Thiên Bình là một cung hoàng đạo thông minh và tài năng trong mắt rất nhiều người. Nhưng mấy ai hiểu, sâu bên trong Thiên Bình lại vô cùng nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Vì thế nên Thiên Bình thường được những người thân thiết của mình đặt biệt hiệu “Cung hoàng đạo buồn nhất”.

Hãy cùng Thăng Long Đạo Quántìm hiểu xem tại sao Thiên Bình lại được cho là “Cung hoàng đạo buồn nhất” nhé.

Không biết cách từ chối người khác

Cung Thiên Bình không biết cách từ chối người khác. Khả năng thành công trong việc vay mượn đồ vật từ Thiên Bình là rất cao, và họ thường cảm thấy xấu hổ khi phải đòi lại những thứ đã cho mượn. Họ không giỏi trong việc diễn đạt, thường lựa chọn im lặng thay vì nói ra. Sự yêu thích của Thiên Bình khác hẳn với tình yêu. Thiên Bình có thể thích nhiều người, nhưng luôn chỉ yêu duy nhất một người.

“Tình yêu thực sự” là điều quan trọng nhất

Cung Thiên Bình là một trong những cung hoàng đạo buồn nhất, và điều buồn bã nhất trong cuộc đời họ là tình yêu. Điều quan trọng nhất đối với Thiên Bình là tình yêu thật sự. Không phân biệt nam hay nữ, tất cả Thiên Bình đều đang chờ đợi người mà họ tin rằng đáng để chờ đợi, người duy nhất họ muốn. Người này sẽ khiến họ muốn ở lại, muốn thay đổi.

Thiên Bình có thể thích nhiều người nhưng chỉ yêu duy nhất 1 người
Thiên Bình có thể thích nhiều người nhưng chỉ yêu duy nhất 1 người, “Tình yêu thực sự” mới là điều quan trọng nhất.

Xem thêm: Bóc trần sự thật : “Trap Boy/Girl” Thiên Bình có tồi tệ như lời đồn?

Lãng mạn và tận tâm với người yêu

Thiên Bình đầu tư nhiều trong mọi mối quan hệ của họ. Họ không kiêng nể người họ yêu, tạo ra môi trường lãng mạn và tận tâm với người họ yêu. Họ tận tâm để hòa mình vào cuộc sống của đối phương, để thích nghi và chiều đối phương. Nhưng độ dài của mối quan hệ phụ thuộc vào việc đối phương có phải là người họ đang chờ đợi hay không.

Người yêu luôn ở trong tâm trí

Cung Thiên Bình thường biểu hiện tình cảm chủ yếu dưới một hình thức duy nhất, nhưng họ luôn có trong tâm trí họ. Họ thường mạnh mẽ ở một khía cạnh nào đó, có cách tiếp cận riêng trong việc xã hội hóa hoặc kết bạn. Họ không đặt nhiều quy tắc trong tình bạn và tình cảm.

Thiên Bình không thích đưa ra quy định cho người khác
Thiên Bình không thích đưa ra quy định cho người khác, có chăng chỉ đưa ra quy định với người họ yêu.

Có nhu cầu được bảo đảm quyền lợi cá nhân

Thực tế, Thiên Bình thích nhất khi họ được là chính mình. Họ có thể làm bất cứ điều gì để đảm bảo họ được hưởng lợi. Họ không dễ dàng hy sinh lợi ích của mình. Mặc dù họ có vẻ lịch lãm, duyên dáng và có gu thẩm mỹ, bên trong họ là sự tham lam và nhu cầu được đảm bảo quyền lợi cá nhân.

Nhạy cảm và dễ bị tổn thương

Thiên Bình rất nhạy cảm và đầy nghi ngờ, họ mong muốn mối quan hệ của mình kéo dài mãi mãi và êm đềm. Nhưng họ lại quá nhạy cảm và dễ bị tổn thương vì những chuyện nhỏ. Một khi họ cảm thấy rằng đối phương đã làm điều sai, họ có thể xem đó như là một thảm họa và mất thời gian rất lâu để hồi phục.

Thiên Bình nhạy cảm và dễ bị tổn thương
Thiên Bình nhạy cảm và dễ bị tổn thương bởi những điều nhỏ nhặt.

Thụ động vì sợ gây ra hậu quả lớn

Cung Thiên Bình dễ đổ một phần tâm hồn vào tình cảm, nhưng đồng thời cũng dễ bị tổn thương. Họ đặc biệt nhạy cảm đối với những điểm nhỏ trong mối quan hệ. Họ luôn cảm thấy bị bỏ lỡ và cô đơn, và vì vậy họ thường giữ lại cảm xúc của họ. Khi họ không nói gì, bạn bè cũng không thể nào biết được. Do đó, họ thường thụ động xử lý. Có thể nói rằng Cung Thiên Bình là một trong những cung hoàng đạo hay thụ động nhất, vì họ sợ rằng bất kỳ sự tổn thương nào cũng sẽ gây hậu quả lớn, nên họ chọn cách tự mình chữa lành vết thương.

Kết Luận

Cung hoàng đạo Thiên Bình, dù có thể tương hợp với nhiều dấu hoàng đạo khác nhau, thường gặp khó khăn trong việc duy trì mối quan hệ lâu dài. Sự do dự và thiếu tự tin trong họ có thể dẫn đến những rắc rối không cần thiết. Để thành công trong tình yêu, họ cần học cách tự tin hơn và tránh căng thẳng không cần thiết về tiền bạc và các yếu tố khác trong mối quan hệ.

Xem thêm: Bóc trần 15 đặc điểm của Thiên Bình, CHĐ bị mang nhiều “tiếng xấu oan ức” nhất