Bài viết dưới đây củaThăng Long Đạo Quánsẽ cấp thông tin về Tử vi tuổi Giáp Tuất năm 2023 nam mạng. Thông qua bài viết này, bạn đọc sẽ biết được những vận hạn của bản mệnh trong năm 2023, đồng thời biết cách hóa giải sao hạn để cuộc sống yên vui hạnh phúc, xui xẻo qua, may mắn tới. Hy vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho nam mạng Giáp Tuất. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Tổng quan về tử vi nam mạng Giáp Tuất 1994

Để biết được chính xác tuổi của một người, chúng ta cần dựa vào hai yếu tố đó là Thiên can và Địa chi.

Tử vi tuổi Giáp Tuất năm 2023 nam mạng có những biến động gì?
Tử vi tuổi Giáp Tuất năm 2023 nam mạng có những biến động gì?

Người sinh năm Giáp Tuất có Thiên can là Giáp, Địa chi Tuất, vậy nên họ được sinh vào năm 1994 (thuộc tuổi con Chó). Những người sinh năm Giáp Tuất được tính từ ngày 10/02/1994 đến hết ngày 30/01/1995 (theo lịch dương) và từ ngày 01/01/1994 đến ngày 30/12/1994 (lịch âm). 

 • Năm sinh: 1994
 • Tuổi âm lịch: 30
 • Giới tính: Nam mạng
 • Thiên can: Giáp Mộc
 • Địa chi: Tuất Thổ
 • Mệnh ngũ hành: Sơn Đầu Hỏa (Lửa trên núi)
 • Cung mệnh: Nam cung Càn Kim
 • Vận niên: Hầu thực quả (Khỉ ăn trái cây)
 • Sao hạn: Sao Thủy Diệu – Hạn Ngũ Mộ
 • Kim lâu: Có phạm Kim lâu
 • Tam tai: Không phạm Tam tai
 • Hoang ốc: Có phạm Hoang ốc

XEM THÊM: Tử vi tuổi Giáp Tuất 2023 nữ mạng

2. Tử vi tuổi Giáp Tuất năm 2023 nam mạng theo Ngũ Hành Can Chi

2.1. Luận giải tử vi 2023 nam tuổi Giáp Tuất theo Thiên Can

Sinh năm 1994 Thiên can Giáp, gặp năm 2023 can Quý, chủ về bình hòa. Mọi chuyện diễn ra bình thường, có lúc lên lúc xuống, nhưng không bị ảnh hưởng nhiều từ bên ngoài. Nếu có cố gắng trong công việc thì sẽ thu về được chút thành tựu.

2.2. Tử vi nam mệnh 1994 năm 2023 theo Địa Chi

Địa chi Tuất, gặp năm Mão, chủ về Nhị hợp. Theo tử vi năm 2023 thì đây là tín hiệu vui mừng, cho thấy năm nay nam mạng sẽ gặp may mắn trong công việc, sự nghiệp hanh thông. Làm ăn kinh doanh cũng thuận lợi, mở ra nhiều cơ hội mới, tiền bạc không còn là vấn đề lớn.

2.3. Tử vi Giáp Tuất nam mạng năm 2023 theo Ngũ hành

Sinh năm Giáp Tuất thuộc ngũ hành Hỏa, năm Quý Mão hành Kim, bản mệnh khắc chế lưu niên. Điều này ảnh hưởng tới sức khỏe, dễ ốm đau, tinh thần đi xuống, bản tính cũng có phần nóng nảy hơn.

Cần lưu ý tới tháng 8 âm lịch, vì đây là tháng xấu với nam mạng, dễ gặp chuyện thị phi.

2.4 Tổng Quan

Xét trên khía cạnh Can chi, ngũ hành thì năm Quý Mão 2023 là một năm khá tốt với nam mạng, không có nhiều sóng gió hay biến cố. Nhưng vẫn sẽ gặp những bất lợi trong cuộc sống và công việc, bản thân cần nỗ lực cố gắng để vượt qua. Nếu chăm chỉ chịu khó thì sẽ có một chút thành tựu nhỏ cho bản thân. 

XEM THÊM:Hé lộ về người sinh năm 1994 Giáp Tuất

3. Tử vi tuổi 1994 nam mạng năm 2023 theo niên hạn

3.1. Tử vi tuổi 1994 nam mạng năm 2023 theo sao hạn

3.1.1. Xem tử vi nam mạng tuổi Giáp Tuất theo sao chiếu mệnh

Thủy Diệu thuộc về thủy tinh

Trong năm nhịn nhục nhớ kiềm hiểm nguy

Tháng Tư tháng Tám coi chừng

Họ hàng nội ngoại lệ rưng chia lìa.

Sao Thủy Diệu là phước tinh, sao này mang đến may mắn và niềm vui cho mệnh. Công việc thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến, làm ăn kinh doanh cũng thu về nhiều tài lộc. Không những vậy chuyện gia đình cũng không xảy ra mâu thuẫn lớn, mọi người yêu thương nhau, yên vui hạnh phúc.

Tuy nhiên năm nay nam mạng hạn chế đi đường sông nước, tàu thuyền, vì trong năm dễ gặp chuyện xui với đường thủy. Ngoài ra nếu muốn làm việc lớn thì cũng tránh tránh tháng 4 và tháng 8 âm lịch, vì hai tháng này dễ thua tha, gặp kẻ tiểu nhân quấy phá.

Cách cúng sao Thủy Diệu:

 • Ngày: Ngày 21 âm lịch hàng tháng.
 • Lễ cúng: 3 cây nhang, trà nước, hoa quả, bánh kẹo, 7 cây nến hoặc đèn.
 • Hướng: Quay về hướng chính Bắc mà khấn: “Bắc Phương Nhâm Quý Thủy Đức Tinh Quân”.
Văn cúng sao Thủy Diệu:

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế.

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách tinh quân

– Con kính lạy Đức phương Nhâm quý Thủy đức Tinh quân

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Châu quân.

Tín chủ con là:…………………

Hôm nay là ngày……. tháng…….. năm ……

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ)…… để làm lễ giải hạn sao Thủy Diệu chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc,lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

3.1.2. Tử vi năm 2023 người nam Giáp Tuất theo hạn chiếu mệnh

Ngũ Mộ hạn xấu tổn tài

Cả năm đau ốm lao đao chẳng lành 

Khuyên ai khấn nguyện hết lòng, 

Đầu năm cúng bái, thoát vòng tai ương.

Ngũ Mộ là hạn chủ về tiền tài, trong năm xuất hiện hạn này sẽ dễ thất thoát tài sản. Vậy nên trong năm nay, nam mệnh làm gì cũng nên suy tính trước sau, làm ăn đàng hoàng, liêm chính, không vì lợi nhuận mà bán rẻ lương tâm.

Cách hóa giải hạn Ngũ Mộ: Năm nay nên cẩn trọng trong chuyện làm ăn kinh doanh, không chủ quan mà mất cảnh giác, kẻo đến lúc tiền mất tật mang.Thận trọng khi kết giao với bạn mới, hoặc hạn chế cho người khác vay mượn, tránh trường hợp gặp kẻ tiểu nhân rồi không lấy lại được. Có thể dành thời gian đi Chùa lễ Phật, làm nhiều việc việc, sống vui vẻ hòa đồng để tăng phước phần, tinh thần phấn chấn. 

XEM THÊM: Tử vi tuổi Tuất tháng 12/2022

3.2. Tuổi 1994 nam mạng năm 2023 có phạm Tam tai không?

Năm nay nam mạng không phạm tam tai, có thể yên tâm phát triển sự nghiệp. Nếu chăm chỉ tu chí làm ăn thì sẽ thu về chút thành tựu cho mình.

3.3. Tuổi Ất Hợi nam mạng năm 2023 có phạm Kim lâu không?

Nam mạng phạm Kim lâu thê trong tử vi năm 2023, nếu tiến hành cưới hỏi thì sẽ hại đến vợ. Vậy nên năm nay tốt nhà nhất nên tổ chức hôn sự hay xây nhà cửa.

3.4. Tuổi 1994 nam mạng năm 2023 có phạm Hoang ốc không?

Nam mạng phạm Hoang ốc trong năm, điều này không tốt cho việc xây nhà cửa.

3.5. Tổng quan

Năm nay nam mạng tuổi Tuất 1994 may mắn khi có phúc tinh chiếu mệnh, mọi sự mở mang, hanh thông trong công việc. Công việc và tiền tài có chiều hướng phát triển trong năm, mang đến sự hân hoan cho nam mệnh. Song cũng nên cẩn thận với những tháng cần đặc biệt lưu ý. Ngoài ra làm gì cũng suy tính kỹ càng, không nên quá tin người. 

4. Bình giải tử vi Quý Mão 2023 nam Giáp Tuất theo Vận niên

Năm nay Giáp Tuất gặp vận niên Hầu thực quả, tức Khỉ ăn trái cây. Hình ảnh này nói lên một cuộc sống no đủ trong năm 2023. 

Kinh doanh, làm ăn buôn bán gặp nhiều thuận lợi, mọi sự hanh thông tốt lành. Sự nghiệp trên đà phát triển, tiền tài rộng mở. Không những vậy gia đạo cũng hạnh phúc, ấm êm, yên vui cửa nhà. Chuyện tình cảm cũng có chiều hướng thuận lợi, dễ có hỷ trong năm. Như vậy, xét theo vận niên thì đây là năm mang đến nhiều niềm vui, may mắn và tiền bạc cho nam mạng tuổi Tuất 1994.

5. Hướng xuất hành năm 2023 của nam mạng Giáp Tuất 

Nam mạng tuổi Giáp Tuất cung Càn (Tây tứ mệnh), khi xuất hành nên chọn hướng phù hợp sau: Tây (sinh khí), Tây Nam (diên niên), Đông Bắc (thiên y), Tây Bắc (phục vị), để vận trình cuộc sống tiến triển tốt đẹp như ý, giúp cải thiện phong thủy, cực vượng, mọi sự hanh thông.

6. Nam mạng Giáp Tuất 1994 Chọn Tuổi xông nhà ra sao? 

Chủ nhà nam mệnh Giáp Tuất nên chọn trong bộ tam hợp địa chi là Dần – Ngọ – Tuất, hoặc những người mệnh Mộc để xông nhà trong ngày mùng 1 Tết nguyên Đán với mong muốn đem lại tài lộc, may mắn, hạnh phúc trong suốt một năm.

7. Tử vi tuổi Giáp Tuất nam mạng năm 2023 trong đời sống

Xét theo các phương diện về Can chi, ngũ hành, theo sao hạn, vận niên và tuổi âm thì độ tương hợp giữa đương số và lưu niên ở mức độ khá.

Điều này cho thấy nhiều mặt khả quan trong cuộc sống cũng như công việc. Cơ hội mới mở ra trước mắt, nam mệnh tuổi Tuất 1994 cần biết nắm bắt và phát huy thế mạnh của bản thân mình.

7.1. Xem bói tử vi 2023 nam Giáp Tuất về công việc

Năm 2023, công việc của nam mệnh có chiều hướng đi lên, gặt hái được thành công nhất định. Không những làm ăn kinh doanh cũng thu về cho bạn khá nhiều tiền bạc. Nhưng cũng không vì vậy mà tự mãn, vì những gì phía trước còn rất nhiều chông gai, thử thách. Nên cố gắng chăm chỉ, học hỏi và tích lũy thêm kinh nghiệm cho những bước tiến sau này.

Nam mạng Giáp Tuất nên và không nên làm gì?
Nam mạng Giáp Tuất nên và không nên làm gì?

Làm ăn liêm chính, tuân thủ pháp luật, không vì lợi lộc nhỏ mà làm ăn phi pháp.

XEM THÊM:Cách chọn sim hợp tuổi Giáp Tuất

7.2. Tử vi Giáp Tuất nam trong 2023 về tiền bạc

Công việc phát triển, làm ăn cũng gặp thời, vậy nên kinh tế trong năm Quý Mão cũng được đủng đỉnh hơn. Sẵn vốn, có nhiều cơ hội để nam mạng đầu tư, phát triển sự nghiệp. Nhưng vẫn nên cân nhắc khi quyết định làm việc gì, hay hợp tác với ai đó. 

Chi tiêu hợp lý, không nên phung phí, tránh trường hợp khi cần lại vất vả đi vay mượn, cần tích lũy cho những kế hoạch trong tương lai.

7.3. Vận hạn tuổi Giáp Tuất 1994 nam mạng về tình duyên

Gia đình vui vẻ, êm ấm, đôi khi xảy ra mâu thuẫn nhưng sẽ được giải quyết ổn thỏa. Về cơ bản là mọi người nhường nhịn, yêu thương và sẻ chia với nhau. Nhưng nam mạng nên dành nhiều thời gian quan tâm các thành viên nhiều hơn, chớ vì công việc mà bỏ bê gia đình.

Với những nam tuổi Tuất 1994 chưa lập gia đình, hãy chủ động hơn trong các mối quan hệ, nghiêm túc và chân thành để tìm được người ưng ý.

7.4. Xem tử vi năm 2023 tuổi Giáp Tuất 1994 nam mệnh về sức khỏe

Về sức khỏe thì trong năm nay không gặp vấn đề gì lớn, ốm đau cảm mạo thông thường là điều khó tránh. Sức khỏe ổn định, tuy nhiên vẫn nên ăn uống ngủ nghỉ điều độ, hạn chế các chất kích thích kết hợp thể thao. Như vậy thì tinh thần sẽ ổn định hơn, trí lực dồi dào, tư duy minh mẫn, sáng suốt.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. Để có sự chuẩn xác hơn cho từng người thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại công cụ Lá số Tử vi và Lá số Bát Tự.

8. Lời kết

Năm Quý Mão 2023 là một năm khá tốt với nam mệnh tuổi Giáp Tuất. Mở ra cơ hội để nam mạng phát triển thế mạnh của bản thân. Song bên cạnh đó là những thách thức, đòi hỏi nam nhi tuổi Tuất 1994 phải kiên cường, nỗ lực và không dễ dàng bỏ cuộc để mang về thành công cho mình. Cần hiểu mệnh, tu dưỡng đạo đức, phát huy điểm mạnh và khắc phục yếu điểm để cuộc sống thêm an yên, vui vẻ, lạc quan, khi đó làm mọi việc mới được thông suốt. Hy vọng bài viết trên giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về tử vi tuổi Giáp Tuất năm 2023 nam mạng, những điều tốt và vận hạn cần tránh trong năm này.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây:

Xem thêm: