Tứ hành xung tuổi Sửu là gì? Làm sao để hoá giải được khi các tuổi xung khắc với nhau? Hãy cùng đọc hết bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán để tìm được cách giúp bạn hoá giải tứ hành xung tuổi Sửu trong hôn nhân và trong công việc.

1. Tứ hành xung là gì?

Tứ hành xung là cụm từ để miêu tả những người sinh ra đã có bản mệnh tương khắc với nhau. “Tứ” là “bốn”, “hành xung” là xung khắc. 4 con giáp có mối quan hệ xung khắc với nhau được gom lại thành một nhóm. 

Ngược lại với Tam hợp, Tứ hành xung là 4 con giáp có sự trái ngược về nhiều yếu tố như: ngũ hành, tính cách, quan điểm, phong cách sống… Điều này thể hiện qua những cuộc cãi vã, những lần khắc khẩu, những bất đồng quan điểm.

tứ hành xung tuổi sửu
Giải thích về Tứ hành xung tuổi Sửu

12 con giáp được chia thành 3 nhóm xung khắc với nhau, mỗi nhóm gồm 4 con giáp. Khi kết hợp 4 con giáp xung khắc với nhau, nhiều khó khăn sẽ nảy sinh, khiến cho nhóm càng ngày càng thụt lùi. Vì thế, theo quan niệm của dân gian, những tuổi nằm trong Tứ hành xung nên tránh kết giao bạn bè, kết duyên vợ chồng, hợp tác làm ăn, sinh con nên tránh những tuổi xung khắc với bố mẹ,…

2. Tứ hành xung tuổi Sửu là gì?

2.1. Vị trí của tứ hành xung tuổi Sửu trong ngũ hành

Theo Phong thuỷ thì mỗi nhóm tứ hành xung lại tương ứng với 1 mệnh trong ngũ hành. 

 • Mệnh Kim bao gồm tuổi Thân và tuổi Dậu 
 • Mệnh Mộc bao gồm tuổi Dần và tuổi Mão 
 • Mệnh Thủy bao gồm tuổi Hợi và tuổi Tý 
 • Mệnh Hỏa bao gồm tuổi Tỵ và tuổi Ngọ 
 • Mệnh Thổ bao gồm tuổi Thìn, tuổi Tuất, tuổi Mùi và tuổi Sửu 

Như vậy thì những người tuổi Sửu thuộc mệnh Thổ – tượng trưng cho đất đai, nơi khởi đầu và phát triển của sự sống.

 • Trong mối quan hệ tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.
 • Trong mối quan hệ tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Vậy nên, những con giáp xung với nhau theo từng cặp gồm các nhóm:

Thìn – Tuất – Sửu – Mùi, nghĩa là Thìn khắc Tuất – tức tứ hành xung tuổi Thìn, Sửu khắc Mùi.

Tuy cùng nhóm tứ hành xung, nhưng Sửu chỉ xung khắc Mùi. Còn Sửu chỉ xung Thìn và Tuất, chứ không khắc mạnh.

2.2. Tứ hành xung tuổi Sửu

Tuy cùng ngũ hành Thổ nhưng 2 con giáp này lại xung khắc với nhau rất nhiều. Không chỉ xung khắc trong ngũ hành mà ngay cả trong lối sống, hay tư duy của hai tuổi này cũng có nhiều điểm bất đồng. Vậy nên sự xung tuổi lại càng bị đẩy lên cao trào.

Người tuổi Trâu thường lầm lì, cứng rắn, hành động nhiều hơn lời nói. Bên cạnh đó thì những người tuổi Sửu cũng được nhận định là chăm chỉ, chịu khó. Họ thẳng thắn trong mọi việc, không thích vòng vo, muốn tự mình phán đoán và quyết định mọi việc. Đôi khi lại biến thành quá cứng nhắc và bảo thủ. 

tứ hành xung tuổi sửu
Tứ hành xung tuổi Sửu và Mùi kỵ dơ nhau mạnh nhất

Còn người tuổi Mùi lại có phần mềm yếu hơn, họ sống thiên về tình cảm và không thích làm việc một mình. Trước khi làm gì thì người tuổi Mùi sẽ tham khảo ý kiến của mọi người xung quanh. Tuy nhiên đây cũng là nhược điểm của họ, sẽ khiến người này bọ phân vân, do dự, thiếu sự dứt khoát khi cần thiết.

Chính vì sự khác biệt này khiến người tuổi Sửu và tuổi Mùi không có tiếng nói chung, thiếu sự nhất quán giữa đôi bên nên khó có thể kết hợp với nhau. Đồng thời khi cả hai nóng lên thì không bên nào chịu nhường bên nào. Ai cũng cho là mình đúng, khó kết hợp.

Sự xung khắc này bắt nguồn do tính Thổ của Sửu và Mùi quá mạnh, cả hai gặp nhau làm gia tăng sự cố chấp và bảo thủ bên trong dẫn đến mâu thuẫn gay gắt, thế nên người ta thường nói Sửu – Mùi xung khắc mang đến vận xui.

Xem thêm mặt đối nghịch với Tứ hành xung, chính là Tam hợp tuổi Sửu để biết bạn tương hợp với ai trong đời sống và công việc nhé.

3. Cách hóa giải tứ hành xung Sửu – Mùi

3.1. Sử dụng vật phẩm phong thuỷ

Sử dụng vật phẩm phong thủy phù hợp cũng có thể cải thiện mối quan hệ xung khắc Sửu Mùi đấy. Đặc biệt trong làm ăn kinh doanh, nó sẽ giúp cho sự nghiệp phát triển tốt hơn.

Đối với cặp đôi tứ hành xung tuổi Sửu – Mùi, nên chọn vật phẩm phong thủy bằng kim loại. Tính Kim sẽ giúp cho Sửu, Mùi làm việc thoải mái hơn, hạn chế xung khắc trong công việc.

3.2. Bổ xung “người thứ 3” thuộc hành Kim

Đối với cặp đôi Sửu và Mùi yêu nhau, bổ xung hành Kim bằng cách sinh con thuộc hành Kim. Mà trong 12 con giáp thì có năm Thân và Dậu thuộc ngũ hành Kim. 

tứ hành xung tuổi sửu
Cách hóa giải tứ hành xung tuổi Sửu với ngũ hành Kim

Còn về làm ăn thì nên tìm kiếm thêm một người nữa tuổi Dậu hoặc tuổi Thân. Việc có thêm người tuổi này sẽ giúp cho mối quan hệ hợp tác làm ăn của Sửu và Mùi được thuận lợi và có tiếng nói chung hơn.

Xem thêm: Chồng cung Càn lấy vợ cung Khảm 

3.3. Bố trí nội thất nhà ở, văn phòng

Ngoài việc bố trí vật phẩm phong thuỷ hay có thêm “người thứ 3” thì tứ hành xung tuổi Sửu – Mùi cũng có thể bài trí lại nội thất tại nhà ở hay nơi làm việc. Như:

 • Sử dụng đồ nội thất khung sắt kim loại, mạ vàng, mạ đồng ánh kim. Hoặc có thể đặt chuông gió (hành Kim) ở cửa sổ phòng ngủ, trang trí văn phòng…
 • Bên cạnh đó, bạn có thể xem xét thêm về việc lựa chọn màu sắc chủ đạo của hành Kim (vàng, trắng, xám…) làm chủ đạo cho văn phòng và nhà ở sẽ mang đến tiếng cười, giải tỏa căng thẳng
 • Đối với cặp đôi, vợ chồng thuộc tứ hành xung tuổi Sửu – Mùi nên sử dụng bộ chăn ga gối có các màu sắc trắng, xám, vàng… để hóa giải mâu thuẫn, tăng thêm tình cảm mặn nồng, gắt kết bền chặt hơn.
 • Trồng những cây thuộc hành Kim, không chỉ khiến không gian thoáng đãng, thoải mái. Mà còn giúp cân bằng và hài hoà giữa Sửu và Mùi.

4. Xem tuổi đơn giản và chính xác 

Tam hợp và tứ hành xung thường được biết đến nhiều nhất trong kiêng kỵ và hợp tuổi. Nhưng rõ ràng đó là điều chưa đủ. Để đánh giá sâu hơn về vấn đề này cần nhiều hơn là năm sinh và ngũ hành. Chúng tôi xin giới thiệu một số công cụ chuẩn phong thủy về xem tuổi, được tối ưu và cá nhân hóa với từng người. Đặc biệt hoàn toàn miễn phí với các bước làm đơn giản dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Chọn mục Xem tuổi, chọn các mục “Xem tuổi vợ chồng” hoặc “Xem tuổi đồng nghiệp” theo nhu cầu.
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cần thiết.
 • Bước 4: Xem kết quả luận giải, nếu còn có gì thắc mắc hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi.

5. Lời kết

Hy vọng bài viết trên của Thăng Long Đạo Quán đã giúp quý độc giả có thêm câu trả lời về “tứ hành xung tuổi Sửu”. 

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình.

Chúc bạn luôn may mắn, hạnh phúc!

Các bài viết khác liên quan: