Quý anh chị Tuổi Thìn trong tháng 8 này “Hung Cát” ra sao? tuổi Thìn gặp tháng Dậu thì “Công Việc, Tài Lộc” như nào? ‘Tốt” hay “xấu”, “Được nhiều” hay “Mất nhiều? và cách hoá giải như nào để hóa hung thành cát. Tháng này “Tài Thần” giúp người tuổi Thìn có “Công Việc, Tài Lộc” tăng tiến ở “Phương Vị” nào? và làm sao để đón được “Tài Thần”, và làm sao để “Tránh Hung, đón Cát” ?

Với quý anh chị tuổi Thìn thì “Bộ Tứ Quý Nhân” là ai, tuổi có địa chi nào trong 12 con giáp? và “Quý nhân” nào giúp về “Công Việc, Sự Nghiệp”?.  “Quý Nhân” nào giúp về “Tài Lộc, Chức Vụ, Sức Khoẻ, Bình An.Sau đây chúng tôi xin phép được chia sẻ đôi chút về Tử Vi của quý anh chị tuổi Thìn trong tháng 8 Âm Lịch này. 

XEM THÊMTử vi tuổi Thìn 2022

Xét Hung – Cát tuổi Thìn tháng 8/2022

Xét về Cát

Quý anh chị Tuổi Thìn trong tháng 8 này, có Nhị Thần Cát Tinh chiếu mệnh nên cũng có được gọi là một tháng may mắn, hanh thông trong công việc, cuộc sống có sự trợ giúp, hợp hóa mà thuận buồm xuôi gió, tuy nhiên nếu bản thân nhu nhược hay ỉ lại và không có sự kỷ luật hoặc quá cố chấp, bảo thủ, trong khi bản thân không có sự nỗ lực, cần kiệm liêm chính thì mọi sự thành hư không. 

Tử vi tuổi Thìn tháng 8/2022
Tử vi tuổi Thìn tháng 8/2022

Tháng này tuy là cát tinh nhưng chủ về hao hụt và sinh tài lộc về sau, giống như đang trong quá trình xây nhà và sau này sẽ được ở. Sẽ rất tốt cho mệnh cục nào Vượng Thổ ắt sinh tài phát lộc. Để trọn vẹn hơn bản thân cũng nên chú ý không hơn thua đúng sai, va chạm, đối đầu hay tranh chấp, chấp niệm chỉ làm tâm mệt hơn, chí nhụt hơn mà thôi, trong khi tiêu cực trí cũng không khai mở được để phát triển.

Tuy nhiên không phải ai tuổi Thìn cũng giống nhau, vì còn tùy thuộc vào cấu trúc của bát tự và mệnh lý, phúc đức và mệnh nghiệp, thời vận để luận hung cát, thịnh suy, nhưng nếu bản thân biết tu dưỡng, cần kiệm liêm chính, hiểu mệnh nắm bắt được thời vận thì sẽ tốt dần lên.

CHÚ Ý: Nếu Mệnh Cục của người tuổi Thìn nào mà nhược thì cần trợ mệnh thì công việc, tài lộc, sự nghiệp mới hanh thông được.

Xét về Hung

Tuổi Thìn thuộc Thổ Dương, còn Tháng thuộc Dậu Kim Âm, nên thuộc hệ sinh hao, nói tốt thì là tốt mà xấu thì cũng có thể gọi là xấu, vì có sự hao hụt nhưng tốt về sau, về sau sẽ sinh tài lộc với những cái hiện tại mình đang bị hao ví dụ như đầu tư…, tuy nhiên chúng tôi đang nói về sự đầu tư chuẩn chỉ, bài bản và đúng quy trình, chứ không phải cứ làm linh tinh, đầu tư linh tinh không cần suy nghĩ, tính toán sau cũng phát, cũng có lộc là không phải.

Dự Đoán nếu ai có mệnh cục vượng Thổ, Hỏa thì cát, còn Nhược Mộc thì hung hại, có thể tiền mất tật mang, còn có thể ôm đau bệnh tật hay gặp họa đen đủi. Nếu mệnh gặp chuyện thì hãy nên trao đổi cùng chuyên gia của web để có hướng giải quyết tối ưu nhất.

Tuy tháng thuộc Thực Thần là có cơ hội sinh tài lộc về sau, thân sinh thực và thực sinh tài, nhưng nếu không biết kiểm soát thì lại dễ tiền mất tật mang. Để đón cát giảm hung trong tháng 8 nay, quý anh chị có thể dùng ngũ hành thông quan hóa giải, thì hung hại sẽ giảm đáng kể, ngũ hành (thông quan) may mắn của quý anh chị tuổi Thìn trong tháng 8 này cụ thể là gì? thì cần phải xét mệnh cục mới rõ, chứ không thể đoán bừa được, vì sai 1 ly sẽ đi 1 dặm.

Nhưng do chỉ xét nguyên địa chi của năm sinh nên độ chính xác tầm 55%. Để có thể chính xác hơn quý anh chị tuổi THÌN có thể tra tại công cụ LÁ SỐ BÁT TỰ. Khi mỗi cá nhân chúng ta biết mình, hiểu mệnh, nắm bắt được thời vận thì muốn nghèo cũng khó.

Thông tin bắt đầu và kết thúc của Tháng 8 Âm Lịch (Kỷ Dậu)

 • Dương lịch: 22h:32p, ngày 07/09/ 2022 – Tiết khí: Bạch Lộ
 • Âm lịch: 22h:32p, ngày 04/08/2022 – Tiết khí: Bạch Lộ
 • Kết Thúc vào: 14h:21p ngày 08/10/2022 – Tiết Khí: Bạch Lộ.

Tổng quan tính cách tuổi Thìn

Luận về Âm Cách

Gia chủ có tham vọng lớn và muốn thống trị nắm quyền cao, có sức quyến rũ, khoan dung đại lượng và tỏa sáng, có tính thương người. Bản thân vận vượng luôn tràn trề sinh lực và sức khỏe dồi dào nên khi gặp thời sẽ lên làm sếp nhưng chú ý nhược điểm, nóng vội làm xong mới nghĩ nên dễ nợ lần lao lý. Lúc vận thế suy dễ có tính kiêu ngạo, thanh cao, thẳng thắn nên đôi lúc hơi thiệt thòi, bản tính khó khăn không chịu khuất phục, công việc chưa xong khó chịu làm bằng được nên trong cuộc sống có nhiều thành quả.

 • Ưu Điểm: Có trí, có tham vọng và có tài.
 • Khuyết Điểm: Dễ kiêu ngạo hoặc kiêu căng vì thể diện, sĩ diện.

Luận về Âm Dương Cách

Tính cách khá dễ thương, dễ gần, hòa đồng, điềm đạm, cần kiệm rất giữ chữ tín nói là làm. Nhưng cái tôi, tự trọng, tự ái cao, bản thân hay tự ti, biết nhìn thẳng sự việc để nhìn nhận, chấp nhận cái sai, họ dám làm dám chịu. Đôi lúc khá nhu nhược, mềm lòng và bao dung, độ lượng. Bản thân có khả năng tổ chức, giỏi sắp xếp, sống kỷ luật, tự giác, luôn nỗ lực hoàn thành công việc, nội tâm sống động hay suy tư, đôi khi bảo thủ nên dễ nhàm chán, khi làm gì cố làm cho bằng được về sau thành công từ từ. 

 • Ưu Điểm: Chăm chỉ, cần kiệm liêm chính.
 • Khuyết Điểm: Dễ trì trệ, chậm tính.

Sự nghiệp, công danh

Tháng 8 (Kỷ Dậu) với tuổi Thìn về phương diện công việc, sự nghiệp có nhiều sự khởi sắc theo chiều hướng tốt, do thân hợp tháng mà cát.

Tuy nhiên Thìn Dậu thuộc sinh hao nên có tốt thì cũng cần chú ý nếu bản thân thiếu sự kỷ luật, kiềm chế, hay bộc phát, mạo hiểm thì hung hại vẫn có, để tốt cho công danh sự nghiệp thì cần tu dưỡng, bồi ưu sửa khuyết, cần kiệm liêm chính thì về sau tài lộc mới bền. Về phần chức vụ thì tháng này không nên cố, vì càng cố càng mất, chỉ nên tập chúng vào tài lộc hoặc gây dựng để mai sau có thu hoạch.

CHÚ Ý: Có thể dễ gặp tai họa từ dao kéo.

Để hóa giải, Quý anh chị tuổi Thìn cần chú ý những điều sau đây:

 • Về Tư duy hãy sống chậm lại suy nghĩ thấu đáo, nhận lỗi về mình, kỷ luật bản thân đối mặt và vươn lên ắt sẽ cát lành về sau.
 • Về ngũ hành do Thìn Thổ hao cho Dậu Kim nên bản thân nên bổ sung thêm ngũ hành Thổ để trợ mệnh.
 • Cách bổ sung, bản thân có thể sáng dậy nạp khí từ hướng Tây Nam, Đông Bắc, hoặc có thể làm việc tại phương vị đó, bản thân có thể dùng vòng tay bằng đá thạch anh tóc vàng, chơi những cây có lá vàng hoặc hoa vàng hoặc những cây có thuộc tính ngũ hành thổ như: Sen đá nâu, mai vàng. vv…nhưng để tốt nhất hãy dùng ngũ hành theo dụng hỷ thần.

Tài lộc

Tuổi Thìn  thuộc ngũ hành Thổ, lại gặp tháng Thổ Kim nên khoảng thời gian đầu tháng 08/08 cho tới 18/8 (Dương Lịch) sẽ có Hao hụt về tài chính, tuy nhiên Thổ sinh kim và kim sinh tiền bạc nên có thể gọi là hao tốt, còn từ 18/08 (Dương Lịch) Thổ dương sinh Kim Âm nên có thể nhận được tài lộc luôn, tuy nhiên cần xét công việc hiện tại thuộc ngũ hành nào, tới vận hiện tại thập thần nào quản mới có thể xét được hung cát ra sao. 

Bản thân chú ý có thể vì tính cố chấp, bảo thủ, trì trệ, nóng vội, bốc đồng mà dễ khiến tài lộc thất thoát. Với ai mệnh cục nhược Mộc dễ công việc gặp sự xáo trộn, còn sức khỏe mệt mỏi có thể ốm hoặc tai nạn.

LƯU Ý: Phúc lộc tại nhân, thành bại tại chí, tâm an chí vững ắt vận thông, ta thất bại là do bản thân làm chưa đúng chưa đủ, trước khi trách số hãy trách mình đã.

Sức khỏe

Cơ bản tháng sức khỏe bình thường, nhưng cần chú ý với ai có mệnh nhược thì dễ mệt mỏi, ốm đau nhẹ, chú ý về bệnh liên quan tới Gan, Mật, cơ và hệ thần kinh có thể bị tổn thương hoặc đau mỏi. Tháng này Kim mạnh nên cẩn trọng về gan mật không thừa, bản thân cũng nên đi khám tổng quản để có sức khỏe tốt hơn.

Tình duyên

Tháng này thuộc cát nên chuyện tình cảm có nhiều an vui. Tin vui đối với ai lập gia đình rồi mà chưa có con, thì tháng này dễ có quý tử như mong.

Hãy thêm sự thấu đáo, đặt mình vào họ, đứng ở vị trí của họ để nghĩ thì ắt mọi sự trong tầm kiểm soát. Nếu chúng ta chấp niệm thì khó có thể hài lòng, vui vẻ mà an nhiên được, chính vì vậy hãy biết cảm ơn và hài lòng với cả những cái tốt lẫn xấu, sau đó tốt thì phát huy, còn xấu thì cùng nhau tìm cách khắc phục, thay đổi ắt sẽ tốt dần lên. Không có gì là vẹn toàn cả vậy nên hãy biết hài lòng. Lưu ý có thể vì một chút hơn thua mà sinh bất đồng, hãy thấu đáo để giảm hung hại. 

CHÚ Ý: Ngày có địa chi là Mùi, Hợi và ngày Ất Thìn , Tân Hợi, Mậu Thân, Giáp Dần vợ chồng không nên xô xát, tranh cãi hay quyết định chuyện lớn trong hôn nhân, nhất là quyết định ly thân hay ly hôn, vì những ngày đó cực kỳ xấu với hôn nhân.

Gia đạo

Tháng này thuộc cát, có sự bình ổn an vui, tuy nhiên cũng còn tùy vào từng tuổi Thìn mà xét vì thiên can của các tuổi sẽ có sự tương tác với tháng khác nhau, ví dụ như tuổi Giáp Thìn sẽ khác Bính Thìn và Mậu Thìn. vv…

Nhưng nói chung thì tuổi Thìn tháng này gia đạo bình an, ít sóng gió, nhưng để hạnh phúc viên mãn bền lâu thì, mỗi cá nhân nên tu dưỡng thiện lương mới lành.

Đừng lên khấu phật tâm xà, đố kỵ, ghen tị mà xảy ra mâu thuẫn mà hiểu lầm lẫn nhau, hãy tìm tiếng nói chung, vì cái chung thì mới An Vui Cát Lành.

Cố vấn cho người tuổi Thìn tháng 8//2022

Người tuổi Thìn nên làm gì?

 • Kiểm soát, kỷ luật bản thân, nếu được hãy chọn ngành nghề, lĩnh vực, công việc theo ngũ hành của Dụng, Hỷ Thần để công danh sự nghiệp hanh thông hơn.
 • Hòa đồng trong công việc và tạo sức ép cho bản thân, hãy chấp nhận vất vả hơn đồng nghiệp, không hơn thua đúng sai thì sau mới dễ thành công.
 • Để giảm sự vượng của Thổ Kim của tháng thì mệnh có thể dùng ngũ hành Thủy Mộc để hóa sát, tuy nhiên hãy xem mệnh lý mới dùng ngũ hành kẻo hung hại khó lường.

Người tuổi Thìn không nên làm gì?

 • Tin lời người khác quá, mà có thể bị lợi dụng và chiếm đoạt mà dẫn tới mắc sai lầm và thua thiệt.
 • Về tính cách không nên quá nóng vội, bốc đồng, nông cạn, hoặc trì trệ mà bỏ qua những cơ hội đáng lẽ ra là của mình.
 • Làm ăn theo cảm xúc, khi đầu tư cần có sự tính toán kỹ lưỡng, mà nên đầu tư làm ăn theo ngũ hành, phương vị tài thần của bản thân.

CHÚ Ý: Đây chỉ là xét theo địa chi của năm sinh nên độ chính xác khoảng 25%. để có sự chuẩn xác hơn, quý anh chị nên xét đủ bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh, tránh tình trạng sử dụng sai ngũ hành, mà cát không thấy, trong khi hung hại nhân gấp nhiều lần.

Xét về các tuổi Thìn trong tháng 8/2022

Xét về các tuổi Thìn trong tháng 8/2022
Xét về các tuổi Thìn trong tháng 8/2022

Tuổi Giáp Thìn

    Tiêu ĐềTuổi Giáp Thìn trong Tháng 8/2022 Âm Lịch 1964Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Giáp        Thìn Phúc Đăng Hỏa
Tháng xem        Kỷ        Dậu Đại Trạch Thổ
Xét tốt xấu       Khắc     Sinh        Sinh
Công ViệcBình ổn, tuy nhiên do thiên thuộc khắc nên hai phần tốt một phần xấu, nên công việc có đôi chút xáo trộn, hung cát như nào còn tùy vào mệnh cục để phán xét.
Tài LộcHung cát đan xen tuy nhiên có quý nhân trợ giúp nên vẫn có thể hanh thông, nếu lĩnh vực đầu tư thuộc kỵ thần thì mới tiền mất tật mang.
Sức KhỏeBình thường, chú ý một chút về Phổi, đường hô hấp có thể bị bệnh, lùng thắt lưng có thể bị đau, và dễ mệt mỏi.
Gia ĐạoCó chút va chạm nhẹ, do sự hiểu lầm hoặc có kẻ thêm bớt, ám hại mà có sự bất hòa, va chạm nhẹ, hãy thấu đáo, đồng lòng mới bình an. 
Tình CảmBình thường, hãy trân trọng tôn quý những gì mình đang có kẻo sau hối tiếc muộn màng.
Có thể dùng ngũ hành Hỏa thông quan để giảm sát.

Tuổi Bính Thìn

Tiêu ĐềTuổi Bính Thìn trong Tháng 8/2022 Âm Lịch 1976Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Bính         Thìn Sa Trung Thổ
Tháng xem        Kỷ        Dậu Đại Trạch Thổ
Xét tốt xấu        Sinh      Sinh        Trợ
Công ViệcCó sự hanh thông, sau những vất vả, nỗ lực vươn lên thì mọi sự đã được đền đáp, có quý nhân phù trợ nên công việc có thể thuận lợi, hãy tận dụng cơ hội và cần kiệm liêm chính để hưởng phúc.
Tài LộcCó nhiều sự may mắn hơn những tháng trước, dễ hữu lộc lộc tồn, tuy nhiên vẫn có chút thất thoát, hao tốn nhỏ hãy trợ mệnh theo ngũ hành Dụng Thần để mệnh vượng sinh tài bên lâu.
Sức KhỏeBình ổn, nhưng cũng có nhiều căn bệnh có thể khởi phát, nên ăn ngủ điều độ và chú ý tới sức khỏe.
Gia ĐạoBình thường có sự bình an, tuy vậy vẫn còn dư ân nhưng sự tiêu cực từ những người thân hãy tu dưỡng và vị tha, tạo phúc thì sau mới viên mãn thảnh thơi. 
Tình CảmBình thường nhưng nếu bảo thủ, nóng giận, gia trưởng ích kỷ thì khó đồng lòng. 

Tuổi Mậu Thìn

    Tiêu ĐềTuổi Mậu Thìn trong Tháng 8/2022 Âm Lịch 1988Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Mậu        Thìn Đại Lâm Mộc
Tháng xem        Kỷ        Dậu Đại Trạch Thổ
Xét tốt xấu        Trợ      Sinh        Khắc
Công ViệcBình thường, dễ có đôi chút thay đổi nhẹ do áp lực từ công việc, bản thân cũng nên thấu đáo, thay đổi có khi lại hóa hung thành cát, tăng tiến về sau.
Tài LộcBình ổn, có thiên dưỡng địa sinh nên sẽ có may mắn nhất định, tuy nhiên muốn phát thì cần hiểu mệnh nắm bắt được thời vận mới như mong. 
Sức KhỏeBình thường dễ có đôi chút mệt mỏi, đau đầu, ốm nhẹ .
Gia ĐạoBình An, có thể nội bộ có chút hiểu lầm, đố kỵ mà bằng mắt không bằng lòng, hãy nên vì cái chung, thấu đáo, trân quý hiện tại mới bình an. 
Tình DuyênBình thường, dễ vì cuộc sống, công việc mà có sự lạnh nhạt và hiểu lầm, hãy thêm vị tha, đồng lòng mới cát.
Có thể dùng ngũ hành Hỏa thông quan để giảm sát.

Tuổi Canh Thìn

  Tiêu ĐềTuổi Canh Thìn Tháng 8/2022 Âm Lịch 2000Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Canh         Thìn Bạch Lạp Kim
Tháng xem        Kỷ        Dậu Đại Trạch Thổ
Xét tốt xấu        Sinh     Sinh        sinh
Công ViệcSau bao khó khăn vất vả cuối cùng cũng được thiên sinh địa dưỡng, âm phù mà công việc có nhiều khởi sắc và sự may mắn hãy nên nắm bắt cơ hội để phát triển.
Tài LộcCó thể Tài Lộc Tăng tiến, có thể phát tài trong tháng này, bản thân nên biết nắm bắt, tuy nhiên còn xét về mệnh cục, thời vận mới định hung cát. 
Sức KhỏeBình ổn, chú ý ăn ngủ không thái quá kẻo tốt mà hóa xấu, tự mình hại mình lại thành nguy. 
Gia ĐạoSau nhiều sự khó khăn từ cuộc sống, công việc tạo gia mà khiến gia đình có sự không vui, thì tháng này báo hiệu một tháng hoan hỷ, an vui và hạnh phúc, tuy nhiên mỗi chúng ta cần có sự thay đổi.
Tình DuyênBình ổn, có thêm sự yêu thương, thâu hiểu và an vui. Nếu ai còn chưa có đôi thì tháng này dễ có cơ hội se đôi.

Tuổi Nhâm Thìn

Tiêu ĐềTuổi Nhâm Thìn trong Tháng 8/2022 Âm Lịch 1952Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Nhâm         Thìn Trường Lưu Thủy
Tháng xem        Kỷ        Dậu Đại Trạch Thổ
Xét tốt xấu        khắc     Sinh        Khắc
Cuộc sốngBình thường hãy tập trung vào sức khỏe nhiều hơn, công việc nên gác sang một bên. Nên không hơn thua đúng sai và chấp niệm để tâm an nhiên.
Tài LộcDễ vì người khác mà mất tiền oan, tuy nhiên không nên quá quan tâm tới tài lộc mà ảnh hưởng tới sức khỏe, tầm này hãy tập chung lo cho sức khỏe mới lành. 
Sức KhỏeDễ ốm đau, mệt mỏi, phiền tâm mà sinh bệnh, bản thân nên quan tâm tới sức khỏe, không có gì quý hơn sức khỏe.
Gia ĐạoDễ có sự bất đồng, thêm mệt mỏi, hãy có sự thấu đáo, mới mong an nhiên. 
Tình CảmHãy trân trọng những gì mình đang có, hãy bỏ qua tất cả những cái không hài lòng.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. để có sự chuẩn xác hơn thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại CÔNG CỤ LẬP, LUẬN LÁ SỐ.

Trên đây là những kiến thức Thăng Long Đạo Quán được các bậc thầy phong thủy chỉ dạy và ngộ ra chân lý, Thăng Long Đạo Quán cũng rất mong được cũng trao đổi và chiêm nghiệm cùng quý bách gia.

Thăng Long Đạo Quán cảm ơn quý anh chị đã đón đọc nội dung này. Kính Chúc quý anh chị vạn sự lành, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, nhà nào phúc đó người nào lộc đó đắc tài sai lộc, toàn gia trung đắc sinh khí vượng thiên y tọa tài lộc.

Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Sử dụng các công cụ lập lá số, xem ngày giờ tốt xấu, cải vận bổ khuyết, bát trạch… miễn phí. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: