Tử vi tuổi Canh Thân năm 2023 nam mạng có những biến động gì? Đó là nội dung mà Thăng Long Đạo Quán muốn gửi đến bạn đọc trong bài viết dưới đây. Qua bài viết này, bạn có thể biết được những vận hạn mà mình có thể mắc phải trong năm, cách hóa giải ra làm sao để năm Quý Mão hạn chế xui xẻo, muộn phiền, sức khỏe ổn định, công việc thuận lợi. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Tổng quan về tử vi tuổi Canh Thân năm 2023 nam mạng

Để biết được chính xác tuổi của một người, chúng ta cần dựa vào hai yếu tố đó là Thiên can và Địa chi. Người sinh năm Canh Thân có Thiên can là Canh, Địa chi Thân, vậy nên họ được sinh vào năm 1980 (cầm tinh con Khỉ). Những người sinh năm Canh Thân được tính từ ngày 16/02/1980 đến hết ngày 04/02/1981 (theo lịch dương) và từ ngày 01/01/1980 đến ngày 30/12/1980 (lịch âm).

 • Năm sinh: 1980
 • Tuổi âm lịch: 44
 • Cầm tinh: Con Khỉ
 • Giới tính: Nam mạng
 • Thiên can: Canh Kim
 • Địa chi: Thân Kim
 • Mệnh ngũ hành: Thạch lựu mộc (Gỗ cây lựu đá)
 • Cung mệnh: Nam cung Khôn Thổ
 • Vận niên: Mã trúng đao (Ngựa bị thương)
 • Sao hạn: Sao Thái Âm – Hạn Diêm Vương
 • Kim lâu: Không phạm Kim lâu
 • Tam tai: Có phạm Tam tai (năm 2)
 • Hoang ốc: Không phạm Hoang ốc

XEM THÊM: Tử vi tuổi Canh Thân 1980 nữ mạng năm 2023

Tử vi tuổi Canh Thân nam mạng năm 2023 ra sao?
Tử vi tuổi Canh Thân nam mạng năm 2023 ra sao?

2. Xem tử vi nam Canh Thân 1980 năm 2023 theo Ngũ hành Can chi

2.1. Vận hạn năm 2023 tuổi Canh Thân nam mạng 1980 theo Thiên Can

Nam mệnh Canh Thân có Thiên ca Canh (thuộc hành Kim), năm 2023 Can Quý (hành Thủy), xét về tổng thể là bình hòa. Mọi việc vẫn diễn ra bình thường, có lúc lên lúc xuống và đòi hỏi bản thân mệnh phải tự cố gắng rất nhiều. Khi khó khăn cũng ít nhận được sự giúp đỡ của mọi người, hay cũng không thấy quý nhân tương trợ.

2.2. Tử vi tuổi Canh Thân năm 2023 nam mạng theo Địa chi

Nam mệnh có Địa chi Thân, gặp năm 2023 có Địa chi Mão, bình hòa.Mọi thứ vẫn là ở bản thân mà ra, không nhận được sự giúp đỡ từ bên ngoài. Gia đạo êm ấm, hạnh phúc, đôi khi xảy ra mâu thuẫn nhưng chỉ cần ngồi lại và chia sẻ thì mọi việc sẽ được giải quyết. 

2.3. Xem vận mệnh nam 1980 năm 2023 theo Ngũ hành

Nam mệnh ngũ hành Mộc, năm Quý Mão hành Kim, bản mệnh lưu niên khắc chế. Điều này có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, ốm đau bệnh tật xuất hiện trong năm, cần lưu ý đi thăm khám kịp thời. Hơn nữa tâm tính cũng cần tiết chế lại, không nên nóng vội mà tính toán sai bước đi.

2.4. Tổng quan

Năm 2023 với nhiều cơ hội mới cho nam mệnh, sẽ khó nhận được sự tương trợ từ mọi người, quan trọng là dựa vào thực lực của mình là chính. Vừa là cơ hội nhưng đó cũng là khó khăn, thử thách của bản thân, nếu chủ quan hay dễ dàng bỏ cuộc thì mọi sự lỡ dở, ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế. Thăng Long đạo quán gợi ý tới bạn 6 cách chọn sim hợp tuổi 1980 mới nhất giúp kích phong thủy, hút tài lộc.

3. Xem bói tử vi nam Canh Thân năm 2023 theo Niên hạn

3.1. Tử vi năm 2023 nam tuổi Canh Thân theo Sao hạn

3.1.1. Luận giải theo sao chiếu mệnh (Sao Thái Âm)

Thái Âm rực rỡ cung hằng 

Tháng Chín tiền bạc dư ăn để dành

Tháng Mười, Mười một hạn hành 

Tránh hai tháng ấy mới lành bản thân.

Sao Thái Âm xuất hiện báo hiệu một năm may mắn, đón nhận nhiều niềm vui mới. Gợi ý: Sao Thái Âm là gì và ảnh hưởng của sao Thái Âm với gia chủ. Trong công việc hay kinh doanh làm ăn thấy được sự thuận lợi, tăng trưởng, tài lộc. Gia đạo thuận hòa, chuyện tình cảm thì tìm được ý chung nhân. Cách cúng sao Thái Âm:

Thời gian: 26 Âm lịch hàng tháng

Lễ cúng: 3 cây nhang, trà nước, hoa quả bánh kẹo, 7 cây nến 

Hướng: Quay mặt về hướng chính Tây và khấn “Nguyệt Cung Thái Âm Hoàng Hậu Tinh Quân”.

Bài văn cúng sao Thái Âm:

Nam mô di Đà Phật! (3 lần)

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân.

– Kính lạy Đức Nguyệt cung Thái Âm Hoàng hậu Tinh quân.

– Con hình lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.

Tín chủ (chúng) con là:………

Hôm nay là ngày…… tháng……… năm……, tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ)…… để làm lễ giải hạn sao Thái Âm chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

 Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô di Đà Phật! (3 lần)

3.1.2. Luận giải theo Hạn chiếu mệnh (hạn Diêm Vương)

Diêm Vương rất kỵ đàn bà

Rủi lâm sản nạn chắc là mạng vong

Diêm Vương thưa kiện kỵ ngay

Phải phòng mà giữ động rày văn thư.

Nam Canh Thân gặp hạn Diêm vương thì cũng có phần nhẹ hơn nữ mệnh, nhưng vẫn phải thận trọng trong mọi việc. Luôn ngay thẳng, làm ăn chân chính, chớ tham lam, khuất tất để tránh vướng vào vòng lao lý. 

Cách hóa giải hạn Diêm Vương: Hạn Diêm Vương chủ yếu gây hại cho sức khỏe, vậy nên chủ mệnh cần chú ý tới vấn đề này nhiều hơn. Nếu thấy đau ốm, bất thường thì cần đi thăm khám kịp thời, chữa trị đúng lúc. Bình thường cũng nên ăn uống đầy đủ, kết hợp tập luyện thể thao, hạn chế các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…

3.2. Nam Canh Thân năm 2023 có phạm Tam tai không

Nam mệnh theo tử vi năm Quý Mão 2023 có phạm Tam tai (năm thứ hai), vậy nên trong công việc vẫn gặp nhiều khó khăn, đòi hỏi bản thân phải nỗ lực mới ra thành quả. Vấn đề tài chính cũng nên chi tiêu khoa học, cần chi tiêu hợp lý để có tích lũy cho sau này.

3.3. Nam Canh Thân năm 2023 có phạm Kim lâu không

Năm nay không phạm Kim lâu, mệnh có thể mua nhà cửa, xây dựng gia đình cho con cái, hay chuyện đại sự của bản thân.

3.4. Nam 1980 năm Quý Mão 2023 có phạm Hoang ốc không

Nam mệnh Canh Thân không phạm Hoang ốc, đây là tuổi đẹp để có thể yên tâm xây nhà, lập trạch.

3.5. Tổng quan

Về khía cạnh sao hạn thì nam mệnhCanh Thân trong năm 2023 có nhiều khởi sắc mới, tuy bước đầu có khó khăn nhưng chỉ cần cố gắng thì mọi việc sẽ tốt đẹp lên. Gia đạo cũng hạnh phúc, có tin vui trong nhà. Chỉ cần chú trọng đến sức khỏe của bản thân, bước sang năm nay là đang có dấu hiệu đi xuống.

Xét về vận hạn của nam mệnh Canh Thân theo tuổi âm trong năm 2023, thì năm nay chưa thực sự tốt khi mệnh muốn làm những chuyện trọng đại. Mọi sự đều do bản mệnh quyết định, ít nhận được sự tương trợ từ phía ngoài. Vậy nên trước khi đưa ra quyết định làm gì thì mệnh cần xem xét kỹ càng, tham khảo ý kiến của người thân cận để tránh hậu quả sau này. 

4. Tử vi tuổi Canh Thân năm 2023 nam mạng theo Vận niên

Nam mệnh tuổi Thân gặp vận niên Mã trúng đao, tức Ngựa bị thương, cho thấy năm nay dễ gặp thua thiệt trong mọi việc. Nhất là trong chuyện làm ăn kinh doanh, nên cân nhắc kỹ càng, tránh nóng vội, cũng không nên quá tin người kẻo bị kẻ xấu lợi dụng.

5. Luận tử vi năm 2023 tuổi Canh Thân nam mạng trong cuộc sống

Xét theo nhiều khía cạnh (Can chi, ngũ hành, theo sao hạn, vận niên và tuổi âm) của nam mệnh tuổi Thân 1980 thì năm 2023 sẽ là một năm với khá nhiều thay đổi mới. Công việc có nhiều biến chuyển tích cực sau thời gian cố gắng của bản thân, tuy chưa quá vang dội nhưng cho thấy chiều hướng đi lên. Chủ yếu phải dựa vào sự nỗ lực của bản mệnh, không nản lòng trước những khó khăn trước mắt, vì dù sao nam mệnh tuổi Thân 1980 cũng là người đầy kinh nghiệm và bản lĩnh.

Nam Canh Thân năm 2023 nên và không nên làm gì?
Nam Canh Thân năm 2023 nên và không nên làm gì?

5.2. Vận mệnh nam 1980 Canh Thân năm 2023 trong công việc

Do phải tự thân lập thân và ít nhận được sự trợ giúp từ những người xung quanh nên trước giờ bản mệnh tự mình cố gắng rất nhiều. Trong năm nay, nam mệnh sẽ thấy công việc được thuận lợi hơn các năm trước, nhưng không vì vậy mà chủ quan. Làm gì cũng cần tính trước tính sau, không nên thấy lợi trước mắt mà liều mình đầu tư lớn. 

5.3. Xem bói tử vi tuổi Canh Thân năm 2023 nam mạng về tiền bạc

Công việc có tốt hơn nên vấn đề tiền bạc cũng theo đó mà cải thiện, tuy không nhiều nhưng cũng mang đến niềm vui và động lực cho bản mệnh. Hơn nữa mệnh cần chi tiêu hợp lý để có vốn tích lũy cho những dự định tiếp theo.

5.4. Tử vi nam 1980 Canh Thân năm 2023 về tình duyên gia đạo

Năm nay vấn đề gia đình không có gì đáng lo ngại, cãi vã mâu thuẫn là điều không tránh khỏi trong mỗi nhà. Nhưng sẽ tìm được tiếng nói chung, gia đình êm ấm hạnh phúc. Nam mệnh là trụ cột trong gia đình, phải lo lắng nhiều thứ nhưng cũng nên dành nhiều thời gian quan tâm tới các thành viên nhiều hơn.

5.5. Tử vi tuổi 1980 nam mạng năm 2023 về sức khỏe

Trong năm Quý Mão, vấn đề sức khỏe của chủ mệnh không có gì đáng lo ngại. Nhưng cũng cần chăm chút hơn vì không tránh khỏi sự hao tổn tâm trí, dẫn đến thể lực giảm sút. Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá…

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. Để có sự chuẩn xác hơn cho từng người thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại công cụ Lá số Tử vi và Lá số Bát Tự.

Có thể thấy tử vi nam mạng Canh Thân năm 2023 có khá nhiều thử thách mới, đặc biệt là trong công việc. Đòi hỏi chủ mệnh phải có tư duy, sự trải nghiệm và đầu óc sáng suốt để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Cần hiểu mệnh, tu dưỡng đạo đức, phát huy điểm mạnh và khắc phục yếu điểm để cuộc sống thêm an yên, vui vẻ, lạc quan, khi đó làm mọi việc mới được thông suốt. Hy vọng bài viết trên giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về tử vi tuổi Canh Thân năm 2023 nam mạng, những điều tốt và vận hạn cần tránh trong năm này.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây:

Xem thêm: