Tháng 7 âm lịch đang đến gần cùng với những kiêng kỵ trong tháng này khiến nhiều người lưỡng lự, thắc mắc rằng tháng cô hồn có nên mua xe không? Để giải đáp cho câu hỏi này, hãy theo dõi bài viết sau của Thăng Long Đạo Quán. 

1. Tháng cô hồn có nên mua xe không?

Dân gian quan niệm rằng, tháng cô hồn (tháng 7 âm lịch) là tháng ma quỷ hoành hành, gây ra nhiều xui xẻo cho con người. Do vậy vào tháng này, rất nhiều người kiêng mua bán những thứ có giá trị lớn như ô tô, xe máy, đất đai, nhà cửa. Bên cạnh đó, việc mua những thứ quan trọng trên thường phải xem ngày lành, tháng tốt. Nếu mua vào ngày tháng xấu, đặc biệt là tháng cô hồn thì sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp, thu nhập và sự an toàn khi tham gia giao thông của chủ sở hữu.

Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh rằng cần kiêng mua xe vào tháng 7. Đồng thời, theo quan niệm Phật giáo, tháng 7 không phải là tháng cô hồn, chỉ cần tâm sáng thì tháng nào cũng là tháng tốt. Do đó quan niệm kiêng mua xe máy, ô tô hay làm những việc quan trọng khác là không đúng.

Một số nhà nghiên cứu văn hóa cho rằng quan niệm kiêng làm những việc quan trọng (trong đó có mua xe) có thể xuất phát từ việc tháng 7 là mùa mưa bão, gây ngập lụt, sạt lở… Điều đó sẽ khiến cho những việc lớn gặp nhiều khó khăn.

Để chọn được ngày tốt mua xe, bạn hãy dùng công cụ xem ngày mua xe miễn phí.

Tháng cô hồn có nên mua xe không
Tháng cô hồn có nên mua xe không?

Xét về góc độ kinh tế, tháng 7 âm lịch lại là tháng nên mua xe. Bởi do có nhiều người quan niệm đây là tháng xui xẻo, khiến các cửa hàng bán xe ế ẩm. Cho nên, họ sẽ đẩy mạnh chương trình ưu đãi, giúp bạn mua xe rẻ hơn. Mặt khác, bạn cũng sẽ có nhiều sự lựa chọn, được nhân viên tư vấn tận tình hơn do lượng khách đến mua xe ít.

Như vậy, đến nay vẫn còn nhiều tranh cãi liên quan đến vấn đề tháng cô hồn có nên mua xe không. Do vậy, kiêng hay không là tùy vào quan niệm của mỗi người. Nếu không kiêng thì bạn có thể mua. Nếu kiêng thì bạn nên dời sang tháng tiếp theo. Tuy nhiên, nếu cần thiết phải mua xe, và bạn đang rất lo lắng thì nên mua xe sau Rằm tháng 7. Đồng thời, hãy chọn ngày tốt để mua xe.

>>Xem thêm: Tháng cô hồn làm gì để may mắn?

2. Những kiêng kỵ khác trong mua bán tháng cô hồn

Theo quan niệm dân gian, ngoài kiêng mua xe máy, ô tô thì tháng cô hồn còn kiêng mua những thứ sau:

  • Mua nhà: Tháng cô hồn là tháng có nhiều ma quỷ, những vong hồn lang thang, không được thờ cúng sẽ đến các căn nhà tạm thời không có người ở. Vì vậy, nếu bạn mua nhà trong tháng này thì có thể sẽ khiến ma quỷ quấy nhiễu cuộc sống.
  • Mua đất: Do tháng 7 âm lịch là tháng mở cửa địa ngục, ma quỷ sẽ lên trần gian báo oán. Do vậy, bạn không nên mua đất vào tháng này vì có thể mua phải mảnh đất có âm khí mạnh.
  • Mua quần áo mới: Những vong hồn lang thang thường thiếu thốn mọi thứ. Khi bạn mua quần áo mới, chúng sẽ đến ám hồn vào quần áo, mượn quần áo bạn để mặc, từ đó bạn sẽ dễ gặp xui xẻo.
Tháng cô hồn nên kiêng mua gì
Những kiêng kỵ khác trong mua bán tháng cô hồn
  • Mua vàng: Việc mua vàng trong tháng này sẽ khiến ma quỷ nghĩ rằng bạn giàu có, từ đó chúng sẽ quấy nhiễu bạn để bạn làm lễ cúng cho chúng.
  • Mua đồ cũ: Khi cửa địa ngục mở vào tháng 7 âm, các vong hồn thường có thói quen sẽ lên trần gian tìm lại những đồ họ từng sở hữu. Nếu không may bạn mua phải đồ cũ của người đã khuất thì có thể sẽ gặp đen đủi trong những ngày tiếp theo.
  • Mua gương, kính: Gương và kính được xem là vật để kết nối giữa địa ngục với trần gian. Mua gương, kính trong tháng cô hồn sẽ dễ khiến bạn bị ám ảnh bởi hình ảnh ma quỷ ở bên trong đó.

>>Xem thêm: Tháng cô hồn có nên mua đất không?

3. Những món đồ nên mua trong tháng 7 cô hồn

Nhiều người cho rằng, để tháng 7 âm lịch may mắn hơn thì nên mua những món đồ sau:

  • Vật phẩm phong thủy hợp mệnh: Mua vật phẩm phong thủy hợp mệnh sẽ giúp xua đi âm khí, tăng cường năng lượng tốt cho chủ sở hữu. Bạn nên mua những vật phẩm phong thủy được làm từ đá thạch anh, mã não hoặc vòng bạc…
  • Muối: Muối giúp trừ tà, xua tan âm khí. Sau khi mua muối, bạn hãy để các lọ muối ở các góc nhà.
  • Máy lửa, diêm: Máy lửa, diêm là những vật tạo ra ánh sáng, khiến cho ma quỷ sợ hãi, từ đó giúp xua đuổi tà ma, loại bỏ đen đủi.

Để chọn vật phẩm phong thủy phù hợp, gia chủ hãy dùng công cụ Lập lá số Bát tự miễn phí.

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp thắc mắc tháng cô hồn có nên mua xe không. Để cập nhật nhanh chóng các kiến thức về phong thủy, phong tục Việt Nam, gia chủ hãy tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại.

Ngoài ra, khi dùng ứng dụng này, gia chủ còn được dùng miễn phí các công cụ hữu ích như luận giải lá số Bát tự/ Tử vi, xem ngày tốt – xấu, xem tuổi…Cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại tại đây: