Nếu bạn đang thắc mắc tử vi tuổi Quý Dậu năm 2023 nam mạng, thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này. Qua nội dung bài viết này của Thăng Long Đạo Quán, bạn sẽ biết được tử vi trong năm 2023 được xét qua nhiều khía cạnh như: Can chi, ngũ hành, theo sao hạn, vận niên và tuổi âm. Những vận hạn nào cần tránh, cách hóa giải những hạn đó ra làm sao.

1. Tổng quan về tử vi nam mạng Ất Dậu 1993

Để biết được chính xác tuổi của một người, chúng ta cần dựa vào hai yếu tố đó là Thiên can và Địa chi.

Tử vi tuổi Quý Dậu năm 2023 nam mạng có những biến động gì?
Tử vi tuổi Quý Dậu năm 2023 nam mạng có những biến động gì?

Người sinh năm Quý Dậu có Thiên can là Quý, Địa chi Dậu, vậy nên họ được sinh vào năm 1993 (cầm tinh con Gà). Những người sinh năm Quý Dậu được tính từ ngày 23/01/993 đến hết ngày 09/02/1994 (theo lịch dương) và từ ngày 01/01/1993 đến ngày 30/12/1993 (lịch âm). 

 • Năm sinh: 1993
 • Tuổi âm lịch: 31
 • Cầm tinh: Con Gà
 • Giới tính: Nam mạng
 • Thiên can: Quý Thủy
 • Địa chi: Dậu Kim
 • Mệnh ngũ hành: Kiếm Phong Kim (Vàng mũi kiếm)
 • Cung mệnh: Nam cung Đoài Kim
 • Vận niên: Dương thảo ngạn (Dê trên bờ cỏ)
 • Sao hạn: Sao Thái Bạch – Hạn Thiên La
 • Kim lâu: Không phạm Kim lâu
 • Tam tai: Không phạm Tam tai
 • Hoang ốc: Không phạm Hoang ốc

XEM THÊM: Tử vi năm 2023 tuổi Quý Dậu 1993 nữ mạng

2. Tử vi tuổi Quý Dậu năm 2023 nam mạng theo Ngũ Hành Can Chi

2.1. Luận giải tử vi 2023 nam tuổi Quý Dậu theo Thiên Can

Nam mạng Thiên can Quý Dậu năm 2023 cũng can Quý, có thấy được sự tương trợ trong cuộc sống. Mọi thứ duy trì ở mức ổn định, khó khăn hoạn nạn có quý nhân ra tay giúp đỡ, nếu biết cố gắng thì sẽ thu về thành quả xứng đáng.

2.2. Tử vi nam mệnh 1993 năm 2023 theo Địa Chi

Người sinh năm 1993 có Địa chi Dậu, năm 2023 chi Mão, cục diện xung Thái Tuế, dự thấy năm nay tiền đồ bị ảnh hưởng ít nhiều, công việc đi xuống, đồng thời sức khỏe cũng có phần suy giảm.

2.3. Tử vi Quý Dậu nam mạng năm 2023 theo Ngũ hành

Người sinh năm Quý Dậu thuộc ngũ hành Kim, năm Quý Mão cũng hành Kim, thấy được sự tương trợ cho bản mệnh. Điều này theo tử vi năm 2023 sẽ giúp thúc đẩy tài khí vượng, làm ăn có khó khăn vất vả nhưng bù lại sẽ thu được thành tựu cho mình.

2.4 Tổng quan

Xét về Can chi, ngũ hành thấy rằng năm Quý Mão 2023 nam mạng tuổi Dậu 1993 có tốt xấu đan xen. Công việc có đôi lúc khó khăn nhưng bản thân luôn biết cố gắng, hơn nữa lại nhận được sự trương trợ nên sẽ vượt qua được. Mọi thứ có chiều hướng đi lên, cần nắm bắt và phát huy.

Xem thêm: Giải mã tử vi những người sinh năm 1993

3. Tử vi tuổi 1993 nam mạng năm 2023 theo niên hạn

3.1. Sao hạn 2023 trong tử vi tuổi 1993 nam mạng

3.1.1. Xem tử vi nam mạng tuổi Quý Dậu theo sao chiếu mệnh

Thái Bạch sao ấy khốn cùng

Làm ăn thua lỗ tứ tung thở dài

Tháng Năm là tháng ách tai

Gia đình xáo trộn trong ngoài bất an.

Sao Thái Bạch là hung tinh nặng nhất trong hệ thống Cửu diệu nên hạn, sao này gây ảnh hưởng trên nhiều phương diện. Công việc không được thuận lợi như dự tính, bị tiểu nhân quấy phá. Vậy nên làm ăn kinh doanh cần hết sức lưu ý, không chủ quan. Làm ăn liêm chính, không vì lợi lộc nhỏ trước mắt mà lơ là, cẩu thả, để tránh kẻ xấu hãm hại, rơi vào pháp luật. Hơn nữa chuyện sức khỏe cũng bị ảnh hưởng ít nhiều, năm nay dễ đau xương khớp, hô hấp. Hết sức lưu ý với tháng 2, 5, 8 âm lịch. Bởi ba tháng này sao chiếu mạnh nhất, tránh làm chuyện đại sự. Đồng thời cần kiêng màu trắng quanh năm.

Cách hóa giải sao Thái Bạch:

 • Ngày: 15 âm lịch hàng tháng.
 • Lễ cúng: 3 cây nhang, trà nước, hoa quả, bánh kẹo, 8 cây nến hoặc đèn
 • Hướng: Quay về hướng chính Tây và khấn vái: “Tây Phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch Tinh Quân”.
Văn cúng giải hạn sao Thái Bạch:

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu Cửu hàm Giải ách Tinh quân

– Con kính lạy Đức Tây phương Canh Tân Kim đức Thái Bạch Tinh quân.

-Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.

Tín chủ con là:………………………………

Hôm nay là ngày……. tháng…….. năm …… tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) …… để làm lễ giải hạn sao Thái Bạch chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

3.1.2. Tử vi năm 2023 tuổi Quý Dậu nam mệnh theo hạn chiếu mệnh

Thiên La hạn ấy quái kỳ 

Quỷ ma quấy phá tâm thì chẳng an

Thiên La hạn phải lao đao

Dẫu khỏi tật bệnh hoạ trao phải phòng.

Hạn Thiên La chủ thể về sức khỏe, trong năm đau ốm triền miên, tinh thần suy giảm. Không những vậy hạn này còn kéo theo cả những chuyện thị phi, có thể dính đến kiện cáo pháp luật.

Cách hóa giải hạn Thiên La: Sức khỏe là vấn đề lớn, nam mạng không nên chủ quan mà coi thường, chớ nghĩ rằng mình còn ít tuổi mà buông thả bản thân. Nếu thấy đau ốm bất thường thì cần đi thăm khám kịp thời, hàng ngày ăn uống ngủ nghỉ đúng giờ, hạn chế các chất kích thích. Nên cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói, bớt nóng nảy, tiết chế cảm xúc, để tránh những trường hợp bất hòa mà gây ra xô xát, mâu thuẫn.

3.2. Tuổi 1993 nam mạng năm 2023 có phạm Tam tai không?

Năm nay nam mạng tuổi Dậu 1993 không phạm Tam tai, mọi thứ bình ổn, không bị tác động xấu từ bên ngoài, có cơ hội phát triển thì nên biết nắm bắt.

3.3. Giải đáp thắc mắc về Kim Lâu 2023 cho nam mạng 1993 

Nam mạng không phạm Kim lâu, có thể yên tâm tính chuyện cưới hỏi hay làm nhà trong năm nay.

3.4. Tuổi 1993 nam mạng năm 2023 có phạm Hoang ốc không?

Nam mạng cũng không phạm Hoang ốc trong năm 2023, yên tâm xây dựng nhà cửa năm nay sẽ không phạm đại kỵ.

3.5. Tổng quan

Trong năm Quý Mão 2023, nam mạng tuổi Dậu gặp phải sao Thái Bạch và hạn Thiên La, điều này ảnh hưởng rất nhiều tới công việc, sự nghiệp và cả sức khỏe của mệnh. Vậy nên nam tuổi Dậu 1993 cần hết sức lưu ý với những gì đã đề cập phía trên, không nên chủ quan mà tiền mất tật mang, mọi cố gắng trở nên công cốc. 

Năm nay nam mạng có thể an tâm tiến hành những dự định của mình, như mở mang sự nghiệp, đầu tư kinh doanh, hay những việc đại sự của bản thân, mua bán nhà cửa. Nhưng không vì thế mà chủ quan, mất cảnh giác, làm gì cũng nên tính toán cho cẩn thận rồi mới bắt tay vào làm.

XEM THÊM: Tử vi tuổi Dậu tháng 12/2022

4. Vận niên trong năm Quý Mão 2023 của nam mệnh Quý Mậu 1994

Trong năm 2023, Quý Dậu 1993 gặp vận niên Dương thảo ngạn, tức Dê bên bờ cỏ. Hình ảnh này cho thấy Dê được ăn đầy đủ bên món ưa thích, quanh năm no ấm, không phải lo nghĩ nhiều về cơm áo gạo tiền.

Bên cạnh đó năm nay cũng là một năm khá viên mãn với bản mệnh, gia đình sum vầy, công danh sự nghiệp ổn định, tình duyên cũng nảy nở.

5. Hướng xuất hành năm 2023 của nam mệnh 1994

Nam mạng Quý Dậu cung Đoài (Tây tứ mệnh), vậy nên khi xuất hành nên chọn các hướng: Tây Bắc (sinh khí), Đông Bắc (diên niên), Tây Nam (thiên y), Tây (phục vị), giúp cải thiện phong thủy, cực vượng, mọi sự hanh thông.

6. Tuổi xông nhà hợp người nam 1993 Quý Dậu 

Chủ nhà nam mạng Quý Dậu nên chọn trong bộ tam hợp địa chi là Tỵ – Dậu – Sửu, hoặc người có mệnh Thổ hoặc Kim để xông nhà trong ngày mùng 1 Tết nguyên Đán với mong muốn đem lại tài lộc, may mắn, hạnh phúc trong suốt một năm.

7. Tử vi tuổi Quý Dậu nam mạng năm 2023 trong đời sống

Xét theo nhiều phương diện về Can chi, ngũ hành, theo sao hạn, vận niên và tuổi âm thì độ tương hợp giữa đương số và lưu niên ở mức độ trung bình khá.

Trong năm vẫn có cơ hội để phát triển bản thân, vì không nhiều nên nam mạng cần biết nắm bắt để thực hiện. Trong cuộc sống hay công việc gặp nhiều thử thách, nếu bản thân không cố gắng vượt qua thì dễ đổ bể., không đi đến đâu. Quan tâm tới sức khỏe nhiều hơn, tránh lao lực mà khiến tinh thần kiệt quệ.

7.1. Xem bói tử vi năm 2023 cho nam mệnh 1993

Hãy cứ làm tốt công việc hiện tại, phát huy ưu điểm của mình. Nếu muốn đầu tư kinh doanh thì có thể thử sức ở hạng mục nhỏ, nhưng điều quan trọng là nên tìm hiểu thật kỹ, không quá dễ tin người.

Nam mạng Quý Dậu nên và không nên làm gì?
Nam mạng Quý Dậu nên và không nên làm gì?

Không ngừng học hỏi, tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân để có thêm bước đệm trong tương lai.

TLQĐ gợi ý: Chọn sim phong thủy hợp tuổi cho người sinh năm 1993

7.2. Tiền bạc của nam mệnh Quý Dậu 1993 theo tử vi 

Năm 2023 tiền bạc ở mức vừa phải, có một chút dư giả. Nhưng không vì vậy mà tiêu xài phung phí, nên tiết kiệm tránh trường hợp cần dùng mà không có, đồng thời dành dụm cho những dự định trong tương lai.

7.3. Vận hạn tuổi Quý Dậu 1993 nam mạng về tình duyên

Gia đạo ấm êm, hạnh phúc, đôi khi có mâu thuẫn nhỏ nhưng vẫn được giải quyết ổn thỏa. Nam mạng tuổi Dậu nên dành nhiều thời gian cho gia đình hơn, lắng nghe và chia sẻ giữa các thành viên là điều rất cần thiết.

Đối với nam nhân Quý Dậu chưa lập gia đình thì nên cởi mở và chủ động để tìm được ý chung nhân.

7.4. Xem tử vi năm 2023 tuổi Quý Dậu 1993 nam mệnh về sức khỏe

Vấn đề sức khỏe nhìn chung không có gì đáng lo ngại, mọi thứ ở mức ổn định. Tuy nhiên trong năm vẫn bị ốm đau, cảm mạo thông thường và hạn Thiên La chiếu mệnh nên cũng cần chú ý hơn.Luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ, ăn uống ngủ nghỉ khoa học, rèn luyện thể chất, hạn chế các chất kích thích.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. Để có sự chuẩn xác hơn cho từng người thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại công cụ Lá số Tử vi và Lá số Bát Tự.

8. Lời kết

Có thể thấy, xét về tử vi thì năm 2023 là một năm tương đối tốt lành với nam mạng Quý Dậu. Bên cạnh những khó khăn thử thách là cơ hội để khẳng định bản thân, đồng thời tích lũy thêm kinh nghiệm để ngày một phát triển. Mọi sự thành bại đều từ mệnh mà ra, nếu biết cố gắng phấn đấu thì tương lai sẽ tốt đẹp hơn. Cần hiểu mệnh, tu dưỡng đạo đức, phát huy điểm mạnh và khắc phục yếu điểm để cuộc sống thêm an yên, vui vẻ, lạc quan, khi đó làm mọi việc mới được thông suốt. Hy vọng bài viết trên giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về tử vi tuổi Quý Dậu năm 2023 nam mạng, những điều tốt và vận hạn cần tránh trong năm này.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây:

Xem thêm về: