Tương truyền, tháng 7 âm lịch là tháng quỷ. Từ mùng 1/7, quỷ môn quan bắt đầu mở, tới ngày 30/7 cửa địa ngục đóng lại. Trong ngày cổng địa ngục mở, âm hồn bị giam hãm quay trở lại dân gian, du đãng khắp nơi.

Mà ngày 15/7 được coi là quỷ lễ, âm khí nặng nhất. Vì thế nhiều nơi quan niệm rằng, trong đêm rằm tháng 7, tốt nhất không nên đi ra ngoài vào ban đêm, tránh bị quỷ vây hãm. Một số địa phương khác lại quan niệm rằng, không nên đi tới những nơi chứa nhiều nước như biển, ao hồ… không cẩn thận sẽ bị quỷ dìm chết hoặc tránh nói ra những lời lăng mạ ma quỷ kẻo rước họa vào thân…

Theo dân gian tháng 7 âm lịch là tháng quỷ
Theo dân gian tháng 7 âm lịch là tháng quỷ

Trong tháng cô hồn, những con giáp dưới đây cần phải hết sức thận trọng, kiêng đi đêm, nhất là thời điểm trước và sau ngày rằm tháng 7 một tuần, khi âm khí cực thịnh.

1. Tuổi Sửu sinh vào giờ Tý

Người tuổi Sửu sinh giờ Tý (23h – 1h) mệnh khí yếu và nhạy cảm với âm khí. Do đó họ rất dễ nhìn thấy những hiện tượng kỳ lạ. Vì nhìn thấy nên họ thường bị ma quỷ làm phiền, quấy nhiễu.

Để tránh gặp phải điều không may, tốt nhất người tuổi này không nên ra ngoài vào buổi đêm. Trong trường hợp bắt buộc, nên rủ một người khác đi cùng.

2. Tuổi Dần sinh vào tháng 7 âm lịch

Người tuổi Hổ sinh vào tháng 7 âm lịch có tâm tính bất ổn, dễ bị ngoại cảnh tác động và bị âm khí xâm lấn, gây điều hung hiểm. Không những thế, do tính cách có xu hướng dễ nóng nảy, hay làm mất lòng nên họ thường rước họa vào thân.

Vì thế, tốt nhất tuổi này nên ở trong nhà để né tai họa bất ngờ trong tháng cô hồn.

3. Tuổi Mão sinh vào giờ Hợi và giờ Tý

Những người tuổi Mão sinh giờ Hợi (21h – 23h) và giờ Tý (23h – 1h), mệnh khí tự thân vượng âm, dương khí không đủ. Trong tháng cô hồn, họ có nguy cơ gặp các vấn đề xấu về sức khỏe, hung tinh tác động. Tuổi này nên ở nhà vào buổi tối trong tháng cô hồn để bình an vô sự.

Ngoài tránh đi đêm, bạn còn phải thận trọng rất nhiều điều trong tháng này. Xem thêm bài 16 Điều cấm kỵ trong tháng Cô Hồn để biết mình cần tránh làm những điều gì.

4. Tuổi Tỵ sinh giờ Ngọ

Những ai cầm tinh con Rắn mà lại sinh giờ Ngọ (11h – 13h) tinh lực yếu, dễ bị âm khí xâm nhập khiến sức khỏe suy giảm. Tháng cô hồn, đặc biệt là buổi tối âm khí mạnh nên càng cần hạn chế ra ngoài.

Không những vậy, sự rối loạn của tháng này còn khiến tình yêu và hôn nhân của người sinh năm Tỵ có xu hướng xảy ra bất đồng, mâu thuẫn dễ dẫn đến chuyện ly hôn hoặc chia tay.

8 con giáp sau không nên đi đêm
8 con giáp sau không nên đi đêm

5. Tuổi Hợi sinh tháng 4 âm lịch

Thể trạng của người tuổi Hợi sinh vào tháng 4 âm lịch khá yếu. Họ còn thường xuyên bị tiểu nhân vây hãm, nhiều chuyện muộn phiền.

Để tránh tinh thần và sức khỏe bị ảnh hưởng, người này nên hạn chế ra ngoài vào ban đêm trong tháng cô hồn.

6. Tuổi Dậu sinh tháng 2 âm lịch

Đa phần những người tuổi Dậu sinh tháng 2 âm lịch khá nhạy cảm, trái tim lại vô cùng yếu đuối. Tháng 7 nhiều âm khí, càng không có lợi cho người này. Vì thế, nên kiêng đi đêm tháng cô hồn được thì càng tốt.

7. Tuổi Mùi sinh tháng Chạp

Người tuổi Mùi sinh tháng Chạp thường xuyên có cảm giác bất an, lo lắng. Ra ngoài gặp phải hiện tượng kỳ lạ càng ảnh hưởng tới tâm lý, nhất là trong tháng cô hồn. Vì thế, tốt nhất bạn nên tránh đi đêm để hạn chế điều phiền muộn.

Khi đi đường trong tháng này, bạn cần lưu ý điều gì? Cùng xem bài viết #5 lưu ý khi lái xe tháng cô hồn để có thông tin hữu ích cho mình nhé!

8. Tuổi Tý sinh tháng 11 âm lịch

Chuột vốn dĩ thích hoạt động về ban đêm. Tuy nhiên, trong tháng cô hồn, nên hạn chế, nhất là những ai sinh vào tháng 11 theo lịch âm càng phải lưu ý.

Trên đây là 8 con giáp không nên đi hoặc hạn chế đi ra ngoài vào ban đêm trong tháng Cô Hồn. Tuy chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh tháng 7 âm lịch là tháng hung, mang đến nhiều xui xẻo cho con người. Nhưng ngừa xưa vẫn quan niệm rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì mọi thứ đều được đúc kết trong cả một quá trình dài, chắt lọc và chiêm nghiệm của ông cha để lại.