Nhiều người chỉ tăng cường trang trí, đảm bảo phong thủy các khu vực ảnh hưởng đến tài lộc gia chủ như phòng khách, phòng làm việc… mà không chú ý đến phòng ngủ. Đây là quan niệm có phần sai lầm do đây là không gian riêng tư. Giúp mọi người nghỉ ngơi, có được tinh thần sảng khoái. Thăng Long Đạo Quán xin đưa ra một số thông tin về tranh treo phòng ngủ mệnh Mộc. Mời quý độc giả cùng đón đọc.

1. Tranh treo phòng ngủ mệnh Mộc là gì? 

1.1. “Tất tần tật” về mệnh Mộc

Trong Phong thủy học vốn có thuyết ngũ hành nổi tiếng bàn về sự tương tác lẫn nhau của năm ngũ hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ và ảnh hưởng của chúng đến đời sống con người. 

tranh-treo-phong-ngu-menh-moc
Chọn tranh treo phòng ngủ mệnh Mộc hợp phong thủy

Mỗi người sinh vào một thời điểm cố định sẽ mang trong mình một ngũ hành tương ứng, gọi đó là mệnh. 

Được biết, những người mệnh Mộc vốn là nhóm người giàu cá tính, thích sáng tạo. Những cá nhân này hợp nhất với những màu xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển và đen. 

 • Dưới đây là những năm mà người sinh ra mang mệnh Mộc phổ biến: 
 • Mậu Thìn (1928, 1988); Kỷ Tỵ (1929, 1989)
 • Mậu Ngọ (1942, 2002); Quý Mùi (1943,2003)
 • Canh Dần (1950, 2010); Tân Mão (1951,2011)
 • Mậu Tuất (1958, 2018); Kỷ Hợi (1959,2019)
 • Nhâm Tý (1972); Quý Sửu (1973)
 • Canh Thân (1980); Tân Dậu (1981)

1.2. Ý nghĩa tranh treo phòng ngủ mệnh Mộc

Phòng ngủ được ví như “thế giới riêng” của mỗi người sau những giờ lao động căng thẳng. Nên, nhiều người cần cải tạo phong thủy phòng ngủ về mặt phong thủy để mang lại cảm giác thư thái, xua tan đi căng thẳng. Qua đó giúp con người ta lấy lại sự cân bằng, sức sống. Việc này đảm bảo sức khỏe, tinh thần sảng khoái, phục hồi năng lượng sau những giờ phút làm việc. 

Ngoài ra, đây cũng là khu vực riêng tư của vợ chồng. Nếu biết tạo ảnh hưởng về phong thủy sẽ giúp tình cảm đôi lứa được bền chặt, son sắt hơn.  

Do đó, biện pháp treo tranh phong thủy phòng ngủ đang được nhiều người tin tưởng. Những người thuộc mệnh Mộc cũng có thể theo xu hướng bày trí nội thất này. 

2. Người mệnh Mộc chọn tranh phòng ngủ ra sao? 

Khi có ý định sử dụng bất kỳ đồ vật phong thủy trang trí trong nhà thì gia chủ cũng cần tìm hiểu kỹ. Tranh phong thủy cũng không ngoại lệ, chọn sai chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình gặp những điều không may. Làm việc gì cũng không như ý. 

2.1. Màu tranh, chất liệu 

Về màu tranh, người mệnh Mộc nên hướng đến những bức tranh có các bộ màu liên quan đến xanh lá cây. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể chọn loại tranh mang màu xanh nước biển, đen thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc).

Chất liệu tranh, gia chủ có thể hướng đến loại tranh ép gỗ hiện đại hoặc phần khung làm bằng gỗ. Ngoài ra, các loại tranh sơn dầu cũng có thể được hướng đến từ nguyên lý tương sinh trong ngũ hành. 

2.2. Chọn tranh gì và treo ở đâu? 

Theo xu hướng hiện tại, phòng ngủ treo tranh ở đầu giường hoặc gần khu vực bàn ghế. Chủ nhân cần căn cứ vào diện tích căn phòng để tìm ra bức tranh hài hòa tỷ lệ. 

Các nhà phong thủy khuyên nên chọn tranh phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc có nội dung chính về nội dung thiên nhiên rừng cây. Các bức tranh có nội dung chính về biển xanh hài hòa, tươi đẹp cũng nên được chủ nhà lựa chọn bởi đem lại sự thư thái minh mẫn trong tinh thần. 

XEM THÊM: Tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

3. Những mẫu tranh phòng ngủ thích hợp người mệnh Mộc 

Các dạng tranh mô tả thiên nhiên, đồng quê: Hành Mộc bắt nguồn từ đất, là cội nguồn, sự sống của cây, giúp vạn vật đâm chồi nảy lộc. Màu xanh lá cũng được coi đến sự may mắn, thăng tiến cho người mệnh Mộc. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn hướng đến những mẫu tranh cỏ cây nhẹ nhàng, ít họa tiết hơn so với kiểu tranh treo phòng khách. 

tranh-treo-phong-ngu-menh-moc
Dạng tranh thiên nhiên trong lành giúp con người có giấc ngủ ngon

Các mẫu tranh loại hoa khác nhau, gia chủ nữ có thể cân nhắc cho phòng ngủ của mình. Điều này mang lại sức sống cho căn nhà và thể hiện khiếu thẩm mỹ của chủ nhà. 

tranh-treo-phong-ngu-menh-moc
Phòng ngủ với tranh hoa thể hiện sự tinh tế và gu thẩm mỹ của nữ chủ nhân

Mẫu tranh có yếu tố Thủy bên trong, dựa theo nguyên lý Thủy sinh Mộc: Chúng tôi khuyến khích một số dòng tranh khắc họa hồ nước, tranh sông nước miền quê. Loại tranh vẽ hài hòa giữa cây cối hợp mệnh Mộc và non nước. 

tranh-treo-phong-ngu-menh-moc
Những bức tranh sông nước miền quê mang tới cảm giác yên bình, thư thả tâm hồn

Tranh vẽ các sinh vật biển hơi hướng đáng yêu, kích thích sự sáng tạo. Dùng loại tranh này đặt vào phòng ngủ của con trẻ. 

tranh-treo-phong-ngu-menh-moc

4. Lưu ý với gia chủ khi treo tranh trong phòng ngủ 

 • Đối với người mệnh Mộc, tránh những tranh những con vật, loài hoa trắng, vàng và các màu có ánh kim bởi đây là nhóm tranh thuộc hành Kim, rất xung khắc. 
 • Nên tránh treo dạng tranh núi đồi, thác nước trùng điệp bạt ngàn dễ khiến người nằm trong phòng chịu cảm giác mất ngủ. Ảnh hưởng đến thần kinh dù các dòng tranh này hợp mệnh. 
 • Những công thức đặt tranh trên không phải là tiêu chuẩn, nếu các bạn có đủ kiến thức phong thủy hoàn toàn có thể sáng tạo phù hợp với bản mệnh của mình. Quý vị có thể tham khảo CÔNG CỤ TRA BÁT TỰ để biết rõ hơn về cuộc đời mình. Qua đó chọn dòng tranh cũng như các vật phẩm phong thủy khác thích hợp. 
 • Số lượng tranh nên giới hạn khoảng 1-2 bức tranh làm chủ đạo. Bởi dùng quá nhiều tranh phong thủy sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, gây mất tập trung và khiến phản tác dụng phong thủy. 
 • Cần bảo quản, lau chùi tranh thường xuyên giúp duy trì tác dụng phong thủy.

5. Lời kết 

Chúng tôi kỳ vọng sau khi đọc xong những nội dung trong bài viết, các bạn có lựa chọn tốt nhất về tranh treo phòng ngủ mệnh Mộc ưng ý. Việc chọn tranh hay bất kỳ đồ vật phong thủy nào khác, chúng ta cũng nên cần theo các quy luật phong thủy để gặp nhiều tài liệu, mang lại thịnh vượng, may mắn cho gia chủ.