Theo quan niệm dân gian nhiều người thường tránh các tuổi tứ hành xung, do đó họ khuyên nên kiêng làm ăn chung, hợp tác, hay dựng vở gả chồng. Vậy quan điểm này có đúng không? Bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán sẽ  giúp bạn hiểu rõ hơn về tứ hành xung tuổi Tuất cũng như cách hóa giải vấn đề này.  

1. Tứ hành xung tuổi Tuất là gì? 

1.1 Tứ hành xung tuổi Tuất là gì? 

Tứ hành xung tuổi Tuất là bao gồm 4 con giáp khắc chế nhau chính là Thìn – Tuất – Sửu – Mùi, đây chính là bốn con giáp trong thuộc ngũ hành Thổ. Do đó, mối quan hệ của chúng như những nam châm cùng cực, luôn đẩy nhau. Tuy nhiên người tuổi Thìn sẽ xung khắc nhiều nhất với người tuổi Tuất, còn Sửu – Mùi thì tuổi Thìn nhẹ hơn, chỉ khắc khẩu và mang đến vận xui nhỏ.

Tuổi Tuất thuộc nhóm tứ hành xung Thìn, Tuất, Sửu, Mùi
Tuổi Tuất thuộc nhóm tứ hành xung Thìn, Tuất, Sửu, Mùi

1.2 Người tuổi Thìn- Tuất- Sửu – Mùi sinh năm nào? 

Để hiểu rõ hơn về tứ hành xung với tuổi Tuất, chúng ta cần hiểu rõ xem đối phương tuổi gì? 

Tuổi Tuất :

 • Giáp Tuất: những người sinh năm 1934, 1994, 2054…
 • Bính Tuất: những người sinh năm 1946, 2006, 2066…
 • Mậu Tuất: những người sinh  năm 1958, 2018, 2078…
 • Canh Tuất: những người sinh năm 1910, 1970, 2030, 2090…
 • Nhâm Tuất: những người sinh năm 1922, 1982, 2042…

Tuổi Thìn: 

 • Giáp Thìn: những người sinh năm 1904, 1964, 2024, 2084…
 • Bính Thìn:  những người sinh năm 1916, 1976, 2036, 2096…
 • Mậu Thìn: những người sinh năm 1928, 1988, 2048…
 • Canh Thìn: những người sinh năm 1940, 2000, 2060…
 • Nhâm Thìn: những người sinh năm 1952, 2012, 2072…

Tuổi Sửu:

 • Ất Sửu: sinh năm 1925, 1985, 2045 
 • Đinh Sửu: sinh năm 1937, 1997, 2057 
 • Kỷ Sửu: sinh năm 1949, 2009, 2069 
 • Tân Sửu: sinh năm 1901, 1961, 2021, 2081 
 • Quý Sửu: sinh năm 1913, 1973, 2033, 2093 

Tuổi Mùi: 

 • Ất Mùi: những người sinh năm 1955, 2015 
 • Đinh Mùi: những người sinh năm 1907, 1967 
 • Kỷ Mùi: những người sinh năm 1919, 1979
 • Tân Mùi: những người sinh năm 1931, 1991
 • Quý Mùi: những người sinh năm 1943, 2003 

Xem thêm về: Tam hợp tuổi Tuất

2. Giải mã tứ hành xung tuổi Tuất và tuổi Thìn

Trong 4 con giáp này được chia thành 2 cặp xung trực tiếp là Thìn – Tuất và Sửu – Mùi, các cặp này sẽ khắc chế mạnh mẽ nhất. Người tuổi Tuất thường có, cách hành xử linh hoạt, đa nghi, nhiều khi hơi bốc đồng, ngược lại người tuổi Thìn thường thận trọng, thích nắm quyền lãnh đạo và kiểm soát. Do sự khác biệt về tính cách cũng khiến cho Thìn-Tuất thường mâu thuẫn và đối lập với nhau. 

Tứ hành xung tuổi Tuất và tuổi Thìn
Tứ hành xung tuổi Tuất và tuổi Thìn

Thìn và Tuất vốn dĩ là 2 con giáp xung khắc nặng với nhau. Tuổi Tuất không thích sự kiểm soát và sự ra lệnh của tuổi Thìn, ngược lại, tuổi Thìn sẽ không thể nào vừa lòng với sự chống đối của Tuất. Trong một mối quan hệ mà không ai chịu cảm thông, nhường nhịn thì mâu thuẫn chắc chắn không tránh được. 

Xét về Âm – Dương thì tuổi Thìn và Tuất đều thuộc dương, xét về năng lượng thì cùng dấu luôn đẩy nhau, đây cũng là một trong những nguyên nhân gây sự bất hòa. 

3. Ảnh hưởng của tứ hành xung tuổi Tuất

Tứ hành xung cũng gây ra một số ảnh hưởng nhất định đến sự nghiệp, tiền tài, sức khỏe cũng như hạnh phúc của chúng ta. 

3.1 Trong sự nghiệp, tiền bạc

Những người trong tứ hành xung tuổi Tuất thì khi làm ăn chung thường xảy ra cãi nhau, khắc khẩu, rất khó để đồng điệu trong suy nghĩ và đồng lòng cùng nhau. Ngoài ra, công việc, tiền bạc cũng thường phát sinh nhiều vấn đề, khó khăn và trắc trở hơn so với khi làm ăn cùng tuổi khác.

Xảy ra tranh cãi, khắc khẩu
Xảy ra tranh cãi, khắc khẩu

3.2 Về tình cảm 

Tứ hành xung, cho nên họ hay xung khắc với nhau dẫn đến cãi vã nhiều, rạn nứt tình cảm, làm ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa hai bên. Thực tế cũng khá ít đôi tứ hành xung tuổi Tuất có thể tiến tới hôn nhân hay bền lâu, vợ chồng lấy về khó có con, đặc biệt là tuổi Tuất – Thìn

3.3 Sinh con tứ hành xung có sao không?

Có những trường hợp người tuổi Tuất sinh con trong tứ hành xung, chia sẻ rằng con cái không hợp với cha mẹ khi đẻ con ra công việc làm ăn cũng khó khăn hơn. 

Xem thêm về: Tuổi Tuất hợp với tuổi nào trong hôn nhân và trong kinh doanh

4. Cách hóa giải tứ hành xung tuổi Tuất

Dù có thể gây những ảnh hưởng không tốt, nhưng không thể vì vậy mà bạn bỏ qua người bạn đời hay đối tác làm ăn của mình. Một số cách hóa giải tứ hành xung tuổi Tuất dưới đây, sẽ giúp bạn hóa giải vấn đề này

4.1 Cách hóa giải tứ hành xung tuổi Tuất trong quan hệ làm ăn

Khi hợp tác làm ăn quan trọng nhất vẫn là sự đồng lòng, thấu hiểu và cùng chung một định hướng. Mỗi người cần có sự chia sẻ về công việc tư duy,  quan trọng nhất vẫn là tôn trọng ý kiến của  đối  phương, tránh tình trạng bảo thủ, độc tài. Ngoài ra, một số mẹo phong thủy dưới đây cũng giúp bạn cải thiện vấn đề này

 • Chọn xây văn phòng, công ty ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc. Bởi đây là hướng thuộc hành Thổ nên vô cùng thích hợp cho những người tuổi Tuất và tuổi Thìn.
 • Sử dụng những vật phẩm phong thủy mệnh Thủy như bình nước, hồ cá mini, áo cá,… trong văn phòng làm việc để làm dịu những cơn nóng nảy của nhau. Đồng thời, người ta quan điểm rằng, nước giúp cuốn trôi đi những bực tức khó chịu, nóng giận. 
 • Chọn thêm những người hợp tác khác để làm chung, có mệnh cân bằng cho 2 tuổi này. 
Cách hóa giải tứ hành xung tuổi Tuất trong hôn nhân 
Cách hóa giải tứ hành xung tuổi Tuất trong hôn nhân

Xem thêm bài viết: Tuổi Tuất hợp cây gì?

4.2 Cách hóa giải tứ hành xung tuổi Tuất trong quan hệ hôn nhân 

Hôn nhân của những người tứ hành xung tuổi Tuất luôn gặp nhiều khó khăn, sóng gió. Để muối quan hệ vợ chồng bền chặt, cần tin tưởng và chia sẻ với nhau nhiều hơn. “Đồng vợ đồng chồng, tát biển đông cũng cạn” do đó, 2 vợ chồng mạnh mẽ, đoàn kết thì không có gì là không vượt qua được. Ngoài ra, vợ chồng cũng có thể áp dụng thêm một số mẹo dưới đây: 

 • Sinh con để cân bằng: Theo thuyết âm – dương ngũ hành luôn có 1 yếu tố giúp trung hòa. Ví dụ bố tuổi Giáp Tuất (1994) mẹ tuổi Canh Thìn, có thể sinh con vào năm 2029. Xem xét các yếu tố: 
 • Ngũ hành của con là Thổ, bố là Hoả, mẹ là Kim, như vậy:

Hỏa của Bố tương sinh với Thổ của con: rất tốt.

Kim của mẹ tương sinh với Thổ của con: rất tốt.

 • Xét về tuổi: Con tuổi Dậu, bố tuổi Tuất, mẹ tuổi Thìn

Bố (tuổi Tuất) không sinh cũng không khắc con (tuổi Dậu)

Mẹ (tuổi Thìn) nhị hợp với con (tuổi Dậu)

 • Hóa giải sự xung khắc trong mối quan hệ này bằng cách đặt 1 bình nước ở hướng Đông và Đông Nam, tương ứng với tuổi Thìn.
 • Xây cổng nhà có biểu biểu tượng thuộc hành Thủy như bình nước, cồng màu xanh để chúng chứa hết những giận dữ, và xúi quẩy

Tuy nhiên, tuổi chỉ là 1 trong 4 yếu tố của bát tự (ngày, giờ, tháng, năm, sinh). Do đó không phải cứ tuổi thuộc tứ hành xung tuổi Tuất là không hợp nhau, không thể làm ăn chung hay kết hôn, điều này là mê tín 

Việc quyết định sự bền lâu trong công việc, tình cảm cần phải xem xét kỹ  tính cách, tư tưởng, môi trường làm việc,.. Xét về tâm linh, cũng nên dựa vào nhiều yếu tố như bát tự, tử vi, nhân tướng,.. mới có thể đảm bảo tính chính xác. 

5. Lời kết 

Qua bài viết về tứ hành xung tuổi Tuất, chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu rõ hơn về vấn đề này. Cần lưu ý, bạn chỉ nên tham khảo về tứ hành xung, và tìm hiểu kỹ rồi mới quyết định vì đây không phải là yếu tố quyết định. Những nhìn nhận không đúng về tứ hành xung, khiến bạn đưa ra những quyết định sai lầm trong cuộc sống của mình.

Để nhận thêm các thông tin về tín ngưỡng và các tin phong thủy khác, tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán của chúng tôi: