Tháng cô hồn là một tháng mà mọi người thường cho rằng sẽ mang tới nhiều điều xui xẻo. Để tránh những việc không tốt xảy ra mọi người thường thực hiện kiêng kỵ một số việc. Đồng thời mang theo mình các vật phẩm mang lại may mắn, bình an với hy vọng tháng 7 âm lịch trôi qua yên bình. Vậy tháng cô hồn nên mang theo gì trong người để mang lại may mắn? Không nên mang gì?

1. Tháng cô hồn nên mang theo gì trong người?

Tháng cô hồn rơi vào tháng 7 âm lịch, đây được coi là tháng xui xẻo nhất năm. Vì có rất nhiều linh hồn lang thang nơi trần gian khiến cho âm khí nặng nề hơn các tháng khác. Vậy tháng cô hồn nên mang theo gì trong người để tránh xui xẻo, mang lại may mắn, bình an?

1.1. Theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian thì vào tháng cô hồn bạn mang theo một trong các đồ vật dưới đây thì sẽ có thể xua đuổi được tà ma, tránh các tai họa:

Tên đồ vậtÝ nghĩa
MuốiMuối là vật phẩm có thể xua đuổi tà khí rất tốt. Vì nó có thể thanh trừ được các uế khí, làm cho không khí xung quanh bạn được sạch sẽ, mang lại năng lượng tích cực. Mang muối theo người sẽ giúp bạn tinh thần thoải mái, tăng cao khả năng tập trung cho công việc.

Bạn có thể lên chùa cầu bình an sau đó xin 1 gói muối mang theo mình. Như vậy sẽ lại càng tốt hơn cho công việc, cuộc sống của bạn.

Gạo nếpGạo nếp là vật phẩm cũng được nhiều người sử dụng để xua đuổi tà ma, cầu bình an và may mắn. Bởi từ xa xưa ông cha ta đã cho rằng gạo nếp là tượng trưng cho sự bình an, no đủ, tránh xui xẻo có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần.
TỏiTỏi có thể làm giảm đi âm khí của ma quỷ, sẽ làm chúng không dám đến gần con người. Vậy nên vào tháng cô hồn mọi người thường bảo nhau nên đem theo trong người một nhánh tỏi nhỏ. Ngoài ra với các cửa hàng kinh doanh buôn bán thì việc treo tỏi trước cửa quán không chỉ xua đuổi vong hồn mà còn giúp kích tài vận, may mắn đến với gia chủ.
Lá ngải cứuLá ngải cứu không chỉ có tác dụng xua đuổi con trùng, tốt cho sức khỏe của con người. Mà nó còn có thể ngăn chặn ma quỷ không thể tới quấy phá làm ảnh hưởng đến bạn và gia đình. Khi ra đường vào tháng 7 âm lịch mọi người nên mang theo mình một nắm lá ngải cứu sẽ giúp trừ tà, tránh những điều không may xảy ra.
Vòng dâu tằmTháng cô hồn để tránh ma quỷ quấy phá, nhận được nhiều may mắn thì bạn không nên bỏ qua vòng dâu tằm. Từ xa xưa dâu tằm đã được cho là loài cây có thể xua đuổi tà ma, mang lại may mắn. Bạn có thể mua cho mình vòng tay hoặc tự làm cho mình một chiếc vòng tay từ loại cây này.
tháng cô hồn nên mang theo gì trong người
Theo quan niệm dân gian tháng cô hồn nên mang theo trong người như: muối, tỏi, ngải cứu, gạo nếp…

>>Xem thêm: Tháng cô hồn kiêng gì?

1.2. Theo phong thủy

Tháng cô hồn nên mang theo gì trong người? Để tránh những điều xui xẻo có thể đeo bám thì bạn có thể lựa chọn các vật phẩm phong thủy theo mệnh của mình. Việc này không chỉ giúp bạn ngăn ngừa vong hồn xấu mà còn giúp kích tài vận, thuận lợi cho cuộc sống, công việc.

  • Kim: Theo ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim, nên những người mang mệnh Kim nên mang theo mình một chút đất trong tháng cô hồn. Nó có thể giúp bạn gặp được may mắn, làm việc gì cũng dễ dàng hơn, cuộc sống bình an. Đồng thời còn giúp tiền tài tăng lên đáng kể. Bạn có thể cho đất vào một chiếc túi bóng nhỏ và mang chúng theo bên mình. Như vậy sẽ giúp đất không làm bẩn quần áo và dễ dàng mang theo người hơn.
  • Mộc: Ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc nên mệnh Mộc có thể mang theo mình một chút muối. Muối sẽ như là một lá bùa hộ mệnh giúp bạn tránh tà khí, mang lại may mắn, thuận lợi cho công việc, tình duyên, gia đạo.
  • Thủy: Ngũ hành Kim sinh Thủy, vậy nên người mệnh Thủy nên mang theo mình những loại trang sức bằng vàng bạc, kim loại sẽ bổ trợ rất nhiều cho cuộc sống, công việc. Các vật phẩm này sẽ giúp tinh thần bạn thoải mái, thư giãn, hiệu quả công việc được nâng cao hơn. Đồng thời giúp thu hút các trường khí tốt, xua đuổi các tà khí gây bất lợi cho sức khỏe, công việc của bạn.
  • Hỏa: Những người mệnh Hỏa nên dùng các vật phẩm được là từ gỗ, bởi theo ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa. Những loại vật phẩm được làm từ gỗ sẽ giúp người mệnh Hỏa tăng thêm sinh khí, nhận được may mắn, giảm đi các hung hại có thể gặp phải trong tháng 7 âm lịch.
  • Thổ: Tháng cô hồn nên mang theo gì trong người đối với mệnh Thổ? Người mệnh Thổ có thể sử dụng các vật phẩm có thể mang tới lửa như bật lửa, diêm. Vì theo ngũ hành tương sinh Hỏa sinh Thổ, những vật dụng này sẽ không chỉ giúp mang tới may mắn, thuận lợi cho công việc, cuộc sống. Mà những tác động xấu từ vong hồn ma quỷ cũng sẽ khó tác động đến bạn.
tháng cô hồn nên mang theo gì trong người
Theo phong thủy tháng cô hồn nên mang theo trong người bật lửa, diểm…..

>>Xem thêm: Tháng cô hồn làm gì để may mắn

2. Tháng cô hồn không nên mang theo gì trong người?

Ngoài việc cần chú ý đến những vật phẩm nên mang theo người để mang tới may mắn thì bạn cũng cần chú ý không nên mang theo những vật phẩm sau đây. Nó có thể thu hút những trường khí xấu, ảnh hưởng đến bạn và người thân:

  • Không nên mang theo người gương và soi gương vào buổi tối: Vì gương sẽ phản chiếu lại hình ảnh, các linh hồn khi thấy gương sẽ bị thu hút và đi theo. Nếu bị linh hồn đi theo sẽ mang tới cho bạn rất nhiều khó khăn, xui xẻo.
  • Không nên mang theo người những đồ vật có thể phát ra mùi thơm hoặc mùi hôi thối: Ma quỷ có khứu giác rất nhạy và bị thu hút bởi những người có mùi hương đặc biệt. Vì vậy để tránh những điều không may xảy ra thì nên hạn chế dùng các đồ có mùi trong tháng 7 âm này.

Trên đây là các thông tin, hy vọng có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi tháng cô hồn nên mang theo gì trong người và không nên mang gì. Hãy thường xuyên truy cập trang web hoặc tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động.

Ứng dụng không chỉ giúp bạn có thể cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Đồng thời còn giúp sử dụng các công cụ miễn phí, mọi lúc mọi nơi. Cài đặt ứng dụng phù hợp với điện thoại của mình tại đây: