Theo quan niệm dân gian thì tháng cô hồn sẽ không mang lại cho con người nhiều may mắn. Vậy nên để tránh những điều này mọi người thường kiêng kỵ rất nhiều vấn đề để tránh các tình huống xấu xảy ra. Tháng cô hồn không nên mua gì? kiêng mua những gì? Nếu lỡ mua rồi thì hóa giải ra sao? Đáp án chi tiết có trong bài viết.

1. Tháng cô hồn không nên mua gì? kiêng mua những gì?

1.1. Tháng cô hồn không nên mua nhà, kiêng xây sửa nhà

Tháng cô hồn không nên mua gì? kiêng mua những gì? Mua nhà tháng 7 âm lịch là việc kiêng kỵ có từ rất lâu và được duy trì đến tận ngày nay. Mọi người kiêng mua nhà tháng này bởi việc này vô cùng quan trọng, nó có ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, công việc của người sinh sống trong ngôi nhà.

Tháng 7 lại là tháng Diêm Vương mở cửa địa ngục cho các vong hồn trở lại trần gian. Vong hồn sẽ xuất hiện rất nhiều, nó có thể quấy phá làm ảnh hưởng tới cuộc sống nếu bạn thực hiện mua nhà trong tháng này.

Ngoài việc kiêng không mua nhà thì mọi người cũng không nên xây sửa hoặc chuyển nhà trong tháng này. Bởi đây là những chuyện quan trọng trong đời của con người. Vì các cụ xưa đã cho rằng “an cư lập nghiệp” yên ổn nhà cửa mới có thể phát triển sự nghiệp một cách vững vàng. Âm khí quá nhiều, vong hồn quấy phá thì cuộc sống sẽ không phát triển được như mong muốn.

Ngoài ra tháng 7 còn thường xuyên xuất hiện mưa ngâu, nó sẽ không tốt cho việc xây sửa và di chuyển đồ đạc. Quá trình thực hiện sẽ gặp nhiều khó khăn khiến cho vận trình của cuộc đời cũng bị ảnh hưởng.

Xem thêm: Tháng 7 cô hồn có được sửa nhà không?

1.2. Tháng cô hồn không nên mua vàng

Mọi người thường cho rằng có tiền mua vàng thì sẽ rất tốt vì nó thể hiện bạn có dư dả về tài chính. Nhưng không nên mua vàng vào tháng cô hồn, vì nó có thể sẽ mang tới điều xui xẻo cho bạn. 

Ma quỷ có thể “ám” vào chỗ vàng mà bạn mua khiến cho gia đình âm khí nặng nề. Việc này không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn khiến gia đình lục đục, cãi vã, tài lộc không được như trước nữa.

tháng cô hồn kiêng mua gì
Tháng cô hồn kiêng mua vàng

1.3. Tháng cô hồn không nên mua quần áo

Tháng cô hồn không nên mua gì? kiêng mua những gì? Một trong những đồ vật không nên mua trong tháng cô hồn đó chính là quần áo. Việc này tưởng chừng như đơn giản nhưng bạn không nên thực hiện. Bởi cũng giống như việc phơi quần áo ban đêm trong tháng cô hồn, mua quần áo có thể khiến cho các vong hồn lang thang “mượn” để mặc và để lại âm khí.

Việc này sẽ có ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn, ngoài ra vong hồn có thể “ám” vào quần áo và về nhà. Nó có thể làm cho bạn gặp nhiều xui xẻo, bất lợi.

Xem thêm:Tháng cô hồn có nên mua quần áo không?

1.4. Tháng cô hồn mua điện thoại được không?

Cũng giống như các việc khác, mọi người thường có câu hỏi tháng cô hồn mua điện thoại được không?Tháng cô hồn không nên mua gì? Vì đây là phương tiện để bạn liên lạc với mọi người và dùng để phục vụ cho công việc, giải trí hàng ngày. Nếu chiếc điện thoại không hoạt động tốt thì nó có thể khiến bạn bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng làm ảnh hưởng đến tiến trình phát triển của vận mệnh, sực nghiệp.

Ngoài ra theo quan niệm xưa thì mua điện thoại khoảng thời gian này không chỉ khiến cho các vong hồn có thể theo về nhà mang lại xui xẻo. Đồng thời nó còn có thể khiến bạn gặp một vài rắc rối như nhận được các “cuộc gọi ma” – các dãy số không có thật. Làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần làm việc và cuộc sống của gia đình.

1.5. Tháng cô hồn không nên mua xe

Xe máy, ô tô là những phương tiện không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày nên việc mua hay bán xe trong tháng 7 âm lịch cũng khiến nhiều người băn khoăn. Theo quan niệm xưa thì bạn không nên tiến hành mua xe, vì nó có thể mang lại xui xẻo cho bạn và gia đình.

Nhiều người còn cho rằng mua xe tháng 7 có thể sẽ mua nhầm phải “xe ma” – xe gặp tai nạn hoặc chiếc xe mà người sử dụng đã khuất. Nếu bạn mua và sử dụng lại chiếc xe này có thể sẽ bị chủ cũ đến “đòi” lại. Hoặc sẽ khiến cho bạn gặp nhiều xui xẻo, va chạm xe cộ khi tham gia giao thông. Vậy tháng cô hồn không nên mua gì hay việc mua xe cũng là một trong những việc không nên thực hiện trong tháng cô hồn.

tháng cô hồn kiêng mua gì
Tháng cô hồn không nên mua xe

>>Xem thêm: Tháng cô hồn có nên mua xe không?

2. Lỡ mua trong tháng cô hồn rồi thì phải làm thế nào? Cách hóa giải

Nếu không may bạn đã mua những đồ trên hoặc vì một lý do nào đấy mà phải tiến hành mua trong tháng cô hồn thì bạn có thể hóa giải những điều xui xẻo đó bằng cách sau đây:

  • Trước khi tiến hành mua thì nên lựa chọn ngày giờ tốt để tiến hành. Có thể nhờ đến các thầy phong thủy, thầy chùa để có được ngày giờ tốt trong tháng cô hồn. Hoặc bạn có thể sử dụng công cụ xem ngày giờ tốt – xấu của Thăng Long đạo quán để lựa chọn được ngày giờ phù hợp với mệnh của mình.
  • Nếu nhỡ mua các đồ vật về nhà vào tháng 7 thì bạn không nên sử dụng chúng ngay mà có thể lựa chọn ngày đẹp rồi mới tiến hành sử dụng. Hoặc khi mua về nhà bạn nên bước qua chậu than hồng hay rắc muối sau khi về đến nhà. Việc này cũng khiến cho các xui xẻo, ma quỷ lang thang không thể “bám” theo bạn về nhà.
  • Nếu mua nhà trong tháng 7 thì bạn có thể hóa giải bằng cách tiến hành lễ nhập trạch vào ngày giờ tốt và nên chuyển vào nhà sinh sống vào tháng 8. Như vậy cũng có thể làm giảm bớt đi các hung hại mà nó có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình bạn.

Trên đây là những vấn để giúp bạn trả lời câu hỏi tháng cô hồn không nên mua gì? kiêng mua những gì?. Tuy nhiên đây chỉ là những lưu truyền trong dân gian, chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh chúng đúng hay sai. Nhưng dân ta vẫn tin rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, không nên quá tin tưởng để ảnh hưởng đến cuộc sống.

Nếu muốn tham khảo các thông tin khác về phong thủy bạn có thể truy cập vào website Thăng Long Đạo Quán. Hoặc tải ứng dụng về điện thoại di động của mình để cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Ngoài ra khi sử dụng ứng dụng bạn có thể dùng các công cụ lập lá số, xem ngày giờ miễn phí mọi lúc mọi nơi.

Cài đặt ứng dụng phù hợp với điện thoại của mình tại đây: