Chắc hẳn không ít lần bạn được nghe tới câu nói “vợ chồng bằng tuổi nằm duỗi mà ăn”. Vậy thực hư ra sao? Việc lấy chồng, lấy vợ bằng tuổi có tốt hay không? Để biết được câu trả lời, hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu câu nói trên nhé!

1. Giải mã câu “vợ chồng bằng tuổi nằm duỗi mà ăn”

Câu thành ngữ “vợ chồng bằng tuổi nằm duỗi mà ăn” được lưu truyền từ xưa cho đến tận bây giờ. Ý của câu này muốn nói là khi lấy vợ, lấy chồng bằng tuổi (đồng tuổi) thì cuộc sống sẽ sung túc, đủ đầy, không phải vất vả như mọi người. 

2. Vợ chồng cùng tuổi có lợi ích gì?

Dưới đây là một vài những ưu thế khi bạn lấy vợ hoặc lấy chồng cùng tuổi

2.1. Lợi ích khi vợ chồng bằng tuổi nhau

Lấy vợ hoặc chồng cùng tuổi, là cùng một thế hệ nên sẽ có những suy nghĩ, tư tưởng hay lối sống giống nhau, tương đồng với nhau. Điều này giúp cho cuộc sống vợ chồng sẽ cùng chung tiếng nói, thông cảm và thấu hiểu nhau hơn.

vợ chồng bằng tuổi nằm duỗi mà ăn
Giải thích câu vợ chồng bằng tuổi nằm duỗi mà ăn

Không những vậy, khi vợ chồng cùng tuổi thì sự bình đẳng cũng ngang nhau. Không như các cặp đôi chênh lệch nhiều về tuổi tác.

Về mặt giao tiếp mỗi ngày, khi cả hai cùng tuổi nhau thì mọi vấn đề cũng được giải quyết rất đơn giản. Cả hai có thể thoải mái xưng hô, không chỉ gò bó khi chỉ gọi “anh –  em”. và nếu cả hai người giận hay xích mích nhau thì cách xưng hô cũng không bị “gượng ép”.

Hơn nữa, do cùng tuổi nên với các mối quan hệ bên ngoài thì cả hai cũng dễ dàng hòa đồng hơn. 

Như vậy, chúng ta có thể thấy, vợ chồng bằng tuổi có rất nhiều điều thú vị và lợi ích đem lại cho đôi bên.

2.2. Điều hạn chế khi lấy vợ, lấy chồng bằng tuổi

Tuy nhiên, việc lấy vợ hoặc chồng bằng tuổi cũng có nhiều mặt hạn chế.

Tuy cả hai bằng tuổi, nhưng đa số phụ nữ sẽ có suy nghĩ chín chắn, trưởng thành hơn nam giới. Vậy nên trong một số trường hợp thì chúng ta sẽ thấy người bạn gái hay người vợ có chồng bằng tuổi sẽ chẳng khác gì một người “chị gái” của họ vậy. 

Hơn nữa, phụ nữ lấy một người bằng tuổi nghĩa là kinh nghiệm sống của người ta cũng không nhiều hơn bạn là bao và đôi khi chẳng thể làm điểm tựa cho bạn được. Sự trải nghiệm của người chồng không nhiều thì sẽ dẫn đến sự mặc cảm, thiếu tự tin.

vợ chồng bằng tuổi nằm duỗi mà ăn
“Vợ chồng bằng tuổi nằm duỗi mà ăn” không phải lúc nào cũng màu hồng trên thực tế

Một bất lợi khác là vợ chồng cùng tuổi thì theo thời gian, đa số phụ nữ sẽ lão hoá nhanh hơn đàn ông. Đặc biệt là sau quá trình sinh nở thì dấu hiệu lão hoá sẽ càng rõ rệt hơn. Vậy nên khó tránh khỏi việc người vợ sẽ có ngoại hình “dừ” hơn người chồng. Mà phụ nữ thì lúc nào cũng muốn mình trẻ đẹp, xinh xắn trong mắt người bạn đời. Vì vậy việc bản thân già hơn chồng sẽ khiến phụ nữ tự ti, mặc cảm…

Trên đây là những lý do mà nhiều người ngại yêu và lấy người bằng tuổi. Tuy nhiên việc tiến tới hôn nhân là quyết định của cả hai người qua thời gian và quá trình tìm hiểu nhau. Nếu cả hai cùng thấy có thể thông cảm, yêu thương, nhường nhịn và đồng cảm cho nửa kia thì không cần ngại ngần gì cả. Bởi tình yêu đâu có phân biệt tuổi tác.

3. Top những con giáp cùng tuổi lấy nhau sẽ cực hạnh phúc

3.1. Vợ chồng cùng tuổi Hợi

Những người tuổi Hợi được biết đến với sự hiền lành, vui vẻ. Không những vậy người tuổi Hợi còn rất điềm đạm, chăm chỉ, chịu thương chịu khó. 

Khi hai người cùng tuổi Hợi đến với nhau thì đây sẽ là cặp đôi hạnh phúc. Bởi cả hai cùng là người biết nhìn xa trông rộng, lo lắng cho tương lai. Người vợ luôn nhẫn nhịn hơn chồng nên hiếm khi thấy cặp đôi to tiếng với nhau. Cuộc sống vợ chồng hòa hợp, ít khi to tiếng. 

Bằng sự cần cù, cố gắng của bản thân, cả đời họ sẽ được sung túc, dư dả. Càng về già, vận khí của họ càng tốt.

3.2. Vợ chồng cùng tuổi Tý

Người tuổi Tý nhanh nhẹn, thông minh. Tuổi này luôn biết quan tâm tới những thành viên trong gia đình. 

Vợ chồng cùng tuổi Tý tiến tới hôn nhân được cho là rất hạnh phúc. Bởi cả hai cùng biết nhường nhịn và quan tâm tới nửa kia. Cho dù có to tiếng thì họ cũng sẽ nhanh làm lành vì vợ chồng tuổi này không giận nhau lâu. 

vợ chồng bằng tuổi nằm duỗi mà ăn
Hai người tuổi Tý rất hợp nhau về nhiều mặt

Không những vậy, vợ chồng tuổi Tý còn biết tính toán làm ăn, tích cóp cho tương lai nên cuộc sống của họ ngày càng đủ đầy. Con cái ngoan ngoãn, hiếu thảo, gia đình hạnh phúc.

3.3. Vợ chồng cùng tuổi Sửu

Hai người cùng tuổi Sửu có nhiều sở thích chung, luôn thấu hiểu đối phương muốn làm gì và vì sao lại làm như vậy. Cả hai cùng hiểu tính nết của nhau vậy nên hai con giáp cùng tuổi lấy nhau, cuộc sống hôn nhân luôn vui vẻ, hòa thuận. 

Cả nam và nữ tuổi Sửu đều rất chăm chỉ và không ngại khó khăn. Điều này càng được thể hiện rõ khi họ lấy vợ, lấy chồng. Bởi hai tuổi này tương đồng về nhiều mặt nên họ sống hạnh phúc và có cuộc sống khá giả. 

Hơn nữa nếu có cãi vã thì họ biết nhường nhịn và lắng nghe đối phương để cùng tìm ra phương án giải quyết hợp tính hợp lý nhất.

Xem thêm về: Xem bói đường con cái qua tuổi vợ chồng

3.4. Vợ chồng cùng tuổi Dần

Người ta có câu nói “hổ hổ sinh uy”, chính vì thế hai người cùng tuổi Dần có cơ duyên thành vợ thành chồng thì sẽ tạo ra sức mạnh vô cùng lớn. 

Người tuổi Dần thông minh quyết đoán, dám nghĩ dám làm. Vậy nên nếu lấy người cùng tuổi Dần thì sự nghiệp sẽ càng đi lên, tài lộc kéo đến. Sự kết hợp của hai người tuổi Dần còn có thể cho những đứa con tài giỏi, tương lai làm rạng danh tổ tông.

Ngoài lấy vợ chồng tuổi Dần, người tuổi này cũng có thể tìm hiểu tuổi Dần hợp tuổi nào trong hôn nhân để tìm người sống hạnh phúc đến đầu bạc răng long.

4. Những cặp đôi nổi tiếng lấy người cùng tuổi

Dưới đây là một số mình chứng cho câu nói “vợ chồng bằng tuổi nằm duỗi mà ăn”:

  • Vợ chồng người mẫu Thuý Hạnh và Minh Khang: Cặp đôi này cùng sinh năm 1978. 
  • Vợ chồng cầu thủ Công Vinh và ca sĩ Thuỷ Tiên: Vợ chồng này cùng sinh năm 1985.
  • Vợ chồng ca sĩ Hải Ngoại Minh Tuyết và người chồng tên Diệp Nghi Keith: Cả hai cùng sinh năm 1976. 

Và còn rất rất nhiều cặp đôi vợ chồng bằng tuổi khác có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn bên nhau. 

Tuy nhiên cho dù là lấy chồng, lấy vợ bằng tuổi thì bạn cũng không áp đặt câu thành ngữ “vợ chồng bằng tuổi nằm duỗi mà ăn” vào trong cuộc hôn nhân của mình. Bởi dù sao đi nữa thì việc đi đến hôn nhân và để hôn nhân được hạnh phúc lâu bền thì cần dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau. Điều quan trọng là cả hai phải cùng thực hiện chứ không nên chỉ “phó thác” cho nửa kia.

5. Hướng dẫn xem tuổi vợ chồng miễn phí

Để biết được tuổi của mình hợp với tuổi nào, không hợp tuổi nào và cách hóa giải ra sao. Các bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
  • Bước 2: Vào mục Xem Tuổi và chọn “Xem tuổi vợ chồng
  • Bước 3: Nhập thông tin về vợ và chồng và bấm XEM

Sau đó hệ thống sẽ trả kết quả và bạn sẽ biết được mức độ tương hợp giữa tuổi vợ chồng của bạn.

6. Lời kết

Hy vọng bài viết trên của Thăng Long Đạo Quán đã giúp quý độc giả có thêm câu trả lời về “vợ chồng bằng tuổi nằm duỗi mà ăn”. Tuy nhiên trong hôn nhân, cho dù bạn lựa chọn tuổi nào thì cũng cần dựa trên nhiều yếu tố khác như: tôn trọng, nhường nhịn, lắng nghe và thận trọng thì mới lâu bền được.

Chúc bạn tìm được một nửa của mình và luôn hạnh phúc!

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình.

Các bài viết liên quan: