Cùng tìm hiểu tử vi tuổi Sửu tháng 1/2023 xem có những biến động gì và cần làm gì để gặp nhiều may mắn thông qua bài viết luận giải chi tiết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán nhé! Mời các bạn cùng đón đọc!

Trước khi xem xét chi tiết những biến động của tuổi SỬU trong tháng 1 Âm Lịch, đừng quên lấy LÁ SỐ TỬ VI tuổi SỬU để có luận giải chính xác nhất nhé!

1. Thông tin tổng quan của tháng 1 âm lịch

Tử vi tuổi Sửu tháng 1/2023 có những biến động gì?
Tử vi tuổi Sửu tháng 1/2023 có những biến động gì?
 • Thiên Can: Giáp
 • Địa Chi: Dần. Một tháng ám chỉ vạn vật đã hình thành, ví như một cái cây đã đủ 5 lá và bắt đầu phát triển, vươn lên.
 • Nạp Âm – Đại Khe Thuỷ  (Nước khe lớn)
 • Tương sinh: Mệnh Mộc.
 • Hao: cho Mệnh Kim.
 • Mệnh khắc tháng: Mệnh Thổ.
 • Tháng khắc mệnh: Mệnh Hỏa.
 • Tam hợp: Dần, Ngọ, Tuất.
 • Tam hội: Dần, Mão, Thìn.
 • Tứ hành xung: Dần, Thân, Tỵ, Hợi.
 • Dần Hình với tuổi Tỵ, Thân.
 • Dần Phá với tuổi Hợi.
 • Dần Hại với tuổi Tỵ.
 • Tháng này các tuổi cần Chú ý: Dần, Thân, Tỵ, Hợi, Dần.

Thông tin bắt đầu và kết thúc của tháng 1 âm lịch

 • Bắt đầu vào: Dương lịch: 09:42  phút ngày 04/02/2023. Tiết Khí – Lập xuân (Âm lịch: 09:42  phút ngày 14/01/2023. Tiết Khí – Lập xuân)
 • Kết Thúc vào: Dương lịch: 03: 35 phút ngày 06/03/2023 Tiết Khí – Kinh trập (Âm lịch: 03: 35 phút ngày 15/02/2023 Tiết Khí – Kinh trập).

XEM THÊMTử vi 12 con giáp năm 2023

2. Tổng quan các giai đoạn trong tháng 1 của tuổi Sửu

 • 07 ngày đầu tháng Dần (01 âm lịch) thuộc Mậu Thổ nắm lệnh. Tuổi Sửu Thổ gặp tháng Dần Mộc thuộc quan tinh, nhưng may là Thổ lắm lệnh nên hung hóa cát, trong giai đoạn này có thể làm ăn, tuy nhiên nên cần kiệm liêm chính để tránh họa.
 • 07 ngày giữa tháng Dần (01 âm lịch) thuộc Bính Hỏa nắm lệnh. Trong giai đoạn này mệnh có thể sinh tài, thiên về quan lộc chức vụ, do có Ấn sinh nên thuộc may mắn, tuy là vậy nhưng dù sao cũng khắc ngũ hành vật nên hãy thận trọng trong mọi sự, tránh va chạm, xung đột để mọi sự hanh thông.
 • 16 ngày cuối tháng Dần (01 âm lịch) thuộc Giáp Mộc nắm lệnh. Trong giai đoạn này Mộc vượng nên dễ sinh hung hại cho Sửu Thổ, có thể gặp bất đồng mà có sự xáo trộn vậy nên bản thân nên tránh hơn thua đúng sai, làm liều mà gặp hung hại, trong làm ăn cần thận trọng, không nên mạo hiểm, liều lĩnh mà dễ gặp hung hại.

2.1. Về công việc, tài lộc

Tháng này người tuổi Sửu gặp tháng Dần nên thuộc Quan tinh, nên hung cát đan xen, tốt về quan lộc, chức vụ, quyền hạn nhưng cũng dễ va chạm, xung đột. Để tốt hơn quý anh chị nên thận trọng khi kết giao, làm ăn, để tránh hung hại, chúng tôi xin để bảng tra tuổi tốt xấu bên dưới, với mục đích giúp anh chị biết tuổi nào tốt, xấu với mình mà định.

Quý anh chị tuổi Sửu nên chọn đối tác theo cột Tuổi Tốt để công việc hanh thông hơn, khi kết hợp bên cột Tuổi xấu thì nên để phòng, cẩn trọng.
TUỔI XẤUTUỔI TỐT
XungMùiNhị hợpTý, (Trùng)
KhắcTý, HợiTam hợpTỵ, Dậu
HìnhTuấtTam hộiHợi, Tý, (Trùng)
PháThìnBán hợp sinh
HạiNgọBán hợp mộDậu
Thiên Can xấu.TânThiên Can xấu.Canh
Nên tránh hành sự vào ngày: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, Tỵ.

2.2. Về phương vị quý nhân

 • Phương vị quý nhân của người tuổi Sửu là Hướng Nam.
 • Hỷ thần hướng Tây Bắc.
 • Quý thần hướng Tây Nam.
 • Ngũ quỷ hướng chính Nam.
 • Tử môn hướng chính Đông.

3. Tổng quan tính cách tuổi Sửu

3.1. Luận theo Âm Cách

Cũng vì quý anh chị có tính cách kiên cường, bền bỉ, có sự kiên gan, trung thực, sức chịu đựng cao, ý chí vững vàng nói là làm, có tài lãnh đạo, biết nhìn xa trông rộng sống thực tế, không viển vông mà công việc có nhiều thành tích vượt trội trong tháng này, tốt về quyền lợi, chức vụ và quan lộc, nhưng nên cần kiệm liêm chính để tránh họa.

Ngoài ra một số quý anh chị thích sống khép kín, quyết đoán, dứt khoát không dễ dàng bị cám dỗ mà tránh được hạn bị lừa đảo.

Với tính cách này thì tháng 01 âm lịch này có nhiều thành tích, tuy có hung hại nhưng không hơn thua đúng sai ắt hung hóa cát.

3.2. Luận theo Âm Dương Cách

Vì Tính cách hòa đồng, điềm đạm, cần kiệm rất giữ chữ tín nói là làm mà công việc có phần thuận lợi, may mắn có thể thu nhập tăng tiến. Nhưng cũng vì cái tôi, tự trọng, tự ái cao mà khó thăng tiến cao, tháng này thuộc quan tinh vậy nên hãy tận dụng cơ hội tạo thêm mối quan hệ để chức vụ thăng tiến.

Do quý anh chị là biết nhìn thẳng sự việc để nhìn nhận, chấp nhận cái sai, dám làm dám chịu mà có được sự tin tưởng quý trọng từ sếp và đồng nghiệp, nên khi khó khăn hay có người trợ giúp. 

Bản thân có khả năng tổ chức, giỏi sắp xếp, sống kỷ luật, tự giác, luôn nỗ lực hoàn thành công việc mà được đánh giá cao. Để tốt hơn tháng này quý anh chị nên cởi mở, không chấp niệm, thiệt hơn để kết giao mở rộng mối quan hệ và làm ăn, sẽ có nhiều cát lợi cho năm 2023 này.

XEM THÊM:Tử vi tuổi Sửu năm 2023

4. Tử vi sự nghiệp, công danh tuổi Sửu tháng 1/2023

Tháng 01 (Giáp Dần) với tuổi Sửu thuộc Khắc ngũ hành, nên dễ có bị va chạm, nhưng mệnh vượng Thổ lại cát. nếu bản thân luôn cố gắng nỗ lực, cần kiệm liêm chính làm ăn những ngành nghề lĩnh vực theo mệnh cục thì có thể thăng quan tiến chức. Do tháng này có sự khắc vậy nên bản thân tránh va chạm, hơn thua mới có thể gặp cát lợi.

5. Tử vi tài lộc tuổi Sửu tháng 1/2023

Người tuổi Sửu Thổ trong tháng Giáp Dần có thể phát về quan vận mà sinh tài, làm ăn có sự xáo trộn trước nhưng lại tốt về sau, nếu có sự liêm chính, đầu tư vào ngành nghề thuộc tài thân thì dễ phát.

Để bản thân Tài lộc tăng tiến thì phải bồi ưu, sửa khuyết bổ sung thêm ngũ hành bản thân cần, sẽ giúp mệnh vận hanh thông hơn.

Tháng này dễ có lộc vào 15 ngày đầu tháng, vậy nên bản thân hãy trân trọng và tận dụng, còn nửa tháng cuối nên thủ thân, liêm chính tránh làm liều, phạm pháp mà hung hại.

6. Tử vi sức khỏe tuổi Sửu tháng 1/2023

Về phương diện sức khoẻ thì bình thường, do có hung tinh nên đau ốm nhẹ, vậy nên bản thân cần chú ý tới sức khỏe, không nên suy nghĩ lo lắng mà sinh mất ngủ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Để tốt hơn cho sức khỏe thì bản thân cần có chế độ ăn, ngủ, sinh hoạt, làm việc khoa học và tập luyện thể dục hàng ngày, chú ý về Đường ruột và gan thận.

7. Tử vi tình duyên tuổi Sửu tháng 1/2023

Bình thường, có chút bất đồng, vì vậy bản thân không nên hơn thua đúng sai, chấp niệm mà sinh tranh cãi, khiến tình cảm dễ sứt mẻ, hóa cát thành hung.

8. Tử vi gia đạo tuổi Sửu tháng 1/2023

Gia đạo trong tháng này bình thường, nếu cố chấp, bảo thủ, chấp niệm thì dễ lời qua tiếng lại mà nội bộ lục đục, vậy nên mỗi thành viên nên có sự thấu đáo vì cái chung, không nên áp đặt, so sánh, lời qua tiếng lại mà kích hoạt năng lượng xấu.

Bản thân và mọi người nên tránh đấu đá, soi mói, để bụng hãy vì cái chung, lỗi của họ là do mình, hãy thấu tình đạt lý mới cát.

9. Lời khuyên tử vi tuổi Sửu tháng 1/2023

Người tuổi Sửu nên và không nên làm gì?
Người tuổi Sửu nên và không nên làm gì?

9.1. Người tuổi Sửu nên làm gì?

Nên làm ăn nhưng phải cần kiệm liêm chính, tránh vì câu nói hay hơn thua, làm liều, mạo hiểm mà được hóa mất. Khi gặp hung hại có thể dùng ngũ hành Hỏa để thông quan.

9.2. Người tuổi Sửu không nên làm gì?

Không nên tranh giành, va chạm, xô xát, xung đột mà thiệt thân rồi tiền mất tật mang.

10. Xét qua về các tử vi tuổi Sửu tháng 1/2023

10.1. Tử vi tuổi Ất Sửu tháng 1/2023

    Tiêu ĐềTuổi Ất Sửu với tháng 01/2023 Âm Lịch 1985Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Ất         SửuHải Trung Kim
Tháng xem        Giáp        DầnĐại Khe Thủy 
Xét tốt xấu        Trợ       Khắc        Sinh
Công ViệcBình thường, có thiên sinh địa dưỡng mà mọi sự dễ thành, dãy tận dụng cơ hội để phát triển bản thân, tránh va chạm để giảm hung tinh.
Tài LộcBình thường, mệnh khi làm ăn, đầu tư nên liêm chính vì tháng này quan tinh quả, liêm chính thì nên, gian lận thì hung.
Sức KhỏeTháng này sức khỏe thuộc bình thường, không có gì đáng ngại, tuy nhiên cần thận trọng và chú ý tới sức khỏe.
Gia ĐạoBình thường, có sự an vui và hạnh phúc, để tốt hơn, bản thân nên tránh lời qua tiếng lại mà dễ va chạm, xung đột. 
Tình DuyênBình thường có sự cát lợi, bản thân hãy trân trọng những gì hiện tại, những cái mình đang có, thêm sự thấu tình để hạnh phúc dài lâu.

10.2. Tử vi tuổi Đinh Sửu tháng 1/2023

    Tiêu ĐềTuổi Đinh Sửu với tháng 01/2023 Âm Lịch 1997Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Đinh         SửuGiảm hạ Thủy
Tháng xem        Giáp        DầnĐại Khe Thủy 
Xét tốt xấu         Sinh       Khắc        Trợ
Công ViệcCông việc bình thường, có nhiều khởi sắc, nhưng cần tránh va chạm, tức giận và nóng vội để không kích hoạt năng lượng xấu trong tháng này.
Tài LộcBình thường, có lộc, có thể thăng chức, thêm quyền bản thân hãy cần kiệm liêm chính để nhận lộc.
Sức KhỏeBình thường, có thể ốm vặt, nên ăn ngủ, sinh hoạt khoa học để có sức khỏe và bình an. 
Gia ĐạoTháng này thuộc tốt, nhưng hãy thấu đáo thêm sự bao dung, độ lượng không nóng giận, vội vàng mới an vui.
Tình DuyênBình thường quý anh chị hãy vì cái chung, thấu đáo, đồng lòng ắt sẽ nhận nhiều niềm vui và hạnh phúc.

10.3. Tử vi tuổi Kỷ Sửu tháng 1/2023

    Tiêu ĐềTuổi Kỷ Sửu với tháng 01/2023 Âm Lịch (2009)Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Kỷ         SửuThích Lịch Hỏa
Tháng xem        Giáp        DầnĐại Khe Thủy 
Xét tốt xấu        Khắc       Khắc        Khắc
Học HànhDễ gặp sự xáo trộn, thay đổi trong cuộc sống và học tập, để tốt hơn bản thân hãy không hơn thua, va chạm để tránh hung hại.
Vận HạnTháng này dễ gặp chuyện thị phi, bản thân nên thận trọng trong mọi sự.
Sức KhỏeCó thể ốm đau nhẹ, hoặc gặp sự cố vậy nên hãy ăn uống, ngủ nghỉ theo khoa học và sống lành mạnh.
Gia ĐạoDễ có không hài lòng vừa ý, khiếu bất mãn, để tốt hơn bản thân nên thêm sự yêu thương, nghe lời không chấp niệm, đấu tranh mới tranh hung hại.
Mục TiêuNên học tập tu dưỡng thiện lương, tập trung học hành mới tốt về sau.

10.4. Tử vi tuổi Tân Sửu tháng 1/2023

    Tiêu ĐềTuổi Tân Sửu với tháng 01/2023 Âm Lịch (1961)Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Tân        SửuBích Thượng Thổ
Tháng xem        Giáp        DầnĐại Khe Thủy 
Xét tốt xấu        Khắc       Khắc        Khắc
Cuộc sốngTháng này dễ có sự xáo trộn, bất mãn, nếu chấp niệm, hơn thua thì dễ thiệt thân, vậy nên bản thân hãy buông thấu đáo mới an vui.
Tài LộcDễ hao tiền tốn của vào sức khỏe hoặc thị phi, nên thủ thân, tu dưỡng, không hơn thua đúng sai mới không mất tiền.
Sức KhỏeDễ sinh bệnh, đổ bệnh, hãy chú tâm tới sức khỏe nhiều hơn nên sinh hoạt theo khoa học, Tâm chí nên thỏa mái nếu không dễ nhập viện.
Gia ĐạoDễ lời qua tiếng lại mà cát hóa hung, đang vui hóa buồn, để tốt hơn bản thân không nên vì cái tôi, cái lý của mình thì gia đình mới an nhiên, tránh hạn.
Tình CảmDễ sinh chuyện không hài lòng, bất mãn mà chán nản, bản thân không nên chấp lời mà sinh hung.

10.5. Tử vi tuổi Quý Sửu tháng 1/2023

    Tiêu ĐềTuổi Quý Sửu với tháng 01/2023 Âm Lịch 1973Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Quý         SửuTang Đố Mộc
Tháng xem        Giáp        DầnĐại Khe Thủy 
Xét tốt xấu        Sinh       Khắc        Sinh
Công ViệcBình ổn có sự thuận lợi nhất định, hãy tận dụng cơ hội để phát triển, tuy nhiên nên tránh xung đột vì có thể gần được lại mất do không kiểm soát được bản thân.
Tài LộcBình ổn có cơ hội may mắn, gặp được quý nhân trợ giúp, tuy nhiên nên kết hợp với Tứ Quý Nhân của mệnh để mọi sự dễ thành.
Sức KhỏeBình thường, nhưng nên chú ý về sức khỏe nhiều hơn, hãy sinh hoạt lành mạnh, theo khoa học.
Gia ĐạoBình thường, có sự an vui, bình an, tuy nhiên có đôi chút hung hại do địa sát, bản thân nên chú ý và thận trọng.
Tình DuyênBình thường hãy trân trọng, tôn quý những gì mình đang có. Tháng này có nhiều sự an vui.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. để có sự chuẩn xác hơn thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại CÔNG CỤ LẬP, LUẬN LÁ SỐ.

Trên đây là những kiến thức Thăng Long Đạo Quán được các bậc thầy phong thủy chỉ dạy và ngộ ra chân lý, Thăng Long Đạo Quán cũng rất mong được cũng trao đổi và chiêm nghiệm cùng quý bách gia.

Thăng Long Đạo Quán cảm ơn quý anh chị đã đón đọc nội dung này. Kính Chúc quý anh chị vạn sự lành, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, nhà nào phúc đó người nào lộc đó đắc tài sai lộc, toàn gia trung đắc sinh khí vượng thiên y tọa tài lộc.

Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Sử dụng các công cụ lập lá số, xem ngày giờ tốt xấu, cải vận bổ khuyết, bát trạch… miễn phí. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: