Tháng cô hồn bị mất tiền có sao không? Cần làm gì sau khi mất tiền?

Nhiều người cho rằng, tháng 7 cô hồn là tháng xui xẻo nên mất bất cứ thứ gì có giá trị vào tháng này như tiền bạc, xe cộ… sẽ mang đến một điềm gì đó. Vậy tháng cô hồn bị mất tiền có sao không? Cần xử lý thế nào sau khi bị mất tiền trong tháng này? Hãy cùng giải đáp vấn đề trên qua bài viết sau của Thăng Long Đạo Quán.

1. Tháng cô hồn bị mất tiền có sao không? Làm gì sau khi bị mất tiền?

Dân gian quan niệm, mất tiền vào tháng cô hồn là điều xui xẻo vì tiền tượng trưng cho của cải, mất tiền đồng nghĩa với việc tài lộc sẽ dễ hao hụt trong những ngày tới.

Một số người khác lại cho rằng, tháng cô hồn là tháng xui xẻo, dễ bị ma quỷ quấy nhiễu đến cuộc sống. Việc mất tiền vào tháng 7 âm được xem là hình thức để xua đi xui xẻo để đổi lấy bình an, sức khỏe.

Theo quan niệm Phật giáo, tháng 7 âm lịch bị mất tiền là điều bình thường. Bởi nguyên nhân của việc mất tiền là do chúng ta bất cẩn mà thôi, hoàn toàn không gây ra điều gì xui xẻo trong những ngày tiếp theo.

Như vậy, đến nay vẫn còn nhiều tranh cãi liên quan đến việc tháng cô hồn mất tiền. Do vậy, tháng 7 âm lịch mất tiền có sao hay không còn tùy thuộc vào quan niệm của mỗi người.

Tháng cô hồn bị mất tiền có sao không
Tháng cô hồn bị mất tiền có sao không?

Xem thêm: Tháng cô hồn bắt đầu từ ngày nào?

2. Làm gì khi tháng cô hồn bị mất tiền?

Sau khi bị mất tiền vào tháng cô hồn hay bất cứ dịp nào, bạn nên bình tĩnh suy xét lại bản thân đã đi đâu, làm gì. Làm như vậy sẽ giúp bạn có thể tìm được số tiền đã mất. Tuy nhiên, nếu không tìm thấy thì bạn cũng hãy suy nghĩ tích cực và tự rút ra kinh nghiệm để lần sau không bị mất tiền nữa.

Ngoài ra, nếu bạn tin rằng tháng cô hồn mất tiền sẽ gây ra xui xẻo, hao tổn tài lộc thì nên hóa giải bằng cách sau:

  • Dùng muối: Bạn nên bốc một nắm muối biển rải ở sau vai trái từ trên xuống dưới. Bạn lưu ý rằng không nên ném muối qua vai trái vì như vậy sẽ mang lại đen đủi.
  • Đốt hương trầm: Bạn nên đốt hương trầm rồi cắm lên bát hương ở bàn thờ tổ tiên, sau đó cầu nguyện đen đủi sẽ qua đi, may mắn sẽ tới. Hương trầm sẽ giúp tạo ra năng lượng tốt cho ngôi nhà, từ đó giúp tinh thần của bạn trở nên tích cực hơn.
  • Thắp nến: Bạn hãy dùng 2 cây nến đỏ, 1 cây nến trắng thắp trong nhà. Nến đỏ sẽ giúp mang lại may mắn, còn nến trắng sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực cho bạn.
Làm gì khi tháng cô hồn bị mất tiền
Làm gì khi tháng cô hồn mất tiền?

3. Những kiêng kỵ về tiền bạc trong tháng cô hồn

Tiền bạc là thứ rất nhạy cảm nên nhiều người thường kiêng kỵ làm một số việc liên quan đến nó vào ngày, tháng quan trọng, trong đó có tháng cô hồn. Dưới đây là một số kiêng kỵ liên quan đến tiền trong tháng 7 cô hồn:

  • Kiêng nhặt tiền rơi ngoài đường: Tháng cô hồn là tháng ma quỷ tự do đi lại trên trần gian, quấy nhiễu cuộc sống con người. Do vậy, nhiều người đã dùng tiền để cúng, mua chuộc ma quỷ lang thang. Nếu bạn không may nhặt phải tiền này thì những điều xui xẻo có thể sẽ đến với bạn.
  • Kiêng đòi nợ: Một số người quan niệm, đòi nợ vào tháng cô hồn sẽ khiến cho người bị đòi nợ và người đòi nợ càng thêm bực tức, làm ăn thất bát trong tháng này.
  • Kiêng xuất tiền của: Việc này người ta chỉ thường kiêng vào mùng 1 tháng cô hồn, bởi xuất tiền của vào ngày này sẽ khiến hao tài, tán lộc.

Trên đây là giải đáp của Thăng Long Đạo Quán cho câu hỏi tháng cô hồn bị mất tiền có sao không, cách xử lý và những kiêng kỵ liên quan đến tiền trong tháng cô hồn. Để cập nhật nhanh nhất các thông tin về phong thủy, phong tục Việt Nam, gia chủ hãy tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại.

Ngoài ra, khi dùng ứng dụng này, gia chủ sẽ được dùng miễn phí các công cụ vô cùng hữu ích như luận giải lá số Bát tự/ Tử vi, xem ngày tốt – xấu, xem bát trạch…Cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại tại đây:

Đánh giá post
Bài viết khác

Một địa điểm du lịch TÂM LINH tại Lâm Đồng cho lễ tết 2024 bạn nên đi

Làng chùa Đại Ninh ở thôn Phú An, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng, đang thu hút nhiều du khách...

Năm 2024, 22 điều tuyệt đối không được làm ở nơi thờ cúng, nêu không sẽ gặp vận xui

Nhiều người có thói quen thờ cúng, nhưng ít ai biết về những điều cần tránh khi tạo không gian thờ cúng...

Mồng 1 đi CHÙA nào ở Hà Nội? Lộc đầy cả tháng, về có người yêu

Truyền thống đi chùa mồng 1 đã từ lâu trở thành một nét văn hóa đặc trưng của người Việt Nam. Dù...

Ăn mực mùng 1 có đen không? Cách hóa giải khi lỡ ăn mực mùng 1?

Ăn mực mùng 1 có đen không? Làm sao để giải đen khi lỡ ăn mực ngày mùng 1 đầu tháng? Bài viết dưới...

Đầu tháng bị chó cắn, mùng 1 gặp chó, bị chó đuổi là điềm gì?

Chó vừa là con vật gần gũi với con người, vừa là con vật linh thiêng. Vì vậy, nhiều người cho rằng gặp...

Nóng tai trái nam nữ và những dự báo theo từng khung giờ

Nóng tai trái nam nữ là báo hiệu một điều gì đó sắp đến với bạn. Đó có thể là giữ hoặc lành,...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
0878.52.66.88