Cùng tìm hiểu tử vi tuổi Mão tháng 2/2023 xem có những biến động gì và cần làm gì để gặp nhiều may mắn thông qua bài viết luận giải chi tiết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán nhé! Mời các bạn cùng đón đọc!

Trước khi xem xét chi tiết những biến động của tuổi MÃO trong tháng 2 Âm Lịch, đừng quên lấy LÁ SỐ TỬ VI tuổi MÃO để có luận giải chính xác nhất nhé!

1. Thông tin tổng quan của tháng 2 Âm Lịch

Tử vi tuổi Mão tháng 2/2023 có những biến động gì?
Tử vi tuổi Mão tháng 2/2023 có những biến động gì?

Tháng 02 âm lịch thuộc Can Chi:

 • Thiên Can: Ất
 • Địa Chi: Mão. Một tháng ám chỉ Vạn vật vươn ra khỏi mặt đất để sinh trưởng, hãy nỗ lực cố gắng vươn lên ắt sẽ gặt hái thành công về sau.
 • Nạp Âm – Đại Khe Thuỷ  (Nước khe lớn)
 • Tương sinh: Mệnh Mộc.
 • Hao: cho Mệnh Kim.
 • Mệnh khắc tháng: Mệnh Thổ.
 • Tháng khắc mệnh: Mệnh Hỏa.
 • Tam hợp: Hợi, Mão, Mùi.
 • Tam hội: Dần, Mão, Thìn.
 • Tứ hành xung: Tý, Ngọ, Mão, Dậu.
 • Mão Hình với tuổi Tý.
 • Mão Phá với tuổi Ngọ.
 • Mão Hại với tuổi Thìn.
 • Tháng này các tuổi cần Chú ý: Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Thìn, Tuất.

XEM THÊMTử vi 12 con giáp năm 2023

2. Thông tin bắt đầu và kết thúc của tháng 2 Âm Lịch

2.1. Thời gian bắt đầu

 • Dương lịch: 03:36 phút ngày 06/03/2023 Tiết Khí – Kinh trập
 • Âm lịch: 03:36 phút ngày 15/02/2023 Tiết Khí – Kinh trập

2.2. Thời gian kết thúc

 • Dương lịch: 08:12 phút ngày 05/04/2023 Tiết Khí – Thanh Minh
 • Âm lịch: 03:35 phút ngày 15/02+/2023 Tiết Khí – Thanh Minh

3. Tổng quan các giai đoạn trong tháng 2 Âm Lịch

 • 10 ngày đầu tháng Mão (02 âm lịch) thuộc Giáp Mộc nắm lệnh. Tuổi Mão Mộc gặp tháng Mão Mộc thuộc hệ tương trợ, nên có sự cát lợi nhất định, trong giai đoạn này sẽ dễ gặp nhiều may mắn, tuy nhiên tháng này thuộc Thái tuế (tháng tuổi) nên sẽ gặp khá nhiều trắc trở, biến động và thị phi vậy nên bản thân hãy thận trọng trong mọi sự.
 • 20 ngày cuối tháng Mão (02 âm lịch) thuộc Ất Mộc nắm lệnh. Trong giai đoạn này quý anh chị tuổi Mão Mộc dễ gặp quý nhân phù trợ mà mọi sự dễ thành, tuy nhiên do cùng ngũ hành nên dễ sinh đố kỵ, ghen ăn tức ở mà hãm hại lẫn nhau, vậy nên bản thân cần đề phòng, làm gì cũng cần để lại đường lui cho mình, tránh làm ăn phạm pháp mà gặp hung hại.

XEM THÊM: Tử vi tuổi Mão năm 2023

3.1. Về công việc, tài lộc

Tháng này người tuổi Mão gặp tháng Mão nên thuộc Thái Tuế, ám chỉ sự hung tinh quấy phá mà dễ va chạm, xung đột, hoặc xáo trộn trong công việc, cuộc sống vay nên bản thân không chấp niệm, hơn thua đúng sai hãy cần kiệm liêm chính để tránh hung đón cát.

Để tốt hơn quý anh chị nên thận trọng khi kết giao, làm ăn, chúng tôi xin để bảng tra tuổi tốt xấu bên dưới, với mục đích giúp anh chị biết tuổi nào tốt, xấu với mình mà định.

Quý anh chị tuổi Mão nên chọn đối tác theo cột Tuổi Tốt để công việc hanh thông hơn, khi kết hợp bên cột Tuổi xấu thì nên để phòng, cẩn trọng.
TUỔI XẤUTUỔI TỐT
XungDậuNhị hợpTuất
KhắcSửu, Thìn, Mùi, TuấtTam hợpHợi, Mùi
HìnhTam hộiDậu, Thìn
PháNgọBán hợp sinhHợi
HạiThìnBán hợp mộMùi
Thiên can xấuẤtThiên can tốtGiáp
Nên tránh hành sự vào ngày, tuổi: Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Tuất, Tỵ.

3.2. Về phương vị quý nhân

 • Phương vị quý nhân của người tuổi Mão là Hướng Đông Nam.
 • Hỷ thần hướng Đông Bắc.
 • Quý Thần hướng chính Nam.
 • Ngũ quỷ hướng Tây Bắc.
 • Tử môn hướng Đông Bắc.

4. Tổng quan tính cách người tuổi Mão

4.1. Luận theo Âm Cách

Với tâm tính chân thành, tốt bụng, dịu dàng, ghét bạo lực, tinh tế, có con mắt thẩm mỹ, có sự nhân ái thích giúp người mà khi gặp hung hại có thể quý nhân sẽ xuất hiện trợ giúp mà qua hạn, hãy nhờ Tứ Quý Nhân giúp sức mới có thể chuyển nguy thành an.

Bản thân đôi khi dễ bị lợi dụng mà thua thiệt, cũng do bản thân thích an phận hơn là bon chen mà sự tranh đấu thị phi cũng giảm hẳn, thêm nữa do ăn nói lưu loát, có tài, có lòng tự trọng biết khiêm nhường, biết giữ gìn ý tứ, có đức hạnh, khi gặp sự cố giữ được bình tĩnh, mát tính mà gặp hung có thể hoá cát.

4.2. Luận theo Âm Dương Cách

Gia chủ tính cách khá hài hòa, linh hoạt, phóng khoáng, điềm đạm, giàu tình cảm và có trái tim nhân hậu, biết trước biết sau, luôn lạc quan yêu đời, thích kết bạn. Bản thân có sự tự tin vào chính mình, có thể sẵn sàng thể hiện bản thân, tác phong nhanh nhẹn, xong cũng dễ thay đổi, đôi khi khá cố chấp, bảo thủ, cứng rắn, nóng giận vội vàng, không dễ dàng giao động, đã quyết việc gì là không từ bỏ, chăm chỉ, gan dạ sống có tham vọng. Nên trong tháng trợ (02 Mão) có nhiều sự lành, gặp hung dễ hóa cát, tuy nhiên bản thân nên thủ thân và đề phòng mới bình an.

5. Tử vi công danh, sự nghiệp tuổi Mão tháng 2/2023

Tháng 02 (Ất Mão) với tuổi Mão thuộc xấu, tuy cùng ngũ hành trợ lực nhưng phạm Thái tuế nên công việc, sự nghiệp có thể gặp xáo trộn, thay đổi hoặc thị phi, để tốt hơn bản thân nên làm những ngành nghề, lĩnh vực thuộc Dụng, Hỷ thần của mình để giảm hung hại.

Trên đây chúng tôi chỉ xét theo địa chi năm sinh nên độ chính xác 55%, để chính xác hơn quý anh chị nên xem mệnh bằng đủ giờ ngày tháng năm sinh qua công cụ của Thăng Long Đạo Quán.

XEM THÊM: Tử vi tuổi Ất Mão năm 2023 nam mạng

6. Tử vi tài lộc tuổi Mão tháng 2/2023

Tuổi Mão thuộc ngũ hành Mộc gặp tháng Mão Mộc nên thuộc hệ tương Trợ, nếu ai mệnh vượng Mộc song lại kinh doanh, làm ăn lĩnh vực, ngành nghề thuộc Thổ thì dễ phát tài. Còn xét chung chung theo năm sinh thì tháng này tài lộc không tốt lắm, bản thân cần thủ thân, thận trọng và cần kiệm liêm chính mới giảm hung hại.

7. Tử vi sức khỏe tuổi Mão tháng 2/2023

Tháng này thuộc xấu nên sức khoẻ dễ gặp vấn đề, ốm đau, mệt mỏi  bản thân chú ý và có chế độ sinh hoạt lành mạnh, khoa học mới có thể giảm hung hại.

Lưu ý đây chỉ xét theo địa chi của năm sinh, nên độ chính xác không cao và mang tính chất dự đoán, quý anh chị nên thăm khám y khoa khi cảm thấy có hiện tượng lạ.

8. Tử vi tình duyên tuổi Mão tháng 2/2023

Chuyện tình cảm tháng này dễ bị xáo trộn, va chạm, lời qua tiếng lại mà sinh bất đồng, bản thân nên thấu đáo hơn trong ứng xử, câu từ, hãy vì cái chung, thêm bao dung, độ lượng, đặt mình vào họ và kiểm soát cảm xúc mới gặp hung hóa cát.

9. Tử vi gia đạo tuổi Mão tháng 2/2023

Tháng này trong gia đạo dễ có sự bất hòa, tranh chấp hoặc để ý lẫn nhau mà sinh bất mãn, để tốt hơn thì mọi thành viên nên tránh lời qua tiếng lại, thêm sự đồng lòng, thấu đáo không chấp niệm, hơn thua đúng sai mới có thể tránh xung đột.

10. Cố vấn tử vi tuổi Mão tháng 2/2023

Người tuổi Mão nên và không nên làm gì trong tháng 2/2023
Người tuổi Mão nên và không nên làm gì trong tháng 2/2023

10.1. Người tuổi Mão nên làm gì?

Tháng này thuộc xấu vì vậy bản thân hãy thận trọng trong mọi sự, để đón lành tránh dữ bản thân nên kết hợp Thiên ất quý nhân và Thiên quan quý nhân của mệnh. 

10.2. Người tuổi Mão không nên làm gì?

Không đầu tư mạo hiểm, làm liều, phạm pháp và tránh va chạm, xung đột, tranh giành mà gặp hoạ, để tốt hơn hãy thấu hiểu mệnh, nắm bắt được thời vận, tu dưỡng, cần kiệm liêm chính mới có sự nghiệp hanh thông.

11. Xét qua về các tử vi tuổi Mão trong tháng 2/2023

11.1. Tử vi tuổi Ất Mão tháng 2/2023

Tiêu ĐềTuổi Ất Mão với Tháng 02/2023 Âm Lịch 1975Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự          Ất        MãoĐại Khe Thủy
Tháng xem        Quý        MãoĐại Khe Thủy 
Xét tốt xấu       Sinh        Trợ     Trợ
Công ViệcBình thường tháng này hung cát đan xen, tuy tháng thuộc sinh trợ là tốt, nhưng lại phạm Nhị Thái Tuế nên hung hại khó lường, bản thân nên thận trọng trong mọi sự.
Tài LộcBình thường, tháng này làm ăn có thêm cơ hội và có thể phát, tuy nhiên cũng có thể vì tiền mà mất tiền, kiện tụng vậy nên bản thân hãy thận trọng mới giảm hung hại.
Sức KhỏeTháng này cần phải chăm chút sức khỏe, sinh hoạt lành mạnh và khoa học, và chú ý đi lại cẩn thận kẻo gặp họa.
Gia ĐạoBình thường, có tốt có xấu, mỗi thành viên trong gia đình hãy biết trân trọng lẫn nhau, tránh hơn thua đúng sai mà nội bộ lục đục.
Tình DuyênDễ hơn thua, đúng sai, chấp niệm hoặc bị tác động từ bên ngoài vào mà sinh xung đột, bất hòa, bản thân hãy thấu tình đạt lý mới cát lợi.

XEM THÊM:Tử vi tuổi Ất Mão năm 2023 nữ mạng

11.2. Tử vi tuổi Đinh Mão tháng 2/2023

Tiêu ĐềTuổi Đinh Mão với Tháng 02/2023 Âm Lịch 1987Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Đinh        MãoLư Trung Hỏa
Tháng xem        Quý        MãoĐại Khe Thủy 
Xét tốt xấu         Khắc        Trợ        Khắc
Công ViệcTháng này dễ có sự xáo trộn, va chạm, thị phi vì vậy bản thân không nên hơn thua, lời qua tiếng lại mà hung hại khó lường.
Tài LộcTháng này tài lộc dễ kém, thất thoát hoặc mất oan, bị lừa vì vậy nên thủ thân, khi làm ăn cần để lại đường lui cho mình, tránh làm liều, phạm pháp mà gặp hung hại.
Sức KhỏeDễ mệt mỏi, ốm đau hoặc sinh bệnh, bản thân chú ý khi đi lại dễ gặp sự cố, nên sinh hoạt lành mạnh và khoa học để sức khỏe tốt hơn.
Gia ĐạoTháng này dễ có sự xáo trộn, bất hòa, nội bộ lục đục, vì vậy bản thân hãy thấu đáo không hơn thua đúng sai, cảm xúc thì mọi sự mới yên ổn.
Tình DuyênDễ sinh bất đồng quan điểm, mà tranh cãi bản thân nên trân trọng những gì mình đang có.

11.3. Tử vi tuổi Kỷ Mão tháng 2/2023

Tiêu ĐềTuổi Kỷ Mão với Tháng 02/2023 Âm Lịch 1999Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Kỷ        MãoThành Đầu Thổ
Tháng xem        Quý        MãoĐại Khe Thủy 
Xét tốt xấu      Khắc        Trợ        Khắc
Công ViệcDễ có sự xáo trộn, va chạm, xung đột, mà khiến công việc nửa vời, không như mong, để tốt hơn quý anh chị nên thủ thân, chịu thiệt, thấu đáo mới hóa hung thành cát.
Tài LộcTháng này hung cát đan xen, bản thân nên thủ thân, hoặc thận trọng khi làm, thêm sự cố gắng, nỗ lực, cần kiệm liêm chính để giảm hung hại.
Sức KhỏeTháng này xấu nên dễ mệt mỏi, ốm đau, sinh bệnh, để tốt hơn quý anh chị cần có chế độ ăn ngủ, sinh hoạt lành mạnh theo khoa học, đi lại cần thận trọng.
Gia ĐạoDễ lời qua tiếng lại mà sinh bất đồng, va chạm, xung đột, bản thân hãy thêm sự thấu đáo, vì cái chung mới giảm sát.
Tình DuyênTháng này có sự mâu thuẫn, va chạm và bất đồng, để tốt hơn bản thân nên thấu đáo, đặt mình vào họ để nghĩ, không dùng cảm xúc mới bình an.

11.4. Tử vi tuổi Tân Mão tháng 2/2023

Tiêu ĐềTuổi Tân Mão với Tháng 02/2023 Âm Lịch 20 11- 1951Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Tân        MãoTùng Bách Mộc
Tháng xem        Quý        MãoĐại Khe Thủy 
Xét tốt xấu        Sinh        Trợ        Sinh
Cuộc SốngTháng này bình thường có nhiều cơ hội và có quý nhân phù trợ, tuy nhiên bản thân nên tránh va chạm, hơn thua, chấp niệm vì tháng này phạm Thái Tuế nên dễ gặp họa.
Tài LộcBình thường, có chút hao tốn nhỏ nhưng nếu làm đúng ngành nghề của Dụng Hỷ Thần thì gặp hung hóa cát.
Sức KhỏeDễ ốm nhẹ, bản thân hãy chú ý tới sức khỏe nhiều hơn, nên có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, rèn luyện khoa học và lành mạnh.
Gia ĐạoBình thường, có chút va chạm nhỏ nên tránh hơn thua, đúng sai, tranh giành, đố kỵ thì gia đạo an vui và bình an.
Tình DuyênBình thường, hãy trân trọng những gì mình đang có, không nên lời qua tiếng lại mà sinh va chạm nội bộ lục đục.

11.5. Tử vi tuổi Quý Mão tháng 2/2023

Tiêu ĐềTuổi Quý Mão Tháng 02/2023 Âm Lịch 1963Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Quý        MãoKim Bạch Kim
Tháng xem        Quý        MãoĐại Khe Thủy 
Xét tốt xấu         Trợ        Trợ        Sinh
Cuộc SốngBình thường, tháng này có sự may mắn nhưng kèm theo đó cũng có khá nhiều rắc rối, bản thân nên tránh hơn thua đúng sai, chấp niệm mới bình an.
Tài LộcBình thường, dễ mất tiền vào sức khỏe, bị lừa hoặc mất tiền oan vậy nên bản thân hãy thận trọng trong mọi sự. 
Sức KhỏeBình thường tháng này thuộc sinh trợ, tuy nhiên có hung thần ẩn mệnh nên dễ gặp sự cố bất ngờ bản thân hãy sinh hoạt lành mạnh, khoa học để tránh hung đón cát.
Gia ĐạoBình thường, tuy nhiên tiềm ẩn hung hại, vì vậy mỗi thành viên không nên lời qua tiếng lại mà bất đồng quan điểm và nội bộ lục đục.
Tình CảmBình thường, có tiềm ẩn hung hại, vậy nên bản thân hãy trân trọng, tôn quý những gì mình đang có.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. để có sự chuẩn xác hơn thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại CÔNG CỤ LẬP, LUẬN LÁ SỐ.

Trên đây là những kiến thức Thăng Long Đạo Quán được các bậc thầy phong thủy chỉ dạy và ngộ ra chân lý, Thăng Long Đạo Quán cũng rất mong được cũng trao đổi và chiêm nghiệm cùng quý bách gia.

Thăng Long Đạo Quán cảm ơn quý anh chị đã đón đọc nội dung này. Kính Chúc quý anh chị vạn sự lành, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, nhà nào phúc đó người nào lộc đó đắc tài sai lộc, toàn gia trung đắc sinh khí vượng thiên y tọa tài lộc.

Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Sử dụng các công cụ lập lá số, xem ngày giờ tốt xấu, cải vận bổ khuyết, bát trạch… miễn phí. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: