Từ xa xưa, ông cha ta thường quan niệm tháng 7 âm lịch là tháng ma quỷ quấy phá cuộc sống con người, làm chúng ta dễ gặp chuyện xui xẻo. Vì vậy mà rất nhiều người thắc mắc rằng tháng cô hồn làm gì để may mắn. Để giải đáp câu hỏi này, hãy cùng theo dõi bài viết sau của Thăng Long Đạo Quán.

1. Tháng cô hồn làm gì để may mắn?

Nhiều người quan niệm, tháng cô hồn làm những việc sau thì sẽ gặp may mắn:

 • Thăm mộ phần của người thân: Dân gian cho rằng, tháng 7 âm lịch là thời điểm mở cửa địa ngục, ma quỷ sẽ lên trần gian quấy phá cuộc sống của con người, làm chúng ta hay gặp chuyện xui xẻo. Nếu đến mộ phần thắp hương cho người thân thì họ sẽ phù hộ cho bạn tai qua nạn khỏi, bình an.
 • Làm lễ phóng sinh: Phóng sinh được xem là việc làm tích đức, trao cho các con vật có cơ hội sống tự do. Khi đó, những điều may mắn sẽ đến với bạn. Đồng thời hành động này cũng giúp chúng ta biết trân trọng cuộc sống của các cá nhân khác, hướng đến những điều tốt đẹp cho cộng đồng.
 • Đi lễ chùa: Thay vì lo lắng những điều không may sẽ xảy ra với bạn thì hãy nên đến chùa thắp hương, vãn cảnh để luôn lạc quan, sống vui vẻ. Khi chúng ta sống lạc quan, vui vẻ thì sức khỏe sẽ tốt lên.
 • Làm phúc, từ thiện: Khi giúp đỡ người khác, tâm trạng của bạn sẽ tốt lên, ưu phiền cũng được xua tan. Đây còn là hành động tích đức, nó sẽ đem đến bình an cho gia đình bạn.
 • Nói lời hay, ý đẹp: Nói lời hay, ý đẹp, tạo niềm vui trong các cuộc giao tiếp với những người xung quanh sẽ giúp cuộc sống bạn trở nên nhẹ nhàng hơn.
 • Tụng kinh: Tụng kinh là cách để tâm tịnh. Mặt khác cũng giúp xua đuổi tà ma, đem lại bình an cho mình và các thành viên trong gia đình.
Tháng cô hồn làm gì để may mắn?
Tháng cô hồn làm gì để may mắn?

Xem thêm:Tháng cô hồn nên mang theo gì trong người?

2. Tháng cô hồn nên ăn gì cho đỏ?

Từ xa xưa ông cha ta quan niệm, để xua đi đen đủi, đón vận may thì tháng cô hồn nên ăn những loại đồ ăn sau:

 • Thịt bò: Thịt bò có tính ôn, khi ăn vào sẽ giúp xua đi tính hàn và âm khí của tháng cô hồn.
 • Thịt gà: Do gà có mào màu đỏ, da vàng nên nhiều người cho rằng nó sẽ mang lại may mắn, tài lộc trong tháng cô hồn. Đây không những là thực phẩm được nhiều người ăn vào tháng 7 âm lịch mà còn trong ngày Tết, mùng 1 hàng tháng.
 • Tỏi, hành, hạt tiêu: Các loại gia vị này có tính ôn, ăn vào sẽ thấy nóng, giúp xua đi tà khí trong tháng cô hồn.
 • Các loại hoa quả có màu đỏ: Màu đỏ biểu tượng cho sự may mắn, tài lộc. Vì vậy gia chủ nên ăn những loại hoa quả có màu đỏ như dưa hấu, táo đỏ, thanh long ruột đỏ…

Ngoài những việc nên làm và các thực phẩm nên ăn thì trong tháng cô hồn, bạn cũng nên mặc quần áo có màu sắc trầm, nhẹ nhàng như vàng đậm, nâu trầm, hồng cam, xanh nước biển… Mặc quần áo có những màu này sẽ giúp bạn may mắn hơn vào tháng 7 âm lịch.

Tháng cô hồn ăn gì cho đỏ
Tháng cô hồn nên ăn gì cho đỏ?

>>Xem thêm: Tháng cô hồn kiêng ăn gì?

3. Tháng cô hồn không nên làm gì để tránh xui xẻo?

Dân gian quan niệm, tháng 7 âm lịch là tháng ma quỷ hoành hành. Do vậy cần kiêng làm những điều sau để tránh xui xẻo:

 • Treo chuông gió đầu giường: Tiếng chuông gió sẽ thu hút các vong hồn ma quỷ, từ đó chúng sẽ quấy nhiễu cuộc sống của bạn.
 • Đi chơi đêm: Khi trời càng về đêm, vong hồn sẽ xuất hiện càng nhiều, đặc biệt là vào tháng cô hồn. Vì vậy, nếu bạn là người yếu bóng vía mà đi chơi đêm thì sẽ dễ bị ma ám.
 • Tùy tiện đốt giấy, vàng mã: Việc làm này sẽ khiến ma quỷ tìm đến bạn, từ đó sẽ quấy phá cuộc sống, làm bạn dễ gặp chuyện xui xẻo.
 • Phơi quần áo vào ban đêm: Ma quỷ thường rất thiếu thốn. Khi bạn phơi quần áo vào ban đêm thì chúng sẽ đến nhập hồn vào quần áo để lấy quần áo mặc. Điều đó sẽ khiến bạn vô tình mang “quỷ khí” vào người.
 • Hù người khác: Hù người khác sẽ khiến họ hồn bay phách lạc, từ đó ma quỷ sẽ dễ nhập vào họ hơn.
 • Đứng dưới cây cổ thụ: Cây cổ thụ là nơi trú ẩn của các vong hồn lang thang, chứa rất nhiều âm khí. Do vậy, bạn nên tránh xa cây cổ thụ để không bị ma quỷ nhập hồn.
 • Nhặt tiền rơi ngoài đường: Do tháng 7 có nhiều vong hồn nên người ta thường dùng tiền thật để cúng, nhằm mua chuộc chúng. Nếu bạn không may nhặt phải tiền này thì có thể sắp tới sẽ gặp chuyện chẳng lành.
 • Nhổ lông chân: Dân gian ta cho rằng, “một sợi lông chân quản 3 con quỷ”. Vì vậy, nhổ lông chân trong tháng cô hồn dễ khiến cho ma quỷ chọc phá bạn.
 • Làm những việc quan trọng: Nếu làm những việc quan trọng như xây nhà, mua nhà, mua xe, mua đất, cưới hỏi trong tháng cô hồn thì sẽ dễ ảnh hưởng đến cuộc sống sau này.

Xem thêm:Tháng cô hồn nên lưu ý những gì?

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi tháng cô hồn làm gì để may mắn và một số điều không nên làm. Để cập nhật nhanh chóng các kiến thức về phong thủy, phong tục Việt Nam, gia chủ hãy tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại. Ngoài ra, khi dùng ứng dụng này, gia chủ còn được dùng miễn phí các công cụ hữu ích như luận giải lá số Bát tự/ Tử vi, xem ngày tốt – xấu, xem tuổi…

Cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại tại đây: