Cùng tìm hiểu tử vi tuổi Dần tháng 1/2023 xem có những biến động gì và cần làm gì để gặp nhiều may mắn thông qua bài viết luận giải chi tiết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán nhé! Mời các bạn cùng đón đọc!

Trước khi xem xét chi tiết những biến động của tuổi DẦN trong tháng 1 Âm Lịch, đừng quên lấy LÁ SỐ TỬ VI tuổi DẦN để có luận giải chính xác nhất nhé!

1. Thông tin tổng quan của tháng 1 âm lịch

Tử vi tuổi Dần tháng 1/2023 có những biến động gì?
Tử vi tuổi Dần tháng 1/2023 có những biến động gì?
 • Thiên Can: Giáp
 • Địa Chi: Dần. Một tháng ám chỉ vạn vật đã hình thành, ví như một cái cây đã đủ 5 lá và bắt đầu phát triển, vươn lên.
 • Nạp Âm – Đại Khe Thuỷ  (Nước khe lớn)
 • Tương sinh: Mệnh Mộc.
 • Hao: cho Mệnh Kim.
 • Mệnh khắc tháng: Mệnh Thổ.
 • Tháng khắc mệnh: Mệnh Hỏa.
 • Tam hợp: Dần, Ngọ, Tuất.
 • Tam hội: Dần, Mão, Thìn.
 • Tứ hành xung: Dần, Thân, Tỵ, Hợi.
 • Dần Hình với tuổi Tỵ, Thân.
 • Dần Phá với tuổi Hợi.
 • Dần Hại với tuổi Tỵ.
 • Tháng này các tuổi cần Chú ý: Dần, Thân, Tỵ, Hợi, Dần.

Thông tin bắt đầu và kết thúc của tháng 1 âm lịch

 • Bắt đầu vào: Dương lịch: 09:42  phút ngày 04/02/2023. Tiết Khí – Lập xuân (Âm lịch: 09:42  phút ngày 14/01/2023. Tiết Khí – Lập xuân)
 • Kết Thúc vào: Dương lịch: 03: 35 phút ngày 06/03/2023 Tiết Khí – Kinh trập (Âm lịch: 03: 35 phút ngày 15/02/2023 Tiết Khí – Kinh trập).

XEM THÊMTử vi 12 con giáp năm 2023

2. Tổng quan các giai đoạn trong tháng 1 của tuổi Dần

 • 07 ngày đầu tháng Dần (01 âm lịch) thuộc Mậu Thổ nắm lệnh. Tuổi Dần Mộc gặp tháng Dần Mộc thuộc Tỷ kiếp quản, có sự may mắn nhất định, trong giai đoạn này dễ phát tài. Tuy nhiên tháng Thái Tuế (tháng tuổi) nên dễ gặp hung hại, chính vì vậy bản thân nên thận trọng trong mọi sự.
 • 07 ngày giữa tháng Dần (01 âm lịch) thuộc Bính Hỏa nắm lệnh. Trong giai đoạn này mệnh có thể sinh tài, do Thực thương lắm lệnh, tuy nhiên chỉ tốt cho mệnh Vượng Mộc, còn nhược chú ý dễ công việc xáo trộn và thay đổi.
 • 16 ngày cuối tháng Dần (01 âm lịch) thuộc Giáp Mộc nắm lệnh. Trong giai đoạn này Mộc vượng nên dễ sinh tài, bản thân có thể mệnh dạn làm ăn, tuy nhiên hãy xem mệnh để biết mệnh cục vượng nhược ngũ hành nào, sau đó nên phương án mới tối ưu, đón lành tránh dữ.

2.1. Về công việc, tài lộc

Tháng này người tuổi Dần gặp tháng Dần nên thuộc Thái Tuế, ám chỉ sự hung hại, có thể bị họ bày mưu, hãm hại, hạ bệ, đưa mình vào tròng, chơi xấu lẫn nhau, va chạm, ốm đau. (Thuộc Xấu)

Để tốt hơn quý anh chị nên thận trọng khi kết giao, làm ăn, không va chạm hơn thua để tránh hung hại, chúng tôi xin để bảng tra tuổi tốt xấu bên dưới, với mục đích giúp anh chị biết tuổi nào tốt, xấu với mình mà định.

Quý anh chị tuổi Dần nên chọn đối tác theo cột Tuổi Tốt để công việc hanh thông hơn, khi kết hợp bên cột Tuổi xấu thì nên để phòng, cẩn trọng.
TUỔI XẤUTUỔI TỐT
XungThânNhị hợpHợi
KhắcSửu, Thìn, Mùi, TuấtTam hợpNgọ, Tuất
HìnhTỵTam hội
PháHợiBán hợp sinhNgọ
HạiTỵBán hợp mộ
Thiên can xấuNhâmThiên can tốtTân
Nên tránh hành sự vào ngày, tuổi: Dần, Thân, Tỵ, Hợi, Sửu, Thìn.

2.2. Về phương vị quý nhân

 • Phương vị quý nhân của người tuổi Dần là Hướng Nam.
 • Hỷ thần ở hướng Tây Nam
 • Quý thần ở hướng Tây Nam
 • Ngũ quỷ ở hướng Chính Nam
 • Tử Môn ở hướng Chính Đông

XEM THÊM:Tử vi tuổi Dần năm 2023

3. Tổng quan tính cách tuổi Dần

3.1. Luận theo Âm Cách

Do người tuổi dần có lòng nhân ái, dũng cảm, mạnh mẽ, thẳng thắn, trung thực, công bằng, bảo vệ kẻ yếu mà trong tháng 01 này dễ gặp may mắn và được trả ơn, cũng vì đức tính đó mà được quý nhân phù trợ nên khi gặp nguy dễ thành an. Người tuổi Dần khá thích sống độc lập, xong tính khá liều lĩnh, mạo hiểm mà trong tháng 01 dễ có sự đột phá. Nhưng do tính cởi mở và chân thành với bạn bè mà cũng dễ nhận được sự giúp đỡ trong tháng 01 này. Tuy nhiên tháng Này thuộc Thái Tuế nên cũng dễ sinh hung hại vậy nên bản thân hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định, để không bị hớ.

3.2. Luận theo Âm Dương Cách

Nếu Gia chủ thân vượng Mộc thì tính cách khá hài hòa, linh hoạt, phóng khoáng, điềm đạm, giàu tình cảm và có trái tim nhân hậu, biết trước biết sau, luôn lạc quan yêu đời, thích kết bạn với mọi người. Bản thân có

sự tự tin vào chính mình, có thể sẵn sàng thể hiện bản thân, tác phong nhanh nhẹn, xong cũng dễ thay đổi, đôi khi khá cố chấp, bảo thủ, cứng rắn, nóng giận, vội vàng, không dễ dàng giao động, đã quyết việc gì là không từ bỏ, chăm chỉ, gan dạ sống có tham vọng. Cũng vì điều này mà tháng 01 này có thể tránh được hạn, để thêm phúc khí thì bản thân nên cần kiệm liêm chính, tu dưỡng thiện lương để đắc lộc.

4. Tử vi sự nghiệp, công danh tuổi Dần tháng 1/2023

Tháng 01 (Giáp Dần) với tuổi Dần Mộc thuộc tương Trợ, nên có sự may mắn trong công việc, sự nghiệp, tuy nhiên tháng này phạm thái tuế vậy nên bản thân không nên xô xát, va chạm mới có thể tránh, giảm được hung hại. 

5. Tử vi tài lộc tuổi Dần tháng 1/2023

Tuổi Dần thuộc ngũ hành Mộc, tháng này thuộc cát do là Tỷ kiếp lắm lệnh. 15 ngày đầu tháng có cát tinh trợ mệnh việc dễ thành. Tuy nhiên dễ vì sự nóng vội, bốc đồng và được hóa mất. Còn 15 ngày cuối tháng Tài tinh lắm lệnh nên có thể phát tài, nhưng cần tránh lời qua tiếng lại mới cát lợi. 

6. Tử vi sức khỏe tuổi Dần tháng 1/2023

Tháng thuộc bình thường, tuy nhiên có hung tinh tọa chiếu nên dễ ốm, mệt mỏi, đi lại dễ gặp sự cố, để tốt hơn bản thân nên có chế độ sinh hoạt lành mạnh và khoa học để thân có lực chống bệnh. 

7. Tử vi tình duyên tuổi Dần tháng 1/2023

Tháng này bình thường, nhưng do hung tinh quấy phá mà dễ lời qua tiếng lại mà chuyện nhỏ xé to, nặng thì có thể xô xát, bất đồng vậy nên quý anh chị nên thấu tình đạt lý, bao dung, sẻ chia không hơn thua đúng sai để mọi sự an lành, ngày Tuất Tỵ Thìn nên tránh hơn thua mà sinh hung hại.

8. Tử vi gia đạo tuổi Dần tháng 1/2023

Tháng này gia đình bình thường, nhưng mỗi cá nhân nên vì cái chung, tránh va chạm, xung đột, chấp niệm mà sinh bất đồng, hung hại.

Để tốt hơn mỗi cá nhân nên có công việc thu nhập ổn định, để hiểu hơn về bản thân, tài vận, ngành nghề, thời vận thịnh suy quý anh chị có thể xem tại công cụ Xem tuổi của web.

9. Cố vấn tử vi tuổi Dần tháng 1/2023

Người tuổi Dần nên và không nên làm gì?
Người tuổi Dần nên và không nên làm gì?

9.1. Người tuổi Dần nên làm gì?

Tháng này thuộc tốt nhưng có hung tàng ẩn, vậy nên bản thân nên thận trọng trong mọi sự, và nỗ lực, cần kiệm liêm chính, tu dưỡng thiện lương, thủ thân để tránh sát.

9.2. Người tuổi Dần không nên làm gì?

Không nên va chạm, xung đột, xô xát mà dễ thiệt thân, nên chú ý thêm về sức khỏe và đi lại.

10. Xét qua về các tử vi tuổi Dần tháng 1/2023

10.1. Tử vi tuổi Giáp Dần tháng 1/2023

    Tiêu ĐềTuổi Giáp Dần với Tháng 01/2023 Âm Lịch 1974Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Giáp        DầnĐại Khe Thủy
Tháng xem        Giáp        DầnĐại Khe Thủy 
Xét tốt xấu        Trợ        Trợ        Trợ
Công ViệcBình thường, có sự cát lợi và hanh thông, tuy nhiên tháng Thái tuế nên bản thân tránh va chạm và nóng vội để không bị xáo trộn thua thiệt.
Tài LộcTháng này tài lộc dễ phát, bản thân có thể mạnh dạn làm ăn, tuy nhiên nên để đường lui cho mình và đừng tất tay dễ vì tốt hóa xấu.
Sức KhỏeBình thường, bản thân không nên xem nhẹ mà gặp hung hại, hãy ăn uống, ngủ nghỉ, sinh hoạt lành mạnh và khoa học.
Gia ĐạoBình thường, bản thân và mọi người  không nên hơn thua đúng sai, chấp niệm hãy vì cái chung, đồng lòng mới tránh được hung hại.
Tình DuyênBình thường, nên trân trọng, tôn quý những gì mình đang có và không nên cảm xúc vì có thể gây ra xung đột.

10.2. Tử vi tuổi Bính Dần tháng 1/2023

    Tiêu ĐềTuổi Bính Dần với Tháng 01/2023 Âm Lịch 1986Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Bính         DầnLư Trung Hỏa
Tháng xem        Giáp        DầnĐại Khe Thủy 
Xét tốt xấu        Sinh        Trợ        Khắc
Công ViệcBình thường có cơ hội thăng tiến, tuy nhiên dễ bị hại vậy nên quý anh chị nên tránh xung đột và thận trọng giảm hung hại và họa sát thân.
Tài LộcBình thường có cơ hội phát tài nhưng chú ý có kẻ muốn chơi xấu, ám hại, nói xấu sau lưng mà dễ cát hóa hung.
Sức KhỏeBình thường, bản thân hãy sinh hoạt khoa học và lành mạnh chú ý về hệ thần kinh, đường huyết, đường ruột vì dễ bị tổn thương và mắc bệnh.
Gia ĐạoDễ có sự va chạm nhẹ, nhưng sau sẽ ổn mọi người hãy thêm sự  trân quý, tôn trọng lẫn nhau, không hơn thua đúng sai mới tránh được hạn.
Tình DuyênBình thường, nhưng dễ vì nóng vội mà lời qua tiếng lại sinh bất mãn.

10.3. Tử vi tuổi Mậu Dần tháng 1/2023

    Tiêu ĐềTuổi Mậu Dần với Tháng 01/2023 Âm Lịch 1998Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Mậu        DầnThành Đầu Thổ
Tháng xem        Giáp        DầnĐại Khe Thủy 
Xét tốt xấu        Khắc        Trợ        Khắc
Công ViệcTháng này có Nhị Hắc tọa chiếu nên dễ sinh sự va chạm, tranh giành, xô xát, có kẻ muốn chơi xấu, nói xấu sau lưng, vậy nên bản thân cần đề phòng và cẩn thận trọng.
Tài LộcTháng này khi làm ăn nên để lại đường lui cho mình, làm chơi thì được, quý anh chị nên cẩn trọng kẻo tiền mất tật mang, nếu được hãy thủ thân tránh mất tiền oan.
Sức KhỏeDễ mệt mỏi, đau ốm do có hung tinh quấy phá, cần có chế độ sinh hoạt lành mạnh, khoa học mới tốt cho sức khỏe.
Gia ĐạoCó thể vì lời qua tiếng lại mà va chạm khiến gia đình xáo trộn, mọi người hãy vì cái chung không hơn thua đúng sai mới cát lợi.
Tình DuyênTháng này dễ hung hại vậy nên hai bên không tránh hơn thua đúng sai mà sứt mẻ tình cảm.

10.4. Tử vi tuổi Canh Dần tháng 1/2023

    Tiêu ĐềTuổi Canh Dần với Tháng 01/2023 Âm Lịch 1950Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Canh        DầnTùng Bách Mộc
Tháng xem        Giáp        DầnĐại Khe Thủy 
Xét tốt xấu        Khắc        Trợ        Sinh
Cuộc sốngBình thường, có sự may mắn, có thêm niềm vui, bản thân nên tập trung vào sức khỏe, giữ tâm trạng vui vẻ, mới an nhiên tuổi già.
Tài LộcBình thường, nhưng hãy gác chuyện tiền bạc sang một bên, tập trung vào sức khỏe và tâm trí an vui để an hưởng tuổi già.
Sức KhỏeBình thường, tuy nhiên chú ý tới bệnh liên quan tới Gan mật, đường ruột dễ khởi phát hoặc chuyển nặng.
Gia ĐạoBình thường, hãy thêm sự hài lòng, không chấp niệm, đúng sai hơn thua mà phiền tâm.
Tình CảmBình thường, hãy trân quý những cái mình đang có, dù họ tốt hay xấu cũng không quan trọng mới an vui.

10.5. Tử vi tuổi Nhâm Dần tháng 1/2023

    Tiêu ĐềTuổi Nhâm Dần với Tháng 01 /2023 Âm Lịch 1962Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Nhâm         DầnKim Bạch Kim
Tháng xem        Giáp        DầnĐại Khe Thủy 
Xét tốt xấu        Sinh        Trợ        Sinh
Cuộc sốngBình thường, có niềm vui, bản thân hãy luôn hài lòng với những gì mình đang có thì tuổi già mới an vui. 
Tài LộcBình thường, bản thân tu dưỡng tạo phúc, lương thiện để mọi sự hanh thông.
Sức KhỏeChú ý tới bệnh tuổi già, không nên nếu chủ quan, hãy ăn ngủ, tập luyện khoa học để có sức khoẻ tốt hơn. Chú ý về đường ruột và phổi, đường hô hấp.
Gia ĐạoBình thường, không nên cầu toàn mà cả đời bất an, buồn tủi, vui buồn tại tâm.
Tình CảmBản thân nên hãy hài lòng với hiện, trân quý với những gì mình đang có ắt mọi sự như mong.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. để có sự chuẩn xác hơn thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại CÔNG CỤ LẬP, LUẬN LÁ SỐ.

Trên đây là những kiến thức Thăng Long Đạo Quán được các bậc thầy phong thủy chỉ dạy và ngộ ra chân lý, Thăng Long Đạo Quán cũng rất mong được cũng trao đổi và chiêm nghiệm cùng quý bách gia.

Thăng Long Đạo Quán cảm ơn quý anh chị đã đón đọc nội dung này. Kính Chúc quý anh chị vạn sự lành, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, nhà nào phúc đó người nào lộc đó đắc tài sai lộc, toàn gia trung đắc sinh khí vượng thiên y tọa tài lộc.

Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Sử dụng các công cụ lập lá số, xem ngày giờ tốt xấu, cải vận bổ khuyết, bát trạch… miễn phí. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: