Vào tháng cô hồn mọi người thường kiêng thực hiện những điều quan trọng hoặc mua những đồ vật có giá trị lớn trong nhà. Vậy tháng cô hồn mua điện thoại được không? Ngoài việc không nên mua điện thoại thì còn kiêng không nên mua sắm những gì nữa?

1. Tháng cô hồn mua điện thoại được không? Có cần kiêng không?

Tháng 7 là tháng được mọi người cho rằng có âm khí rất nặng do ma quỷ dưới âm phủ được thả ra, tự do đi lại trên trần gian. Vậy nên vào tháng này mọi người thường kiêng thực hiện rất nhiều điều để tránh gặp phải những xui xẻo. Nếu làm những điều không tốt có thể làm ảnh hưởng tới công việc, gia đình, cuộc sống.

Vậy tháng cô hôn mua điện thoại có được không? Theo quan niệm dân gian thì vào tháng 7 bạn không nên mua điện thoại mới. Vì mọi người cho rằng nếu mua điện thoại sẽ không gặp may mắn do có thể bị ma “ám”. Nó có thể làm cho điện thoại của bạn hoạt động không tốt, dễ bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng.

Tuy nhiên đến tận nay vẫn chưa có ai chứng minh được những điều này là đúng. Nếu bạn là người sống thiên về tâm linh nhiều hơn thì nên kiêng. Việc này sẽ giúp tinh thần thoải mái, mọi việc sẽ tiến triển theo chiều hướng tích cực hơn.

tháng cô hồn mua điện thoại được không

2. Mua điện thoại tháng cô hồn có lợi – hại gì?

Nếu bạn không bận tâm nhiều về việc tháng cô hồn mua điện thoại có được không. Thì hãy tận dụng khoảng thời gian này sắm cho mình một em “dế” ưng ý. Vì vào tháng này sẽ có rất nhiều người kiêng kỵ nên không mua sắm. Các cửa hàng điện thoại, sàn giao dịch điện tử sẽ có các chương trình khuyến mãi. Việc này nhằm thúc đẩy doanh số, kích thích việc mua sắm của khách hàng.

Khi mua vào tháng cô hồn bạn sẽ có thể nhận được các khuyến mãi như được giảm giá, chiết khấu cao hơn so với các tháng khác. Nhận được các món quà đi kèm có giá trị lớn, hỗ trợ trả góp. Được nhận tư vấn, chăm sóc khách hàng tận tình hơn.

Tuy nhiên nếu bạn tin vào việc mua sắm tháng này có thể xui xẻo thì sẽ dễ gây nên tâm lý không tốt. Dễ lo lắng và thường suy tư về chiếc điện thoại của mình nhiều hơn. Việc này có thể sẽ làm bạn phân tâm, giải quyết công việc không được tốt như mong muốn. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định mua đồ trong tháng này.

tháng cô hồn mua điện thoại được không

3. Tháng cô hồn không nên mua sắm gì?

Ngoài việc tháng cô hồn không nên mua điện thoại thì theo quan niệm dân gian bạn không nên mua sắm những đồ vật sau trong tháng 7 âm lịch:

  • Không nên mua nhà
  • Kiêng kỵ mua đất
  • Kiêng kỵ mua vàng
  • Không mua quần áo mới
  • Không nên mua xe ô tô, xe máy
  • Không mua đồ cũ
  • Kiêng mua gương, kính
  • Không mua đồ nội thất trong nhà

Xem thêm: Giải đáp chi tiết tháng cô hồn không nên mua sắm gì? Cách hóa giải

Người xưa thường có câu nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” vì vậy nên nếu bạn vẫn đang băn khoăn về việc tháng cô hồn mua điện thoại có được không. Thì hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi tiến hành. Hãy mua khi nào tâm trạng bạn cảm thấy thoải mái, tự tin nhất.

Hy vọng với những thông tin bên trên sẽ giúp bạn có được lựa chọn cho riêng mình. Hãy thường xuyên theo dõi website để tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích khác về phong tục việt. Hoặc tải ứng dụng Thăng Long đạo quán trên điện thoại để cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Đồng thời sử dụng các công cụ miễn phí mọi lúc mọi nơi. Cài đặt ứng dụng phù hợp với điện thoại tại đây: