Nếu bạn muốn biết về những vận hạn của nam mạng Ất Sửu trong năm Quý Mão thì bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán sẽ nói về tử vi tuổi Ất Sửu năm 2023 nam mạng. Tử vi trong năm được xét theo nhiều khía cạnh như: Can chi, ngũ hành, theo sao hạn, vận niên và tuổi âm đồng thời sẽ đưa tới cho mệnh những lời khuyên và cách hóa giải những vận hạn đó. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Tổng quan về tử vi nam mạng Ất Sửu 1985

Để biết được chính xác tuổi của một người, chúng ta cần dựa vào hai yếu tố đó là Thiên can và Địa chi.

Người sinh năm Ất Sửu có Thiên can là Ất, Địa chi Sửu, vậy nên họ được sinh vào năm 1985 (cầm tinh con Trâu). Những người sinh năm Ất Sửu được tính từ ngày 21/01/1985 đến hết ngày 08/02/1986 (theo lịch dương) và từ ngày 01/01/1985 đến ngày 30/12/1985 (lịch âm). 

Tử vi tuổi Ất Sửu năm 2023 nam mạng có gì biến động?
Tử vi tuổi Ất Sửu năm 2023 nam mạng có gì biến động?
 • Năm sinh: 1985
 • Tuổi âm lịch: 39
 • Cầm tinh: Con Trâu
 • Giới tính: Nam mạng
 • Thiên can: Ất Mộc
 • Địa chi: Sửu Thổ
 • Mệnh ngũ hành: Hải Trung Kim (Vàng dưới biển)
 • Cung mệnh: Nam cung Càn Kim
 • Vận niên: Trư phùng hỏa (tức Heo bị lửa)
 • Sao hạn: Sao Thủy Diệu – Hạn Thiên Tinh
 • Kim lâu: Có phạm Kim lâu
 • Tam tai: Không phạm Tam tai
 • Hoang ốc: Có phạm Hoang ốc

XEM THÊM: Tử vi nữ mạng Ất Sửu 2023

2. Tử vi tuổi Ất Sửu năm 2023 nam mạng theo Ngũ Hành Can Chi

2.1. Luận giải tử vi 2023 nam tuổi Ất Sửu theo Thiên Can

Bản mệnh Thiên can Ất (hành Mộc), năm 2023 can Quý (hành Thủy), chủ thể bình hòa. Mọi việc trong năm diễn ra bình thường, tự thân lập thân, bản thân cần cố gắng mới có kết quả tốt, không nhận được sự tương trợ từ mọi người.

2.2. Tử vi nam mệnh 1985 năm 2023 theo Địa Chi

Người sinh năm 1985 có Địa chi Sửu, năm 2023 chi Mão, bình hòa không phạm lẫn nhau, ít rào cản khách quan. Tử vi 2023 cũng cho biết thêm, công việc có lúc lên, lúc xuống. Do đó, bản thân biết nỗ lực thì sẽ nhận được kết quả xứng đáng.

2.3. Tử vi Ất Sửu nam mạng năm 2023 theo Ngũ hành

Ất Sửu ngũ hành Kim, gặp năm Quý Mão hành Kim, được lưu niên tương sinh, tài khí vượng. Cho thấy trong năm nếu có làm gì thì cũng được như ý, mọi sự hanh thông. Công việc phát triển, làm ăn kinh doanh gặp nhiều may mắn, đón nhiều tin vui trong năm.

2.4. Tổng quan

Xét theo Can chi, ngũ hành thì năm Quý Mão 2023 là một năm mang lại tín hiệu khả quan cho nam mệnh tuổi Sửu 1985. Tuy có trở ngại nhưng nam nhi Ất Sửu là người có ý chí, biết vượt lên nghịch cảnh để hướng đến những điều tốt đẹp nên sẽ kết quả sẽ được đền đáp xứng đáng.

3. Tử vi tuổi 1985 nam mạng năm 2023 theo niên hạn

3.1. Tử vi tuổi Ất Sửu nam mạng năm 2023 theo sao hạn

3.1.1. Xem tử vi nam mạng tuổi 1985 theo sao chiếu mệnh

Thủy Diệu thuộc về thủy tinh

Trong năm nhịn nhục nhớ kiềm hiểm nguy

Tháng Tư tháng Tám coi chừng

Họ hàng nội ngoại lệ rưng chia lìa.

Sao Thủy Diệu hay còn gọi là Thủy Tinh, là một phước tinh mang đến niềm vui, may mắn cho mệnh. Năm nay dễ đón niềm vui trong gia đạo, gặp sự tốt lành, cuộc sống hay công việc buôn bán đều thuận lợi. 

Nhưng cần lưu ý tới tháng 4 và tháng 8 âm lịch, vì dễ mất của cải hoặc dính phải chuyện thị phi.

Cách cúng sao Thủy Diệu:

 • Ngày: 21 âm lịch hàng tháng.
 • Lễ cúng: 3 cây nhang, trà nước, hoa quả, bánh kẹo, 7 cây nến (hoặc đèn)
 • Hướng: Quay mặt về hướng chính Bắc và khấn vái: “Bắc Phương Nhâm Quý Thủy Đức Tinh Quân”.
Bài văn cúng sao Thủy Diệu:

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế.

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách tinh quân

– Con kính lạy Đức phương Nhâm quý Thủy đức Tinh quân

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Châu quân.

Tín chủ con là:…………………

Hôm nay là ngày……. tháng…….. năm ……

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ)…… để làm lễ giải hạn sao Thủy Diệu chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc,lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

3.1.2. Tử vi năm 2023 tuổi Ất Sửu nam mệnh theo hạn chiếu mệnh

Thiên Tinh là hạn trung bình

Mang lời chịu tiếng thình lình chẳng hay 

Thiên Tinh là sao chẳng hay

Ra ngoài mắc phải dạ tai ngục hình

Hạn Thiên Tinh tuy không quá nặng nhưng bản mệnh nên lưu tâm tới vấn đề sức khỏe. Trong năm mắc hạn này thì dễ bị ngộ độc trong vấn đề ăn uống, vậy nên nam mệnh cần hết sức lưu ý. Đồng thời cũng thận trọng trong lời ăn tiếng nói, tránh tai bay vạ gió.

Cách hóa giải hạn Thiên Tinh: Cần lưu ý tới vấn đề ăn uống vì trong năm nay dễ bị ngộ độc. Ăn uống, ngủ nghỉ đúng giờ, dành nhiều thời gian hơn cho sức khỏe của bản thân. Trong làm ăn nên thận trọng hơn, nếu kết dao bạn mới thì nên tìm hiểu kỹ càng, không nên dễ tin người quá kẻo bị lợi dụng hoặc lừa gạt. Có thể đi Chùa, lễ Phật, làm việc thiện, sống nhân đạo để tăng phước phần cho bản thân, đồng thời còn giúp tinh thần thêm an yên, thông suốt hơn. 

Xem thêm: Hé lộ cuộc đời người sinh năm 1985

3.2. Tuổi 1985 nam mạng năm 2023 có phạm Tam tai không?

Nam mệnh không phạm Tam tai trong năm, mọi sự đều diễn ra bình thường, có thể cân nhắc mở rộng kinh doanh, công việc được đà phát triển.

3.3. Tuổi Ất Sửu nam mạng năm 2023 có phạm Kim lâu không?

Năm nay nam mệnh phạm Kim lâu thê, không tốt khi muốn cưới hỏi vì dễ phạm tới sức khỏe của vợ, vậy nên cân nhắc điều này.

3.4. Tuổi 1985 nam mạng năm 2023 có phạm Hoang ốc không?

Nam Ất Sửu không phạm Hoang ốc, năm nay yên tâm làm nhà, mua nhà cửa.

3.5. Tổng quan

Năm 2023, nam mệnh không phạm điều gì quá lớn. Bản mệnh có thể yên tâm thực hiện những dự định của bản thân. Tuy nhiên năm nay không nên lấy vợ kẻo, nhưng nếu đã có dự định thì nên lựa chọn ngày tháng phù hợp để giảm vận hạn. 

Theo sao hạn, nam mệnh được sao Thủy Diệu chiếu mệnh. Nên công việc cso tiến triển tốt đẹp, có nhiều niềm vui trong năm. Cả công việc cũng như chuyện tình cảm đều theo chiều hướng đi lên. 

Tuy nhiên trong năm vẫn sẽ có những tai ương xuất hiện, đó là sức khỏe có phần hao tổn, kẻ xấu rình rập khiến bản mệnh phải hao tổn khí huyết.

4. Bình giải tử vi Quý Mão 2023 nam Ất Sửu theo Vận niên

Năm nay bản mệnh gặp vận niên Trư phùng hỏa, tức Heo bị lửa, nghĩa là Heo làm vật hy sinh. Điều này cho thấy trong năm nay nam mệnh tuổi Sửu 1985 sẽ gặp nhiều thiệt thòi, dễ bị kẻ xấu lợi dụng. Vậy nên trước khi làm gì cũng nên suy tính kỹ càng, tránh bồng bột kẻo mang hại cho mình. Đồng thời cũng nên cân nhắc khi kết giao với bạn mới, không nên dễ tin người vì dễ bị lợi dụng.

Tuy nhiên vấn đề tình cảm lại phát triển tốt, gia đạo hòa thuận, vợ chồng tìm được tiếng nói chung, bớt mâu thuẫn.

5. Hướng xuất hành cho nam mệnh Ất Sửu 1985

Nam mạng Ất Sửu thuộc cung Càn (Tây tứ mệnh),  vậy nên khi xuất hành nên chọn các hướng: Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị), để vận trình cuộc sống tiến triển tốt đẹp như ý, giúp cải thiện phong thủy, cực vượng, mọi sự hanh thông.

6. Tuổi xông nhà hợp nam gia chủ 1985

Chủ nhà Ất Sửu nên chọn trong bộ tam hợp địa chi là Tỵ – Dậu – Sửu, mệnh Thổ hoặc Kim để xông nhà trong ngày mùng 1 Tết nguyên đán với mong muốn đem lại tài lộc, may mắn, hạnh phúc trong suốt một năm.

7. Tử vi tuổi Ất Sửu nam mạng năm 2023 trong đời sống

Xét theo nhiều phương diện về Can chi, ngũ hành, theo sao hạn, vận niên và tuổi âm thì mức độ tương hợp khá cao, mở ra nhiều cơ hội cho nam mạng tuổi Sửu 1985. Là cơ hội song song cũng là thách thức với nam nhi tuổi này, đòi hỏi bản thân phải nỗ lực rất nhiều để đạt được kết quả như kỳ vọng. 

Nam Ất Sửu năm 2023 nên và không nên làm gì?
Nam Ất Sửu năm 2023 nên và không nên làm gì?

Gia đạo hài hòa, không có mâu thuẫn lớn nên bản mệnh có thể yên tâm làm việc.

7.1. Xem bói tử vi 2023 nam Ất Sửu về công việc

Năm nay công việc của nam mệnh có khởi sắc mới, nếu biết nắm bắt cơ hội thì sẽ thu về thành quả, tuy chưa vang dội nhưng đó cũng là bước đệm trong những cố gắng tiếp theo.

Tuy nhiên khi hành sự cũng nên thận trọng, tránh kẻ xấu lợi dụng, không nên chủ quan mà xem thường mọi việc. Làm gì cũng cần tính toán trước sau, tránh vội vàng, không nên làm việc theo cảm xúc nhất thời để gây hối tiếc.

Xem thêm: Chọn sim hợp phong thủy cho người sinh năm 1985

7.2. Hé lộ chuyện tiền bạc nam Ất Sửu năm 2023

Công việc phát triển, mọi sự ở mức tốt nên tiền bạc cũng thu về tương đối, mở ra nhiều cơ hội đầu tư. Nhưng cũng không vì vậy mà tiêu xài hoang phí, làm gì cũng cần tham khảo ý kiến của người thân để đưa ra quyết định sáng suốt, không quên dành dụm tích lũy cho sau này,.

7.3. Vận hạn tuổi Ất Sửu 1985 nam mạng về tình duyên

Tuy là một năm không thực sự đẹp nếu nam mệnh muốn kết hôn, nhưng về gia đạo thì mọi sự ấm êm, không có mâu thuẫn quá lớn giữa các thành viên trong gia đình. Các mối quan hệ cũng diễn ra tốt đẹp, nếu là người đã lập thất thì nên dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.

7.4. Xem tử vi năm 2023 tuổi Ất Sửu 1985 nam mệnh về sức khỏe

Trong năm gặp hạn Thiên Tinh nên sức khỏe có đôi phần bất ổn, nên chú ý tới vấn đề ăn uống kẻo dễ bị ngộ độc. Ăn uống đầy đủ, ngủ nghỉ đúng giờ, hạn chế các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá… Hơn nữa khi đi đường cũng nên tập trung, chú ý quan sát để tránh việc bị va quệt.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. Để có sự chuẩn xác hơn cho từng người thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại công cụ Lá số Tử vi và Lá số Bát Tự.

8. Lời kết

Xét theo từng khí cạnh trên thì chung quy lại trong năm Quý Mão 2023, nam mệnh tuổi Ất Sửu sẽ đón nhận khá nhiều niềm vui và may mắn. Công việc có chiều hướng đi lên, tài lộc cũng được thịnh vượng, mọi sự cố gắng được đền đáp. Tuy không quá nở rộ như bản thân kỳ vọng nhưng cũng cho thấy nhiều chiều hướng tích cực. Cần hiểu mệnh, tu dưỡng đạo đức, phát huy điểm mạnh và khắc phục yếu điểm để cuộc sống thêm an yên, vui vẻ, lạc quan, khi đó làm mọi việc mới được thông suốt. Hy vọng bài viết trên giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về tử vi tuổi Ất Sửu năm 2023 nam mạng, những điều tốt và vận hạn cần tránh trong năm này.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: