Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về tử vi tuổi Bính Dần năm 2023 nam mạng dựa trên nhiều phương diện như: Can chi, ngũ hành, theo sao hạn, vận niên và tuổi âm. Qua bài viết này của Thăng Long Đạo Quán nam mạng Bính Dần sẽ biết được những may mắn có trong năm 2023, đồng thời xuất hiện sao hạn nào, cách hóa giải làm sao trước những vận hạn đó. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Tổng quan về tử vi nam mạng Bính Dần 1986

Để biết được chính xác tuổi của một người, chúng ta cần dựa vào hai yếu tố đó là Thiên can và Địa chi.

Tử vi tuổi Bính Dần năm 2023 nam mạng có những biến động gì?
Tử vi tuổi Bính Dần năm 2023 nam mạng có những biến động gì?

Người sinh năm Bính Dần có Thiên can là Bính, Địa chi Dần, vậy nên họ được sinh vào năm 1986 (cầm tinh con Hổ). Những người sinh năm Bính Dần được tính từ ngày 09/02/1986 đến hết ngày 28/01/1987 (theo lịch dương) và từ ngày 01/01/1986 đến ngày 30/12/1987 (lịch âm). 

 • Năm sinh: 1986
 • Tuổi âm lịch: 38
 • Cầm tinh: Con Hổ
 • Giới tính: Nữ mạng
 • Thiên can: Bính Hỏa
 • Địa chi: Dần Mộc
 • Mệnh ngũ hành: Lưu Trung Hỏa (Lửa trong lò)
 • Cung mệnh: Nam cung Khôn Thổ
 • Vận niên: Thử ngộ điền (Chuột gặp đồng lúa)
 • Sao hạn: Sao Thổ Tú – Hạn Ngũ Mộ
 • Kim lâu: Không phạm Kim lâu
 • Tam tai: Không phạm Tam tai
 • Hoang ốc: Có phạm Hoang ốc

XEM THÊM:Tử vi nữ Bính Dần trong năm 2023

2. Tử vi tuổi Bính Dần năm 2023 nam mạng theo Ngũ Hành Can Chi

2.1. Luận giải tử vi 2023 nam tuổi Bính Dần theo Thiên Can

Người sinh năm 1986 có Thiên can Bính, gặp năm can Quý, chủ về bình hòa. Điều này cho thấy mọi việc trong năm 2023 sẽ diễn ra bình thường, không quá khởi sắc cũng không có biến cố nghiêm trọng. 

2.2. Tử vi nam mệnh 1986 năm 2023 theo Địa Chi

Địa chi Dần gặp năm chi Mão, xét thấy mọi việc đều phát triển ổn định. Cũng theo tử vi 2023, nam mệnh Không có quý nhân phù trợ, mọi việc đều do mình quyết định và cố gắng. Nếu biết phấn đấu và kiên trì thì mọi nỗ lực sẽ thu về thành quả nho nhỏ.

2.3. Tử vi nam mạng năm 2023 theo Ngũ hành

Bản mệnh ngũ hành Hỏa, gặp năm 2023 hành Kim, bản mệnh khắc chế lưu niên. Vậy nên trong năm nay nam mạng 1986 là gì cũng bị kìm hãm, khó phát triển bản thân. Tuy nhiên vẫn nhận được sự giúp đỡ của những người xung quanh nên sớm vượt qua khó khăn. 

Cần lưu ý thêm tới sức khỏe, tuy không có bệnh tình trầm trọng nhưng tinh thần giảm sút do suy nghĩ nhiều.

2.4. Tổng quan

Nam mệnh Bính Dần với năm 2023 chủ thể hòa bình,nghĩa là không quá phất nhưng cũng không thua tha nhiều, nếu biết nắm bắt thời cơ và cố gắng thì sẽ có chút thành quả. Chỉ cần bản mệnh không nản lòng, không bỏ cuộc thì sẽ có kết quả cho sự cố gắng đó. Đồng thời cũng tránh làm việc quá sức, cần nghỉ ngơi để giữ tinh thần thoải mái.

3. Tử vi tuổi 1986 nam mạng năm 2023 theo niên hạn

3.1. Bình giải sao hạn của tuổi 1986 nam mạng năm 2023 

3.1.1. Xem tử vi nam mạng tuổi Bính Dần theo sao chiếu mệnh

Thổ Tú tháng Tám tháng Tư

Gia đình tan tác hao hư bạc tiền

Lệ trào tơi tả triền miên

Biệt ly nội ngoại muộn phiền tiễn đưa.

Sao Thổ Tú là hung tinh trong Cửu diệu niên hạn, sao này mang tới hiểm họa, tai nạn bất ngờ. Trong chuyện kinh doanh làm ăn cũng gặp nhiều bất trắc, thua lỗ là điều khó tránh khỏi. Đồng thời, năm nay xuất hành cũng không thuận lợi, cần cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói.

Cách hóa giải sao Thổ Tú:

 • Ngày: 19 âm lịch hàng tháng.
 • Lễ cúng: 3 cây nhang, trà nước, hoa quả, bánh kẹo, 5 cây nến hoặc đèn.
 • Hướng: Quay về hướng chính Tây và khấn: “Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Tú Tinh Quân”.
Bài văn cúng giải hạn:

Nam mô a di đà Phật! (3 lần)

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên Chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế.

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân.

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân.

– Con kính lạy Đức Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Đức Tinh quân. . .

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.

Tín chủ con là:…………………

Hôm nay là ngày… tháng… năm…., tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ)……… để làm lễ giải hạn sao Thổ Tú chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di đà Phật! (3 lần)

3.1.2. Tử vi năm 2023 tuổi Bính Dần nam mệnh theo hạn chiếu mệnh

Ngũ Mộ hạn xấu tổn tài

Cả năm đau ốm lao đao chẳng lành 

Khuyên ai khấn nguyện hết lòng, 

Đầu năm cúng bái, thoát vòng tai ương.

Ngũ Mộ xuất hiện trong năm, nam mệnh cần lưu ý kẻo dễ mất tiền bạc, tài sản dễ tiêu tán. Ngoài ra hạn Ngũ Mộ còn ảnh hưởng tới tinh thần của bản mệnh, mọi sự không thuận lợi lên trong lòng bất an. Làm gì cũng nên suy tính kỹ càng, tránh nóng vội, cũng không nên quá tin người kẻo bị lừa gạt.

Cách hóa giải hạn Ngũ Mộ: Trong chuyện làm ăn cần thận trọng, chớ xuề xòa, mọi thứ minh bạch, ngay thẳng. Tiền bạc, của cải nên giữ cẩn thận, không nên giữ trong người, cũng không nên cho vay mượn kẻo gặp kẻ xấu là khó lấy lại được. Nên hướng thiện, lễ Chùa cầu may, làm nhiều việc tốt để tăng phước đức cho mình và gia đình, đồng thời giúp tâm hồn thanh thản, suy nghĩ cũng được hanh thông hơn.

3.2. Tuổi 1986 nam mạng năm 2023 có phạm Tam tai không?

Năm nay nam mệnh không phạm Tam tai, có thể an tâm làm ăn, thực hiện những dự định còn đang ấp ủ, không bị cản trở.

3.3. Tuổi Bính Dần nam mạng năm 2023 có phạm Kim lâu không?

Nam mệnh không phạm Kim lâu trong năm Quý Mão, vậy nên nếu có dự định như xây nhà cửa, lập gia đình thì không bị ngoại cảnh cản trở, yên tâm thực hiện.

3.4. Tuổi 1986 nam mạng năm 2023 có phạm Hoang ốc không?

Năm nay bản mệnh phạm Hoang ốc, không nên mua nhà. Nhưng nếu đã có dự định thì nên cân nhắc đến việc mượn tuổi người phù hợp, chọn ngày giờ đẹp để tiến hành.

3.5. Tổng quan

Năm nay nam mệnh Bính Dần có thể yên tâm làm những việc còn đang dang dở, nếu muốn mở mang thêm thì cũng có cơ hội phát triển. Nhưng làm gì cũng nên tính toán kỹ càng, nếu bản thân biết phấn đấu thì kết quả cũng không tồi. Trong năm nếu có ý định mua nhà thì có thể mượn tuổi người phù hợp, tuy phạm Hoang ốc nhưng cũng không nên quá lo lắng.

Xét về sao hạn thì năm nay nam mệnh Bính Dần gặp khá nhiều thử thách trong cuộc sống và cả trong công việc. Mọi sự khó thành, bị cản trở bởi cả trong tinh thần và ngoại cảnh. Vậy nên năm Quý Mão này, bản mệnh trước khi làm gì cũng nên vạch ra đường lối rõ ràng, tránh nóng vội, cũng không nên dễ dàng tin người kẻo bị kẻ xấu lợi dụng.

4. Bình giải tử vi Quý Mão 2023 nam Bính Dần theo Vận niên

Năm nay nam mạng Bính Dần gặp vận niên Thử ngộ tiền, tức Chuột gặp đồng lúa. Hình ảnh này báo hiệu một cuộc sống no đủ, công việc thuận lợi, sự nghiệp thấy được sự thăng tiến, vậy nên vấn đề kinh tế cũng dư dả hơn. 

Không những vậy, vấn đề gia đạo hay tình cảm cá nhân của nam mệnh cũng có nhiều khởi sắc mới. Trong gia đình hòa thuận, êm ấm, tình cảm đôi lứa dễ được kết giao trong năm nay.

5. Hướng xuất hành 2023 cho nam mệnh Bính Dần

Nam mệnh tuổi Dần 1986 thuộc cung Khôn (Tây tứ mệnh), nên chọn các hướng khi xuất hành: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị), để vận trình cuộc sống tiến triển tốt đẹp như ý, giúp cải thiện phong thủy, cực vượng, mọi sự hanh thông.

6. Tuổi xông nhà hợp nam mệnh Bính Dần

Chủ nhà nam mệnh Bính Dần nên chọn trong bộ tam hợp địa chi là Dần – Ngọ – Tuất, mệnh Mộc hoặc Hỏa để xông nhà trong ngày mùng 1 Tết nguyên đán với mong muốn đem lại tài lộc, may mắn, hạnh phúc trong suốt một năm. Xem chi tiết tại: Tuổi nào hợp tuổi Bính Dần 1986

7. Tử vi tuổi Bính Dần nam mạng năm 2023 trong đời sống

Xét theo nhiều phương diện về Can chi, ngũ hành, theo sao hạn, vận niên và tuổi âm thì độ tương hợp ở mức độ trung bình. Mọi việc diễn ra không quá nổi bật, có lúc lên lúc xuống. Tuy có chút cơ hội nhưng nam bệnh phải biết nắm bắt thời cơ và cố gắng rất nhiều mới đem về được chút thành tựu. Nếu nản chí, hay lơ là thì mọi thứ coi như công cốc.

Nam mạng Bính Dần nên và không nên làm gì?
Nam mạng Bính Dần nên và không nên làm gì?

Năm nay xuất hành không được thuận lợi lắm, trong năm cũng gặp tiểu nhân quấy phá. Vậy nên càng phải thận trọng trong đường đi nước bước, tránh sơ hở, không nên chủ quan.

7.1. Xem bói tử vi 2023 nam Bính Dần về công việc

Nam mệnh Bính Dần nên làm tốt và phát huy công việc hiện tại. Nếu có dự định thì cũng nên lựa thời cơ thích hợp, chớ nóng vội kẻo chuyện không thành. Sẽ nhận được một chút sự hỗ trợ từ quý nhân và bản mệnh cũng là người chăm chỉ chịu khó nên sẽ có chiều hướng đi lên trong công việc.

Xem thêm: Chọn sim hợp phong thủy cho người sinh năm 1986

7.2. Tử vi Bính Dần nam năm 2023 về tiền bạc

Nam nhi tuổi Dần 1986 là người bản lĩnh, có tài gánh vác kinh tế nên tài chính cứ hết lại có. Cuộc sống nhìn chung khá đầy đủ, nhưng năm nay công việc chưa thực sự khởi sắc nên việc chi tiêu cũng cần tính toán hơn trước. Không nên tiêu xài hoang phí, cần tích lũy cho những dự định sau này.

7.3. Vận hạn tuổi Bính Dần 1986 nam mạng về tình duyên

Đôi khi nội bộ gia đình có mâu thuẫn nhỏ nhưng rồi sẽ được giải quyết, chỉ cần các thành viên học cách lắng nghe và cảm thông nhiều hơn. Gia đạo êm ấm, hạnh phúc, trong nhà dễ có tin vui trong năm.

7.4. Xem tử vi năm 2023 nam Bính Dần 1986 về sức khỏe

Năm nay vấn đề sức khỏe của nam mệnh có phần giảm sút hơn, phần lớn là do lao tâm khổ tứ lo tính chuyện công việc. Vậy nên nam nhi tuổi Dần 1986 cần chú trọng hơn tới vấn đề sức khỏe, ăn uống ngủ nghỉ đúng giờ, hạn chế các chất kích thích, đồng thời nên tập luyện thể thao.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. Để có sự chuẩn xác hơn cho từng người thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại công cụ Lá số Tử vi và Lá số Bát Tự.

8. Lời kết

Trong năm Quý Mão 2023, các vấn đề của nam mệnh tuổi Dần 1986 vẫn sẽ diễn ra theo tiến độ bình bình. Không quá nổi bật, cũng không quá nhiều biến cố. Điều này đôi khi là tín hiệu tốt, đây là cơ hội để bản mệnh có thể nhìn nhận lại mọi việc, có thêm thời gian suy tính cho những dự định sắp tới. Cần hiểu mệnh, tu dưỡng đạo đức, phát huy điểm mạnh và khắc phục yếu điểm để cuộc sống thêm an yên, vui vẻ, lạc quan, khi đó làm mọi việc mới được thông suốt. Hy vọng bài viết trên giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về tử vi tuổi Bính Dần năm 2023 nam mạng, những điều tốt và vận hạn cần tránh trong năm này.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: