Cùng tìm hiểu tử vi tuổi Dậu tháng 1/2023 xem có những biến động gì và cần làm gì để gặp nhiều may mắn thông qua bài viết luận giải chi tiết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán nhé! Mời các bạn cùng đón đọc!

Trước khi xem xét chi tiết những biến động của tuổi DẬU trong tháng 1 Âm Lịch, đừng quên lấy LÁ SỐ TỬ VI tuổi DẬU để có luận giải chính xác nhất nhé!

1. Thông tin tổng quan của tháng 1 âm lịch

Tử vi tuổi Dậu tháng 1/2023 có những biến động gì?
Tử vi tuổi Dậu tháng 1/2023 có những biến động gì?
 • Thiên Can: Giáp
 • Địa Chi: Dần. Một tháng ám chỉ vạn vật đã hình thành, ví như một cái cây đã đủ 5 lá và bắt đầu phát triển, vươn lên.
 • Nạp Âm – Đại Khe Thuỷ  (Nước khe lớn)
 • Tương sinh: Mệnh Mộc.
 • Hao: cho Mệnh Kim.
 • Mệnh khắc tháng: Mệnh Thổ.
 • Tháng khắc mệnh: Mệnh Hỏa.
 • Tam hợp: Dần, Ngọ, Tuất.
 • Tam hội: Dần, Mão, Thìn.
 • Tứ hành xung: Dần, Thân, Tỵ, Hợi.
 • Dần Hình với tuổi Tỵ, Thân.
 • Dần Phá với tuổi Hợi.
 • Dần Hại với tuổi Tỵ.
 • Tháng này các tuổi cần Chú ý: Dần, Thân, Tỵ, Hợi, Dần.

Thông tin bắt đầu và kết thúc của tháng 1 âm lịch

 • Bắt đầu vào: Dương lịch: 09:42  phút ngày 04/02/2023. Tiết Khí – Lập xuân (Âm lịch: 09:42  phút ngày 14/01/2023. Tiết Khí – Lập xuân)
 • Kết Thúc vào: Dương lịch: 03: 35 phút ngày 06/03/2023 Tiết Khí – Kinh trập (Âm lịch: 03: 35 phút ngày 15/02/2023 Tiết Khí – Kinh trập).

XEM THÊMTử vi 12 con giáp năm 2023

2. Tổng quan các giai đoạn trong tháng 1 của tuổi DẬU

 • 07 ngày đầu tháng Dần (01 âm lịch) thuộc Mậu Thổ nắm lệnh. Tuổi Dậu Kim gặp tháng Dần Mộc thuộc Tài Tinh, ngũ hành khắc tuy nhiên do Thổ nắm lệnh nên Dậu kim được sinh mà quản được tài nên dễ phát, may mắn, nhưng lưu ý dù sao cũng là tháng khắc vậy nên bản thân hãy thận trọng trong ứng xử và không nên va chạm hơn thua mà gặp hung hại.
 • 07 ngày giữa tháng Dần (01 âm lịch) thuộc Bính Hỏa nắm lệnh. Trong giai đoạn này mệnh dễ gặp hạn, do Mộc Hỏa nắm lệnh khắc mệnh và Dậu Kim, vậy  nên hãy thận trọng trong mọi sự, không tranh giành, đấu đá, xung đột, nên thủ thân và cần kiệm liêm chính mới tránh được họa sát thân. Giai đoạn này thuộc xấu dễ tiền mất tật mang, kiện tụng bản thân nên thận trọng.
 • 16 ngày cuối tháng Dần (01 âm lịch) thuộc Giáp Mộc nắm lệnh. Trong giai đoạn này Mộc mạnh nếu mệnh vượng Kim thì dễ sinh tài lộc, còn mệnh nhược dễ ốm đau, mệt mỏi, sinh bệnh, tiền mất tật mang, bản thân nên xem mệnh để có phương án bồi ưu sửa khuyết, dùng ngũ hành để trợ mệnh mới có thể tránh hoạn nạn trong tháng này.

2.1. Về công việc, tài lộc

Tháng này người tuổi Dậu Kim gặp tháng Dần Mộc nên thuộc khắc, ám chỉ sự có sự khắc chế, khó chịu, va chạm. Tuy nhiên tháng này thuộc tài tinh nếu mệnh vượng Kim hoặc thân vượng làm những công việc thuộc ngũ hành Kim thì dễ phát.

Mỗi mệnh cục sẽ có 4 Quý Nhân của mệnh nếu chúng ta biết họ là ai và kết giao cùng thì sẽ gặp nhiều cát lợi, tuy nhiên cần nhìn nhận thực tế mới kết giao, nên xem đức tính, tâm đức của họ trước khi kết giao.

Chúng tôi xin giới thiệu qua về chức năng của bộ Tứ Quý Nhân:

 • Thiên ất Quý nhân: Quý nhân này sẽ giúp chúng ta giải quyết khi khó khăn, hoạn nạn, vận suy, để hung hại giảm đi và cát tăng lên.
 • Thiên quan Quý nhân: Quý nhân này sẽ giúp chúng ta về chức vụ, công việc, làm ăn, kinh doanh. Hãy kết giao để xin chỉ dạy.
 • Phúc tinh Quý nhân: Quý nhân này sẽ giúp chúng ta về cơm áo, gạo tiền, tài chính khi cần. Hãy kết giao và xin hỗ trợ giúp.
 • Thiên y Quý nhân: Quý nhân này sẽ giúp chúng ta về tốt sức khỏe, giảm ốm đau, bệnh tật. Hãy kết giao và xin hỗ trợ giúp.
Mệnh chủ tuổi Dậu nên chọn đối tác theo cột Tuổi Tốt để công việc hanh thông hơn, khi kết hợp bên cột Tuổi xấu thì nên để phòng, cẩn trọng. Lưu ý cần xem thực tế trước khi kết giao với họ.
TUỔI XẤUTUỔI TỐT
XungMãoNhị hợpThìn
KhắcDần, MãoTam hợpTỵ, Sửu
HìnhDậuTam hộiThân, Tuất
PháBán hợp sinhTỵ
HạiTuấtBán hợp mộSửu
Thiên Can XấuKỷThiên Can TốtMậu
Nên tránh hành sự vào ngày, tuổi: Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Tỵ.

2.2. Về phương vị quý nhân

 • Phương vị quý nhân của người tuổi Dậu là Hướng Đông Bắc.
 • Hỷ thần hướng Đông Nam.
 • Quý thần hướng chính Bắc.
 • Ngũ quỷ hướng Chính Nam.
 • Tử môn hướng Tây Bắc.

XEM THÊM:Tử vi tuổi Dậu năm 2023

3. Tổng quan tính cách tuổi Dậu

3.1. Luận theo Âm Cách

Gia chủ biết đối nhân xử thế, hòa nhã, thân thiện. Biết tính trước tình sau, có thể sẵn sàng chịu thiệt để làm vui lòng hoặc được việc của mình, có đầu óc nhanh nhạy, linh hoạt nhưng dễ vì sự nóng vội, hấp tấp mà không thể làm tốt một việc lớn. Nhiều lúc dễ có sự tùy tiện, hỗn loạn, thích trang điểm, ăn diện.

Vậy nên trong tháng Dần này dễ gặp cơ hội, có thể phát tài, nhưng dễ vì nóng vội, hấp tấp mà sinh chuyện, nặng có thể va chạm, xung đột vậy nên bản thân cần chú ý và thận trọng.

3.2. Luận theo Âm Dương Cách

Bản thân có tính cách mạnh mẽ, tự tin, cương quyết. Lúc vượng khí cao dễ độc đoán, cứng nhắc nên dễ sầu muộn, bản thân muốn có được gì sẽ dốc hết lòng để đạt cho bằng được. Có tư duy tổ chức giỏi, có sự quyết đoán tuy nhiên đôi lúc vì tin vào khả năng của bản thân quá dễ kém linh động. Tính khá nghiêm túc khái tính nên không dễ nhận sự giúp đỡ.

Do tháng Dần thuộc Khắc vậy nên dễ tự mình hại mình, bản thân nên biết lắng nghe, kiểm soát cảm xúc và cần kiệm liêm chính để hóa hung thành cát.

4. Tử vi sự nghiệp công danh tuổi Dậu tháng 1/2023

Tháng 01 (Giáp Dần) với tuổi Dậu thì Công danh, Sự nghiệp, công việc, dễ có sự xáo trộn, thay đổi nhưng xấu hay tốt còn dựa vào mệnh cục vượng nhược mới luận được, trên đây chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác tầm 55%.

5. Tử vi tài lộc tuổi Dậu tháng 1/2023

Tuổi Dậu thuộc ngũ hành Kim, gặp tháng Mộc thuộc tài tinh nên dễ tài lộc phát, nếu bản thân đầu tư làm ăn đúng ngành nghề, phương vị quý nhân và kết hợp với tứ quý nhân của mệnh thì 75% sẽ phát tài trong tháng này. Tuy nhiên trong tháng này chia làm 3 giai đoạn hung cát khác nhau, đầu tháng thì dễ thuận lợi hơn, còn giữa tháng dễ gặp bất trắc bản thân cần thận trọng.

6. Tử vi sức khỏe tuổi Dậu tháng 1/2023

Tháng này cần chú ý dễ bị mệt mỏi, đau nhức do khắc tinh tạo ra, bản thân chú ý từ giữ tháng tới cuối tháng dễ gặp sự cố liên quan tới phổi, đường hô hấp.

7. Tử vi tình duyên tuổi Dậu tháng 1/2023

Tháng này chuyện tình dễ xấu, có thể lời qua tiếng lại mà sinh va chạm, hơn thua mà hung hại. Bản thân nên trân trọng những gì mình đang có không nên xô xát, tranh cãi vì cái lý mà mất cái tình.

8. Tử vi gia đạo tuổi Dậu tháng 1/2023

Gia đạo tháng này dễ có sự xáo trộn, bản thân không nên hơn thua đúng sai, nghe lời người ngoài hay vì tiền bạc hoặc cảm xúc cá nhân mà hung hại khó lường, dễ bất hòa. Mỗi cá nhân nên tu dưỡng thiện lương và vì cái chung, đồng lòng mới có thể hoá hung thành cát.

9. Cố vấn tử vi tuổi Dậu tháng 1/2023

Người tuổi Dậu nên và không nên làm gì để vạn sự hanh thông?
Người tuổi Dậu nên và không nên làm gì để vạn sự hanh thông?

9.1. Người tuổi Dậu nên làm gì?

Nên thủ thân khi cần, lùi về phía sau khi xung đột, tránh va chạm, khi gặp khó khăn thì càng phải nỗ lực, cần kiệm liêm chính mới có thể bình ổn.

9.2. Người tuổi Dậu không nên làm gì?

Không nên cảm xúc, liều lĩnh, tranh giành, phạm pháp, bất chấp, mà dễ gặp sự cố, làm nên để đường lui cho mình, không nên làm việc nóng vội hấp tấp mà mất nhiều hơn được.

XEM THÊM: Tử vi tuổi Quý Dậu năm 2023 nam mạng

10. Xét qua về các tử vi tuổi Dậu tháng 1/2023

10.1. Tử vi tuổi Ất Dậu tháng 1/2023

    Tiêu ĐềTuổi Ất Dậu với Tháng 01/2023 Âm Lịch 2005Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự         Ất      DậuTuyền Trung Thủy
Tháng xem        Giáp       DầnĐại Khe Thuỷ 
Xét tốt xấu        Trợ    Khắc        Trợ
Cuộc sốngBình bình thường, nên tập trung vào học tập sẽ tốt hơn, tránh va chạm, hơn thua đúng sai mà dễ gặp họa.
Tài LộcBình thường, nhưng hãy tập chung vào việc học tránh vì kiếm tiền mà học tập sa sút, lưu ý dễ mất tiền oan.
Sức KhỏeBình thường, nên chú ý tới sức khỏe nhiều hơn. chú ý tới phổi, đường hô hấp.
Gia ĐạoBình thường, hãy trân trọng những gì mình đang có. Tránh lời qua tiếng lại, vì cái tôi cái lý mà mất cái tình.
Tình CảmBình thường, nên tập trung vào học hành để tránh gặp hung hại.

10.2. Tử vi tuổi Đinh Dậu tháng 1/2023

Tiêu ĐềTuổi Đinh Dậu trong Tháng 01/2023 Âm Lịch 1957Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự       Đinh       DậuSơn Hạ Hoả
Tháng xem        Giáp       DầnĐại Khe Thuỷ 
Xét tốt xấu         Sinh        Khắc        Khắc
Cuộc sốngTháng này có địa phá, nên dễ gặp chuyện khó chịu, khúc mắc vậy nên bản thân tránh lời qua tiếng lại, hơn thua, tranh giành để mọi sự an vui.
Tài LộcDê hao tiền, vậy nên bản thân hãy thận trọng trong mọi sự, nếu không hơn thua mà tu dưỡng thiện lương ắt gặp hung hóa cát.
Sức KhỏeTháng này thuộc xấu nên dễ sinh bệnh và mệt mỏi, chú ý về bệnh nền, chú ý về Phổi và đường hô hấp.
Gia ĐạoTháng này dễ có sự xung đột, va chạm mà hung hại, vậy nên bản thân cần có sự thấu đáo, bao dung, lấy cái chung làm gốc, tránh đấu đá nhau trong tháng này mà hung hại khó lường.
Tình CảmNên trân trọng, trân quý những gì mình đang có, hãy rũ bỏ cái lý. tôi của mình để an vui.

10.3. Tử vi tuổi Kỷ Dậu tháng 1/2023

Tiêu ĐềTuổi Kỷ Dậu với Tháng 01/2023 Âm Lịch 1969Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự           Kỷ      DậuĐại Trạch Thổ
Tháng xem        Giáp       DầnĐại Khe Thuỷ 
Xét tốt xấu         Khắc        Khắc        Khắc
Công ViệcDễ có sự xáo trộn, bản thân hãy thấu đáo, nhường nhịn, thủ thân, lùi về sau để tránh hạn, tháng này thuộc xấu chính vì vậy bản thân nên thận trọng.
Tài LộcTháng này dễ tiền mất tật mang, hao tốn tiền của vì vậy không nên đầu tư lớn, hay làm liều, mạo hiểm mà sinh nợ nần.
Sức KhỏeBản thân cần thận trọng về sức khỏe vì dễ xảy ra sự cố, hãy sinh hoạt lành mạnh và theo khoa học khong hung hại khó lường, chú ý khi đi lại.
Gia ĐạoTháng này dễ có sự xô xát, xung đột, va chạm, vậy nên không nên hơn thua, lời qua tiếng lại mà sứt mẻ tình cảm.
Tình CảmNên quý trọng, trân trọng những cái mình đang có, đừng vì lý mà mất tình nên kiểm soát cảm xúc.

10.4. Tử vi tuổi Tân Dậu tháng 1/2023

Tiêu ĐềTuổi Tân Dậu trong Tháng 01/2023 Âm Lịch 1981Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Tân      DậuThạch Lựu Mộc
Tháng xem        Giáp       DầnĐại Khe Thuỷ 
Xét tốt xấu        Khắc      Khắc        Sinh
Công ViệcTháng này thuộc xấu, dễ gặp xáo trộn, tai ương, tuy nhiên có địa phù nên dễ gặp quý anh trợ giúp, bản thân nên tránh va chạm, cần kiệm liêm chính để tránh hung đón cát.
Tài LộcThuộc chưa tốt, dễ hao tốn tiền của, khi làm ăn hay kết giao cần thận trọng.
Sức KhỏeKhông tốt lắm dễ sinh bệnh, nên làm việc điều độ, ăn ngủ, sinh hoạt lành mạnh, và khoa học mới giảm tránh được bệnh tật. 
Gia ĐạoDễ sinh sự bất đồng mà va chạm, bản thân nên thấu tình đạt lý khi ứng xử, đừng cảm xúc mà sinh hung hại.
Tình CảmDễ lời qua tiếng lại mà sinh bất đồng, bản thân nên đặt mình vào đối phương để nghĩ ắt sẽ hóa hung thành cát.

10.5. Tử vi tuổi Quý Dậu tháng 1/2023

    Tiêu ĐềTuổi Quý Dậu trong Tháng 01/2023 Âm Lịch 1993Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Quý      DậuKiếm Phong Kim
Tháng xem        Giáp       DầnĐại Khe Thuỷ 
Xét tốt xấu       Sinh      Khắc        Sinh
Công ViệcTháng này bình thường, trong công việc có sự mâu thuẫn nhưng dễ gặp hung hóa cát, bản thân nên cần kiệm liêm chính để gặp may.
Tài LộcBình Thường, tháng này có quý nhân phù trợ mà việc dễ thành, dễ có tiền bạc, nhưng chú ý dễ mất tiền oan.
Sức KhỏeBình thường, nên sinh hoạt lành mạnh khoa học để có sức khỏe như mong.
Gia ĐạoBình thường, có chút va chạm nhỏ nhưng sau sẽ tốt đẹp, mỗi thành viên hãy vì cái chung, đồng lòng, thấu tình đạt lý ắt gia đình an vui và bình an.
Tình DuyênNên trân trọng, tôn quý những cái hiện tại, sẽ có đôi chút chưa thuận nhưng sẽ ổn nếu chúng ta luôn ứng xử thấu tình đạt lý.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. để có sự chuẩn xác hơn thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại CÔNG CỤ LẬP, LUẬN LÁ SỐ.

Trên đây là những kiến thức Thăng Long Đạo Quán được các bậc thầy phong thủy chỉ dạy và ngộ ra chân lý, Thăng Long Đạo Quán cũng rất mong được cũng trao đổi và chiêm nghiệm cùng quý bách gia.

Thăng Long Đạo Quán cảm ơn quý anh chị đã đón đọc nội dung này. Kính Chúc quý anh chị vạn sự lành, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, nhà nào phúc đó người nào lộc đó đắc tài sai lộc, toàn gia trung đắc sinh khí vượng thiên y tọa tài lộc.

Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Sử dụng các công cụ lập lá số, xem ngày giờ tốt xấu, cải vận bổ khuyết, bát trạch… miễn phí. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: