Cùng tìm hiểu tử vi tuổi Hợi tháng 1/2023 xem có những biến động gì và cần làm gì để gặp nhiều may mắn thông qua bài viết luận giải chi tiết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán nhé! Mời các bạn cùng đón đọc!

Trước khi xem xét chi tiết những biến động của tuổi HỢI trong tháng 1 Âm Lịch, đừng quên lấy LÁ SỐ TỬ VI tuổi HỢI để có luận giải chính xác nhất nhé!

1. Thông tin tổng quan của tháng 1 âm lịch

Tử vi tuổi Hợi tháng 1/2023 có những biến động gì?
Tử vi tuổi Hợi tháng 1/2023 có những biến động gì?
 • Thiên Can: Giáp
 • Địa Chi: Dần. Một tháng ám chỉ vạn vật đã hình thành, ví như một cái cây đã đủ 5 lá và bắt đầu phát triển, vươn lên.
 • Nạp Âm – Đại Khe Thuỷ  (Nước khe lớn)
 • Tương sinh: Mệnh Mộc.
 • Hao: cho Mệnh Kim.
 • Mệnh khắc tháng: Mệnh Thổ.
 • Tháng khắc mệnh: Mệnh Hỏa.
 • Tam hợp: Dần, Ngọ, Tuất.
 • Tam hội: Dần, Mão, Thìn.
 • Tứ hành xung: Dần, Thân, Tỵ, Hợi.
 • Dần Hình với tuổi Tỵ, Thân.
 • Dần Phá với tuổi Hợi.
 • Dần Hại với tuổi Tỵ.
 • Tháng này các tuổi cần Chú ý: Dần, Thân, Tỵ, Hợi, Dần.

Thông tin bắt đầu và kết thúc của tháng 1 âm lịch

 • Bắt đầu vào: Dương lịch: 09:42  phút ngày 04/02/2023. Tiết Khí – Lập xuân (Âm lịch: 09:42  phút ngày 14/01/2023. Tiết Khí – Lập xuân)
 • Kết Thúc vào: Dương lịch: 03: 35 phút ngày 06/03/2023 Tiết Khí – Kinh trập (Âm lịch: 03: 35 phút ngày 15/02/2023 Tiết Khí – Kinh trập).

XEM THÊMTử vi 12 con giáp năm 2023

2. Tổng quan các giai đoạn trong tháng 1 của tuổi HỢI

 • 07 ngày đầu tháng Dần (01 âm lịch) thuộc Mậu Thổ nắm lệnh. Tuổi Hợi Thủy gặp tháng Dần Mộc thuộc Thực Thương, ngũ hành hao mệnh nhưng sinh tài, nên vẫn có thể sinh tài lộc, tuy nhiên Dần Hợi thuộc phá nên dễ hao tốn tiền của đôi chút, vậy nên hãy thận trọng trong mọi sự, tránh xô xát mà gặp hung.
 • 07 ngày giữa tháng Dần (01 âm lịch) thuộc Bính Hỏa nắm lệnh. Trong giai đoạn này mệnh dễ sinh tài lộc, có thể phát hoặc có tiền, nhận tiền do Hỏa nắm lệnh nhưng cần mệnh vượng Thủy, vậy nên bản thân hãy xem mệnh và hiểu về mình, hiểu về mệnh để tận dụng cơ hội phát triển sự nghiệp.
 • 16 ngày cuối tháng Dần (01 âm lịch) thuộc Giáp Mộc nắm lệnh. Trong giai đoạn này Mộc mạnh bản thân cần chú ý dễ hao hụt công sức và tiền bạc, chú y ai mệnh nhược Thủy dễ công việc xáo trộn, thay đổi, nếu gặp sát dễ mất việc. Còn mệnh vượng thì sinh tài lộc và làm ăn may mắn.

2.1. Về công việc, tài lộc

Tháng này người tuổi Hợi Thủy gặp tháng Dần Mộc nên thuộc sinh hao, xét chung thì tháng này thuộc tốt, trong công việc có sự thuận lợi tuy nhiên có thể hao hụt, chút ý có kẻ muốn phá hoại mà kiến tiền mất tật mang. Nhưng vẫn có cơ hội phát triển sự nghiệp và tài lộc.

Để mọi sự thuận lợi hơn, quý anh chị nên kết hợp làm ăn với Tứ Quý Nhân theo mệnh mình sẽ gặp nhiều cát lợi.

 • Thiên ất Quý nhân: Quý nhân này sẽ giúp chúng ta giải quyết khi khó khăn, hoạn nạn, vận suy, để hung hại giảm đi và cát tăng lên.
 • Thiên quan Quý nhân: Quý nhân này sẽ giúp chúng ta về chức vụ, công việc, làm ăn, kinh doanh. Hãy kết giao để xin chỉ dạy.
 • Phúc tinh Quý nhân: Quý nhân này sẽ giúp chúng ta về cơm áo, gạo tiền, tài chính khi cần. Hãy kết giao và xin hỗ trợ giúp.
 • Thiên y Quý nhân: Quý nhân này sẽ giúp chúng ta về tốt sức khỏe, giảm ốm đau, bệnh tật. Hãy kết giao và xin hỗ trợ giúp.
Mệnh chủ tuổi Hợi nên chọn đối tác theo cột Tuổi Tốt để công việc hanh thông hơn, khi kết hợp bên cột Tuổi xấu thì nên để phòng, cẩn trọng. Lưu ý cần xem thực tế trước khi kết giao với họ.
TUỔI XẤUTUỔI TỐT
XungTỵNhị hợpDần
KhắcTỵ, NgọTam hợpMão, Mùi
HìnhHợiTam hộiTý, Sửu
PháDầnBán hợp sinhMão
HạiThânBán hợp mộ
Thiên Can XấuTânThiên Can TốtCanh
Nên tránh hành sự vào ngày, tuổi: Dần, Thân, Tỵ Hợi, Tuất.

2.2. Về phương vị quý nhân

 • Phương vị quý nhân của người tuổi Hợi là Hướng Tây Nam.
 • Hỷ thần hướng Tây Bắc.
 • Quý thần hướng Tây Bắc.
 • Ngũ quỷ hướng Chính Nam.
 • Tử môn hướng Đông Bắc.

XEM THÊM:Tử vi tuổi Hợi năm 2023

3. Tổng quan tính cách tuổi Hợi

3.1. Luận theo Âm Cách

Bản tính khá trầm lặng, chắc chắn, kiên trì và cương nghị, dũng cảm có lòng dạ hiền lương, nhẫn nhịn, đôn hậu. Nhận lời là hết mình sẽ dốc toàn bộ sức lực để hoàn thành, khá chất phác nhưng ít màu mè, Tính tình họ ôn hòa, tha thứ không hại người mà còn thương và đồng cảm. Sống thẳng thắn và chân thành, không nhiều chuyện mô kích, không để bụng và tranh giành tới sống chết căng quá thì cho mọi người về nhất.

 • Nên: Tu dưỡng thiện lương để tháng Dần này tránh bị phá, nếu nhẫn được thì cứ nhẫn, nếu nhịn được thì cứ nhịn, thua là thành thắng.
 • Không Nên: Quá thẳng thắn, hay nóng vội mà dễ mất lòng người khác, không nên hơn thua mà tháng Dần này thiệt thân.

3.2. Luận theo Âm Dương Cách

Gia chủ khá thông minh, tính cách thẳng thắn và dí dỏm. Có trí nhớ tốt, hay cân nhắc nặng nhẹ và khá cẩn thận, khép kín, thâm ý. Cũng khá hòa đồng, cởi mở, luôn có sự tích cực và năng động, đôi lúc cảm giác khá bận rộn kiểu người của công việc, bản thân thích cuộc sống thanh bình, không thích đối đầu.

 • Nên: Làm ăn nhưng cần thận trọng và hãy kết hợp với Thiên Ất Quý Nhân để giúp chúng ta giải quyết khi khó khăn, hoạn nạn, vận suy, để hung hại giảm đi và cát tăng lên.
 • Không Nên: Va chạm, hơn thua đúng sai mà dễ bị hại, chú ý có kẻ muốn phá hại, hãm hại mình.

4. Tử vi sự nghiệp công danh tuổi Hợi tháng 1/2023

Tháng 01 (Giáp Dần) với tuổi Hợi sẽ gặp đôi chút trục trặc hoặc khó khăn, có người muốn chơi xấu vậy bản thân hãy tránh xung đột, va chạm và phải thận trọng, cảnh giác trong mọi sự.

Khi đầu tư làm ăn thì hãy để đường lui cho mình, nếu bản thân có cảm giác bất an thì nên dừng ngay không cố, không liều.

XEM THÊM: Tử vi tuổi Ất Hợi năm 2023 nữ mạng

5. Tử vi tài lộc tuổi Hợi tháng 1/2023

Tuổi Hợi thuộc ngũ hành Thủy gặp tháng Dần Mộc, nên dễ hao tốn tiền của nhưng nếu mệnh Vượng Thủy thì lại dễ phát tài, còn mệnh nhược thì dễ bị hãm hại mà thôi việc, mất việc vậy nên bản thân hãy thận trọng trong đầu tư làm ăn.

6. Tử vi sức khỏe tuổi Hợi tháng 1/2023

Bản thân tháng này sức khoẻ bình thường, tuy nhiên dễ lao tâm, khổ tứ, suy tư mà sinh bệnh, tháng này có hung tinh quấy phá vậy nên bản thân hãy chú ý hơn về sức khỏe, hãy ăn ngủ điều độ, lành mạnh, khoa học để bệnh tật tiêu tan.

7. Tử vi tình duyên tuổi Hợi tháng 1/2023

Tuổi Hợi Thủy gặp Tháng Mộc nên thuận, tuy nhiên đầu và giữa tháng từ khoảng thời gian từ 04 tháng 02 tới 20 tháng 02 dễ sinh bất đồng, va chạm hay lời qua tiếng lại mà cát hóa hung. Để tối hơn bản thân hãy kiểm soát cảm xúc, thấu tình đạt lý trong ứng xử sẽ giảm sát.

8. Tử vi gia đạo tuổi Hợi tháng 1/2023

Gia đạo trong tháng này dễ có sự bất đồng, bất đồng hoặc gặp thị phi, để giảm hung tăng cát thì quý anh chị và mọi người trong gia đình nên tránh lời qua tiếng lại, đồng lòng bảo vệ lẫn nhau, không nghe người ngoài mà sinh hung hại, nội bộ sinh lục đục.

9. Cố vấn tử vi tuổi Hợi tháng 1/2023

Người tuổi Hợi nên và không nên làm gì?
Người tuổi Hợi nên và không nên làm gì?

9.1. Người tuổi Hợi nên làm gì?

Nên nỗ lực cố gắng, cần kiệm liêm chính và khi làm ăn hay ứng xử nên thấu đáo, tính trước sau, và để lại đường lui cho mình, nên thận trọng cảnh giác, đề phòng tránh xung đột mà sinh hung.

XEM THÊM: Tử vi tuổi Ất Hợi năm 2023 nam mạng

9.2. Người tuổi Hợi không nên làm gì?

Không nên liều lĩnh, bất chấp, lời qua tiếng lại hay gây thù chuốc oán mà dễ bị phá hại. Tháng này có kẻ tiểu nhân hãm hại, phá đảm sau lưng chính vì vậy không nên chủ quan mà gặp hung hại khó lường.

LƯU Ý: Đây chỉ là xét theo địa chi của năm sinh nên độ chính xác khoảng 55%. để có sự chuẩn xác hơn, quý anh chị nên xét đủ bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh của chính mình.

10. Xét qua về các tử vi tuổi Hợi tháng 1/2023

10.1. Tử vi tuổi Ất Hợi tháng 1/2023

Tiêu ĐềTuổi Ất Hợi với tháng 01/2023 Âm Lịch (1995)Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Ất      HợiSơn Đầu Hỏa
Tháng xem        Giáp       DầnĐại Khe Thuỷ 
Xét tốt xấu        Trợ  Sinh, Phá        Khắc
Công ViệcTháng này thuộc xấu, dễ gặp khó khăn, xáo trộn  vậy nên bản thân tránh va chạm, lời qua tiếng lại thì mới có thể giảm sát và thiệt hại.
Tài LộcBình thường, tuy nhiên về làm ăn có sự khó chịu, gàn quải nhất định, chính vì vậy bản thân thêm sự nỗ lực, cần kiệm liêm chính, thận trọng làm ăn, làm ngành nghề theo mệnh cục và thời vận mới có thể hóa hung thành cát.
Sức KhỏeDễ sinh hung hại vậy nên bản thân hãy ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, khoa học để tránh, giảm bệnh tật.
Gia ĐạoDễ nội bộ lục đục, lời qua tiếng lại mà bất an, vậy nên bản thân và mọi người hãy thêm sự đồng lòng, không ghen tị, hơn thua thì mới biến nguy thành an.
Tình DuyênDễ sinh bất đồng quan điểm hoặc hiểu lầm nhau mà sinh hung, vậy nên hãy có sự thấu tình đạt lý, đồng lòng, tôn trọng lắng nghe lẫn nhau.

10.2. Tử vi tuổi Đinh Hợi tháng 1/2023

    Tiêu ĐềTuổi Đinh Hợi với tháng 01/2023 Âm Lịch (2007)Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Đinh       Hợi Ốc Thượng Thổ
Tháng xem        Giáp       DầnĐại Khe Thuỷ 
Xét tốt xấu         Sinh  Sinh, Phá     Khắc
Cuộc sốngDễ có sự xáo trộn, thay đổi, bản thân hãy tu dưỡng thiện lương và học tập chăm chỉ, tránh xung đột, hơn thua mới có thể bình an.
Học TậpTháng này dễ gặp hung hại mà bản thân sinh khó chịu vì vậy hãy cố gắng không xáo động, bền lòng để qua hạn.
Sức KhỏeBình thường, dễ ốm đau, mệt mỏi hoặc gặp sự cố bản thân nên chú ý khi đi lại và sinh hoạt lành mạnh, khoa học để tránh gặp hạn.
Gia ĐạoDễ có sự xáo trộn, vì vậy không nên lời qua tiếng lại, xung đột, hơn thua đúng sai mà sinh bất hòa.
Tình CảmHãy tập trung vào học hành cho tốt, tránh yêu đương vì dễ gặp hoạ hoặc xui xẻo, đen đủi. 

10.3. Tử vi tuổi Kỷ Hợi tháng 1/2023

Tiêu ĐềTuổi Kỷ Hợi với tháng 01/2023 Âm Lịch (1959)Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Kỷ      HợiBình Địa Mộc
Tháng xem        Giáp       DầnĐại Khe Thuỷ 
Xét tốt xấu      Khắc  Sinh, Phá        Sinh
Cuộc sốngDễ sinh thị phi, xô xát mà xung đột, vậy nên bản thân không hơn thua đúng sai, chấp niệm mà mệt thân, để tốt hơn bản thân hãy thủ thân sống chậm, mặc đời để mọi sự an vui.
Tiền BạcDễ hao tốn tiền của vì vậy chuyện tiền nong quý anh chị nên thận trọng và cảnh giác.
Sức KhỏeDễ mệt mỏi ốm đau, sinh bệnh, phát bệnh, vì vậy  bản thân hãy sinh hoạt khoa học để sức khỏe dồi dào và bình an.
Gia ĐạoCó lời qua tiếng lại mà nội bộ lục đục, vì bản thân hãy thấu đáo, không hơn thua đúng sai và đồng lòng, đồng sức mới an vui.
Tình CảmHãy trân trọng, tôn quý những gì mình đang có, không nên vì lý mà mất tình.

10.4. Tử vi tuổi Tân Hợi tháng 1/2023

Tiêu ĐềTuổi Tân Hợi với tháng 01/2023 Âm Lịch (1971)Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Tân        HợiThoa Xuyến Kim
Tháng xem        Giáp       DầnĐại Khe Thuỷ 
Xét tốt xấu        Khắc  Sinh, Phá        Sinh
Công ViệcTháng này dễ sinh bất ổn, xáo trộn, bản thân nên cẩn thận, tránh va chạm, xung đột, gây chuyện mà gặp tai họa, nên chịu thiệt để lấy bình an. 
Tài LộcCó thể hao tốn tiền bạc, hoặc vì bị phá mà mất tiền oan, vậy nên khi làm ăn lớn hãy để đường lui cho mình, và thận trọng, cảnh giác.
Sức KhỏeDễ mệt mỏi, sinh bệnh hoặc gặp nạn vậy nên bản  thân hãy chú ý tới sức khỏe nhiều hơn, sinh hoạt lành mạnh, khoa học để bình an.
Gia ĐạoTháng này thuộc xấu, vì vậy nội bộ dễ lục đục, hơn thua đúng sai mà sinh hung hại, vậy nên mỗi chúng ta hãy vì cái chung, đồng lòng không đố kỵ mới gặp hung hóa cát.
Tình DuyênDễ bất đồng quan điểm mà sinh bất mãn, bản thân hãy trân quý, tôn trọng đối phương và ứng xử thấu đáo để cùng nhau vượt qua khó khăn.

10.5. Tử vi tuổi Quý Hợi tháng 1/2023

 Tiêu ĐềTuổi Quý Hợi với tháng 01/2023 Âm Lịch (1983)Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Quý         HợiĐại Hải Thủy
Tháng xem        Giáp       DầnĐại Khe Thuỷ 
Xét tốt xấu        Sinh  Sinh, Phá        Trợ
Công ViệcBình thường, tuy có sự hung hại, chưa thuận nhưng sau mọi sự sẽ ổn, để bình ổn bản thân nên tránh va chạm, chấp nhau hay cảm xúc mới an.
Tài LộcTháng này có tài lộc, làm ra tiền của nhưng cần biết giữ mới còn, nếu không biết kiểm soát cảm xúc, kỷ luật bản thân, cảnh giác thì lại mất.
Sức KhỏeCó chút xấu, nhưng không sao, để tốt hơn bản thân nên rèn luyện sức khỏe, ăn ngủ khoa học, lành mạnh để có sức khỏe tốt hơn.
Gia ĐạoTháng này có chút sự cố, bất mãn, va chạm nhưng sẽ bình ổn, mỗi các nhân nên thấu đáo, đồng lòng, tôn trọng, thấu đáo trong ứng xử ắt mọi sự thông.
Tình DuyênDễ sinh chuyện linh tinh, hãy thêm sự tôn trọng, trân quý, giữ gìn những cái đang có.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. để có sự chuẩn xác hơn thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại CÔNG CỤ LẬP, LUẬN LÁ SỐ.

Trên đây là những kiến thức Thăng Long Đạo Quán được các bậc thầy phong thủy chỉ dạy và ngộ ra chân lý, Thăng Long Đạo Quán cũng rất mong được cũng trao đổi và chiêm nghiệm cùng quý bách gia.

Thăng Long Đạo Quán cảm ơn quý anh chị đã đón đọc nội dung này. Kính Chúc quý anh chị vạn sự lành, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, nhà nào phúc đó người nào lộc đó đắc tài sai lộc, toàn gia trung đắc sinh khí vượng thiên y tọa tài lộc.

Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Sử dụng các công cụ lập lá số, xem ngày giờ tốt xấu, cải vận bổ khuyết, bát trạch… miễn phí. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: