gò bó vào những quan niệm phản khoa học. Có kiêng có lành là tốt. Tuy nhiên, không nên quá kiêng kỵ sinh ra mê tín, dị đoan. Từ đó, vô tình làm ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của gia đình bạn.

Tuy vậy, vẫn có nhiều ý kiến cho rằng “có thờ có thiêng” có kiêng có lành”. Bởi vậy, mọi người hạn chế tiến hành những công việc trọng đại vào tháng 7 âm lịch. Vì tháng 7 là tháng có nhiều âm khí, nhiều người quan niệm rằng không nên quan hệ vợ chồng và thụ thai vào tháng này. Họ sợ trong lúc quan hệ sẽ bị cô hồn nhìn thấy, hay thụ thai trong thời gian này sẽ khiến đứa trẻ sau này sinh ra không được may mắn, kém thông minh, ảnh hưởng đến sức khoẻ của mẹ và e bé. Tuy chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh về việc không nên thụ thai trong tháng 7 cô hồn, nhưng nhiều bậc phụ huynh vẫn kiêng cữ quan hệ trong tháng 7 để tránh thụ thai vào thời điểm này. Điều này không hoàn toàn sai vì khônng ai dám khẳng định những hệ luỵ sau này có thể ập tới. 

Việc bạn thụ thai vào tháng 7 hay không là quyết định và lựa chọn của bạn. Nhưng trước khi đón một sinh linh mới, hãy chuẩn bị tâm lý và sức khoẻ thật vững vàng nhé!

Ngoài ra, tháng 7 được coi là tháng đáng sợ nhất trong năm, vậy nên trước khi làm điều gì bạn cũng nên cẩn trọng. Đặc biệt với khi xuất hành, hay có việc quan trọng thì hãy dành chút thời gian để XEM NGÀY TỐT XẤU miễn phí trên Thăng Long Đạo Quán để mọi việc được như ý nhé!